ดูหนังจีน มาใหม่ หนังไม่มีโฆษณากวนใจ มีหนังมากมายให้ดูฟรี

ดูหนังจีน

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังจีน

ดูหนังจีน  Fake Princess มเหสีจอมปลอม ซึ่งเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ที่ได้คู่พระนางงามหล่อเคมีสวย อย่างแรงวอี้คุ้นชิน ผู้แสดงนำชายชายหนุ่มหล่อน่ารักมากเรื่องสามารถ กับ หลี่ข่ายสิน นางเอกสาวสวยผ่องใสรอยยิ้มประทับใจ ที่ส่งผลงานให้แฟนติดตามอยู่ไม่น้อย มารับบทเป็น หลี่เช่อ องค์รัชทายาทชายหนุ่มสุดหล่อมาดนิ่ง กับ ฉางเล่อ สาวสวยสดใสร่าเริง หรือพระมเหสีหลิวอวี้เหยาที่เชื้อสายหลิวนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยปัญหาจำนวนมาก แถมยังมีเรื่องมีราวราวความปั่นป่วนคละเคล้าฮาของพระมเหสีแสนดื้ออีกด้วย

เรื่องราวความรักของพวกเขาจะจบกันได้ยังไงนั้นก็ต้องตามไปดูเรื่องย่อรวมทั้งรีวิวเรียกน้ำย่อยกันเลยจ๊าแรงวอี้คุ้นชิน สวมบทเป็น หลี่เช่อ หรือองค์รัชทายาท ชายหนุ่มรูปงาม ด้านนอกดูเหมือนกับว่าคนโง่เขลาโง่เขลา แม้กระนั้นที่จริงแล้วองค์รัชทายาทเป็นคนฉลาดหลักแหลม มีปฏิภาณ วรยุทธดี คาแรคเตอร์ มองเฉยๆเย็นชา มาดนิ่ง อ่อนโยนถ้วนถี่ มีความอบอุ่น

หลี่ข่ายสิน สวมบทเป็น ฉางเล่อ หัวหน้าขโมยเทือกเขาที่จะชิงทรัพย์เฉพาะคนชั่วช้าแค่นั้น อาศัยอยู่บนเทือกเขารอดูแลราษฎรขัดสน และก็หน้าที่ หลิวอวี้เหยา หลานสาวมหาข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ชั่วช้า ที่หนีการสมรสเศร้าใจที่คู่รักตายเลยกระโจนผาฆ่าตัวตายตาม คาแรคเตอร์ในประเด็นนี้ แจ่มใสร่างเริง ฉลาดหลักแหลม มีปฏิภาณ มีวรยุทธ รักความถูกต้องแน่ใจ ถูกใจช่วยเหลือผู้อื่น

ฉางเล่อมิจฉาชีพเทือกเขาสาวสวยผู้รักทรัพย์สินรวมทั้งอิสระภาพ คุณถูกมหาข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เลวผู้ซึ่งเป็นปู่แท้ๆของหลิวอวี้เหยา บังคับให้จำเป็นต้องปลอมตัวเป็นหลิวอวี้เหยา เพื่อเข้าพิธีการอภิเษกสมรสเป็นพระมเหสีขององค์รัชทายาทหลี่เช่อแทนเจ้าสาวตัวจริงอย่างหลิวอวี้เหยาที่หนีการสมรสไป รวมทั้งถูกบีบคั้นจนถึงจะต้องกระโจนผาฆ่าตัวตายตามคู่รักไปจนกระทั่งเสียชีวิต ส่วนการใช้ชีวิตในวังหลวงของฉางเล่อนั้นเป็นไปอย่างอย่างลำบากมากมายๆด้วยเหตุว่าจำต้องถูกทั้งยังองค์รัชทายาทผัวของตนเองรอจับตาดูรวมทั้งจ้องแต่จะจับผิดอยู่เสมอเวลา

ดูหนังจีน 

แถมทางฝั่งมหาข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เลวทรามก็รอจับตามองคุณอยู่ไม่ห่าง การวางตัวของคุณในวังหลวงก็เลยเป็นไปอย่างลำบาก อย่างไรก็ดีคุณก็จำต้องยอมเป็นหลิวอวี้เหยาไปจวบจนกระทั่งจะครบสามเดือน เพื่อช่วยญาติพี่น้องของคุณให้รอดพ้นจากข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เลวทราม และก็ด้วยความแจ่มใสสนุกสนานรื่นเริงจิตใจดีของฉางเล่อได้เย้ายวนใจรัชทายาทจนกระทั่งไม่บางทีอาจพลาดสายตากระทั่งทำให้องค์รัชทายาทเริ่มรู้สึกหวั่นไหว ในเวลาเดียวกันนั้นฮองเฮากับมหาข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เลวทรามก็ได้เริ่มกลยุทธ์ชิงบัลลังก์จากองค์รัชทายาทอยู่ด้วยเหมือนกัน

แล้วเรื่องราวความรักของฉางเล่อ ดูหนังจีน   กับองค์รัชทายาทหลี่เช่อที่กำลังก่อตัวขึ้นนั้นจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป พวกเขาจะได้จบในความรักหรือเปล่า แล้วกลยุทธ์แย่งบัลลังก์ของมหาข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เลวจะเสร็จหรือไม่นั้นก็ต้องตามไปดูกันซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ที่ดำเนินเรื่องได้เร็วไม่สลับซับซ้อนแม้กระนั้นก็มีเงื่อนเรื่องราวต่างๆให้ได้ไขปัญหาอยู่ไม่น้อย แถมยังมีเรื่องมีราวราวความฮาที่ทำให้ผู้ชมดูแล้วจำต้องยิ้มรวมทั้งหัวเราะเอาอย่างแน่ๆ ก็เลยเป็นซีรีส์อีกหัวข้อที่น่าดูมากมายๆมีการยกเรื่องราวการช่วงชิงบัลลังก์พร้อมกันไปกับเรื่องราวความรักของคู่พระนางได้อย่างพอดีอีกด้วย ส่วนคู่พระนางในหัวข้อนี้บอกเลยว่าเคมีสวยมากมายเหมาะสุดๆเล่นซีนไหนก็อิน

ไม่ว่าจะเป็นซีนโรแมนติกก็ส่งความหวานสวยจนถึงฟินจิกหมอนขาดไปตามๆกันเลยคะ เล่นซีนดราม่าก็เล่นเอาเป็ดน้อยนี้ร้องไห้ตามเลยจ้า ซีนคอมเมดี้ก็เล่นเอาฮาจนถึงเจ็บท้อง ซีนต่อสู้ก็สู้กันอย่างดุเดือดเลือดพล่านเลือดกระฉูดในส่วนของส่วนประกอบซีรีส์หัวข้อนี้ก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆไม่ว่าจะเป็นโลเคชั่น ทำออกมาได้งามแล้วก็เก็บเนื้อหาเนื้องานเจริญมากมาย ส่วนคอสตูมประเด็นนี้งดงามตระการตาสมกับเป็นซีรีส์แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ เสื้อผ้าดาราหนังตั้งแต่ดาราหนังข้างหลังจนกระทั่งตัวประกอบเก็บเนื้อหาได้ดิบได้ดีมากมาย

เครื่องเพชรพลอยของหัวข้อนี้สวยตระการตาไม่แพ้คอสตูมเลยนะ เก็บเนื้อหาได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนในเรื่องเมคอัพก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี มองไม่ลวงตาผู้ชม ฉากต่อสู้ก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีมองสมจริงสมจัง รวมทั้งที่จำเป็นมากเป็นการดึงอินเนอร์ของนักแสดงแต่ละหน้าที่ผู้กำกับทำออกมาก้าวหน้าจริงๆดูแล้วรู้สึกอินไปกับเรื่องราวของซีรีส์มากมายๆแล้วที่จำเป็นเพลงประกอบซีรีส์เพราะเหตุว่ามากมายสื่อถึงเรื่องราวของซีรีส์ได้ดิบได้ดีฟังเพลิดเพลินๆเลยคะ

 

Go Go Squid (นายเย็นชากับยัยปลาหมึก)

พรีเซนเทชั่นเรื่องราวความโรแมนติกสุดแสนน่ารักน่าเอ็นดูระหว่างไอดอลนักร้องสาวสุดน่ารักน่าเอ็นดูที่แอบรักเพศชายที่เย็นชาเกินกว่าจะเข้าหา ถงเหนียน (หยางจื่อ) เด็กหญิงอัจฉริยะได้เจอกับหานซางเหยียน (หลี่เซียน) ผู้ชายผู้คลั่งไคล้ในอีสปอร์ต เขาเป็นเจ้าของกลุ่ม K&K ที่ได้อุทิศชีวิตตนเองรวมทั้งพากเพียรจะทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อครองแชมป์โลกให้กับเมืองจีน ถึงแม้ว่าหานซางเหยียนจะมีความรับผิดชอบต่อเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มแต่ว่าเขาก็มีปัญหาสำหรับในการติดต่อรวมทั้งแสดงอารมณ์ความรู้สึก เขาก็เลยเป็นที่เย็นชามากมายๆแต่ว่าถงเหนียนกลับมีความรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ที่น่าดึงดูดมากมายอย่างยิ่งจริงๆ ถงเหนียนเป็นคนกล้าแสดงออกรวมทั้งมีผู้ติดตามหลายหมื่นคน

จากการร้องเพลงคัฟเวอร์ออนไลน์แต่ว่าเมื่อพบกับหานซางเหยียนคุณถึงกับไปไม่เป็น ดูหนังจีน   คุณจะต้องบากบั่นทุกๆอย่างเพื่อจีบหานซางเหยียนจนได้เป็นคู่รักกันท้ายที่สุด แม้กระนั้นเรื่องราวก็มิได้สวยเท่าไรนักเนื่องจากมีเรื่องมีราววุ่นวายเข้ามาทั้งยังเรื่องราวของมิตรภาพ ครอบครัวและก็ความเกี่ยวเนื่องได้ดาราหนังมือทองคำอย่างหยางจื่อที่มารับบทบาทเป็นถงเหนียนรวมทั้งหลี่เซียนที่รับบทบาทเป็นหานซางเหยียน อีกทั้งหยางจื่อรวมทั้งหลี่เซียนนั้นมีเคมีที่เข้าด้วยกันมากมายกระทั่งแฟนคลับต้องการที่จะให้ทั้งสองออกเดตกันในชีวิตจริง หลี่เซียนนั้นเหมาะสมกับหน้าที่หานซางเหยียนมาก ในเรื่องเขาเป็นเพศชายที่เฉยๆแต่ว่าซ่อนจิตใจที่แสนดีเอาไว้ ส่วนหยางจื่อนั้นคุณเริ่มจากการเป็นดาราเด็กแล้วก็ได้แสดงในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมหลาย

เรื่องดังเช่น Ashes Of Love รวมทั้ง Legend of the Dragon Pearl กล่าวได้ว่าหยางจื่อนั้นเป็นดาราหนังเคมีสาธารณะเพราะว่าไม่ว่าจะแสดงกับผู้ใดก็ชักชวนจิ้นไปหมดในเรื่องพวกเราจะได้มองเห็นถงเหนียนตามหานซางเหยียนไปทั่ว เนื่องจากคุณนั้นเชื่อถือแล้วก็รักในตัวเขา ไม่ว่าจะมีปัญหาเรื่องครอบครัวของคุณที่รังเกียจหานซางเหยียนคุณก็ยืนหยัดที่จะอยู่ข้างเขา ถงเหนียนนั้นเป็นแฟนสาวในฝันที่หลายท่านอยากได้เป็นแฟนด้วยเหตุว่าคุณเล่นเกมได้ เอาอกเอาใจเก่งและก็รู้เรื่องทุกสิ่งเกี่ยวกับโลกไซเบอร์

เมื่อคุณได้มองซีรีส์คุณจะมีความเห็นว่าทั้งสองซัพพอร์ตกันตลอดระยะเวลา แม้ว่าจะมีเรื่องมีราวที่บาดหมางอยู่บ้างแต่ว่าทั้งสองก็ต่อสู้ปัญหาด้วยกันเสมอจะเป็นซีรีส์ที่เสนอเรื่องราวความโรแมนติกแต่ว่ายังมีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับประเด็นต่างๆได้แก่ มิตรภาพ ความสัมพันธ์ในครอบครัวแล้วก็การไล่หลังความฝัน การตามกล่าวโทษฝันรวมทั้งปัญหากลางทางของหานซางหยานเป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนจำเป็นต้องพบในชีวิต โน่นเป็นเนื่องจากว่าทุกคนมีเป้าหมายและก็คือเรื่องปกติที่จะจะต้องเจอกับความท้าเวลาที่พวกเราติดตามความฝัน

ความขยันหมั่นเพียรของหารซางหยานสอนบทเรียนอันล้ำค่าแก่ผู้ชมว่า “อย่ายอมยกธงขาวในสิ่งที่คุณเชื่อ”ยิ่งไปกว่านี้พวกเราจะได้มองเห็นมิตรภาพรวมทั้งความรักของแต่ละผู้แสดง ในเรื่องพวกเราจะมีความเห็นว่าสมาชิกกลุ่มโซโล่นั้นได้แยกออกไปเพราะว่าปัญหาของอ้ายฉิงแล้วก็หวังเฮ่า หวังเฮ่าเคยเป็นแฟนของอ้ายฉิงมาก่อนรวมทั้งเขาทั้งคู่ก็เป็นพวกของกลุ่มโซโล่ร่วมกับหานซางเหยียน จุดกำเนิดที่ทำให้จำต้องยุบกลุ่มเนื่องจากหวังเฮ่านั้นแอบไปมีความเกี่ยวข้องกับสตรีคนอื่นๆจนถึงมีลูก ทำให้อ้ายฉิงรับมิได้รวมทั้งตกลงใจออกมาจากกลุ่ม

หานซางเหยียนนั้นโกรธหวังเฮ่ามากมายและก็ตกลงใจออกมาจากกลุ่มไปตั้งชมรม K&K ของตนเองแทน ส่วนหวังเฮ่าก็ไปตั้งสมาพันธ์ S&P แทน พวกเราจะมองเห็นได้ว่าอีกทั้ง S&P และก็ K&K นั้นต่อสู้กันมาตลอด แต่ว่าความปราชัยและก็การทำความเข้าใจกันทำให้หานซางเหยียน หวังเฮ่าแล้วก็อ้ายฉิงประสานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน มิตรภาพของกลุ่มโซโล่นั้นไม่มีทางหายไปโดยปกติซีรีส์จีนจะมีมากยิ่งกว่า 30 ตอนซึ่งนับว่ายาวเมื่อเทียบกับซีรีส์ประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่นหรือไต้หวัน ซีรีส์จีนบางเรื่องไม่สามารถที่จะทำให้พล็อตน่าดึงดูดได้แล้วก็เริ่มเรตติ้งตกลงกลางทางโดยเหตุนี้

ซีรีส์บางเรื่องมิได้เอ่ยถึงปัญหาทั้งหมดทั้งปวงใน ดูหนังจีน  ซีรีส์ก่อนตอนสุดท้ายทำให้ผู้ชมรู้สึกค้างคาและไม่พึงพอใจ แต่ Go Go Squid นั้นเป็นซีรีส์ที่ดีเลิศ มีการเดินเรื่องที่สอดคล้องต้องกันมีการเว้นจังหวะอย่างพอดิบพอดีตลอด 41 ตอนรวมทั้งจบลงพร้อมผลสรุปที่ดีทำให้ผู้ชมพอใจGo Go Squid ไม่มีเรื่องราวดราม่ามากเท่าไรนักทำให้ผู้ชมดูแล้วรู้สึกบรรเทาหัวใจไม่น้อย คนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะเบื่อเรื่องราวระหว่างหานซางเหยียนรวมทั้งแม่ของถงเหนียนอยู่บ้าง เพราะว่าคุณไม่อยากที่จะให้บุตรสาวไปคบกันหานซางเหยียนที่มองไม่มีอนาคต

แต่ว่าพวกเราจำเป็นต้องเปิดใจหน่อยจ้ะแม่ของถงเหนียนนั้นห่วงบุตรสาวจริงๆท้ายที่สุดก็จบได้งามจ้ะ อีกประเด็นนึงที่พวกเราตรึงใจก็คือเรื่องราวของหวังเฮ่าแล้วก็เพื่อนอ้ายบุตรสาวของเขา แม้หวังเฮ่ามิได้รักแม่ของเกลออ้ายแต่ว่าพวกเราจะมองเห็นการต่อสู้ของเขาที่อยากทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อทำให้ตนเองเป็นบิดาที่ดีของเกลออ้าย ทั้งยังหวังเฮ่าแล้วก็แม่ของเพื่อนอ้ายก็ยังชุบเลี้ยงเด็กด้วยกันต่อให้จบความเกี่ยวเนื่องกันไปแล้ว

 

เงารักในความทรงจำ (Memories of Love)

สินเฉินมาที่เกาะเวยอวี่ (จีน) เพื่อมาเอาขวดใส่ความหวังที่ฝังไว้ใต้สมุทรเมื่อสิบปีกลายโดยไม่คอยทางเฟย แล้วก็แวะไปที่บ้านผู้เป็นอา “สินไคอวี่” ด้วยภาวะจิตใจที่ไม่สู้ดีนัก อีกด้านหนึ่งทางเฟยกำลังจะขึ้นรถไปท่าอากาศยาน แม้กระนั้นเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มการกวนหนึ่งมาหว่านล้อมให้เขาไปควบคุมภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่มีดาราระดับแถวหน้าอย่าง “ทอม คุณครูซ” แล้วก็ “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” ร่วมแสดง ทางเฟยยังคงยืนกรานว่าจะกลับไปถ่ายหนังทดสอบ (Experimental film) ที่เมืองจีน ต่อให้เป็นโปรเจ็คเล็กๆที่ไม่ทำเงินก็ตาม ขณะที่อยู่บนรถยนต์เขาส่งข้อความถึง “สินตี๋” (แฟชั่นดีไซเนอร์ เป็นพี่น้องผู้พี่ของสินเฉินและก็สหายของทางเฟย) เพื่อพูดว่าตนกลับจีนแล้ว และก็ถามคำถามว่าสินเฉินอยู่ที่แห่งไหน สินตี๋โป้ปดมดเท็จว่าสินเฉินไปเจริญภาวนาที่ประเทศทิเบต

ข้างหลังออกมาจากท่าอากาศยานทางเฟยก็ตรงไปที่เกาะเวยอวี่ในทันที (เมื่อสิบปีกลายทางเฟยกับสินเฉินเคยให้คำมั่นต่อกันกันที่ขอบหาดบนเกาะเวยอวี่ว่า วันนี้เวลา 15.50 น. ในอีกสิบปีด้านหน้า พวกตนจะกลับมาตรงนี้และก็มาเอาขวดความมุ่งมาดปรารถนาไปเปิดดูด้วยกัน) ทางเฟชูลับมาที่ริมหาดตามข้อตกลงแม้กระนั้นไม่เจอสินเฉิน เมื่อพบว่าตนมาสายเป็นชั่วโมงเขาก็เลยมุดน้ำลงไปเอาขวดโดยไม่ลังเล ข้างหลังพบว่าขวดอีกใบหายไปเขาก็เลยโทรฯ ไปต่อว่าต่อขานสินตี๋* ที่พูดเท็จตนว่าสินเฉินอยู่ประเทศทิเบต เขาทายใจว่าสินเฉินอาจจะเข้าใจแล้วว่าตนกลับมาเลยมาเอาขวดขึ้นไปก่อน เขาก็เลยแน่ใจว่าในขณะนี้สินเฉินอยู่ที่บ้านไคอวี่ สินตี๋รีบโทรฯ บอกสินเฉินว่าทางเฟยกำลังจะไปพบคุณตรงนั้น

สินเฉินก็เลยหลบอยู่ในบ้านกับไคอวี่ ทางเฟยรู้ดีว่าทั้งสองอยู่ในบ้านก็เลยบากบั่นเรียกแล้วก็โทรฯ หาแต่ว่าไม่เป็นผล เขาก็เลยได้แต่ว่านั่งรออยู่หน้าบ้าน คืนนั้น ไคอวี่โทรฯ แจ้ง “เหล่าหลิน” (สหายที่เป็นตำรวจ) ว่ามีลักขโมยขึ้นบ้าน ทางเฟยก็เลยถูกกักคุมไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจ”จักจี้รั่วลี่” (ผู้จัดการที่เมืองนอกของทางเฟย) โทรฯ หา “หลิวฮ่าวหราน” (ผู้ช่วยทางเฟยที่เมืองจีน) ด้วยความร้อนใจข้างหลังติดต่อทางเฟยมิได้ คุณสงสัยว่าทางเฟยอยู่ที่เกาะเวยอวี่เลยแนะให้ฮ่าวหรานทดลองไปพบทางเฟยตรงนั้น ข้างหลังทางเฟยถูกกักคุมไปสถานีตำรวจสินเฉินกับไคอวี่ก็ดื่มสังสรรค์กัน แต่ความเป็นจริงแล้วสินเฉินไม่เคยลืมทางเฟย ไคอวี่แอบเป็นห่วงทางเฟยก็เลยไปพบเหล่าหลินกลางดึกดื่นเพื่อขอให้เหล่าหลินช่วยเลี้ยงดูทางเฟย (บนเกาะไม่มีอพาร์เม้นท์และก็ค่อนข้างจะมืด ไคอวี่ก็เลยฝากทางเฟยไว้กับตำรวจ)

ดูหนังจีน 

ข้างหลังออกมาจากเกาะเวยอวี่ในรุ่งอรุณพรุ่งนี้ทางเฟยก็เรียกฮ่าวหรานมาเจอโดยทันที เขาเคยบอกฮ่าวหรานว่าพวกตนยังขาดผู้กำกับท่าเต้น ฮ่าวหรานก็เลยนำข้อมูลของนักเต้นมือโปรทั้งสิ้นในเมืองมาให้ทางเฟยเลือก พอมองเห็นข้อมูลของสินเฉินเขาก็เลยไปพบคุณที่สถานศึกษาสอนเต้นบัลเล่ต์สำหรับเด็ก แต่ว่าพอเพียงไปถึงกลับได้มาพบว่าสินเฉินกำลังคุยกับสินตี๋ (ซึ่งพึ่งกลับจากประเทศฮ่องกง) รวมทั้ง “หลินเล่อชิง” อย่างสุขสบาย เขาก็เลยจากไปเฉยๆ(เล่อชิงเป็นรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยของทางเฟย รวมทั้งเป็นเพื่อนสนิทของสินเฉิน ปัจจุบันนี้เป็นเจ้าของธุรกิจที่บรรลุผลสำเร็จและก็มีเงินมีทอง อีกทั้งอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการลงทุนสร้างหนังที่ดูแลโดยทางเฟยอีกด้วย)

ทางเฟยมั่นใจว่าสินเฉินจำข้อตกลงสิบปีของพวกตนได้  ดูหนังจีน   เขาก็เลยคิดที่จะหาคำตอบว่าในใจของสินเฉินยังมีตนคงเหลืออยู่บ้างหรือไม่ เล่อชิงพาสินเฉินไปทานไอศกรีมแล้วก็ถามคำถามว่าคุณต้องการร่วมงานกับค่ายภาพยนตร์ในฐานะผู้ออกแบบท่าเต้น (ผู้กำกับท่าเต้น) ไหม (เขาทราบดีว่าที่ผ่านมาฮ่าวหรานเคยมาติดต่อสถานศึกษาสอนเต้นที่สินเฉินปฏิบัติงานอยู่ ด้วยเหตุว่าฮ่าวหรานไม่เพียงแต่ดำเนินงานให้ทางเฟยกับรั่วลี่ แต่ว่ายังแอบปฏิบัติงานให้เล่อชิงอีกด้วย) สินเฉินยืนกรานว่าคุณไม่สนใจ รวมทั้งหยอกเย้าเล่อชิงว่าเขารู้จักคนภายในแวดวงภาพยนตร์ หรือเป็นสายของค่ายหนังกันแน่ เล่อชิงไม่ยอมรับโดยกล่าวว่านักลงทุนอย่างตนจะไปรู้จักคนภายในแวดวงภาพยนตร์ได้เช่นไร

เล่อชิงชักชวนสินเฉินไปร่วมพิธีการเปิดถนนหนทางใหม่ในมหาวิทยาลัยของพวกตน (เขาเป็นคนบริจาคเงินซ่อมแซมถนนหนทาง อีกทั้งนำชื่อของสินเฉินมาตั้งเป็นชื่อถนนหนทางด้วย) แม้กระนั้นสินเฉินไม่รับปากรวมทั้งเดินออกมาจากร้านค้าไปทางเฟยแวะไปหาสินตี๋ที่บริษัท สินตี๋สงสัยว่าเขากลับจีนเนื่องจากว่าเรื่องงานหรือมาหาสินเฉินกันแน่ ทางเฟชูล่าวว่าในบางครั้งมนุษย์เราก็ไม่บางทีอาจแยกเรื่องเฉพาะบุคคลกับเรื่องงานออกมาจากกัน สินตี๋ไม่เห็นพ้องที่ทางเฟชูลับมาหาสินเฉินข้างหลังหนีไปตั้งหลักแหล่งที่อเมริกานานนับสิบปี ทางเฟยอยากรู้ดีว่าสินเฉินคบกับเล่อชิงแล้วใช่ไหม สินตี๋เห็นด้วยว่าคุณเองก็อยากที่จะให้เป็นแบบนั้นเนื่องจากว่าเล่อชิงดีกับสินเฉินมาก

เขาทิ้งช่องทางสำหรับในการควบรวมธุรกิจการค้าและก็ขยายกิจการไปยังต่างประเทศเพียงแต่เพราะเหตุว่าอยากได้อยู่ข้างเคียงสินเฉินที่นี่ ทั้งทำทุกสิ่งเพื่อสินเฉิน ทุกสิ่งกำลังเดินทางไปได้งามแต่ว่าแล้วอยู่ๆทางเฟยก็กลับมาโดยไม่บอก ทางเฟยตัดบทด้วยการถามคำถามว่าสินเฉินกับเล่อชิงมิได้คบกันใช่ไหม สินตี๋ไม่ตอบ คุณบอกเพียงว่าเมื่อคืนนี้เล่อชิงกับสินเฉินไปรับประทานข้าวเย็นร่วมกันมาเหวยฝานนำช่อดอกไม้มาขอคืนดีสินตี๋ที่บริษัท สินตี๋อดคิดถึง ‘คืนนั้น’ ที่ประเทศฮ่องกงมิได้เลยแกล้งโผเข้ากอดทางเฟย

เหวยฝานมองเห็นโดยเหตุนั้นก็เลยกำเนิดความหึงหวง  ดูหนังจีน   เมื่อทางเฟชูลับไปแล้วเหวยฝานเลยขอจัดการเรื่องที่ประเทศฮ่องกงกับสินตี๋ แม้กระนั้นสินตี๋คิดไปเองว่าเขามีปัญหาเรื่องนกเขาไม่ขันก็เลยแนะให้ไปรักษา อีกทั้งคำสัญญาว่าจะเก็บหัวข้อนี้เป็นความลับเล่อชิงอยากที่จะให้ทางเฟยกับสินเฉินสะสางกันให้จบเลยนำบัตรเชิญ (บัตรเชิญร่วมงานที่มหาวิทยาลัย) ไปให้ทางเฟยที่สตูดิโอ แต่ว่าทางเฟยกับสินเฉินกลับพลาดกัน คืนนั้นเล่อชิงพาลู่เฟยไปกินอาหารที่ร้านค้าของ “เหล่าหู” (คราวก่อนเล่อชิง ทางเฟย แล้วก็สินเฉิน มักมารับประทานข้าวร่วมกันตรงนี้) เล่อชิงไม่ได้อยากกล่าวถึงสินเฉินเยอะแค่ไหนนัก แม้กระนั้นทางเฟชูลับถามหาคุณไม่หยุด เล่อชิงรู้ดีว่าวันนี้ทางเฟยมองเห็นตนอยู่บนเวทีกับสินเฉิน

เลยถามคำถามว่ามองเห็นพวกตนแล้วรู้สึกยังไง ทางเฟยตอบว่าตนไม่ทราบสึกอะไรเลย เล่อชิงแนะให้ทางเฟยไปจัดการกับสินเฉินด้วยเหตุว่าเขาจากคุณไปโดยไม่ร่ำลา สินเฉินมีอาการวิตกจริตข้างหลังทราบว่าทางเฟชูลับมา เล่อชิงเลยอยากที่จะให้ทั้งสองจัดการหัวใจกันให้จบๆเพื่อที่สินเฉินจะได้มีอิสรภาพและไม่มีเรื่องมีราวค้างคาใจอีกต่อไป ทางเฟยได้ยินด้วยเหตุผลดังกล่าวเลยขอตัวโดยทันทีทางเฟยมั่นใจว่าเล่อชิงกับสินเฉินมิได้คบค้าสมาคมในฐานะคู่รัก ไม่เช่นนั้นเล่อชิงคงจะไม่บอกให้เขาไปสะสางกับสินเฉินให้สิ้นเรื่องสิ้นราว เขาแอบขอบคุณมากเล่อชิงที่รออยู่ใกล้เคียงสินเฉินอปิ้งทรหดอดทนมาตลอดสิบปี สินเฉินเลยต่อสู้กับความเจ็บที่เกิดขึ้นจากตนได้

สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือเขาจะเจอนางเอกผู้เดียวในดวงใจอย่างสินเฉินอีกครั้งได้เช่นไร เมื่อฮ่าวหรานแจ้งว่าทางบริษัทฯ (สังกัดเดิมผู้แสดง) รีบให้ส่งบทภาพยนตร์ไปให้โดยเร็ว โดยกล่าวถึงว่าศิลปินของพวกตนคิวแน่นมากมาย พวกเขาเลยต้องการมองบทภาพยนตร์ฉบับบริบูรณ์ก่อน เพื่อจะได้พิเคราะห์ว่าควรจะรับงานนี้ไหม แม้กระนั้นทางเฟยไม่ส่งให้เพราะเหตุว่ายังไม่พบดาราหนัง (บทนางเอก) ที่มีคุณลักษณะตรงดังที่ตนปรารถนา ฮ่าวหรานก็เลยนำข้อมูลดาราหนังที่ชี้แนะโดยบริษัทผู้ร่วมลงทุน (บริษัทของเล่อชิง) มาให้ทางเฟยมอง แต่ว่าทางเฟยยังคงผิดดวงใจและก็บอกให้หาถัดไป

 

The Eternal Love : ท่านอ๋อง…เมื่อไหร่จะหย่ากับข้า

เป็นฮ่องเต้ที่แว่นแคว้นตงเยว่ แต่ว่าภายหลังมุกสยบวิญญาณขยับเขยื้อน เดินทางผ่านผ่านช่วงเวลาคู่ขนานมาดินแดนตงเยว่ใหม่ เขาเป็นเพียงแค่คุณผู้ชายแปดที่สกุลบด มีความชาญฉลาด เป็นคนนิ่งเฉย อยากได้เข้าวังข้างหลังเพื่อแก่งแย่งยี่ห้อพระราชาธิราช เหลียงเจี๋ย สวมบท ซวี่เพื่อนถาน/ ซวี่ถานเอ๋อร์ เป็นฮองเฮาที่ดินแดนตงเยว่ รอดูแลองค์ไท่จื่อ ‘อวี้เอ๋อร์ ‘ พระลูกชายผู้เดียวของนาง แม้กระนั้นภายหลังจากมุกสยบวิญญาญขยับเขยื้อน / ซวี่ถานเอ๋อร์ เดินทางผ่านผ่านระยะเวลาคู่ขนานมาดินแดนตงเยว่ใหม่ นางอยู่ในร่างซวี่ถานเอ๋อร์ นิสัยดื้อ ขวานผ่าซาก นอกจากนั้นเหลียงเจี๋ยยังสวมบทเป็นฮ่องเต้หญิงที่แว่นแคว้นตงเยว่ ในดินแดนนี้สตรีมีอำนาจเหนือเพศชาย

ฟางอี้หลุน สวมบท บดเหยียนเฉิน ลูกชายคนแรกที่สกุลบด เขาแล้วก็ซวี่ถานเอ๋อร์เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก รวมทั้งหลงเสน่ห์นาง แม้กระนั้นด้วยการมาถึงของซวี่เพื่อนถาน ทำทุกๆอย่างเปลี่ยนไป ภายหลังที่ “บดเหลียนเฉิง” ขึ้นครองบัลลังก์เป็นฮ่องเต้ที่ดินแดนตงเยว่ โดยมี “ซวีเพื่อนถาน” เป็นฮองเฮาเกลอถานไม่เข้าว่าเพราะเหตุไรควรจะเป็นสตรีแค่นั้นที่จะต้องดูแลเลี้ยงลูก เพราะอะไรเพศชายไม่ช่วยหัวข้อนี้ ทำให้พวกเขาไม่ตรงกันหัวข้อการอบรมสั่งสอนลูกชาย “อวี้เอ๋อร์” ระหว่างที่พวกเขาทะเลาะกันอยู่นั้น มุกสยบวิญญาณมีการเคลื่อน

ทำให้พวกเขาเดินทางผ่านผ่านเวลามาอยู่โลกคู่ขนานในเมืองตงเยว่ใหม่ที่เพศหญิงมีอำนาจเหนือกว่าเพศชาย ดูหนังจีน   ภายหลังที่เพื่อนถานฟิ้นขึ้นก็อยู่ในร่างซวี่ถานเอ๋อร์ ภายหลังจากตกน้ำ ในคราวนี้นางถูก “จิ้นสิน” เรียกว่า ‘องค์หญิงรอง’ ที่แว่นแคว้นตงเยว่ ว่าที่ผู้สืบทอดราชบัลลังก์จากฮ่องเต้หญิงที่แว่นแคว้นตงเยว่ ซึ่งมีอำนาจเป็นอาของนาง ตรงนี้หญิงยิ่งใหญ่ ทำให้เกลอถานเริ่มสงสัยว่านางคงจะเดินทางผ่านระยะเวลาคู่ขนานอีกที ส่วนทางด้านบดเหลียนเฉิงภายหลังฟื้นขึ้นมาจากตกน้ำ ความจำนิดหน่อยของเขาหายไป

เกลอถานอุตสาหะตามหาเหลียนเฉิง(เฉิงเฉิง)เพราะว่ารู้สึกว่าเขาคงจะผ่านช่วงเวลาคู่ขนานนี้มาเหมือนกัน และก็จินซิ้นได้บอกกับนางว่าเขาเป็นเพียงแค่ บดเหลียนเฉิง คุณผู้ชายแปดที่เครือญาติสกุลบด ในช่วงเวลานี้เขากำลังไปวังหลวงเพื่อคัดเลือกตัวโฉมฉายเพื่อเข้าวังข้างหลัง เกลอถานรีบตามหาเขาเพื่อกัดกันการเข้าวังข้างหลัง เมื่อทั้งสองได้พบกัน บดเหลียนเฉิขี้เหนียวลับจำเพื่อนถานมิได้ นางเพียรพยายามหาวิธีที่จะให้เขาอยู่กับนางเพียงแต่สองต่อสอง เพื่อเสวนาโดยใช้ช่องทางสำหรับในการเปลี่ยนเสื้อผ้า

แล้วนางก็บอกบางอย่างที่เคยบอกกับเหลียนเฉิงในอดีตกาลทำให้เขาก็ฟื้นฟูความทรงจำ แม้กระนั้นเมื่อทั้งคู่จูบกัน เขาก็ลืมนางอีกที เปลี่ยนแปลงมาเป็นบดเหลียนเฉิงคุณผู้ชายแปดที่สกุลบดปัจจุบันนี้ภายหลังที่เพื่อนถานขวางการเข้าวังข้างหลังของบดเหลียนเฉิงเสร็จแล้วก็ทำให้นางได้มองเห็นหน้าฮ่องเต้ที่มีศักดาเป็นอาของนางชัดๆซึ่งนางมีบริเวณใบหน้าที่คล้ายกับเพื่อนถานมากมายก่ายกอง ยิ่งไปกว่านี้ฮ่องเต้ยังมีความสนิทสนมกับบดเหลียนเฉิง ทำให้เกลอถานต้องหาแนวทางสนิทสนมบดเหลียนเฉิงและก็เพียรพยายามให้เขาฟื้นคืนความจำ

แม้กระนั้นเมื่อใดที่เหลียนเฉิง(เฉิงเฉิง)ฟื้นคืนความจำได้ พอเพียงเขาจูบกับเพื่อนถาน จากนั้นเขาจะลืมนางในทันที ด้วยปัจจัยนี้ทำให้นางทราบรวมทั้งรู้เรื่องว่า ในร่างของบดเหลียนเฉิงอาจมีดวงใจของเหลียนเฉิงอีกคน ราวกับในเวลาที่ดวงใจของนางอยู่กับซวี่ถานเอ๋อร์ นางหาวิธีเพื่อได้สมรสและก็ให้ได้อยู่ใกล้เหลียนเฉิง นางสารภาพข้อแม้การสมรสพร้อมสามคนโดยมีบดเหลียนเฉิงรวมทั้งบดเหยียนเฉินพี่ชายคนโตของเขาเมื่อทั้งยังสามคนจำต้องมาอยู่ร่วมกัน แล้วเรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นยังไงถัดไป บดเหลียนเฉิงและก็ซวี่เกลอถานจะได้กลับคืนสู่ช่วงเวลาเดิมเพื่อกลับไปพบลูกชายของพวกเขาได้หรือเปล่า รอคอยติดตามดูทาง

ภายหลังจากมองซีรีส์ท่านชั้นหนึ่งเมื่อไรท่านจะหย่ากับเรา 3 (The Eternal Love 3) บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆเรื่องราวสนุกสนานน่าติดตามมากมาย สำหรับเค้าเรื่องในฤดูกาลนี้ เป็นการเอาจุดหลักของฤดูกาลแรกรวมทั้งฤดูกาลลำดับที่สอง มารวมไว้ภายในฤดูกาลนี้ อย่างฤดูกาลแรก นางเอกของเรื่องมีดวงจิตสองดวงในร่างเดียวเป็น ร่างเป็นของซวี่ถานเอ๋อร์แต่ว่าจิตใจมีอีกทั้งซวี่ภานเอ๋อร์และก็ซวี่เกลอถาน ส่วนของซีซัานสองเป็น การที่ผู้แสดงนำชายบดเหลียนเฉิงตามตื้อซวี่เกลอถานใหม่อีกทีภายหลังที่คุณจำเขามิได้

พอเพียงมาถึงฤดูกาลสามนี้ บดเหลียนเฉิขี้ตระหนี่ลายเป็นคนมีดวงจิตสองดวงในร่างเดียว จิตใจหนึ่งเป็นบดเหลียนเฉิง(เฉิงเฉิง) ชั้นหนึ่งแปด ที่จำเพื่อนถานได้ ส่วนอีกดวงหนึ่งเป็นบดเหลียนเฉิงคุณผู้ชายแปดที่สกุลบดที่ไม่มีหัวใจให้เพื่อนถาน ซึ่งขั้นแรกนางไม่ทราบว่าเหลียนเฉิง(เฉิงเฉิง) กับบดเหลียนเฉิงเป็นคนละคนกัน เกลอถานก็เลยเพียรพยายามสนิทสนมเขาเพื่อฟื้นฟูความทรงจำ ยิ่งไปกว่านี้โครงเรื่องฤดูกาลนี้ ยังให้เพศหญิงมีอำนาจเหนือเพศชาย ทำให้เรื่องราวไม่เหมือนกับเดิมเพิ่มความสนุกสนานให้กับซีรีส์

หน้าที่การแสดงของดารานำชายนางเอกในเรื่อง ยังมีผลให้แฟนคลับได้ฟินจิกหมอนดังเดิม ดูหนังจีน   โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากจูบที่ยังมีให้มองเยอะไม่มีความต่างจากฤดูกาลแรกและก็ฤดูกาลลำดับที่สองเลยคะ ยิ่งฉากพวกเรา 3 คนระหว่างดารานำชาย นางเอกรวมทั้งพระรอง อยู่ร่วมกันระหว่างที่ซวี่เพื่อนถานจะเดินหนีบดเหลียนเฉิงแล้วสะดุดต่างคนต่างผลักมือกันทำเอาเหลียนเฉิงจูบเพื่อนถานต่อหน้าต่อตาบดเหยียนเฉิน มองเห็นแล้วไม่คิดว่าผู้กำกับการ ซีรีส์จะมีความคิดประดิษฐ์กับฉากจูบนี้ นอกนั้นยังมีฉากที่นักเขียนดูแล้วแอบขำกับฉากวันสมรสเข้าหอพักแต่ว่าผู้แสดงนำชาย

ไปพบพี่ชายที่เป็นพระรองในห้องหอพัก แล้วทั้งสองอยู่บนเตียงเดียวกัน แล้วนางเอกเข้ามามองเห็นแอบคิดไม่ดีกับทั้งสอง สำหรับฉากนี้นักเขียนแอบจิ้นแบบว่านางเอกไม่ต้องมีแล้ว มีเพียงแค่ผู้แสดงนำชายกับพระรองพอเพียง มาถึงเรื่องสถานที่ถ่ายทำเครื่องไม้เครื่องมือประกอบฉากทางผู้กำกับการ ซีรีส์และก็คณะทำงานยังทำเป็นดีรวมทั้งสวยส่วนเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวสำหรับฤดูกาลนี้มองเรียบไม่ตระการตามากแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งนางเอกเป็นถึงองค์หญิงแม้กระนั้นเครื่องเพชรพลอยมองเรียบไปหน่อย

 

Ashes of Love’ มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง

เป็นซีรีส์ที่ติดตามชีวิตของจินมี่ (หยางจื่อ) บุตรสาวของ นางฟ้าบุษบา (จางเหยนเยน) ที่เสียชีวิตภายหลังจากให้กำเนิดคุณ ก่อนที่จะคุณจะเสียชีวิตเทวดาผกาได้ทำความเข้าใจถึงคำพยากรณ์ในอนาคตว่าจินมี่จะเผชิญกับชะตากรรมที่ความรักข้างใน 10,000 ปี เพื่อหยุดสิ่งนี้นางฟ้าดอกไม้คุณก็เลยให้จินมี่รับประทานยาไม่มีรักเพื่อยับยั้งความรู้สึกรักและก็การสัมผัสถึงความรัก ถัดมาเมื่อจินมี่โตขึ้นคุณเป็นเด็กผู้หญิงที่ไม่ประสีประสา ไม่รู้เรื่องราวความรัก ไม่อาจจะแยกความแตกต่างระหว่างเพศได้

ถัดมาไม่นานคุณได้ช่วยนกตัวนึงที่ตกลงมาจากฟ้า แม้กระนั้นคุณไม่รู้เรื่องว่าภายใต้ร่างนกนั้นกลายเป็นเทวดาไฟที่ชื่อว่าซวี่เฟิง (เติ้งหลุน) คุณก็เลยวิงวอนให้ซวี่เฟิงพาคุณกลับสรวงสวรรค์ไปด้วย ด้วยเหตุนั้นซวี่เฟิงก็เลยตอบรับคำร้องขอแล้วก็พาคุณไปด้วย แต่ว่าเขาไม่รู้จักว่าคุณเป็นผู้ใดกันแน่ เขารู้สึกว่าคุณเป็นเพียงแค่ปิศาจผลไม้ปกติ ด้วยเหตุว่าจินมี่เป็นผู้ที่น่ารักน่าเอ็นดู นานๆเข้าซวี่เฟิงก็เลยหลงรักคุณ แต่ว่าไม่ใช่แค่ซวี่เฟิงแค่นั้นที่ถูกใจจินมี่ ด้วยเหตุว่าเทวดารัชนีอย่างหลุ่นอวี้ (หลัวหยุยงนซี) ลูกชายคนคนโตของจักรพัตราธิราชสรวงสวรรค์ (เหอควรหัว)

ซึ่งเป็นพี่ชายต่างแม่ของซวี่เฟิงก็ถูกใจจินมี่เหมือนกัน ดูหนังจีน   ถัดมาญาติพี่น้องทั้งคู่คนอีกทั้งซวี่เฟิงรวมทั้งหลุ่นอวี้ต่างพบว่าตนเองจำเป็นต้องไปพันพัวกับการต่อสู้ด้านการเมืองเพื่อชิงสรวงสวรรค์และก็ชิงหัวใจของจินมี่ด้วยจินมี่ (หยางจื่อ) เป็นเด็กหญิงที่ไม่รู้เดียงสาของเทวดาบุปผชาติ ตรงเวลา 4000 ปีที่คุณจำเป็นต้องปลอมตัวเป็นเด็กชาย คุณไม่มีแนวความคิดเรื่องความรัก ความทารุณหรือความไม่เหมือนระหว่างชายและก็หญิง เรื่องราวที่คุณได้สัมผัสเป็นครั้งแรกเกิดเรื่องที่สวยมากมายและก็มันเพิ่มส่วนประกอบของความรู้สึกโปกฮาให้กับเรื่องราวเมื่อใดก็ตามพวกเราเข้าถึงวิธีการคิดของคุณ

แต่ว่าโน่นก็เป็นช่วงๆเวลาสั้นๆเพราะว่าตอนหลังคุณได้เติบโตขึ้นมาจากความเจ็บรวมทั้งความทุกข์ทรมานสาหัส แม้กระนั้นสถานะการณ์นั้นจะก่อให้คุณอดทนรวมทั้งเต็มอกเต็มใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ตนเองเพื่อชดใช้ความผิดพลาดในอดีตกาลเทวดาไฟ, ซวี่เฟิง (เติ้งหลุน) เป็นลูกชายผู้ที่สองของราชาสรวงสวรรค์และก็เป็นผู้สืบสกุลที่ถูกเพียงผู้เดียวในบัลลังก์ เขาเป็นนักสู้ที่กล้าหาญชาญชัยและก็เป็นเยี่ยมในสิ่งมีชีวิตที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในอาณาจักร แม้ว่าเขาจะอายุน้อยก็ตาม เขาหลงเสน่ห์จินมี่แล้วก็รักคุณมากมาย โชคร้ายที่จินมี่นั้นไม่มีรัก

ดูหนังจีน 

หน้าที่ของเติ้งหลุนในประเด็นนี้เขาควรจะเป็นผู้ที่ถือตัว chicago 678 automebet  โอหังแม้กระนั้นซ่อนเร้นไปด้วยความสุภาพอ่อนโยน ขอบอกเลยว่าประเด็นนี้เติ้งหลุนหล่อมากมาย สวมชุดแบบเซียนก็ยิ่งหล่อ โอ้ยพ่อคุณ น่ารักยิ่งนัก !!! สำหรับคนใดที่ต้องการติดตามผลงานของเติ้งหลุน สามารถอ่านรีวิว ภาพยนตร์ ‘The Yin-Yang Master: Dream of Eternity’ ได้เลยคะเทวดากลางคืน,หลุ่นอวี่ (หลัวหยุยงนซี) เขาเป็นลูกชายคนโตของราชาที่สรวงสวรรค์ แต่ว่ามิได้เป็นจากเมียเอก ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยไม่มีสิทธิที่จะถือสิทธิ์ในราชบัลลังก์ เขาสนิทกับเทวดาไฟมากมายแม้ว่าจะมี

เรื่องมีราวราวของทรัพย์สมบัติแม้กระนั้นสองลูกพี่ลูกน้องก็มีความสัมพันธ์ที่มั่นคง อย่างไรก็แล้วแต่ความเกี่ยวข้องของพวกเขาก็แปรไป เพราะเหตุว่าเทวดารัตติตกลงใจที่จะรักจินมี่ เรื่องกลับทรามลงเมื่อเขาตั้งมั่นจะแก้เผ็ดพระราชินีผู้เป็นมารดาของเทวดาไฟ ในความนึกคิดของคนเขียนนักแสดงของเทวดาวิกาลยอดเยี่ยมในผู้แสดงที่เหมาะสมที่สุดในซีรีส์หัวข้อนี้ เพราะว่าการเดินทางของเขาเต็มไปด้วยจิตวิทยา เขารับบทบาทเป็นทุกสิ่งตั้งแต่พระราชโอรสบนสรวงสวรรค์ที่มีมรรยาท สุภาพไปจนกระทั่งทรราชผู้อาฆาตแค้นและก็ทะยานอยาก

หลัวหยุยงนซีสามารถถ่ายทอดออกมาเจริญมากมาย ดูหนังจีน   และก็หากว่าผู้ชมจะไม่อาจจะเห็นด้วยพฤติกรรมของเขาได้ แม้กระนั้นผู้ชมก็สามารถทำความเข้าใจกับความเจ็บและก็ความโกรธเคืองของเขาได้จ้ะก่อนหน้าที่ผ่านมาคนเขียนได้มองเห็นเติ้งหลุน (เทวดาไฟ, ซวี่เฟิง) หนแรกใน “Princess Agents (ฉู่เฉียว ยอดขวัญจารชน)” แล้วก็คนเขียนก็แปลงเป็นแฟนตัวยงสำหรับในการแสดงของเขาในทันที ในซีรีส์ประเด็นนี้เขาน่าทึ่งมากมายในหน้าที่ของวีรบุรุษผู้ถูกทารุณ นอกเหนือจากนั้นเขามีเคมีที่เข้ากันได้กับดาราหญิงรุ่นเก๋าอย่างหยางจื่อนางเอกของเรื่อง

ซึ่งทำให้นักเขียนชื่นชอบรวมทั้งถูกใจมากยิ่งกว่าเดิม ทั้งยังหยางจื่อ (จินมี่) สามารถเข้าถึงละครตัวนี้ได้อย่างดีเยี่ยมในตอนต่างๆของเรื่องไม่ว่าจะเป็นอีกทั้งไม่รู้เดียงสา, ไม่มีอิสระ, จำเป็นต้องพึ่งตนเอง, ตอนกลับตัวกลับใจ, ตอนฉีกจนขาดระหว่างความรักแล้วก็หน้าที่ อื่นๆอีกมากมาย ขอบอกเลยว่าคุณจะมีผลให้คุณหลงรัก ท้ายที่สุดเป็นหลัวหยุยงนซี (เทวดารัชนี) ซึ่งเล่นบทเป็นตัวละครที่สลับซับซ้อนที่สุดได้อย่างน่ากล่าวยกย่อง หน้าที่ของละครทั้งสิ้น คนเขียนมิได้ติดตามผลงานของเขามาก่อน แม้กระนั้นขอเห็นด้วยเลยว่าภายหลังจากมองซีรีส์หัวข้อนี้ก็ต้องการติดตามผลงานของเขาถัดไปจ้ะ

 

เล่ห์รัก บัลลังก์เลือด

“กงซุนลี่” (ดิลราบา ดิลมูรัต) หลานสาวของท่านแม่ทัพกงซุนอวี่ที่เมืองเว่ย  ดูหนังจีน  ที่เมื่อครั้งยังเด็ก ได้ฝึกซ้อมวิทยายุทธกับท่านปู่ แล้วก็ ลูกศิษย์พี่สองคนเป็น “หันเซิน” (หลี่ ไท่) แล้วก็ “จิงเค่อ” (หลิว ช่าง) และก็ได้ได้โอกาสช่วย “อิ๋งเจิ้ง” (จาง ปินปิน) ไว้ ทำให้ “อิ๋งเจิ้ง” ตกหลุมรัก “กงซุนลี่” ตั้งแต่ต้นเจอ รวมทั้งเฝ้านึกถึงนางมาตลอด ไม่เคยลืม แต่ว่าความเชื่อมโยงระหว่างระหว่าง “กงซุนลี่” และก็ “จิงเค่อ” (หลิว ช่าง) ลูกศิษย์พี่รอง ก็ได้ปรับปรุงมากมายลายเป็นความรักเหมือนกัน ในเวลาถัดมา ตอนการศึกระหว่างเจ็ดเมือง จิงเค่อมานะปกป้องรักษากงซุนลี่ จนได้รับพิษ

บาดเจ็บอย่างหนัก อิ๋งเจิ้ง ต้าหวางที่เมืองฉิน (วันหลังตั้งตัวเองเป็นจิ๋นซีฮ่องเต้) ที่ตกหลุมรักกงซุนลี่มาตลอดและก็ได้กลับมาเจอนางอีกรอบ ก็เลยอุตสาหะทำทุกวิธีการเพื่อได้นางมาถือครอง ด้วยการเสนอยารักษาจิงเค่อ เปลี่ยนกับการที่กงซุนลี่จำเป็นที่จะต้องเข้าวังสมรสกับตน เพื่อได้ยามาช่วยจิงเค่อ กงซุนลี่ไม่มีวันเลือก นางก็เลยจำเป็นต้องสารภาพข้อแนะนำสมรสเข้าวังกับอิ๋งเจิ้ง

แต่ว่าภายหลังจากเข้าวัง กงซุนลี่พบว่านางได้มีท้องลูกของจิงเค่อ อิ๋งเจิ้งตกลงใจที่จะปกปิดข้อเท็จจริง เพื่อคุ้มครองป้องกันกงซุนลี่ ก็เลยประกาศว่านางได้ท้องลูกของตน ซึ่งทำให้กงซุนลี่ รู้สึกจับใจ และก็เบาๆเปิดใจ หลงเสน่ห์อิ๋งเจิ้งโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว แม้ว่าจะได้รับความรักจากอิ๋งเจิ้งอปิ้งเหลือเฟือ แม้กระนั้นกงซุนลี่ ก็ยังจำเป็นต้องดิ้นรนต่อสู้ท่ามกลางการชิงดีชิงเด่นของเหล่าสนม และก็เจ้าขุนมูลนาย ทั้งยังจำต้องต่อกรกับการแอบเข้ามาของจิงเค่อ ที่ได้รับภารกิจให้มาลอบฆ่าจิ๋นซีฮ่องเต้ เรื่องราว ความรัก ความเกี่ยวเนื่อง ของพวกเขาจะจบยังไง ติดตามได้ในรูปภาพยนตร์จีนชุด อุบายรัก บัลลังก์เลือด