ดูหนังออนไลน์ 4k ดูหนังมาใหม่ ดูหนังชนโรง อัพเดทหนังใหม่ Full-HD

ดูหนังออนไลน์ 4k

ดูหนังออนไลน์ 4k แนะนำ My Long Awaited Love Story รักที่รอมาแสนนาน เป็นหนังรักโรแมนติกที่จะทำให้ท่านยิ้มไปกับเรื่องราวแบบสบายๆ หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้หัวข้อนี้ เป็นหนังที่มีเรื่องราวที่เล่าแบบสบายๆไม่มีรายละเอียดสลับซับซ้อน ผู้ชมสามารถคาดการณ์สถานะการณ์ได้ในบางจุดแม้กระนั้นก็ยังคงความสนุกสนานร่าเริงไว้ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเกิดเรื่องราวของริโกะหญิงสาวที่ไม่เคยมีความรักมาก่อน แม้กระนั้นคุณรู้จักความรักจากการอ่านหนังสือการ์ตูน

แล้วก็คุณก็เป็นถึงผู้ออกแบบเกมด้านความรัก ซึ่งเป็นเกมที่คุณนำไปเสนอกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของผู้แสดงนำชายผู้เป็น CEO โดยดารานำชายของพวกเราบังเอิญไปได้เรื่องช่วยเหลือด้านความรักจากนางเอก ทำให้เขาได้สนิทสนมกับหญิงสาวที่เขาถูกใจมากยิ่งขึ้น แต่ว่าพอนานๆเข้าระหว่างที่ริโกะให้คำแนะนำ CEO ชายหนุ่ม คุณกลับรู้ตัวว่าคุณอาจจะเริ่มต้นถูกใจหนุ่มน้อยคนนี้เข้าเสียแล้ว

HOURS: THE SECRET SOLDIERS OF BENGGHAZI (2016) ดูหนังออนไลน์ 4k หนังเล่าถึงเรื่องราวจู่โจมสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐในเมืองเบงกาซี ประเทศลิเบีย เมื่อปี 2012 อันเป็นเหตุให้ Christopher Stevens เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำลิเบีย ผู้แทนแผนกนักการทูตคนประเทศอเมริกา

รวมทั้งทหารอเมริกันจำเป็นต้องเสียชีวิตรวมแล้ว 4 ศพในจุดเกิดเหตุ ผู้ก่อการเป็นกองกำลังอาสาสมัครติดอาวุธอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการต่อต้านต้านทานภาพยนตร์เรื่อง Innocence of Muslims ที่มีการออกฉายในลิเบียเวลานั้น หนังมีหลักสำคัญละเอียดลออแล้วก็ถูกรู้เรื่องว่ามีเจตนาฉายเพื่อดูถูกดูแคลนอิสลาม

สถานะการณ์นี้นับว่าเป็นสถานการณ์รุนแรงมากมายที่มีข้าราชการทางการนักการทูตของสหรัฐอเมริกา ถูกฆ่า (คนแรกในรอบ 30 ปี) โดยหนังปรับเปลี่ยนจากหนังสือที่บรรยายเรื่องราวนี้ของ Mitchell Zuckoff จุดโฟกัสไปที่เรื่องราวของข้าราชการรักษาความปลอดภัย 6 นายที่บากบั่นต่อสู้แล้วก็โต้กลับการจู่โจมของผู้ก่อวินาศกรรมทุกวิธี เพื่อรักษาชีวิตข้าราชการที่ประจำอยู่ตรงนั้น แต่ว่าทำสำเร็จได้เพียงส่วนใดส่วนหนึ่งเพียงแค่นั้น

ดูหนังออนไลน์ 4k The Switch (2010) ประเด็นนี้ Chutamas T แอบเชียร์ว่าจำต้องติดลิสต์

บอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้มิได้มีการพรีเซนเทชั่น มุมมองความรักแบบแอบชอบสหายเสมือนธรรมดา แต่ว่าเป็นการพรีเซ็นท์มุมมองความรักในแบบอย่างคนแก่ที่พร้อมจะแต่งงาน แทรกสอดความอบอุ่นที่ทำให้ผู้ชมแฮปปี้เชื่อฟังกับหนัง จุดกำเนิดของหนังหัวข้อนี้เกิดขึ้นเมื่อ ‘แคสซี่’ (Jennifer Aniston)

สาววัย 30 ที่ฝันต้องการจะมีลูกราวกับคนอื่นๆเขาขอรับบริจาคน้ำกามจากชายหนุ่มรูปหล่อคนหนึ่ง ซึ่งในวันเดียวกันนั้นเพื่อนเกลอของคุณ ‘วอลลี่’ (Jason Bateman) ดั๊น!เมาแล้วก็พลาด เป็นเหตุทำให้จะต้องใช้น้ำอสุจิของเขาแทน แล้วก็ต่อไปแคสซี่ย้ายออกจากเมืองไป เรื่องราวถูกเก็บไว้เป็นความลับนานถึง 7 ปี จนถึงกระอีกทั้งแคสซี่กลับมา หอบเอาลูกชายของคุณกลับมาด้วย ความสนุกสนานแล้วก็น่ารักน่าเอ็นดูอบอุ่นก็เลยเริ่มเกิดขึ้นจากนั้น

หนังรักประเทศญี่ปุ่น Hot Gimmick: Girl Meets Boy รักร้อนแอบซ่อนมายากล ดูหนังออนไลน์ 4k ความรักมีหลายแบบแต่ว่าก็ขึ้นกับช่วงอายุที่พวกเราจะได้โอกาสได้ศึกษาด้วย Hot Gimmick: Girl Meets Boy รักร้อนแอบซ่อนมายากล หนังโรแมนติกดราม่า ที่ขอเน้นย้ำดราม่าหนักๆเกิดเรื่องราวความรักในวัยมัธยมของหญิงสาวผู้ปราศจากความมั่นใจในตัวเอง คนไหนสั่งอะไรก็ไม่กล้าที่จะไม่ยอมรับ เป็นหนังที่ผู้ผลิตปรารถนาสื่อให้ผู้ชมได้มองเห็นมุมมองความรักที่จริงจริง ไม่เฉพาะแต่เป็นผู้มอบความรักให้แก่คนอื่นๆ ที่สำคัญเป็นจำเป็นต้องมอบความรักให้แก่ชราเองด้วย หนังแทรกสอดแง่คิดดีๆซึ่งจะก่อให้ผู้ชมได้ทราบจะคำว่ารัก และก็รู้จักการเคารพตนเองมากเพิ่มขึ้น

เพื่อนซี้ (2015)คนไหนว่าหนังแอบชอบเพื่อนพ้องที่พวกเราจะชี้แนะมีแม้กระนั้นฝั่งฮอลลีวูดกันเล่า เพราะว่าไทยบ้านพวกเรา ทำหนังแอบชอบเพื่อนพ้องได้แบบเจ็บจี๊ดถูกใจไม่แพ้ชาติใดในโลกอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ถ้าเอ่ยถึงหนังแอบชอบเพื่อนฝูง อาจจะหนีไม่พ้นหนังรักสหายนิรันดรที่มองกี่คราวก็ยิ่งเพิ่มพูนความรู้สึกเข้าไปทุกครั้งกับประเด็นนี้ “คู่หู” หรือที่เมืองนอกรู้จักกันในชื่อ Dear Dakanda

หนังกล่าวถึง 2 สถานะการณ์ โดยเดินเรื่องผ่าน ‘หมู’ หรือ ‘ไข่ห้อย’ (ซันนี่ ทองความรู้ความรื่นเริง) ชายหนุ่มมาดเซอร์ ขวยเขินที่มาจากกรุงเทพมหานคร ได้ได้โอกาสเข้าห้องเรียนที่แผนกวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้วก็เป็นเพื่อนกับ ‘ดากานดา’ (นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) สาวเหนือที่เรียนแผนกเดียวกัน

เวลาผ่านไปเรื่อยก่อกำเนิดเป็นความผูกพัน ไข่ห้อยกำเนิดหลงเสน่ห์ ดากานดา ขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัว รู้สึกตัวอีกครั้ง ก็ยากที่จะบอกเสียแล้ว แล้วก็ในอีกเรื่องราวหนึ่งเป็น หมูเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะพะงันแล้วก็บังเอิญเกิดอุบัติเหตุตรงนั้น ก็เลยทำให้จำเป็นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงหมอ จากเหตุนี้ก็เลยทำให้ได้ทราบจะ ‘นุ้ย’ (แก้วมณี คำอ้วน) พยาบาลสาว ความสัมพันธ์แล้วก็ความรู้สึกที่มีก็เลยเริ่มแปรไป

When I Get Home, My Wife Always Pretends to be Dead ชื่อไทยว่า “ผมล่ะเหนื่อย ภรรยาแกล้งตาย!?” หัวข้อนี้เป็นแถวดราม่า, คอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตคนภายในสังคมเมืองในประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าจะมีชีวิตที่เรียบง่ายก็จริงแม้กระนั้นมีความจำเจจนถึงเข้าขั้นน่าเบื่อ กระทั่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการบ่อนทำลายความสบายในชีวิตแต่งงานไป

และก็ที่ทำให้ขำคงจะมุกที่เมียเอามาแกล้งตายที่เด่นสุดน่าจะเป็นฉากที่สามีเปิดทางเข้ามามองเห็นเมียถูกไอ้เข้งับหัวอยู่ ที่ทำเอาตระหนกตกใจรวมทั้งหลุดขำออกมาได้เช่นกัน พบอย่างนี้คนใดกันไม่เหนื่อยก็ห่วยแตกแล้ว แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่หนังพรีเซ็นท์นอกเหนือจากความตลกขบขัน เป็นแนวทางการทำให้คนทดลองมองดูย้อนกลับไปถึงความเกี่ยวข้องในชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาว่าในตอนนี้เป็นเยี่ยงไรบ้างนั่นเอง

แส่สิบล้อ การเดินทางของกลุ่มสิบล้อ กับเรื่องลี้ลับที่พวกเขาพบตลอดทาง เอก (มาริโอ้ เมาเร่อ) ถูกบิดาส่งตัวมาฝึกฝนวิถีความเป็นผู้ชายกับน้าเช (เปิ้ล นาคร) ผู้มีอาชีพขับขี่รถสิบล้อ ดูหนังออนไลน์ 4k รวมทั้งมีลูกน้องเป็นอู๊ด (เสนาหอย) กับแอ๊ด (โก๊ะตี๋) ตัวป่วนประจำรถยนต์ ซึ่งในบททดลองที่ความเป็นผู้ชายนี้ เอกก็ได้พบเห็นทั้งยังผีรวมทั้งเรื่องลี้ลับอย่างไม่รู้จบ รวมถึงได้พบกับบีบี (อร พัทธ์ธีรา) รักแรกพบของเขา ซึ่งคุณมีความลับบางสิ่งบางอย่างที่ไม่บางทีอาจบอกได้หลบซ่อนอยู่ โดยหัวข้อนี้อัดแน่นไปด้วยมุกขำขันทุกแบบทุกแนว ที่จะทำให้ท่านฮาสะใจจนถึงหยุดขำมิได้ กล่าวได้ว่าเป็นหนังที่เงื่อนเรื่องไม่สลับซับซ้อน เข้าใจง่าย มุกตลกขบขันจัดเต็ม ฮาสะใจแน่ๆ

“Happy Gilmore” (1996)นักเล่นฮ็อคกี้เจ้าอารมณ์อบอ้าวสลับตัวเองให้เปลี่ยนเป็นนักเล่นกอล์ฟที่เร่าร้อนในรูปภาพซึ่งรู้สึกว่าตนเองเป็น “Caddyshack” อีก แต่ว่าเป็นราวกับการหย่าร้าง บิตของ Bob Barker บางทีอาจเกิดเรื่องตลกในภาพยนตร์ตลกของแซนด์เลอร์ได้อย่างยิ่งจริงๆ

เนื่องจากอากาศเปลี่ยนบ่อยมาก – Seasons Change (2006) เรื่องราวของ ป้อม เด็กวัยรุ่นที่มีพรสวรรค์สำหรับในการตีกลอง ภายหลังจบม. ต้นแล้ว ตกลงใจเข้าชั้นเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาตระเตรียมดนตรี ด้วยเหตุว่าเพียงแต่อยากสนิทสนมแล้วก็ได้พบกับ ดาว เพื่อนพ้องสถานที่เรียนเดียวกันที่ตนแอบรัก ซึ่งบิดาของป้อมรู้เรื่องว่าป้อมเรียนจัดเตรียมแพทย์ศาสตร์ ป้อมเองก็ไม่กล้าที่จะบอก ในเวลาเดียวกัน ป้อมก็ได้รู้จักกับอ้อม บุตรสาวของเพื่อนฝูงบิดา แล้วก็เรียนห้องเดียวกับป้อม

อ้อมรู้เรื่องว่าป้อมรักที่จะเรียนดนตรีก็เลยช่วยป้อมปิดเป็นคลุกลามลับ ป้อมยอมทิ้งวงที่จะแข่งขัน การแข่งขันชิงชัยวงดนตรี ฮอทเวฟมิวสิคอวอร์ด เพื่อจะได้มาอยู่ใกล้กับดาว

ในวงออร์เคสยี่ห้อของสถานที่เรียน ซึ่งก็มีอ้อมอยู่ในวงนี้ด้วย ด้วยความสนิทสนมของป้อมรวมทั้งอ้อม ทำให้อ้อมแอบมีใจให้ป้อมรอช่วยเหลือป้อมอยู่ไม่ห่าง จนถึงวันหนึ่ง ดาว มือสีไวโอลินของวง ตกลงใจสอบชิงทุกไปเรียนเมืองนอก โดยเชื้อเชิญป้อมไปเรียนด้วย อ้อมเศร้าใจเนื่องจากได้มาทราบดีว่า ในความเป็นจริงแล้วป้อมมาเรียนตรงนี้เนื่องจากอยากตามสาวที่แอบรักมาแค่นั้น รวมทั้งแล้วหลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่ป้อมจะต้องตกลงใจ ว่าที่จริงแล้ว ป้อมกระปรี้กระเปร่ากับ ดาว หรือ อ้อมกันแน่ ทางของป้อมาจะเป็นยังไงถัดไป ติดตามได้ในรูปภาพยนตร์

Friend Zone (2019) ดูหนังออนไลน์ 4k หนังแอบชอบเพื่อนฝูงอีกหัวข้อที่เมื่อให้ยกตัวอย่างหนังแนวนี้ ก็อาจหนีไม่พ้นหนังหัวข้อนี้แน่ๆ ด้วยเหตุว่าเป็นหนังที่ในตอนหนึ่งโฆษณาหนักมากมาย เรียกความสำราญ ความสนุกสนานร่าเริงให้ผู้ชมหนักมากมายเหมือนกัน

โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ ปาล์ม รวมทั้ง กริ๊ง วัยรุ่นที่เป็นเพื่อนสนิท(คิดไม่ซื่อ)กันมาตั้งแต่มัธยมนานไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 1 ทศวรรษ ทั้งสองร่วมทุกข์แล้วก็สุขกันมาตลอด 10 ปี แต่ว่าในเวลาผ่านไป ปาล์มก็จะต้องแบกรับความรักแบบลับๆที่ตนมีต่อกริ๊งโดยจำต้องขัดขวางความรู้สึกไปพร้อมหน้าที่หน้าที่ของคำว่า “เพื่อนฝูง” อยู่เสมอเวลา และก็ท้ายที่สุดความรู้สึกนี้ มันก็ได้ระเบิดขึ้น

What If (2013)

เชิญ Cinema Paradiso by Golffy มาเขียนงานอินเนอร์ขอรับ “สมมุติว่า ถ้าเกิดคุณไม่มีผู้ใด คุณจะรักฉันได้ไหม?”ในผลงานรอมคอม โรแมนติกผสมตลกโปกฮาน่ารักน่าเอ็นดูๆที่น่าจะเป็นงานที่พอดีที่สุดของ Daniel Radcliffe ภายหลังจากสลัดมาดบิดามดน้อย Harry Potter

ซึ่งดูดีและก็บรรเทาไปกับเรื่องราวของชายหนุ่มผู้เคยผิดหวังในความรักเสียจนกระทั่งมองดูความรักเกิดเรื่องโง่เขลาเบาปัญญา จนกระทั่งเค้าได้เจอกับหญิงสาวคนหนึ่งในงานงานเลี้ยงของเพื่อนซี้ คุณมองน่ารักน่าเอ็นดู เฉิดฉันรวมทั้งมั่นใจในตัวเอง ทั้งคู่เริ่มทำความรู้จักและก็สานเกี่ยวข้องกันอย่างเร็ว …. แม้ว่าจะมองไปได้ดี แม้กระนั้นหญิงสาวก็มีคนรักชายหนุ่มที่คบมานาน 5 ปีอยู่แล้ว ทำให้สถานภาพของทั้งสอง เป็นไปได้เพียงแค่ ‘#เพื่อนฝูง’

Paper Townsอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับความรักของวัยรุ่นแม้กระนั้นมันมิได้กล่าวถึงเรื่องความรักเพียงอย่างเดียว เพราะว่าแม้หนังจะพรีเซ็นท์มุมมองของการแอบรักสาวข้างบ้านก็ตามทีมันยังซ่อนเร้นในเรื่องของมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูง การศึกษาและทำการค้นพบตนเองและก็ผู้กระทำล้าที่จะออกนอกกรอบเพื่อทำบางอย่างอีกด้วย

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก (2010) ดูหนังออนไลน์ 4k อีกทั้งผมแล้วก็พี่กอล์ฟฟี้ Cinema Paradiso by Golffy ถูกใจร่วมกันทั้งสอง แต่ว่าชูให้พี่กอล์ฟเขียนอินเนอร์ครับ ฮ่าๆ “ต้องการที่จะให้ความนึกคิดมันมีเสียง” เค้าว่า คนแอบชอบ .. จะทำเป็นทุกๆอย่าง เพื่อขอให้ได้ไปอยู่ใกล้ๆผู้ที่แอบชอบ .. แต่ว่ามีอยู่สิ่งเดียว

ที่ให้ตายอย่างไรก็ไม่ยินยอมทำสักครั้ง โน่นเป็น … กล้าที่พูดบอกรักแล้วก็โน่นเป็น เรื่องราวของ ‘น้ำ’ สาวน้อยวัยมัธยม ที่แอบรักรุ่นพี่ชายหนุ่มหล่อขวัญใจผู้หญิงทั้งยังสถานศึกษา คุณเลือกจะเก็บความรักนั้นเอาไว้ เพื่อรอคอยจนกระทั่งวันที่คุณรู้สึกว่า คุณพร้อม แล้วก็คู่ควรพอเพียง ฟี้ถูกใจหนังประเด็นนี้มากมายทีเดียวนะครับ รวมทั้งค่อนข้างจะเชื่อมั่นมากมายว่า ผู้ใดที่เคยผ่านประสบการณ์แอบชอบ จำต้องเคยมีโมเมนต์แบบนางเอกของเรื่อง เอาจริงเอาจังๆอีกทั้งการพยายามกลับเนื้อกลับตัว การแอบเดินโฉบหน้าห้องเรียน เข้าชมรม หรือลงเรียนวิชาเดียวกัน

Farewell Song เพลงรักพวกเราสามคน ภาพยนตร์รักสามเส้าที่มีเพลงประกอบเพราะเหตุว่า ซึ้งซาบซึ้งใจกระทั่งจะต้องฟังซ้ำ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยข้างหลังมองภาพยนตร์บางเรื่องจบ สิ่งที่จำได้ของภาพยนตร์ประเด็นนั้นก็คือเพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่ง Farewell Song เพลงรักพวกเราสามคน นั้นนับว่าเป็นภาพยนตร์อีกหัวข้อที่มีเพลงประกอบด้านในเรื่องเพราะเหตุว่ามากมายๆ

เป็นภาพยนตร์ที่เอ่ยถึงวงดนตรีมีชื่อเสียงที่จัดตั้งขึ้นจากฮารุ รวมทั้ง เลโอะ ในชื่อวงฮารุเลโอ พวกคุณกำลังดังจากการทัวร์การแสดงดนตรีก่อนที่จะชิมะจะสมัครเข้ามาเป็นตำแหน่งผู้จัดการของวง กระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องราวความรักที่ไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับคน 3 คน เป็นภาพยนตร์ที่มีดนตรีเนื่องจากว่าแล้วก็เป็นเอกลักษณ์ รายละเอียดไม่มีเบื่อ ให้แง่คิดของความเชื่อมโยงแบบใหม่ๆ

AMERICAN SNIPER (2015)

มองได้บน Netflix Chris Kyle ทหารหน่วยซีลประจำทัพเรือสหรัฐเป็นพลซุ่มยิงเพื่อป้องกันญาติทหารที่รับเคียงข้างในการสู้รบประเทศอิรัก เขาเป็นสไนเปอร์ที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์ทางด้านทหารของสหรัฐอเมริกา จนได้รับสมญาว่าเป็นตำนาน เมื่อกิตติศัพท์ของเขาดังขึ้นก็ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นจุดหมายของศัตรู มีการตั้งค่าหัวเงินรางวัลแม้ฆ่าเขาได้ ช่วงเวลาเดียวกัน Chris ก็จะต้องปฏิบัติภารกิจของบิดาแล้วก็ผัวที่ดีไปพร้อมด้วยสำหรับลูกภรรยาที่อยู่แนวหลังในสหรัฐอเมริกา แม้ว่าจะมีทั้งอันยี่ห้อยในแนวหน้าแล้วก็ปัญหาชีวิตในแนวหลัง เขาก็ยังมาทำหน้าที่รับใช้กองทัพถึง 4 รอบร่วมกัน ให้สมกับคติของหน่วยที่ว่าจะไม่ทิ้งกัน

Stranger (2017-) – Netflix ฮว้งชีมก อัยการชายหนุ่มสุดตรงไปตรงมา ที่โดยทั่วไปแล้วเขาจะไขคดีการฆ่าได้อย่างเร็วจากเหตุที่เกิดขึ้นในข้างหน้าแค่นั้น สำหรับคดีนี้เขาจำเป็นต้องพบ พัคมูชอง ผู้มีอำนาจที่เก็บงำความลับมากในประเทศ กลับเปลี่ยนเป็นศพนอนจมกองเลือดในบ้านตนเอง หากว่าเขาจะสืบไปจนถึงพบตัวฆาตกร แม้กระนั้นผู้ร้ายก็ดันเปลี่ยนเป็นแพะซะงั้น เลยทำให้เขานั้น จำเป็นต้องมาร่วมมือกับ ฮันยอจิน ตำรวจหญิงสายฝ่าที่จะต้องเข้ามาพันพัวกับคดีนี้ด้วย

ของดีแบบ A Must ใน Netflix ดูหนังออนไลน์ 4k ที่สายลับสวนที่ถูกใจความสลับซับซ้อน และก็เผยแพร่เรื่องฉ้อราษฎร์บังหลวงอำนาจมืดต่างๆพลาดมิได้อย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าเพียงแค่เปิดเรื่องมา ก็กล่าวได้ว่าสับขาหลอกดอกแรกเข้าไปแล้ว ก็ทำให้ผู้แสดงแล้วก็ผู้ชมนั้นเหวอไปตามๆกันอย่างยิ่งจริงๆ

แต่คุณลักษณะเด่นของ Strager มันมิได้มีดีเท่านั้น แต่ว่ามันกลับใส่หัวข้อประเด็นการเมือง ความโกงในแวดวงผู้อิทธิพลได้อย่างเข้มข้ม บาดลึก รวมทั้งไดอาล็อคของเรื่องก็ถ่ายทอดออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆจนถึงแคปเอาที่ไหนก็แทบเป็นคำคมได้หมดเลย คนไหนกันที่ถูกใจเรื่องราวแบบดีเลิศๆจำต้องฝากเอาไว้ในอ้อมใจจริงๆ

Friends With Benefit หนังโรแมนติกเบาสมองน่ารักน่าเอ็นดูๆของ จัสติน ทิมเบอร์เลค และก็ไม่ล่า คูนิส เล่าราวของคู่หูที่ตกลงใจมีอะไรกัน โดยที่คำสัญญากันว่าจะไม่ปรับปรุงความเชื่อมโยงไปๆมาๆกกว่านี้ จะเป็นเพียงแค่สหายเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นดูราวกับว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากว่าหัวใจของทั้งสอง เริ่มรู้สึกมากมายไปกว่านั้น หนังได้ผลสำเร็จหน้าที่ดูแลของ วิล กลัค จาก Easy A, Annie รวมทั้ง Peter Rabbit

A Cinderella Story (2004) หนังสวยชี้แนะโดย Chutamas T อาจจะไม่มีผู้ใดไม่เคยทราบนิทานในตำนานอย่างเรื่อง Cinderella หญิงสาวแสนงามที่กำพร้าแม่ตอนเด็ก บิดาสมรสใหม่กับแม่เลี้ยงมีลูกสาวติดมาด้วย 2 คน ก็ดันใจดำรังแก อยู่มาวันหนึ่งถูกชวนไปงานเต้นรำ มีนางฟ้ามาช่วย ในที่สุดได้ครองรักกับพระราชโอรสอย่างสุขสบาย จบ! Happy Ending นั่นแหละหนังหัวข้อนี้ก็ไม่ได้มีความแตกต่างกัน แต่ว่าความแปลกใหม่อยู่ตรงที่มันเป็น Cinderella ยุคใหม่ (ฉบับแอบชอบออนไลน์)

When Harry Met Sally ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับความรู้ความเข้าใจสึกถูกใจแล้วก็หลงใหลผ่านการเล่าเรื่องในมุมมองแบบคนแก่ คือเรื่องของคนสองผู้ที่เคยเจอกันรวมทั้งจำต้องใช้เวลาอยู่ร่วมกันหลายชั่วโมงโดยที่ทั้งสองต่างก็รู้สึกอึดอัดและไม่ถูกโฉลกกัน จนกว่าขณะผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปีเมื่อการกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่งในวัยที่แปรไปทำให้มุมมองของทั้งคู่คนแปรไปตาม หนังย้ำเรื่องของระยะเวลารวมทั้งมุมมองของผู้ที่คนละวัยได้ดิบได้ดีพอเหมาะพอควรเลย เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการแอบชอบผู้ใดกันแน่แบบโงหัวไม่ขึ้น

แฟนฉัน (2003)

หนังแอบชอบเพื่อนพ้องเรื่องในที่สุด พวกเราขอชูความจำวัยเด็ก แล้วก็ความรู้สึกป๊อปปี้เลิฟของใครๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมาไว้กับหนังหัวข้อนี้ พร้อมประโยคที่ว่า “เจี๊ยบ ตัดยางพวกเราเพราะอะไร” (ฮ่าๆ) ใช่แล้วจ้ะ หนังแอบชอบเพื่อนพ้อง เรื่องในที่สุดเป็นเรื่อง แฟนฉัน

เรื่องราวความจำ รวมทั้งความรู้สึกที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี นานมากแค่ไหน ก็ยังคงค้างคาใจพวกเรา เป็นความทรงจำสีจางๆเสมอ เรื่องราวของเจี๊ยบ หนุ่มที่เดินทางมางานมงคลสมรสคู่หูในวัยเด็กของตนเองอย่างต่ำหน่า เพื่อร่วมยินดีกับคุณ ทว่าเขากลับนึกถึงเรื่องราวเรื่องในอดีตเมื่อครั้งกระโน้น ที่ยังคงค้างคาใจเขาตลอดระยะเวลา กับความรักในแบบเด็กๆยุคเรียน

เพื่อนซี้ (2005) ดูหนังออนไลน์ 4k เขียนรีวิวโดย Chutamas T หนังเอ๋ยถึง 2 เรื่อง โดยกล่าวถึง ‘หมู’ หรือ ‘ไข่ห้อย’ (ซันนี่ กาญจน์ความฉลาดนันท์) ชายหนุ่มมาดเซอร์ ขวยเขินที่มาจากกรุงเทพมหานคร ได้ได้โอกาสเข้าห้องเรียนที่ภาควิชาวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้วก็เป็นเพื่อนกับ ‘ดากานดา’ (นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) สาวเหนือที่เรียนภาควิชาเดียวกัน เวลาผ่านไปเรื่อยก่อให้เกิดเป็นความผูกพัน ไข่ห้อยกำเนิดหลงเสน่ห์ ดากานดา ขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัว

รู้สึกตัวอีกครั้ง ก็ยากที่จะบอกเสียแล้ว ในอีกมุมหนึ่งเป็น หมูเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะพะงันรวมทั้งบังเอิญเผชิญอุบัติเหตุตรงนั้น ก็เลยทำให้จะต้องเข้ารักษาตัวที่โรงหมอ จากเหตุนี้ก็เลยทำให้ได้ทราบจะ ‘นุ้ย’ (แก้วมณี คำอ้วน) พยาบาลสาว ความสัมพันธ์รวมทั้งความรู้สึกที่มีก็เลยเริ่มแปรไป ตอนต้นที่เปิดมองมาเรื่อยก็ยังมิได้รู้สึกอะไรกับหนังหัวข้อนี้มากมาย นึกในใจด้วยว่า เพราะอะไรมันดำเนินเรื่องเนือยเนิบอย่างนี้ แม้กระนั้นที่ถูกใจเลยคงจะเป็นกระบวนการเล่าแบบตัดสลับระหว่างช่วงปัจจุบันกับตอนอดีตกาล ตัดไปๆมาๆเพื่อดึงอารมณ์ผู้ชม พร้อมวางจุดอารมณ์เชื่อมโยงอีกทั้ง 2 ช่วงได้ดิบได้ดี บวกกับแทรกสอดมุกตลกขบขันน่ารักน่าเอ็นดูให้ผู้ชมพอใช้เฮฮา

Bridgerton หนังรักเร่าร้อนสุดโรแมนติกจากนิยายขายดิบขายดีของ Julia Quinn เป็นหนังฟอร์มยักษ์ประสิทธิภาพที่ดัง ที่สะท้อนให้มองเห็นถึงชีวิตอันหรูหราของเหล่าผู้ดีอังกฤษ chicago 678 automebet เมื่อบุตรสาวคนโต เชื้อสายผู้ดีไฮโซที่ต้องหาคู่ที่เหมาะสมกับการเป็นคนชั้นสูง และก็เขาได้พบกับไซม่อนหนุ่มโสดเนื้อหอมที่เหล่าแม่ๆอยากได้เป็นลูกเขยใจจะขาด ทั้งสองก็เลยได้ทำข้อตกลงหลอกตาสังคมด้วยการคบกัน นี่ก็เลยเป็นจุดกำเนิดของความรักที่โจษจัน รวมทั้งในที่สุดความรักของทั้งสองจะจบลงเช่นไร จะพล่านไปอีกทั้งหัวใจจริงไหมจำต้องไม่พลาดที่จะมองหัวข้อนี้นะครับ

“Brave Father Online : our story of Final Fantasy XIV” ชื่อไทยว่า “ป๊ะป๋านักสู้ที่แสงสว่าง” ประเด็นนี้ทำให้พวกเรารู้สึกอบอุ่นไปกับความเกี่ยวข้องระหว่างบิดากับลูกชาย ที่เมื่อลูกโตแล้วบางทีอาจมองห่างเหินกันบ้าง ซึ่งประเด็นนี้จะได้มองเห็นถึงทรรศนะคติของผู้ที่คนละวัยกัน ซึ่งหนังก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งมุกขำขันๆที่ใส่เข้ามา ก็มิได้ทำให้ความซาบซึ้งใจของบิดาลูกคู่นี้ตัดทอนลงเลย ยิ่ง 2 ผู้แสดงคนละวัย “วัวทาโร่ โยชิดะ” ที่สวมบทบาทเป็นบิดา แล้วก็ “เคนทาโร่ ซาติดอยู่กุจิ” ที่สวมบทบาทเป็นลูกชาย แล้วยิ่งเป็นการทำให้นักแสดงมองสดชื่นเพิ่มมากขึ้นไปอีก

การเสี่ยงภัยที่สุดยอดของใบเสร็จรับเงินและก็เท็ด คนเป็นธรรมใบเสร็จรับเงินเอสเพรสตันเอสไควร์ (อเล็กซ์วินเทอร์) แล้วก็เท็ด “ธีโอดอร์” โลแกน (คีอานูรีฟส์) เดินทางผ่านขณะเพื่อเติมเต็มเรื่องราวประวัติศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมศึกษาของพวกเขาในคอมเมดี้เพื่อนรักคนนี้ การเสี่ยงอันตรายที่สุดยอดของ

Bill & Ted ดูหนังออนไลน์ 4k เป็นการฉลองมิตรภาพและก็ดนตรีที่สมบูรณ์บริบูรณ์โดยมีการนำบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ยกย่องและก็โปกฮาดังเช่นนโปเลียนอับราฮัมลินคอล์นและก็โสกราตีส วินเทอร์แล้วก็รีฟส์เปลี่ยนแปลงคู่กึ่งกลางให้แปลงเป็นคู่คิดที่เด่นและก็ถัดมากลับมาอีกรอบสำหรับสองภาคต่อที่แตกต่างกัน แม้กระนั้นน่าชอบใจ

No man’s land หนังเล่าในปี 1993 ในรอบๆกรณีพิพาทของสองประเทศ No man ‘s land เป็นดินแดนที่ทั้งคู่ต่างอ้างเจ้าของแม้กระนั้นยังไม่มีผู้ใดสามารถถือครอง ก็เลยตกลงกันว่าห้ามทั้งสองฝ่ายล่วงล้ำเข้าไป แต่ว่าแล้วปัญหาก็กำเนิดเมื่อมีนายทหารสองคน (บอสเนียแล้วก็เซอร์เบีย) พลัดหลงเข้าไปในพื้นที่ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วและไม่สามารถกลับไปฝั่งตนเองได้ไพเราะเพราะพริ้งกลัวจะถูกอีกข้างจู่โจม เรื่องราวแย่ลงกว่าเดิมจนกระทั่งจำเป็นต้องให้ UN เข้ามาไขปัญหา โดยมีสื่อสุดยอดรอสังเกต