สับเปรอหนัง หนังใหม่ 2023 ดูหนังฟรีเต็มเรื่อง คมชัดด้วยระบบ Exclusive

สับเปรอหนัง

สับเปรอหนัง หนังชนโรงที่ทำให้คนอีกทั้งโรงจำต้องหัวเราะแล้วก็ร้องไห้ในขณะเดียวกัน ที่สุดของคำว่าปกติที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ หนังที่แทรกสอดคติธรรมให้ข้อคิดเตือนใจกับผู้ชมตลอดทั้งเรื่อง ผู้ตาย คนเป็น ท้ายที่สุดพวกเราทุกคนบนโลกล้วนจำเป็นต้องพบเห็นไม่เร็วก็ช้า อดีตกาลที่ผ่านไปแล้ว แม้กระทั่งอาลัยอาวรณ์นึกถึงเกือบตาย ก็ไม่อาจจะเปลี่ยนได้ อนาคตที่ยังไม่มาถึงอย่าได้ห่วงกังวล ควรมีชีวิตอยู่กับปัจจุบันนี้ให้ยอดเยี่ยม มีโอกาศได้รักจงรักให้สุดกำลัง มีโอกาศได้ทำต้องทำด้วยความสมัครใจ เมื่อถึงวันจะต้องลาจากจะได้ไม่มีอะไรค้าง และก็นี่เป็นหนังไทยชนโรงที่น่าดูที่สุด สัปเหร่อ หนังที่กำลังบอกอะไรบางสิ่งให้คนเดินดินอย่างเราได้รู้เรื่องโลกมากเพิ่มขึ้น ขึ้นแท่นภาพยนตร์ชั้น 1

ทำรายได้เปิดตัวทั่วทั้งประเทศสูงสุดรายปีนี้ด้วยจำนวน 65.8 ล้านบาท และก็สามารถปัดกวาดรายได้ทะลุ 100 ล้านบาท ข้างหลังเข้าฉายเพียงแต่ 5 วัน เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วในวันนี้ (10 เดือนตุลาคม) เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ-ตลกโปกฮา เริ่มเข้าฉายในโรงหนังตอนวันที่ 5 เดือนตุลาคม 2566 ควบคุมโดย “ธิติเตียน ศรีนวล” สับเปรอหนัง  ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาคแยกจากซีรีส์เรื่อง “ไทบ้านเดอะซีรีส์” โดยเล่าราวของ ‘เซียง’ ชายหนุ่มชาวอีสานสถานที่สำหรับทำงานเป็นสัปเหร่อ เซียงมีความรักกับ ‘ใบข้าว’

แม้กระนั้นความรักของทั้งคู่คนกลับลงเอยด้วยความกลัดกลุ้ม เซียงก็เลยทำทุกช่องทางเพื่อได้พบใบข้าวอีกรอบ หนังเรื่องปัจจุบันของจักรวาลไทบ้านที่ได้ทำลายสถิติรายได้หนังเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยข้างหลังทำทะลุ 100 ล้านบาท ที่ใช้เวลาสำหรับการฉายเพียงแต่ 6 วันเพียงแค่นั้น! นอกเหนือจากที่จะทำสถิติรายได้หนังแล้วยังเป็นเลิศในหนังของจักรวาลไทบ้านที่ทำรายได้เปิดตัวเยอะที่สุดอีกด้วยข้างหลังเข้าฉายได้เพียง 4 วัน ทำรายได้ไปถึง 16.02 ล้านบาท เสมอกันกับ “ไทบ้านเดอะซีรี่ส์ 2.2” และก็ตามด้วย “ไทบ้านเดอะซีรี่ส์ พาส 1” ที่ 9.10 ล้านบาท และก็ ไทบ้าน x BNK48 7.59 ล้านบาทขอรับ

ส่วนรายได้ทั่วราชอาณาจักรนั้น  สับเปรอหนัง ภายหลังที่ทะลุ 100 ล้านบาท ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 6 วันนั้น

ก็ยังด้อยกว่าเพียงแค่ “บุพเพสันนิวาส 2” ที่ใช้เวลาเพียงแต่ 3 วัน จัดว่าภาพยนตร์ “สัปเหร่อ” นั้นไปถึงเป้าหมายมากมายเยทีเดียวนะครับ รวมทั้ง รายได้ไม่น่าจะหยุดอยู่แคนี้อย่างแน่แท้ เห็นภาพนี้จำต้องกล่าวว่าสดชื่น บทหนังที่รอมาตั้งแต่ปี 2561 เมื่อในเวลาที่หนังไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ได้จบลงรวมทั้งตบท้ายเรื่องของสัปเหร่อเอาไว้ แม้กระนั้นด้วยสถานะการณ์วัววิด ทำให้ลากยาวมา แถมยังมีภาคแพทย์ปลาวาฬมากั้นไป และก็กว่าจะได้ฉายก็เลื่อนมาอีกเป็นปี เรียกว่าเป็นหนังภาคที่เหล่าแฟนๆมักถามหากันอยู่บ่อยมาก โดยในปี 2565 พวกเราจะได้มองเห็นจะต้องเต ผู้ช่วยผู้กำกับแล้วก็ผู้เขียนบทได้อัพเดทความก้าวหน้าอยู่เรื่อยโดยปัจจุบันจะมีเนื้อความว่า “ความตายหมายถึงเรื่องจริง” น่าจะเป็นคำโปรยปรายหรือเมนหลักของหนังภาคนี้

โดยเรื่องราวของหนังประเด็นนี้จะเกี่ยวกับความรักของ “เซียง” กับ “ใบข้าว” แม้กระนั้นเรื่องราวของทั้งคู่คนจบไม่ค่อยดีนักก็เลยเกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้น เซียงทำทุกวิธีเพื่อได้พบใบข้าวอีกรอบ อันไหนดีอันไหนเด็ดพี่เซียงทำหมด สับเปรอหนัง เพื่อต้องการจะไปขออภัยและก็ขอเริ่มต้นใหม่กับความจริงที่ไม่มีทางเป็นไปได้แล้ว ถ้าเกิดใครกันแน่สงสัยว่าชื่อมีที่ไปที่มาอย่างไรดูแล้วกำลังจะถึงบางอ๋อ ถ้าเกิดชื่อกับโปสเตอร์ไม่เป็นแถวผีก็จะมีความคิดว่านี่เกิดเรื่องขบขันจริงๆกล่าวได้ว่าครบรสมากมายส่วนที่ดีเยี่ยมที่สุดก็จะเป็นฉากขายขำเนี่ยล่ะ กำลังรับประทานป๊อปคอร์นอยู่เกือบจะหลุดถูกคอ

โดยเซียงจะต้องมาช่วยเจิดปฏิบัติงาน เนื่องจากเจิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆและก็จะต้องมาเผาศพแทนบิดา ในที่สุดทุกสิ่งทุกอย่างมีเวลาของมัน มันเป็นธรรมชาติของเรื่องจริง ทุกคนศึกษาแล้วก็รู้เรื่องการยื้อแล้วก็การเสื่อมเสียหวานใจจากไปภาพยนตร์เรื่อง สัปเหร่อ ยังได้รับเสียงสรรเสริญในด้านความแปลกใหม่ เนื่องจากเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ-ขบขันที่แปลกจากภาพยนตร์สยองขวัญทั่วๆไป ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีฉากขบขันตลกโปกฮาแทรกอยู่เสมอเรื่อง ความหม่นหมอง และก็ความสะพรึงกลัว ผู้ชมที่รู้สึกชื่นชอบภาพยนตร์สยองขวัญผสมคอมเมดี้ก็เลยไม่สมควรพลาดภาพยนตร์ประเด็นนี้

เนื่องจากเจิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆแล้วก็จำต้องมาฌาปนกิจแทนบิดา

เซียงเป็นคนในที่สุดที่พอเพียงจะได้ประกอบพิธีถอดจิตให้ก่อนตาย ในที่สุดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมีเวลาของมัน มันเป็นธรรมชาติของข้อเท็จจริง ทุกคนศึกษารวมทั้งรู้เรื่องการยื้อแล้วก็การเสื่อมเสียหวานใจจากไปหนัง ได้มองผ่านสายตาของนักแสดงใหม่ในแฟรนไชส์ ‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์’ อย่าง เจิด (เน็ค นฤพล ใยอิ้ม – นักร้องเครือเอ็งรมมี่โกลด์)  สับเปรอหนัง นิสิตข้อบังคับที่จำต้องกลับไปอยู่บ้านมาปฏิบัติหน้าที่สัปเหร่อแทนบิดาศักดา (อัจฉริยะ ศรีทา) ที่กำลังเจ็บไข้ ซึ่งหนังจะเปิดเผยให้พวกเราทราบคราวหลังว่าอำนาจเจ็บป่วยใช่หรือเพียงแค่กุศโลบายของบิดา ซึ่งเจิดจำต้องจัดการอีกทั้งอาชีพที่เขาไม่ต้องการที่จะอยากทำ

โดยตั้งข้อซักถามกับพิธีการความศรัทธาเกี่ยวกับคนเสียชีวิต รวมทั้งคนเป็นที่จะต้องจัดพิธีการให้ผู้ที่รักตามวัฒนธรรมร่วมยุคไทยอีสาน ที่มีหลายแบบให้ถูกสงสัยถึงเหตุผลสำหรับในการปฏิบัติ ดังเช่น การโยนไข่หาที่เผาศพ และก็การยินยอมรับเรื่องราวความตายว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของชีวิตคนทุกคนไม่เลือกเชื้อชาติ วัย เพศ หรือศาสนา เรื่องย่อ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานดูแลของ “จำเป็นต้องเต ธิติเตียน ศรีนวล”

เรื่องราวเกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณ เล่าชีวิตของ “เจิด” (นฤพล ใยอิ้ม) ชายหนุ่มวัย 25 ปีที่จบการศึกษาข้อบังคับ หวังไปสอบเป็นทนายความหรือปลัดอำเภอ แม้กระนั้นบิดา (อัจฉริยะ ศรีทา) ที่ทำอาชีพสัปเหร่อมีลักษณะอาการป่วยไข้ เขาก็เลยจำเป็นต้องมาช่วยดำเนินการแทน ทั้งๆที่กลัวผีมากมาย ปัจจุบัน เข้าฉายสู่อาทิตย์ที่ 2 ภาพยนตร์ “สัปเหร่อ” ความสามารถดูแลของ “จำเป็นต้องเต ธิติเตียน ศรีนวล” พุ่งทะยานตลอด รายได้ (เช้าตรู่วันที่ 18 เดือนตุลาคม 2566) จากการฉายทั่วราชอาณาจักรไทย ทะยานสู่ 300 ล้านบาทแล้ว

ด้าน “จำเป็นต้องเต” ผู้กำกับ  สับเปรอหนัง โพสต์เฟซบุ๊ก “ขอบคุณมากหลายๆเด้อนะครับ ผมขอบคุณมากอีหลี หนังมันเดินทางมาไกลเกินฝันหมู่เฮาแฮง มันเกิดขึ้นได้ไพเราะเพราะพริ้งมีคู่รักคลับทุกคนที่ค่อยส่งเสริม ค่อยมาเป็นอย่างยิ่งดวงใจให้หมู่เฮา ขอบพระคุณทุกคนจากใจจริง“ขอบพระคุณๆครับ ขอบพระคุณจากใจจริงๆขอบคุณมากผู้ชมมากมายๆครับ ขอบพระคุณคณะทำงานทั้งยังเบื้องหลังขอบคุณมากทุกๆ ผู้ที่มีส่วนร่วมกับหนังหัวข้อนี้ครับ ขอบพระคุณทุกคนที่ให้คำปรึกษาให้กำลังใจและก็รอซัพพอร์ตกันและกันครับ พวกเราทำเป็นแล้ว

พวกเราทำเป็นแล้วนะครับทุกคน มันเป็นความเป็นจริงใช่ไหมขอรับ

สับเปรอหนัง

ผมมิได้ฝันไปใช่ไหม ฉายแล้ววันนี้ในโรงหนัง” เรื่องย่อ หนังบรรยายถึงเรื่องในหมู่บ้านโนนคูณ เมื่อ “เจิด” เด็กวัยรุ่นวัย 25 ปี  ufabetwin666  ที่พึ่งจบข้อบังคับ เขาตั้งมั่นจะสอบเป็นทนาย หรือไม่ก็ปลัดอำเภอ ตอนระหว่างรอคอยสอบ “เจิด” ได้เข้ามาทำอาชีพ (ฝึกฝน) แทนบิดาของตนที่เจ็บป่วย ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขาไม่เคยชอบใจอาชีพของบิดาเลย แถมยังกลัวผีตั้งแต่เด็ก แต่ว่าที่ยอมทำก็เพราะว่าเขาอยากที่จะให้บิดาพอใจ มีเวลาพักผ่อนอย่างมาก ช่วงเวลาเดียวกัน “เจิด” ยังได้ไปตาม “เซียง”

คู่หู หนึ่งในตัวนำของ “ไทบ้านเดอะซีรีส์” ภาคก่อน มาทำอาชีพนี้ร่วมกัน โดย “เซียง” ยอมเป็นสัปเหร่อก็เนื่องจากว่าเขาต้องการที่จะให้บิดาของเจิด ช่วยประกอบพิธีถอดจิตไปพบ “ใบข้าว” สมัยก่อนแฟนสาวที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งคุณยังคงอยู่ในโลกของความตาย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องสัปเหร่อ ได้ถูกดูแลโดยจำเป็นต้องเต ธิตำหนิ

ผู้กำกับหลายพันล้านทิวทัศน์มากมายประสบการณ์ที่พวกเรารู้จักกันในชื่อ นายขยะ หน้าต้นไม้ การดูแลคราวนี้จะต้องเตได้ควบคุมโดดเดี่ยว มิได้ควบคุมร่วมอะไร นำกลุ่มผู้แสดงโดย ตาต้า,ด้งกระดอน,ปริม,แพมมี่,เฟิร์ส,แก้ม,เตเต้,พ่อคำตัน,คุณยายจ่อย,กางล็คกี้ อินดี้อีสาน,วุฒซ่า ซาตามิ,แมน สุวรรณภูมิ,แหลมราชสีห์,แม่ใบข้าว, สับเปรอหนัง ทั้งยังยังมีนักแสดงเซอร์ไพรส์มากไม่น้อยเลยทีเดียว

เซียงได้ติดต่อกับใบข้าวแล้วก็ขออภัยคุณ เขาขอให้คุณกลับมามีชีวิตอีกที แต่ว่าใบข้าวไม่ยอมรับ

คุณพูดว่าคุณสุขสบายดีในโลกภูเขาไม่ของคุณ เซียงก็เลยตกลงใจที่จะปลดปล่อยคุณไป เขาทราบแล้วว่าความตายเป็นธรรมชาติของชีวิต รวมทั้งเขาจำเป็นต้องอดทนถัดไป ฉายวันแรกตอนวันที่ 5 ต.ค. 2566 ก็ไปสู่ชั้น 1 ภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้เปิดตัวทั่วราชอาณาจักรสูงสุดรายปี 2566 มากถึง 65.8 ล้านบาท กระแสยิ่งทวีความฮอตขึ้นไปอีกเมื่อ 5 วันหน้าเข้าฉายก็สามารถปัดกวาดรายได้ทะลุ 100 ล้านบาท รวมทั้งเนื่องจากว่ากระแสแรงขนาดนี้ ปัจจุบันทางเพจ Thibaan Channel!  ยังได้โพสต์ขอบคุณมากผู้ชมพร้อมแจ้งว่า สัปเหร่อ เดินหน้ามุ่งสู่ 150 ล้านบาทกันแล้ว

เซียงเริ่มฝึกหัดเวทมนตร์เพื่อจะติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ เขาหวังว่าจะสามารถติดต่อกับใบข้าวได้แล้วก็ขออภัยคุณอีกที เซียงได้เจอกับ หมอปราบผี (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ผู้ซึ่งสอนเวทมนตร์ให้เขา เซียงฝึกซ้อมอย่างมากจนกระทั่งสามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้เสร็จ เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ไทยกระแสปังปุริเย่สุดๆในขณะนี้ สำหรับ สัปเหร่อ ภาพยนตร์เรื่องปัจจุบันจากจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์ ที่แหวกธีมจากเรื่องก่อนๆมาในโทนสยองขวัญ แม้กระนั้นก็ยังคงเสน่ห์ส่วนตัวฉบับไทบ้าน ที่ไม่ใช่แค่เป็นหนังผี แต่ว่าถูกแทรกสอดนานาประการอารมณ์