รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit ดูหนังใหม่ 2024 ดูหนังเต็มเรื่อง

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit ผลสรุปการเสี่ยงอันตรายของใบเสร็จรับเงินโบ แบ๊กกินส์, ธอริน โอเคนชีลด์แล้วก็ภาควิชาคนแคระแกร็นที่ทวงคืนภูมิลำเนาของตัวเองจากมังกรสมอว์ก ซึ่งเหล่าแผนกได้ปลุกพลังอันชั่วขึ้นมาโดยไม่เจตนาสมอว์กโกรธเคืองและก็ได้พ่นไฟรังควานมนุษย์ทั้งยังหญิงชายและก็เด็กๆที่ไร้ทางสู้ในเมืองทะเลสาบด้วยความแค้น ด้วยความปรารถนาที่ต้องการจะไปทวงคืนทรัพย์สิน ธอรินยอมเอื้อเฟื้อมิตรภาพและก็เกียรติเพื่อกล่าวร้ายว่าเป็นแผนเลวของใบเสร็จรับเงินโบ

เพื่อทำให้เขามองเห็นเหตุผลที่ควรจะให้ฮอบบิทเดินหน้าถัดไปท่ามกลางความร้ายแรงแล้วก็อันตราย กลับก่อให้เกิดอันตรายที่ป่าเถื่อนกว่ารออยู่ตรงหน้า ซึ่งไม่มีผู้ใดแลเห็นได้นอกเหนือจากบิดามดแกนดัล์ฟ ศัตรูผู้มีอิทธิพลอย่าซอรอนได้เคลื่อนทัพไปพร้อมทั้งกองทัพออร์คเพื่อดักซุ่มจู่โจมที่ช่องเขาอ้างว้างการต่อสู้ของพวกเขาทวีความร้ายแรงมากขึ้นแผนกคนแคระแกร็น พวกเอล์ฟรวมทั้งมนูษญ์จำต้องเลือกว่าจะร่วมมือกันหรือยอมถูกทำร้าย ชีวิตการต่อสู้ของใบเสร็จรับเงินโบรวมทั้งเพื่อนฝูงๆของเขาจะต้องอยู่ใน Battle of the Five Armies อันยิ่งใหญ่ เมื่ออนาคตของมิดเดิ้ลเอิร์ธจำเป็นต้องอยู่บนความสมดุล

 

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit ดูหนังใหม่ พากย์ไทย ซับไทย

เป็นภาพยนตร์มหากาพย์เผชิญภัยแฟนตาซีชั้นสูงปี 2013 ควบคุมโดยปีเตอร์ แจ็คสัน จากบทภาพยนตร์โดยฟราน วอลช์, ฟิลิปเขวี้ยง โบเยนส์, แจ็คสัน แล้วหลังจากนั้นก็กิลเลอร์โม เดล โตโร อิงจากนิยายปี 1937 เรื่อง The Hobbit โดยเจ. อาร์. อาร์. โทลคีน ภาคต่อของ The Hobbit: An Unexpected Journey ในปี 2012 เป็นภาคลำดับที่สองของสามภาคเดอะฮอบบิท โดยทำหน้าที่เป็นภาคต่อของตรีภาคเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ของแจ็คสัน

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ติดตามดาราที่มีบรรดาศักดิ์ ใบเสร็จโบ แบ๊กกิ้นส์ ในช่วงเวลาที่เขายังคงติดตามธอริน โอเคนชีลด์แล้วก็เพื่อนคนแคระแกร็นในภารกิจเพื่อทวงคืน Lonely Mountain จากมังกรสม็อก การตามหลังพวกเขาเป็นออร์คผู้อาฆาต Azog the Defiler รวมทั้ง Bolg ลูกชายของเขา ในขณะที่ Gandalf the Grey สอบปากคำการกลับมาของพลังทรามที่ถูกลืมไปนานในซากของ Dol Guldur ศิลปินทั้งหมด

เช่น รำคาญ แม็กเคลเลน, มาร์ติน ฟรีแมน, ริชาร์ด อาร์มิเทจ, เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางตช์, เอวาเจลีน ลิลลี่, ลี เพซ, ลุค อีแวนส์, เคน สตอตต์, เจมส์ เนสบิตต์ และออร์แลนโด บลูม ภาพยนตร์ประเด็นนี้ถ่ายทำพร้อมในแบบ 3 มิติด้วยอัตราการฉายภาพ 48 เฟรมต่อวินาที โดยการถ่ายภาพหลักเกิดขึ้นทั่วนิวซีแลนด์และที่สตูดิโอไพน์วูด มีการถ่ายทำเสริมเติมตลอดเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2556

The Desolation of Smaug ฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ในลอสแองเจลิสช่วงวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2556  รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit   แล้วหลังจากนั้นเข้าฉายในวันที่ 12 ธันวาคมในนิวซีแลนด์และจากนั้นก็วันที่ 13 เดือนธันวาคมในอเมริกา โดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิเคราะห์วิจารณ์เชิงบวกเป็นส่วนมากรวมทั้งทำรายได้ไปกว่า 959 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ที่ทำงานทั่วโลก ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นชั้นสี่ของปี 2013 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับรางวัลมากมาย ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 86 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขาการตัดต่อเสียงดีเยี่ยมที่สุด การผสมเสียงดีเยี่ยมที่สุด และเอฟเฟกต์ภาพดีเยี่ยมที่สุด

The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ

The Marsh King’s Daughter ล่าโกรธแค้นอุปนิสัยดิบ เกิดเรื่องราวของ เฮเลนา หญิงสาวที่ปกติคนหนึ่ง ได้แอบซ่อนความลับดำสนิทบางสิ่งเอาไว้ หมายคือการที่บิดาของคุณเป็น “ราชาที่องนํ้า” ชายผู้ดังด้ามจับตัวคุณและก็แม่ของคุณขังเอาไว้ภายในป่ามายาวนานนับเป็นเวลาหลายปี ภายหลังที่มานะจะหนีจากสมัยก่อนของคุณ เฮเลน่า ควรต้องประจันหน้ากับฝันร้านค้าเมื่อบิดาของคุณแอบหนีออกมาจากเรือนจำ

อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่าหนังหัวข้อนี้สร้างขึ้นมาจากนิยายดังของ “ค้างเรน ไดโอนน์” เจ้าแม่นิยายแนวทริลเลอร์จิตวิทยามีชื่อของอเมริกา ที่ประเด็นนี้เคยเผยแพร่ออกมาในปี 2017 โดยได้ “นีล เบอร์เกอร์” ผู้กำกับจาก Divergent ภาคแรกมาช่วยร้องเพลงและก็คาดคั้นจังหวะโกรธแค้น กับได้ “มาร์ค แอล. สมิธ” (จาก The Revenant) มาเขียนบทแล้วก็ประกอบร่างให้กับหนังประเด็นนี้ให้

เอาจริงเอาจังๆThe Marsh King’s Daughter ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่เดินเรื่องราวไปตามสูตรเก่าๆที่เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ไม่ทราบว่าเจตนาของผู้ผลิตที่ต้องการจะนับถือต้นฉบับด้วยหรือไม่ แต่ว่าจังหวะที่หยอดใส่เข้ามาตลอดเวลาร้อยนาทีนิดๆของหนังนั้น ค่อนข้างจะให้อารมณ์ที่ปกติรวมทั้งจืดจางไปสักนิด มีเพียงแค่ตอน 20 นาทีในที่สุดของหนังเพียงแค่นั้นที่สร้างปฏิกิริยาสนองตอบกับผู้ชมได้อย่างอิ่มเอม (แต่ว่าก็ราวกับจะสายไปเสียแล้ว)

จะต้องยอมสารภาพตรงๆเลยว่าตอนองก์แรกประเดิมของหนังหัวข้อนี้ เป็นตอนที่กระตุ้นต่อมความง่วงหงาวหาวนอนของนักเขียนแบบสุดจัด ด้วยโทนแล้วก็ท่าทางการร้อยเรียงปูเรื่องของหนังดำเนินไปในสไตล์เสี่ยงภัยแบบช้าๆผสมกับความสัมพันธ์ระหว่างบิดาลูก แม้กระนั้นเมื่อผ่านจุดนั้นไปสู่เส้นเรื่องหลักของหนัง ก็ช่วยขจัดความอ่อนแรงรวมทั้งทำให้ตาสว่างขึ้นมาได้สักนิด

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit

Bottoms สองเฉิ่มสุดแสบ

Bottoms เล่าราวของสองเพื่อนสนิท พีเจ กับ โจซี ที่บังเอิญเข้าไปข้องแวะกับอุบัติเหตุ(เพียงนิดหน่อย)ที่ทำให้ชายหนุ่มนักกีฬาสุดฮอตประจำสถานที่เรียน อย่าง เจฟฟ์ ได้รับบาดเจ็บ(เลียนแบบ) โน่นทำให้พวกคุณหาทางเอาชีวิตรอดด้วยการกุเรื่องอันแสนสลับซับซ้อนกับการผ่านชีวิตในบ้านเมตตาตอนหน้าร้อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา พร้อมด้วยจูงใจให้เพื่อนพ้องสาวในสถานที่เรียนร่วมตั้งสมาคมปกป้องตัวเองขึ้น เพียงแต่เพื่อต้องการจะใกล้และก็หาทางเป็นอิสระความเวอร์จิ้นของตนกับ 2 สาวเชียร์ลีดเดอร์สุดป็อบ

นี่เป็นผลงานที่บางครั้งอาจจะเป็นหนังแจ้งกำเนิดให้กับ “เอ็มมา ซีลิกแมน” นักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ไฟแรง ที่นับว่า Bottoms เป็นหนังเรื่องราวเรื่องที่ 2 ในชีวิตของคุณที่สร้างออกมา ภายหลังที่ปลดปล่อย Shiva Baby หนังเรื่องยาวที่ปรับปรุงสร้างมจากหนังสั้นของคุณออกมาในปี 2020 โดยคุณยังรับหน้าที่เขียนบทหัวข้อนี้ด้วยตัวเอง ร่วมกับ “เรเชล เซนน็อตต์” หนึ่งในักนำแสดงของหนังประเด็นนี้

Bottoms บางครั้งอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่านั่นก็คือสูตรสำเร็จของหนังไฮสคูลวัยรุ่นอเมริกัน mgame248  ที่ชอบเสนอในด้านการตกเป็นเหยื่อรวมทั้งอยู่ในฐานะ Loser ประจำสถานที่เรียน เค้าเรื่องทำนองผู้ชมคงจะเคยได้เห็นมาแล้วมากมาย เพียงแค่หัวข้อนี้เข้ามาช่วยยกฐานะความเป็นขี้แพ้ให้กับนักแสดงไปอีกในลัษณะหนึ่ง ด้วยการใช้ฐานรากความไปเรื่อยๆในแนวความคิดของนักแสดง ก็เลยทำให้หนังก็ถูกร้อยเรียงไปเรื่อยกระทั่งเปลี่ยนเป็นสตอปรี่ที่ยิ่งใหญ่

แน่ๆว่าโทนหนังก็เชื้อเชิญทำให้พวกเราระลึกถึงหนังวัยรุ่นทำนองนี้เรื่องดังๆมันมีกลิ่นความเป็น Mean Girls นิดๆSex Education หน่อยๆบทหนังมิได้มีอะไรสลับซับซ้อนสักหน่อย เป็นการถ่ายทอดอย่างไม่อ้อมค้อม ที่ยังคงเน้นย้ำถึงหัวข้อการต้องการเป็นที่ยอมรับรวมทั้งมีพื้นที่ยืนในสังคมของผู้คนวัยรุ่นคนหนึ่งเพียงแค่นั้น หนังจัดว่าเล่าออกมาได้ใช้ได้ ถึงจะซ้ำซากและไม่ได้เชิญชวนว้าว แต่ว่าเต็มไปด้วยเจตนาที่ดีกับความต้องการจะติดต่อสื่อสารถึงผู้ชม

 

รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit

Rustin รัสติน

Rustin เป็นหนังอัตชีวประวัติที่เล่าถึงความกล้าหาญอันมุ่งมั่นของนักเคลื่อนทางด้านการเมืองคนสำคัญอีกคนของอเมริกา อย่าง เบยาร์ด รัสติน ที่แปลงเป็นบุคคลที่ได้รับการชื่นชมสำหรับการสนับสนุนและก็สนับสนุนให้ประมวลกฎหมายสิทธิมนุษยชนเกิดขึ้นในสังคมอเมริกันในตอนสมัยปี 1960s รวมทั้งเขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทำให้มีการเกิดเปิดภาพประวัติศาสตร์ที่โลกจำเป็นต้องจารึก กับการรวมตัวประชุมอย่างสันติภาพที่รอบๆอนุสาวรีย์วอชิงตัน ที่มีผู้เข้าร่วมถึง 2 แสนคน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “จอร์จ ซี. วูลฟ์” ที่เพิ่งเคยเฉียดฉิวใกล้รางวัลออสการ์มาแล้วจากผลงานหนังเน็ตฟลิกซ์เรื่องก่อนของเขาใน Ma Rainey’s Black Bottom โดยกลับมาในคราวนี้ก็ยังคงใช้ลูกเล่นดรามาสีผิวมายกหัวข้อสับๆอีกที แต่ว่าเปลี่ยนเป้าหมายไปเล่าถึงตำนานความเป็นจริงทางฝั่งการบ้านการเมืองสหรัฐอเมริกา กันบ้าง กับความกล้าหาญของนักเคลื่อนผู้เลื่องลือ เบยาร์ด รัสติน ที่เป็นทั้งคนผิวสีรวมทั้งยังเป็นชาวรักร่วมเพศด้วย เพียงแค่ภูมิหลังของเขาก็สามารถมีรายละเอียดมากมาให้ร้อยเรียงแล้ว

ถึงแม้จังหวะของหนัง Rustin หัวข้อนี้จะมิได้จัดจ้าอะไรเยอะแค่ไหนนัก รวมหนัง เดอะ ฮอบบิท The Hobbit  เนื่องจากหนังยังยึดติดอยู่กับโทนเดิมๆของหนังดรามาอิงประวัติศาสตร์จากเรื่องราวของคนระดับตำนาน แต่ว่าหนังก็เต็มไปด้วยความทรงประสิทธิภาพในตัวของมันเองตลอดทั้งเรื่อง รวมทั้งจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเรื่องราวชีวิตของรัสตินก็ค่อนข้างจะน่าดึงดูด ถึงหนังจะมีท่าทางสำหรับในการเล่าที่มิได้แข็งทื่ออะไร แต่ว่าก็ดูเหมือนจะยังยั่วยวนใจความน่าดึงดูดใจออกมาได้ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่จะสักเท่าไหร่

Rustin เปลี่ยนเป็นหนังที่แสดงออกถึงปัญหาทางด้านการเมืองอย่างดุเดือด เป็นการสะท้อนถึงมุมมองอีกมุมของเหตุกาณ์ March of Washinton ในส.ค. 1963 ทำให้มันเต็มไปด้วยการร้อยเรื่องด้วยจังหวะดรามาเดิมๆที่ยังกัดซาบซึ้งใจผู้ชมเจริญ ถึงจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เยอะแค่ไหน แม้กระนั้นในแต่ละประโยคแล้วก็การขับเขยื้อนของหนังประเด็นนี้ ล้วนแล้วแต่กล่าวโทษหมายที่ปวดในสังคมสมัยนั้นเอาไว้ได้อย่างแสบทรวงไม่ธรรมดา