ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย ภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้

ดูหนังออนไลน์ใหม่

ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย นักเขียนเองออกจะถูกใจการเผยระบบการเรียนรู้ สิ่งหนึ่งที่ประเทศเกาหลีใต้ราวกับไทยเลยก็คือเด็กที่ผ่านการเล่าเรียนพิเศษหรือผ่านการตำหนิวมาอย่างมากจะก่อให้เด็กคนนั้นมีความสามารถมากยิ่งกว่าเพื่อนพ้องๆบุคคลอื่นที่มิได้เรียนพิเศษ บางบุคคลถึงกับรู้เรื่องล่วงหน้าไปแล้ว แม้ว่าเด็กบางบุคคลยังย่ำคงที่และไม่ได้ล้ำหน้าไปไหนเลย

แน่ๆว่าคนเรียนพิเศษไม่ผิดจ้ะเนื่องจากว่าเขาเองมีเงินทุนรวมทั้งเวลาแต่ว่ามันก็สะท้อนให้มองเห็นเลยว่าการสอนในห้องเรียนไม่มีสมรรถนะพอให้เด็กรู้เรื่องทำให้พวกเขาจำต้องใช้เวลาข้างหลังเลิกเรียนไปติวต่อด้านนอก ถ้าเกิดระบบการเรียนจัดการกับปัญหานี้ได้นักเขียนเห็นว่าระบบการเล่าเรียนจำเป็นจะต้องดียิ่งขึ้นจ้ะ คนไหนที่ถูกใจซีรีส์ที่เผยระบบการเล่าเรียนชี้แนะจ้ะ

หวังจื่อฉีรวมทั้งหวังอี้เหวินเป็นผู้แสดงที่เคยส่งผลงานด้วยกันมาแล้วจ้ะ ทิดน้อยเต็มเรื่อง 037 โดยซีรีส์เรื่องที่แล้วมีชื่อว่าป่วนปั่นรักงานสมรสทิพย์ (Once We Get Married) แน่ๆว่าทางเบสท์รีวิวของพวกเราก็ได้รีวิวกันไปแล้วด้วยจ้ะ ในขณะนั้นกระแสของซีรีส์ดีเลิศๆจ้ะแล้วก็ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยังจำภาพความหวานของทั้งสองได้

เพื่อส่งต่อความฟินทางผู้จัดเลยเลือกให้ทั้งสองโคจรมาพบกันอีกทีในซีรีส์เรื่องใหม่หัวข้อนี้จ้ะ ถัดไปพวกเราจะพาทุกคนไปเจาะลึกผู้แสดงและก็ค้างแรกเตอร์ที่คาดหวังจื่อฉีรวมทั้งหวังอี้เหวินได้รับหน้าที่กันจ้ะ เพื่อมองว่าในประเด็นนี้จะไม่เหมือนกับเรื่องก่อนเยอะมากเพียงใด

ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย

ทิดน้อยเต็มเรื่องบรรยายไทย ภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้ พาให้หัวใจได้ลิ้มรสคำว่ารักแท้

ส่วนผู้กำกับ มอร์แกน เอส. ดาลีเบิร์ต (Morgan S. Dalibert) นั้น หัวข้อนี้เหมารวมหน้าที่ทั้งยังควบคุมและก็เขียนบท ก็นับว่าสอบได้นะ ในขณะที่พึ่งจะจับงานดูแลหนังยาวหัวข้อนี้เกิดเรื่องที่ 2 เอง ดาลีเบิร์ตก้าวมาจากผู้กำกับภาพ เคยร่วมงานกับเลอนัวร์มาแล้วจาก Lost Bullet 2 คนชอบดูหนังประเทศเกาหลีคนไม่ใช่น้อยเพียงพอมองเห็นหนังประเด็นนี้แล้ว ก็บางทีอาจจะคิดไปถึงหนังแนวใกล้ๆกันของประเทศเกาหลีอีก 2 เรื่องที่เคยฉายโรงในไทยมาแล้ว

มันก็คือ ‘Hunt’ (2022) ที่เป็นแถวคู่ปรปักษ์ที่จำเป็นต้องมาร่วมมือกันทำภารกิจกอบกู้ชาติบ้านเมือง กับ ‘Escape from Mogadishu’ (2021) หนังแนวชิงตัวประกันในพื้นที่สงครามกลางเมืองของประเทศโซมาเลีย ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย ซึ่งจริงๆบันเทิงใจทั้งยัง 2 เรื่องครับ ไปพบมองกันได้ มีลงในสตรีมไม่งแล้ว แม้กระนั้นสิ่งที่ ‘The Point Men’ ค่อนจะต่างออกไปจากหนัง 2 เรื่องที่นักเขียนยกตัวอย่างมานั่นก็เป็น

หากแม้ตัวหนังจะมีเรื่องมีราวราว ธีม และก็โทนหนังที่มองผิวเผินอาจจะระลึกถึงกระทำการทางด้านทหารที่ออกไปบู๊ฝ่าชิงตัวประกัน ออกแนวแอ็กชันแบบที่เชิญให้อดคิดมิได้จริงๆซึ่งเอาเข้าจริงตัวหนังกลับมีพาร์ตความเป็นหนังทริลเลอร์ บวกดราม่านิดๆมากยิ่งกว่าจะเป็นหนังแอ็กชันแบบเต็มกำลังครับผม ถึงแม้จริงๆก็มีฉากแอ็กชันที่แสดงโดยแด๊ดดี้ฮยอนบินสุดหล่อให้ได้กรี๊ดกันบ้าง

แม้กระนั้นโทนตัวหนังโดยรวมแทบมิได้มีฉากแอ็กชันหรือย้ำฉากร้ายแรงราวกับหนังแนวนี้เรื่องอื่นๆแต่ว่าตัวหนังยืดธีมเกี่ยวกับความเป็นนักการทูต การสนทนากับผู้ก่อวินาศกรรมที่ไม่น่าวางใจ แล้วก็การต่อสู้กับบรรดาผู้ใหญ่จากรัฐบาลที่มีแนวทางสำหรับการจัดแจงวิกฤติแบบตรงกันข้าม และก็ขับเรื่องราวด้วยแนวทางสนทนาต่อรอง การบิดพลิ้ว ผสม Conflict การขัดกันของคนทำงาน 2 ผู้ที่มีแนวความคิดไม่ตรงถูกกันซะมากยิ่งกว่า

รีวิว Delivery Man

เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดต้อนรับต้นเดือน 1 เดือนมีนาคมเลยจ้า ทางซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่ชื่อว่าตรอกองมิน (ยุยงนเฉลียงยอง) เขาใฝ่ฝันที่จะดำรงชีพตำรวจมาตั้งแต่เด็ก แม้กระนั้นแล้วความฝันนี้ก็เลยไปเนื่องจากว่าแม่ของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ตรอกองมินเลยขาดที่พึ่งพิงเหลือแค่ตัวเขาแล้วก็แท็กซี่ 1 คัน เขาเลยเลิกความฝันที่จะเป็นตำรวจแต่ว่าหันมาดำรงชีพขับแท็กซี่เพื่อเอาเงินมาอุปการะตนเองรวมทั้งคุณยาย

ภายหลังขับแท็กซี่ได้ไม่นานความโชคร้ายก็มาเยี่ยมซอกซอยองมินเป็นครั้งลำดับที่สองด้วยเหตุว่าบ้านที่เขาอยู่กำลังจะถูกขายขายทอดตลาด ทำให้ซอกซอยองมินจำเป็นต้องดำเนินงานแล้วก็บากบั่นหารายได้ให้ได้ 20 ล้านวอนเพื่อรักษาบ้านเอาไว้แม้กระนั้นตรอกองมินไม่เคยคิดเลยว่าวิถีทางสำหรับในการหารายได้คราวนี้จะมีผลให้เขาได้พบกับผีสาวอปิ้งคังจีฮยอน (บังไม่นอา)

ซึ่งเป็นผีที่ติดอยู่ในรถแท็กซี่ คุณไม่สามารถที่จะออกมาจากรถยนต์ได้ ในเมื่อคุณออกมาจากรถยนต์มิได้ก็ทำให้เกิดผลกระทบต่อผู้ที่ใช้บริการรถยนต์ของซอกซอยองมิน แน่ๆว่าหัวข้อนี้ทำให้ซอกซอยองมินท้อแท้อีกที แต่ว่าเขาก็มั่นใจแล้วว่าเขาสามารถมองเห็นผีได้ จวบจนกระทั่งวันหนึ่งมีวิญญาณมาขอร้องโดยมีค่าทดแทนเป็นทองเขาเลยหาวิถีทางหารายได้ได้ ท้ายที่สุดตรอกองมินและก็พี่สาวคังจีฮยอนก็ตกลงทำงานด้วยกัน

แม้กระนั้นมีเงื่อนไขเป็นซอกซอยองมินจำเป็นต้องแสวงหาต้นสายปลายเหตุการถึงแก่กรรมของคังจีฮยอนให้ได้ ประเด็นนี้ให้ฟีลนักสืบ + ผู้กระทำผิดกฎหมาย + นักเล่นกล เบื้องหลังเป็นเมืองกรุงปารีสรวมทั้งพิพิธภัณฑสถานลูฟว์ที่โด่งดังสูงที่สุดในโลก ตัวหนังเดินเรื่องผ่านมุมมองของผู้ร้าย ทำให้พวกเราได้มองเห็นด้านใหม่ๆมองเห็นมุมมองรวมทั้งความนึกคิดของผู้ร้าย นอกเหนือจากนี้ตัวหนังยังมีการแฟลชแบ็คไปยังสมัยก่อนของอัสซานเป็นพักๆ

ชี้ให้เห็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีเหตุและก็ผล จุดพีคและก็ความสนุกสนานของหัวข้อนี้จะอยู่ที่ความสามารถการจัดการปัญหาเฉพาะหน้าของอัสซานซึ่งสามารถเอาชีวิตรอดมาได้ทุกหนแม้ว่าจะจวนตัวและก็ตาม แต่ว่าถึงถ้าอย่างนั้นก็ยังมีจุดที่ขัดใจอยู่บ้างอย่างความโง่ของข้าราชการหรือการจัดการปัญหาบางสิ่งที่ง่ายเกินความจริง ส่วนรายละเอียดก็ค่อนข้างจะครบรสเลยจ้ะ มีทั้งยังดราม่าและก็ฉากแอ๊คชั่นแบบอัจฉริยะ

เพราะเหตุว่าแก่นแท้ของซีรีส์จับวัยรุ่นมาฆ่าเอเลียนหัวข้อนี้ มันเป็นการจิกกัดความผิดพลาดของระบบการเล่าเรียนในประเทศเกาหลีใต้อันไร้มนุษยธรรมที่ทำให้คนจำเป็นต้องลุกขึ้นยืนมาชิงชัยกันแบบเอาจริงเอาจัง ซีรีส์เลือกที่จะปฏิบัติหน้าที่เสียดสีเหล่าผู้กุมอำนาจในสังคมที่ทิ้งความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่แล้วโยนให้เด็กนักเรียนมัธยมที่ไม่รู้เรื่องอิโหน่อิเน่อะไร

ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย

รีวิว A Quiet Place (ดินแดนไม่มีเสียง) ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย

ข้างหลังโลกมนุษย์โดนบุกจู่โจมจากมาร ครอบครัวแอ็บบอตต์ ที่ถูกตัดขาดจากโลกด้านนอกจำต้องดำรงชีวิตให้เงียบที่สุดเท่าที่จะทำเป็นเพื่อเอาชีวิตรอด พวกเขาจำต้องใช้ภาษามือสำหรับการติดต่อสื่อสารรวมทั้งเดินบนแพทเทิร์นเดิมๆที่สร้างไว้ เพราะว่าเสียงฝีเท้าหรือเสียงกระซิบบอกเพียงนิดหน่อยก็ดังพอที่จะมีผลให้ภูติผีบุกรุกรานพวกเข้าได้แล้ว แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งพวกเขาก็สูญเสียลูกชายคนเล็กไปจากความไม่รู้เดียงสาของเด็กน้อย

เรื่องราวคราวนั้นทำให้ทั้งยังครอบครัวตกอยู่ในความเศร้าเสียใจ ต่างข้างต่างโทษความประมาทและไม่มีความระมัดระวังของตนเอง แม้กระนั้นถึงกระนั้นก็ตาม ลี ก็จำต้องบากบั่นจุนเจือครอบครัวที่เหลือให้รอดตายเพราะเหตุว่า เอฟเวอลีน กำลังท้องแล้วก็ใกล้จะคลอดเหลือทน และก็วันวินิจฉัยชะตาชีวิตของครอบครัวแอ็บบอตต์ก็มาถึงตอนวันที่พวกเขาโดนภูติผีไล่ล่าดันเป็นวันเดียวกันกับตารางคลอดของเอฟเวอลีน

โดยการเอาคะแนนพิเศษและก็อนาคตของเด็กมาเป็นตัวรับรองแทน ตลอดเรื่องราวในพาร์ต 2 จะมีความเห็นว่าซีรีส์มันรอแม้กระนั้นจะขยี้ใจความสำคัญความคดเคี้ยวของโลกใบนี้ ที่หากแม้ความแตกต่างของชนชั้นในสังคมจะห่างชั้นจนกระทั่งเห็นได้ชัด แต่ว่าก็ยังมีผู้ใดกันอีกผู้คนจำนวนมากที่กลับไม่เห็นมันหนังประเด็นนี้ตั้งมั่นถ่ายทอดออกมาในแนวหนัง found footage ที่เล่นกับความเชื่อถือรวมทั้งศาสนาผีที่มีการเชื่อถือกันมาอย่างนาน

ในระยะแรกหนังเลือกที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของป้านิ่มที่เป็นคนทรงเจ้าด้วยความเลื่อมใสที่เต็มเปี่ยมและก็ทำตัวตามหลักและก็กฏเกณ์ของของการเป็นคนทรงเจ้าอย่างเคร่งครัด รวมทั้งช่วงหลังถ่ายทอดเรื่องราวของมิ้งที่ไม่เคยเชื่อรวมทั้งเชื่อถือคุณย่าบาเย้ยเลยสักหนึ่งครั้งโดยที่ความไม่ลงรอยกันของทั้งสองแล้วก็เงื่อนข้างหลังของเครือญาติทำให้พวกเราตั้งปัญหาว่าสิ่งที่ป้านิ่มทำมาตลอดเป็นความเชื่อถือหรือโง่เง่าไปเอง ตกลงแล้วมิ้งโดนอะไรสิง?

หรือในความเป็นจริงแล้วคุณย่าบาเย้ยเยาะเป็นผีข้างดีหรือข้างร้าย? แล้วก็อีกหลายๆปัญหาที่ไม่มีคำตอบรวมทั้งตอนสุดท้ายแบบปลายเปิดสุดๆทำให้พวกเราจำเป็นต้องกลับมามองซ้ำอีกหลายรอบเลยจ้ะนอกเหนือจากซีรีส์เรื่อง The Glory จะเป็นซีรีส์ที่มีนักแสดงอยู่ในระดับแนวหน้าแล้วหลังจากนั้นก็ยังมีนักเขียนบทแล้วก็ผู้กำกับแนวหน้าของประเทศเกาหลีใต้ด้วยอย่างเดียวกันจ้ะ

เนื่องจากซีรีส์ได้ผู้เขียนบทมือทองคำอย่าง “คิมอึนซุก” รวมทั้งได้ผู้กำกับชั้นยอดเยี่ยมอย่าง “อันกิลโฮ” กล่าวได้ว่าซีรีส์หัวข้อนี้ได้ผลงานระดับทองที่พวกเราจำต้องมองจ้ะตัวคนเขียนคิมอึนซุกก็มีชื่อเสียงกันดีเนื่องจากคุณได้เขียนบทซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ยอดนิยมมามาก ไม่ว่าจะเป็น Goblin, Descendants Of The Sun, The Heirs, Secret Garden และก็ The King: Eternal Monarch ซึ่งซีรีส์ทุกเรื่องก็ดังในไทยทั้งปวง

จุดเริ่มแรกของความโรแมนติกที่เกิดขึ้นใน “ร้านตัดผม”

ขอบอกก่อนเลยว่าในระหว่างที่คนเขียนมองตอนต้นเลยคนเขียนได้แต่ว่านึกในใจว่า “อิหยังวะ” ซึ่งมันเป็นเค้าเรื่องที่แปลกมากมายๆเลยจ้ะ ด้วยเหตุว่าในเรื่องเหอหร่านพบเซียวหานครั้งแรกในร้านตัดผม ซึ่งขณะนั้นเหอหร่านปรารถนาที่จะสระผม แน่ๆว่าเพศชายที่เป็นช่างตัดผมในจีนหรือในไต้หวันนั้นไม่แปลกเลยเนื่องจากว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เพศชายไปเรียนกันเยอะแยะ โดยจะไม่เหมือนกับในไทยที่มีช่างตัดผมสำหรับหญิงรวมทั้งช่างตัดผม

สำหรับเพศชายแยกกันไป แม้กระนั้นในช่วงเวลาที่เหอหร่านไปสระผมก็กำเนิดความฟินแบบคิดไม่ซื่อกับช่างสระผมเบอร์ 33 อย่างเซียวหานสะถ้าเช่นนั้น ความฟินสำหรับการสระผมเป็นฟินมากฟินถึงขนาดเก็บเอาไปฝันว่ากำลังอาบน้ำร่วมกับเขาเลย บอกตรงๆเลยว่าในระหว่างที่มองคนเขียนตาแตกมากมายแล้วก็รู้สึกว่ามันจำต้องฟินถึงกับขนาดไหนที่ถึงกับเอาไปฝันได้ แม้กระนั้นนั่นแหละจ้ะ จุดพีคของหนังอยู่ที่ตัวของบุตรสาวและก็ซีนทำคลอดที่ทั้งยังลุ้นรวมทั้งอึดอัดจนกระทั่งเกือบจะใจขาด

แม้มีช่างสระผมอย่างเซียวหานมาเปิดร้านใกล้ๆสำนักงานของคนเขียน นักเขียนเองก็จะไปสระผมวันแล้ววันเล่าแล้วหลังจากนั้นก็อาจจะเก็บมาฝันเช่นเดียวกันเนื่องจากว่าเขาหล่อจ้ะทุกคนซึ่งคิมอึนซุกก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าในทุกๆผลงานที่คุณเขียนคุณได้ประณิธานไว้เสมอว่าจะไม่เลียนแบบผลงานเดิมของตนเอง แต่ว่าจะสร้างเปลี่ยนไว้เสมอจ้ะส่วนอันกิลโฮก็เป็นผู้กำกับที่โด่งดังไม่แพ้กันด้วยเหตุว่าตัวเขาได้ดูแลซีรีส์ไว้หลายเรื่องมากๆทั้งยัง Happiness, Watcher แล้วก็Memories Of The Alhambra

การผนึกกำลังของทั้งคู่คนเป็นการสร้างซีรีส์ชั้นยอดออกมาจ้ะ ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย คนเขียนถูกใจขณะที่ทั้งสองให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาจะไม่เขียนฉากโรแมนติกระหว่างนักแสดงหลักอย่างผู้แสดงนำชายแล้วก็นางเอก แม้กระนั้นจะให้ความแค้นเล่าราวทั้งหมดทั้งปวง ในที่สุดแล้วเคมีที่พอดีระหว่างดาราก็กำเนิดเอง ทำให้ในบางตอนพวกเราจะมองเห็นถึงความโรแมนติกถึงแม้ว่าทางเรื่องจะมิได้เพิ่มไหมมีฉากโรแมนติกก็ตามจ้ะ

หนึ่งในหัวข้อสังคมที่ซีรีส์เลือกที่จะแทรกสอดเอาไว้ก็คือ ความอัตคัด ข้อเท็จจริงของสังคมหลบหลีกมิได้ รวมทั้งจำเป็นต้องสารภาพว่าโลกใบนี้ยังมีเด็กอีกหลายล้านผู้ที่ครอบครัวมิได้มีกำลังเดินทางมากเพียงพอจะส่งลูกให้เข้าถึงระบบการค้นคว้าที่มีคุณภาพอย่างที่เด็กคนหนึ่งควรจะได้รับ ไหนจะแรงกดดันแล้วก็ความหดหู่จากภาวะที่อยู่อันเลวทรามที่ไม่เอื้อให้ลืมหน้าอ้าปากได้อย่างง่ายๆลุกลามไปถึงการโดนดูถูกเหยียดหยาม แกล้งในสถานที่เรียนสารพัดสารพันโดยที่ไม่มีผู้ใดช่วยเหลือได้ ทำให้ยังมีเด็กอีกมากมายในประเทศเกาหลีใต้ที่รู้สึกว่าการศึกษาเรียนรู้ที่ดีแค่นั้น

เป็นตั๋วท่องเที่ยวเดียวที่จะพาเขาออกไปจากความขาดแคลนอันน่าคับอกคับใจนี้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กที่มาจากครอบครัวมานะพยายามแล้ว ภาวะการเกิดสงครามอันช้านานกับเอเลียนที่ทำให้การสอบซูนึง (การสอบเข้ามหาวิทยาลัยครั้งใหญ่) ถูกเลื่อนออกไป ก็เลยไม่ได้มีความแตกต่างกับการเช็ดกลักขโมยตั๋วสู่ความเจริญใบเดียวที่มีในชีวิตให้ยิ่งไกลออกไปทุกครั้ง ขาดเงินไปลงเรียนพิเศษปีถัดไป ไม่มีคะแนนพิเศษอะไรก็แล้วแต่ไม่มีผู้ใดพอใจ (ซึ่งจะโทษคนอื่นๆก็มิได้อีก) ไม่เหลือความคาดหมายอะไรเลย

สำหรับซีรีส์เรื่องดวงจันทร์อัสดง (Till The End of The Moon) เป็นซีรีส์ที่ทำให้แฟนๆของ “หลัวอวิ๋นซี” แล้วก็ “ไป๋ทาง” หัวใจฟูจ้ะ เนื่องจากภายหลังที่ทั้งสองได้แสดงซีรีส์เรื่องกลางทางรักร่วมกันมาแล้ว แฟนๆมองเห็นเคมีที่ดีเลิศของทั้งสองเลยเรียกร้องแล้วก็อยากที่จะให้พวกเขาได้กลับมาเล่นซีรีส์คู่กันอีก เมื่อได้มาพบกันในซีรีส์ประเด็นนี้กระแสเลยปังมากมายๆจ้ะ ภายหลังจากจบซีรีส์ประเด็นนี้นักเขียนเองยังไม่มั่นใจว่าทั้งสองจะได้โคจรมาเจอะกันอีกไหมนะคะ

เพราะว่าธรรมดาแล้วจะได้โอกาสน้อยมากที่เหล่าคู่พระนางจะได้กลับมาเล่นซีรีส์คู่กันอีกรอบ (ละเว้นซีรีส์ภาคต่อ) ฉะนั้นผู้ใดกันแน่ที่เป็นแฟนๆทั้งสองอย่าลืมติดตามซีรีส์หัวข้อนี้กันให้ดีๆนะคะ แม้กระนั้นเว้นแต่หลัวอวิ๋นซีรวมทั้งไป๋ทางก็ยังมีนักแสดงชั้นหนึ่งอีกเพียบเลยมาร่วมแสดงด้วย แต่ว่าวันนี้นักเขียนจะพาไปเจาะลึกนักแสดงหลัก 4 ผู้แสดงกันจ้ะเพราะเหตุว่านักแสดงทั้งยัง 4 นี้เป็นตัวละครหลักที่เดินเรื่องจ้ะ

พวกเราขอชูให้ A Quiet Place เป็นหนังสยองขวัญที่พวกเราถูกใจสูงที่สุดเลยคะ ตัวหนังมิได้มีฉากใช้กำลังหรือการฆาตกรรมที่มองน่าสะพรึงกลัว อีกทั้งเรื่องมีเพียงแค่มนุษย์ 4 คน, ปีศาจร้าย รวมทั้งความเงียบ ไม่มีแม้กระทั้งบทสนทนาหรือเสียงของสิ่งมีชีวิตจำพวกอื่น แต่ว่าทุกฉากทุกตอนกลับเต็มไปด้วยความระทึกใจรวมทั้งบีบคั้นกระทั่งพวกเราเผลอกลั้นใจไปหลายรอบ ปมของนักแสดงแต่ละตัวยิ่งช่วยทำให้หนังมองสนุกสนานรวมทั้งน่าติดตามทุกวินาที

ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย

รีวิว Riverdale : ริเวอร์เดล

ริเวอร์เดลเป็นเมืองเล็กๆที่งดงามแล้วก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น แต่ว่าแล้วภาพลักษณ์ของเมืองก็แปรไปเมื่อมีวัยรุ่นคนหนึ่งโดนการฆ่าสังหาร กรุ๊ปเพื่อนพ้องที่ไม่เชื่อผลพิสูจน์ก็เลยรวมตัวกันสืบเสาะหาเรื่องจริงด้วยตัวเอง จากวัยรุ่นกรุ๊ปเล็กๆก็เริ่มมีตัวละครเข้ามาพันพัวมากยิ่งขึ้น ยิ่งค้นเข้าไปลึกเท่าไรก็ยิ่งเจอกับความลับดำสนิทรวมทั้งความเกี่ยวพันลับๆที่โยงทุกคนเข้าด้วยกันเหมือนกับใยแมงมุม ไหนจะรอยร้าวข้างในครอบครัวที่ต้องหาทางแก้ไขไปพร้อมเพียงกัน เรียกว่าเป็นภารกิจที่ยากเกินกว่าวัยรุ่นกรุ๊ปหนึ่งจะจัดการได้

ประเด็นนี้ค่อนจะตรงเทสวัยรุ่น เพราะเหตุว่าในเรื่องเต็มไปด้วยดาราวัยรุ่นสวย เว้นแต่ความเกี่ยวข้องหยาบแล้วยังมีเรื่องมีราวราวของการฆาตกรรม การเอาชีวิตรอด ชิงไหวชิงพริบ สำหรับเราเห็นว่ารายละเอียดแอบอืดอาดยืดยาดแล้วก็น่าขัดใจไปหน่อย บางซีนมีการจัดการกับปัญหาแบบง่ายๆบางผู้แสดงกลับทึ่มอย่างไม่น่าเชื่อ แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่เนื่องด้วยตัวหนังเล่าผ่านมุมมองของวัยรุ่นเลยไม่แปลกที่อะไรบางอย่างมันบางทีอาจจะไม่มีเหตุผลจ้ะ เสนอแนะให้มองตั้งแต่ฤดูกาลแรกๆเพราะว่ารายละเอียดค่อนจะต่อกันแล้วก็จะเข้าดวงใจเรื่องราวทั้งปวงง่ายดายมากยิ่งขึ้น

“ถานไถจิ้น” เป็นองค์ชายสามของดินแดนจิ้งแม้กระนั้นไม่มีผู้ใดเชื่อถือเขาเป็นองค์ชายเลย ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย ตั้งแต่เกิดขึ้นมาชีวิตของเขาก็อับโชคมากมายเพราะว่าตอนคลอดเขาออกมาแม่ของเขาก็ตาย บิดาก็ไม่สนใจเพราะว่ารักแม่แต่ว่าไม่รักลูก ถานไถจิ้นก็เลยดำเนินชีวิตตามกำลังรวมทั้งมีชีวิตอยู่ได้ด้วยการกินของเหลือจากผู้อื่น ถัดมาบิดาของเขาได้ส่งเขาไปเป็นตัวรับรองที่ประเทศเซิ่ง แน่ๆว่าเมื่อมาอยู่ในแว่นแคว้นเซิ่งชีวิตของเขาก็มิได้เปลี่ยนไป

นักเพราะเหตุว่าเขายังคงโดนดูถูกดูแคลนและก็ถูกแกล้งดังเดิม ถานไถจิ้นดำเนินชีวิตแบบไร้อารมณ์เพราะเหตุว่าผู้ที่เขาวางใจต่างทรยศเขาจนกระทั่งหมด ด้วยเหตุผลพวกนี้ทำให้เขาแปลงเป็นจอมมารในอนาคต ส่วน “หมิงเย่” เป็นเทวดาการสู้รบที่กล้าแต่ว่าโชคร้ายที่เขาเกิดขึ้นมาพร้อมด้วยกระดูกมาร ท้ายที่สุด “ซางจิ่วหไม่น” เป็นลูกศิษย์ของสำนักเซียวเหยา หน้าที่ทั้งยัง 3 หน้าที่ผ่านการแสดงโดยหลัวอวิ๋นซีจ้ะ

Heartstopper เกิดเรื่องราวของเด็กวัยรุ่น ชาร์ลี สปริง (Charlie Spring) เล่นบทโดย โจ ล็อค (Joe Locke) นักเรียนอายุ 16 ปี ชั้นมัธยมเกรด 10 ที่สถานที่เรียนทรูหมูแฮม ที่ชอบโดนบูลลี่ (Bully) จากคนอื่นในสถานที่เรียน ด้วยเหตุว่าเขาเปิดตัวว่าเป็นเกย์ ทำให้การใช้ชีวิตในสถานที่เรียนของชาร์ลีไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ในทุกวันเขาจำเป็นต้องถูกว่ากล่าวด้วยถ้อยคำร้ายแรงต่างๆจากคนภายในสถานที่เรียน ทำให้เขาแปลงเป็นผู้ที่ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตนเอง ไม่กล้าตอบรับสิ่งดีๆจากคนอื่น

หากแม้ชาร์ลีจะมีสหายอย่าง เถา ซู (วิลเลียม เกา) แอลล์ อาเจนท์ (ยาสมิน ฟินนีย์) รวมทั้ง ไอแซก เฮนเดอร์สัน (โทบี โดโนแวน) รวมถึงครอบครัวของเขาที่รอให้กำลังใจและก็ซัพพอร์ตอยู่ก็ตาม ในเวลาเดียวกันชาร์ลีก็ได้แอบคบกับเด็กชายคนหนึ่งในสถานศึกษาโดยที่ไม่มีผู้ใดทราบซึ่งก็คือ เบน หรือ เบนจามิน โฮบ (เซบาสเตียน คคอยฟต์) โดยความข้องเกี่ยวของทั้งสองเป็นการคุยกันแบบลับๆไม่มีผู้ใดทราบ chicago 678 automebet รวมทั้งชาร์ลีก็ไม่เคยได้รับสถานะกระจ่างจากปากของเบนเลยว่าเป็นคู่รักกัน