ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง หนังจีน ดูหนังไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ ฟรี  ดูหนังFull HD

ดูหนังออนไลน์ ฟรี  The Good Nurse Netflix ภาพยนตร์แนวตื่นเต้น-สะเทือนใจ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายเรื่อง The Good Nurse: A True Story of Medicine, Madness, and Murder ผลงานจากนักประพันธ์ ชาร์ลส์ เกรเบอร์ ซึ่งเขียนมาจากความจริงที่เกิดขึ้นในช่วงปลายสมัย 90 ถึงตอนปี 2000 ต้น ดูหนังฟรี ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของ เอมี่ (เล่นบทโดย เจสซิก้า เชสเทน) พยาบาลแม่ม้ายสาวผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารี คุณปฏิบัติหน้าที่เป็นพยาบาบในห้อง ICU เพื่อดูแลผู้เจ็บป่วยเฝ้าระวัง ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งได้มีบุรุษพยาบาลคนใหม่ถูกรับเข้ามาในแผนก เขามีชื่อว่า ชาร์ล คัลเลน หรือ ชาลี (เล่นบทโดย เอ็ดดี้ เรดเมย์น) บุรุษพยาบาลผู้แสนดีที่มารอช่วยเหลือเอมี่แบ่งเบาภาระงาน เป็นทั้งเพื่อนและก็ที่ปรึกษาที่ดี แต่ว่าภายหลังชาลีเข้ามาอยู่ในแผนกได้ไม่นาน

ก็เริ่มมีคนป่วยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสียชีวิตอย่างไม่เคยรู้ต้นสายปลายเหตุ จนกระทั่งกระทั้งยังตำรวจเริ่มสงสัยและก็เข้ามาสืบคดีเพื่อกล่าวหาโดยความเป็นจริงแล้วกำเนิดอะไรขึ้น ในที่สุดแล้วเรื่องราวทั้งสิ้นจะจบเช่นไร แล้วก็เหยื่อพวกนั้นเสียชีวิตได้ยังไง ทุกคนจำเป็นต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง เอมี่ พยาบาลช่างเห็นใจแล้วก็แม่เลี้ยงโดดเดี่ยวผู้มีสภาวะโรคหัวใจรุนแรงถึงชีวิต ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจอย่างเต็มกำลังเนื่องจากการอยู่เวรกะกลางคืนในแผนกห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาลที่ทั้งยังหนักรวมทั้งแสนยุ่ง แต่ว่าและก็ได้คนมาช่วยทุ่นแรงเมื่อชาร์ลี พยาบาลผู้เอาใจใส่แล้วก็เข้าอกรู้เรื่องคนอื่นๆมาเริ่มงานที่แผนกเดียวกัน

มิตรภาพป้อมอาจจะเหนียวแน่นเริ่มก่อตัวขึ้นระหว่างทั้งสองปฏิบัติงานที่โรงหมอร่วมกันจนถึงดึกสงัด นี่เป็นครั้งแรกในรอบนับเป็นเวลาหลายปีที่เอมี่กำเนิดความเชื่อมั่นและมั่นใจในอนาคตของตนรวมทั้งลูกๆที่ยังเล็กอย่างแท้จริง แต่ว่าการตายอย่างลึกลับของผู้เจ็บป่วยคนจำนวนไม่น้อย ส่งผลให้เกิดการไต่ถามพร้อมเค้าเงื่อนที่ชี้ว่า ชาร์ลี เป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีนี้ เอมี่ก็เลยจำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายของตนเองและก็ความปลอดภัยของลูกๆเพื่อค้นหาเรื่องจริง

พยาบาลคนหนึ่งสงสัยว่า เพื่อนผู้ร่วมการทำงานของคุณอาจมีส่วนเกี่ยวพัน ดูหนังออนไลน์ ฟรี กับการตายอย่างลึกลับของผู้เจ็บป่วยคนไม่ใช่น้อย พยาบาลที่ดีอย่างคุณก็เลยไม่บางทีอาจอยู่เฉย ทำให้เรื่องราวตื่นเต้นเบาๆเกิดขึ้นแบบหลีกเลี่ยงมิได้ ‘The Good Nurse’ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากสถานะการณ์จริงในโรงหมอแห่งหนึ่ง ผลงานควบคุมของ โทเบียส ลินด์โฮล์ม (Tobias Lindholm) ผู้กำกับที่ส่งผลงานเข้าชิงรางวัลออสการ์ แล้วก็ผลงานการแสดงของสองผู้ครอบครองรางวัลออสการ์อย่าง เจสซิก้า เชสเทน (Jessica Chastain) แล้วก็ เอ็ดดี้ เรดเมย์น (Eddie Redmayne)

เรื่องราวของ ‘เอมี่’ (เจสซิก้า เชสเทน) พยาบาลสาวจิตใจสู้ที่ควบตำแหน่งม่าม้าเลี้ยงคนเดียว ทั้งยังมีสภาวะโรคหัวใจรุนแรงที่บางทีอาจถึงชีวิตได้ทุกครั้ง แม้กระนั้นเนื่องจากว่าคุณเป็นเพียงผู้เดียวที่จะต้องดูแลบุตรสาวน่ารักน่าเอ็นดูทั้งคู่คน ทำให้คุณทุ่มเทอย่างมากกับการทำงานในแผนกห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล แม้กระนั้นแล้วพยาบาลกะกลางคืนอย่างคุณที่ทั้งยังอ่อนเพลียและก็อ่อนเปลี้ยเพลียแรงก็ได้ ‘ชาร์ลี’ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) บุรุษพยาบาลผู้เอื้ออาทรย์เข้ามาเบาแรงจนได้ เขาเข้ามาปฏิบัติงานในแผนกเดียวกันกับคุณ จนกระทั่งสองคนรู้จักมักคุ้น เป็นคู่ขาเวรดึกดื่นของแผนกห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล ความสนิทสนมที่ว่าได้ก่อตัวอย่างเหนียวแน่น จนกระทั่งคืนคลานเข้าไปถึงข้างในครอบครัวของคุณ ชาร์ลีได้รับมิตรภาพที่ดีจากเด็กๆ

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ได้รับความเชื่อมั่นจากเอมี่ เรียกว่าเป็นเพื่อนซี้ที่เปลี่ยนวิชาความรู้สึ ประสบการณ์ชีวิต อย่างเห็นใจกันแล้วก็อบอุ่นจนถึง มีการเสียชีวิตอย่างลึกลับของคนไข้คนไม่ใช่น้อย นำมาซึ่งการสอบปากคำพร้อมเค้าเงื่อนที่ชี้ว่าชาร์ลีคือผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีนี้ เอมี่ก็เลยจะต้องเสี่ยงอันตรายของตนเองแล้วก็ความปลอดภัยของลูกๆเพื่อค้นหาข้อเท็จจริง หนังหัวข้อนี้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าชื่อเดียวกันของ “ชาร์ลส์ มึงรเบอร์”

The Good Nurse มากับลีลาท่าทางสไตล์การเล่าเรื่องแบบหนังดราม่าสอบสวนสืบสวนในสมัยก่อน ที่เบาๆพาผู้ชมตรวจชีวิตประจำวันของผู้แสดงทีละเล็กละน้อย แล้วก็เบาๆแสวงหาร่องรอยต่างๆครั้งละนิด เปลี่ยนเป็นสูตรสำเร็จที่ไม่ค่อยแปลกใหม่มากแค่ไหนนัก โดยครึ่งแรกของหนังใช้เวลาปูเรื่องอย่างเรียบเงียบเชียบแม้กระนั้นแยบคาย ก่อนที่จะมาเริ่มจุดเครื่องสตาร์ทติดได้ในตอนช่วงหลัง เป็นที่ยอมรับว่าโทนของหนังปรับแก้ให้สนุกสนานขึ้น เขย่าขวัญเชื้อเชิญลุ้นระทึกเมื่อเป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญเชิญลุ้นระทึก ก็ทำให้อดไม่ได้ที่จะตั้งหน้าตั้งตารอฉากเชิญลุ้นที่คาดว่าจำเป็นจะต้องกำเนิดรวมทั้งมีปิดตาแน่ๆ แต่ว่าสิ่งที่ได้กลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น แปลงเป็นว่าพวกเราได้เซอร์ไพรส์ใหม่มาแทนที่เป็นการที่หนังเลือกที่จะเสนอในบรรยากาศที่ทำให้เชิญชวนรำลึกถึงหนังแนวนี้ในสมัย 90s ปลายๆด้วยการปูเรื่องราวที่ราบเรียบแล้วก็ดำเนินไปอย่างช้าๆ

ให้ผู้ชมได้ซับชีวิตของผู้แสดงไปเรื่อยแล้วก็เพิ่มเลเวลไปครั้งละ ดูหนังออนไลน์ ฟรี นิดๆจนกระทั่งจุดพีคกระทั่งอึดอัดท้ายที่สุด ซึ่งจัดว่ามิได้มีอะไรแปลกใหม่แต่ว่าก็มิได้เก่ากระทั่งโบราณหนังเพิ่มเลเวลความอึดอัดที่เชื้อเชิญลุ้นไปกับนางเอกของเรื่องขึ้นเรื่อยเมื่อผ่าน 30 นาทีแรกไปแล้ว ความเข้มข้นจะเป็นไปในแบบการเพิ่มพลังงานความน่าดึงดูดใจ อยากทราบ เฝ้าติดตาม แต่ว่ามิได้หวือหวา กระทั่งทำให้มีการเกิดบรรยากาศของหนังที่เป็นดราม่าสืบสวนที่ดูเหมือนจะไม่มีลูกเล่น กลับแอบเก็บหลบซ่อนฉากเด็ดเอาไว้ให้ผู้ชมวางใจ รวมทั้งสร้างความรู้สึกบังคับ หวังดี แอบลุ้นเอาไว้ตลอดทั้งเรื่อง จุดนี้ทำให้ภาพรวมของหนังเปลี่ยนเป็นดราม่าสอบสวนที่ถ้าเกิดว่าไม่มีนักแสดงอย่าง เจสซิก้า เชสเทน และก็เอ็ดดี้ เรดเมย์น ก็อาจจะเป็นผลให้หนังหัวข้อนี้ไม่มีอะไรน่าดึงดูดเอาซะเลยก็เป็นได้

ทุกสิ่งทุกอย่างผสมพอดีอย่างกลมกล่อมละมุนละไม เพียงพวกเราบางทีอาจจะคุ้นตามามากมายแล้วกับการนำเสนอในลักษณะนี้ บทและก็การเดินเรื่องที่ค่อยๆเป็นค่อยๆไป การเบาๆส่งอารมณ์ของเรื่องราวรวมทั้งการแสดงถูกปลดปล่อยพลังเบาๆมาถึงผู้ชมครั้งละนิดๆกระทั่งเพิ่มแรงกดดันขึ้นเรื่อยทำให้หนังมีเสน่ห์ขึ้นมาอีกหน่อย รวมทั้งแน่ๆการแสดงของผู้ครอบครองรางวัลออสก้าทั้งคู่ผู้ที่จะต้องพูดว่า หน้าที่นี้ไม่อาจจะจับคนใดกันมาเล่นก็ได้แม้กระนั้นคงจะควรจะเป็นเขาสองคนนี้แค่นั้นจริงๆ

The Good Nurse มีข้อเด่นตรงที่ 2 ดารานำที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพที่ทรงอำนาจของเขา หากว่าหน้าที่ที่พวกเขาได้รับบางครั้งอาจจะเป็นผู้ใดอื่นก็ได้ที่มารับบทบาทนี้ แม้กระนั้น “เจสสิก้า เชสเทน” ก็อุทิศและก็ทุ่มเทให้กับหน้าที่นี้ออกจะหมดตัว แม้ค้างแรกเตอร์นี้ของคุณจะมิได้สร้างความแปลกใหม่เท่าใด แม้กระนั้นมาตรฐานการแสดงของคุณก็ยังคงช่วยประคองให้หนังทรงประสิทธิภาพอยู่ได้ เหมือนกันกับ “เอ็ดดี้ เรดเมย์น” ที่มาพร้อมทั้งการถ่ายทอดหน้าที่ที่เต็มไปด้วยมิติสลับซับซ้อน ผ่านอีกทั้งท่วงทีลักษณะและก็อัปกิริยาใช้ภายนอกงการแสดงของเขา การแสดงของเขาที่นุ่มลึกและก็สุขุมเหมาะสมกับพล็อตเรื่องของหนังอย่างดีเยี่ยม เมื่ออีกทั้ง 2 ดาราหนังคู่นี้มาผนึกกำลังกัน พ่นไฟสุดๆในหนังหัวข้อนี้ในตอนไคล์แม็กซ์ด้วยแล้วนั้น ก็นับว่าเป็นผลกำไรของผู้ชมโดยแท้จริง ที่ได้ได้โอกาสได้มองเห็นศิลปินระดับรางวัลออสการ์มาปะทะกันแบบคุ้ม

ด้าน เจสซิก้า เชสเทน ในหน้าที่ของเอมี่ที่ดูเหมือนจะราบเรียบและไม่ได้ปลดปล่อยพลังสักเท่าไหร่ กลับทำให้พวกเรากำเนิดความรู้สึกร่วมกับความรู้สึกของเอมี่ที่มีต่อชีวิตของตน ต่อแรงกดดันในใจที่จะต้องตกลงใจทำสิ่งที่ถูกแต่ว่ายังคงมีความห่วงหาเป็นห่วงเป็นใยแล้วก็เห็นใจคนอื่นๆ จนถึงคำว่า Good Nurse มิได้ไกลห่างไปจากตัวเอมี่เลยจริงๆบทที่ดูเหมือนจะเล่นง่ายอย่างงี้ กลับไม่ง่ายเลยที่จะถ่ายทอดอารมณ์ทั้งปวงออกมาให้ผู้ชมสัมผัสได้ รวมทั้ง เจสซิก้า เชสเทน คุณทำมันเสร็จแล้วอย่างดีเยี่ยม ทางด้านของ เอ็ดดี้ เรดเมย์น คนรับบทชาร์ลี พยาบาลฆาตเกลื่อนกลาดรที่ก็ไม่รู้เรื่องด้วยว่าตนเองทำไปเพราะอะไร คนเขียนต้องการทำถ้วยมอบให้เขาเป็นการส่วนตัวไปเลยละจ้ะ อินเนอร์เบอร์แรงที่จัดใหญ่จัดเต็มมากมายระแทกความรู้สึกผู้ชมนั้น

ทำให้ไม่ฉงนใจเลยว่าเพราะเหตุไรชื่อของเขาถึงเป็นที่กล่าวขานถึงในโลกภาพยนตร์ หากว่าจะพูดว่าการดูหนังประเด็นนี้โคตรจะคุ้มด้วยเหตุว่าได้มองความสามารถการแสดงของเขาก็มิได้เป็นการออกสตาร์ทเชียร์ที่โอเวอร์เลยนิดหน่อย ด้วยเหตุว่าดุจได้มองพี่น้อย วงพรู สวมบทเป็นพยาบาลโรคทางจิต เช่นไรก็แบบนั้นชั่วโมงปล่อยของที่ปลดปล่อยออกมาเป็นระลอกในครึ่งเรื่องข้างหลัง ที่ถึงจะมิได้สร้างความระทึกใจอะไรนัก แต่ลงลึกในความรู้สึกของตัวละครได้เหมือนจริง ซึ่งถ้าเกิดพวกเราคิดเปรียบเทียบกับชีวิตจริงก็บางทีก็อาจจะเอ๊ะเอ๊ะได้ไม่ยากเลยว่า คนไข้จิตเวชศาสตร์หลายๆคนที่แอบอารมณ์ไม่ดีเอาไว้ลึกๆอาจมีความประพฤติแบบชาร์ลีก็เป็นไปได้ การกระทำที่จะแสดงออกก็เมื่อถูกกระตุ้น บีบบังคับให้จะต้องหมดทางหนี แม้กระนั้นจะไม่มีทางเปิดเผยการกระทำนั้นให้ผู้ใดกันมองเห็นในเวลาธรรมดาอย่างแนบเนียน หนังเพียรพยายามถ่ายทอดความเป็นจริงนี้ออกมาให้พวกเราได้สัมผัส ถ้าเกิดคุณสัมผัสมันได้

 

 Blind 2022

10 วัน ถัดมา มีผู้เจอศพแบ็คจีอึนในถุงขยะสีดำ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์แล้วก็นิติวิทยาศาสตร์ลงพื้นที่  ดูหนังออนไลน์ ฟรี เจอภาวะศพถูกกรีดปากทั้งสองข้างคล้ายกับโจ๊กเกอร์ สื่อมวลชนมีความสนใจคดีนี้อย่างยิ่งรายงานข่าวสารกีนครึกโครม ตำรวจสายลับผู้จะรับผิดชอบคดีนี้เป็น รยูซองจุน ที่โรงพักมูยอง อย่างแรกที่เขาทำเป็นตรวจหาเค้าเงื่อนจากกล้องวงจรปิดที่อยู่รอบๆใกล้เคียงจุดที่เจอศพ แต่ไม่พบว่ามีกล้องวงจรปิดอยู่เลยแม้กระทั้งตัวเดียว ซองจุนไปดูผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์ ทำให้ได้ทราบข้อมูลเพิ่มว่าผู้ร้ายมีความเชี่ยวชาญสำหรับเพื่อการใช้มีด แล้วต่อจากนั้นก็ตามสืบต่อจากสัญญาณโทรศัพท์ในจุดในที่สุดก่อนที่จะโทรศัพท์จะถูกปิดลง เมื่อไปถึงก็เจออีกว่ากล้องวงจรปิดถูกจุดนั้นกำเนิดพังทลายขึ้นมาซะงั้นเมื่อพึ่งพากล้องวงจรปิดมิได้ ซองจุนก็เลยจำต้องกลับไปใช้แนวทางไต่สวนผู้เห็นเหตุการณ์เพื่อหาข้อมูล

จนได้ความว่า ในคืนนั้นมีการสังสรรค์วันเกิดให้แบ็คจีอึนที่คลับแห่งหนึ่ง ทุกคนแยกย้ายเสื่อมสภาพสลับกันตอนสี่ทุ่ม ซึ่งไม่ใช่เวลากลับไปอยู่บ้านธรรมดาของนักเที่ยวคนกลางคืน แม้กระนั้นเป็นเพราะเหตุว่าตอนกลางคืนนั้นแบ็คจีอึนดันกำเนิดไปมีเรื่องมีราวกับแขกวีไอพีของคลับ ที่บังคับให้คุณกินเหล้าผสมสิ่งเสพติดจนถึงมีการโต้วาทีกัน แขกวีไอพีคนนั้นคว้ามีดขึ้นมาทำท่าจะกรีดหน้าคุณจากข้อมูลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นซองจุนพาตนเองไปที่คลับที่นั้นในทันที แล้วก็ไปพบกับแขกวีไอพีคนนั้นกำลังถือมีดจ่อไปที่หน้าของ ควอนยูที่นา (สวมบทบาทโดย คังทุ่งนาออน) หญิงสาวที่มาท่องเที่ยวคลับ เพราะว่าคุณไม่ดื่มเหล้าผสมยาจากที่เขาอยาก เห็นตำตาขนาดนั้นซองจุนก็เลยอัดวีไอพีจนกระทั่งน่วมหมดทั้งตัวนอนกองติดอยู่พื้น ก่อนที่จะคุมตัวมาที่สถานีตำรวจ เมื่อทำตรวจดูความเป็นมาอาชญากรรมพื้นฐาน ซองจุนแน่ใจว่าเขานี่แหละเป็นผู้ร้ายตัวจริง

ระหว่างการสืบสวน วีไอพีคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าวเห็นด้วยว่าในคืนนั้นได้พบกับกางคจีอึนจริง แม้กระนั้นไม่ยอมรับหัวข้อการการฆาตกรรม แถมเมื่อตรวจเช็กเรื่องที่อยู่ในเวลาเกิดเหตุ เขาก็มีหลักฐานการันตีว่าวีไอพีเป็นผู้บริสุทธิ์ และก็ถูกปล่อยตัวปล่อยใจโดยทันที พล็อตคดีการสังหารสม่ำเสมอสุดโหดเหี้ยมตุลาการรยูซองฮุน เป็นอัยการซื่อผู้ถือมั่นในความถูกต้องแน่ใจเป็นสรณะ ขนาดที่ว่าจะไม่ยินยอมร่วมกลุ่มไพบูลย์ทานข้าวกับคนไหนกันแน่ เพราะเหตุว่าถือคติ “ทุกความไม่สุจริตเริ่มจากของกินมื้อเดียว” เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้คนมาวิ่งเต้นขอให้ช่วยเรื่องคดี ซองฮุนกลายเป็นตัวเต็งที่จะขึ้นนั่งบนบัลลังก์ประธานศาลฎีกาคนถัดไป รวมทั้งเขาเป็นตุลาการคดีการฆ่าสังหารโจ๊กเกอร์ และก็เป็นพี่ชายของซองจุน

วันหนึ่ง มีอดีตกาลตุลาการที่ออกไปเปิดที่ทำการข้อบังคับมาขอเจอซองฮุน โดยขอสนทนาให้ลงทัณฑ์สถานที่ค่อยลูกความคดีสิ่งเสพติดของตนเอง แลกเปลี่ยนกับการที่จะไม่ฟ้องน้องชาย สายซองจุน ที่ฝึกซ้อมลูกความจนถึงจำเป็นต้องนอนโรง’บาล 5 อาทิตย์ แม้กระนั้นซองฮุนไม่ยอมรับ รับรองจะประพฤติตามขั้นตอนตามกฎหมายซองจุนได้รับโทรศัพท์จากพี่ชายให้มาร่วมสัมมนาครอบครัวที่บ้าน ซึ่งจริงๆแล้วซองจุนไม่ต้องการที่จะไปเลยสักหน่อย เขารู้สึกราวกับตนเองเป็นแกะดำของบ้าน ผู้บิดา รยูอิลโฮ (เล่นบทโดย ชเวฮงอิล) เป็นถึงตุลาการศาลฎีกา ส่วนแม่ นากุกฮี (สวมบทบาทโดย โจกยองซุก) ก็เป็นถึง

ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขแล้วก็ผลประโยชน์ ดูหนังออนไลน์ ฟรี  ส่วนพี่ชายก็เป็นตุลาการอนาคตไกลว่าที่ประธานศาลฎีกา ในเวลาที่ตัวเขาเองเป็นเพียงแต่ตำรวจสายลับตัวเล็กตัวน้อย ซึ่งมีก็แต่เรื่องฝึกซ้อมผู้ต้องหา เมื่อเจอหน้าผู้เป็นแม่วิงวอนให้ซองจุนกระทำตัวดีๆเพื่อเห็นแก่แม่ที่กำลังจะขึ้นรับตำแหน่งรัฐมนตรีฯซองจุนวินิจฉัยไปสืบข้อมูลที่สถานศึกษาเก่ากับบิดารวมทั้งแม่ของกางคจีอึน โดยตั้งปัญหาว่ามีคนรอบข้างที่ใช้มีดเก่งหรือไม่ จนได้ชื่อของ คุณจอง ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทความคาดหวังฟู้ดส์ ที่น่าดึงดูดเป็นที่ตั้งบริษัทอยู่ห่างจากจุดที่เจอศพเพียงแค่สองกิโลฯ แค่นั้น

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ซองจุนถือวิสาสะเดินเข้าไปในโรงเฉือนเนื้อบริษัทความมุ่งหวังฟู้ดส์ เมื่อได้มองเห็นความเชี่ยวชาญสำหรับเพื่อการใช้มีดของคนเชือดเนื้อ เขาก็ปิ๊งขึ้นมาในทันทีว่า “มือมีดจะต้องปฏิบัติงานตรงนี้แน่นอน” แล้วหลังจากนั้นสายลับขาฝึกซ้อมผู้ต้องหาก็ ไล่สอบถามหาบุคลากรที่ชื่อคุณจอง แม้กระนั้นคำตอบที่ได้มาเป็นตรงนี้ไร้คนชื่อจองปฏิบัติงานอยู่ ซองจุนมีหรือจะเชื่อ ตีเนียนบอกไปว่ามาไม่ถูกบริษัทระหว่างนั้น มีหนึ่งในบุคลากรท่วงท่ามองมีพิรุธ ซองจุนคอยจนกระทั่งพลบค่ำช่วงเวลาค่ำคืนก่อนที่จะเข้าไปคาดคั้นข้อมูล ท้ายที่สุดซองจุนก็ได้รูปภาพที่นำมาจากกล้องถ่ายภาพไรเดอร์ส่งของกิน เป็นภาพ จองมันชุน (สวมบทบาทโดย จอนจินอู)

กำลังยืนถือมีดจ่อคอกางคจีอึนในคืนวันที่เกิดเหตุ ในที่สุดเขาก็ตามจำตัว คุณจอง หรือ จองมันชุน ได้เสร็จ ใน วันที่ 18 ม.ค. 2022 ระหว่างการไต่สวนเจ้าตัวไม่ยอมรับเสียงแข็งว่าเขาไม่ใช่คนร้าย แล้วก็ยังท้าทายให้ซองจุนรีบส่งสำนวนฟ้องเขาได้เลย นอกจากนั้นยังได้ยื่นคำร้องขอให้มีการพิจารณาคดีโดยลูกขุน ศาลเลือกสรรจนได้บุคคลในมากมายอาชีพเป็นภาควิชา คณะลูกขุนทั้งยัง 9 คน ประกอบไปด้วย 1. คังยองกี (สวมบทโดย คิมฮากยอน) 2. ควอนกยองจา (รับบทบาทโดย ชเวจียอน) 3. กางชอลโฮ (รับบทบาทโดย โจซึงยอน) 4. อันแทโฮ (รับบทบาทโดย แชป่าฮยอน) 5. ยอมฮเยจิน (เล่นบทโดย แบ็คซึงฮี) 6. จองอินซอง (เล่นบทโดย พัคจีบิน) 7. ชเวซุนกิล (สวมบทโดย ชเวแจซ็อบ) 8. ชเวแจซ็อบ (รับบทบาทโดย ชเวกีซา) แล้วก็ 9. เชฟชาร์ลส์ (สวมบทบาทโดย โอซึงยุยงน)

การพินิจคดีจองมันชุนในข้อกล่าวหาการฆ่า ทำลาย ปิดบัง และก็ปิดบังศพ โดยลูกขุนได้เริ่มขึ้น ในวันที่ 14 ม.ย. 2022 ซึ่งตุลาการซอกฮุนเป็นผู้จะรับผิดชอบคดีลูกขุนอีกทั้ง 9 คน วินิจฉัยว่ามันชุนมีความผิด รวมทั้งได้รับโทษจำเรือนจำตลอดชาติ ทุกคนต่างรู้สึกว่าเรื่องทั้งปวงจบลงแล้ว แม้กระนั้นมันชุนกลับแอบหนีไปได้ระหว่างการส่งตัวเข้าคุก แล้วก็ออกตามล่าเหล่าคณะลูกขุนเพื่อเอาคืน แต่การชำระแค้นของเขาไม่เป็นผลสำเร็จ รวมทั้งความเป็นจริงอันชั่วร้ายเบื้องหน้าเบื้องหลังเหตุการฆ่าโจ๊กเกอร์ก็ถูกเผยขึ้น

 

 Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo

เนื่องจากว่าประเทศเกาหลีแล้วก็เมืองจีนนั้นเป็นประเทศบ้านเรือนใกล้กัน ทำให้วัฒนธรรม ภาษา  ดูหนังออนไลน์ ฟรี รวมถึงประวัติศาสตร์นั้นมีจุดเชื่อมโยงเข้าพบกันออกจะมากมาย อย่างที่พวกเราจะมองเห็นได้จากดราม่าที่ว่ากิมจิเป็นของจีน ไม่เว้นแม้กระทั้งชุดฮันบกซึ่งเป็นชุดประจำชาติประเทศเกาหลีเองก็เป็นของจีนเช่นกัน ในส่วนของหัวข้อดราม่าเรื่องที่ว่าอะไรเป็นของจีนอะไรเป็นของประเทศเกาหลีนั้นการจะให้ตอบอย่างแจ่มแจ้งออกจะยากจากวัฒนธรรมของประเทศบ้านเรือนใกล้กันนั้นจะมีความใกล้เคียงกันค่อนข้างจะมากมายเหมือนกัน หลายสิ่งหลายอย่างของเมืองไทยที่มีความใกล้เคียงกับของประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศพม่า ลาว แล้วก็เขมร

แต่ว่าการที่มีประวัติศาสตร์และก็วัฒนธรรมที่สนิทสนมกันนั้นก็มิได้มีเพียงข้อผิดพลาดสิ่งเดียวเกี่ยวกับการขัดแย้งและก็หลักสำคัญดราม่าที่เกิดขึ้น แม้กระนั้นเนื่องจากว่ามีอะไรคล้ายกันหลายสิ่งหลายอย่างทำให้ขณะที่ปรับเปลี่ยนเรื่องราวที่เล่ากันในประเทศจีนให้มีบริบทในประเทศประเทศเกาหลีนั้นก็สามารถทำเป็นง่ายดายมากยิ่งขึ้นรวมทั้งด้วยเหตุฉะนี้นี่เองที่ทำให้พวกเรานั้นได้รับดูซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวย้อนยุคยอดนิยมเยอะที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง มันก็คือ ดูหนังผ่านเน็ต Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo เนื่องจากว่าซีรีส์หัวข้อนี้แต่เดิมเป็นซีรีส์ที่ออกฉายในประเทศจีนรวมทั้งเป็นที่นิยมมหาศาล ทางกลุ่มผู้ผลิตจากประเทศเกาหลีก็เลยได้นำเอามาดัดแปลงให้มีความเหมาะในด้านบริบทในประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีจนถึงออกมาเป็นซีรีส์ประเด็นนี้ท้ายที่สุด

โดยซีรีส์ประเด็นนี้ออกฉายตั้งแต่ในสิงหาคมปี 2016 ต่ในตอนนี้พวกเรายังคงมองเห็นคลิปชี้แนะซีรีส์หัวข้อนี้ และก็มันยังเปลี่ยนเป็นที่เอ่ยถึงมาอยู่เรื่อยด้วยเหตุว่าเรื่องราวของมันเต็มไปด้วยความเข้มข้นรวมทั้งเบิกบาน มีส่วนเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ย้อนยุคของประเทศเกาหลี มีความแฟนตาซีผสมกับความโรแมนติกได้อย่างพอดีMoon Lovers : Scarlet Heart Ryeo เป็นซีรีย์ย้อนยุคที่เล่าราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีในยุคยอดฮิตอย่างวัวรยอ โดยเล่าถึงตอนการปกครองของกษัตริย์อย่างพระผู้เป็นเจ้าแทโจท่านนั้นมีความหมายในประวัติศาสตร์ประเทศเกาหลีเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าเป็นปฐมกษัตริย์ที่วงศ์สกุลวัวรยอ หรือเป็นกษัตริย์องค์แรกนั่นเอง โดยท่านนั้นมีนามเดิมว่าวัละโมบอน

ตัดกลับมาในปัจจุบันหญิงสาวที่มีชื่อว่าฮาจิน คุณได้ตกลงใจที่จะลงไปช่วยเหลือเด็กที่กำลังจะจมน้ำอยู่ กลับเป็นเสียเองที่จำเป็นต้องได้รับอุบัติเหตุรวมทั้งจมน้ำ มันมิได้ทำให้คุณเสียชีวิตแต่ว่ามันกลายเป็นการย้อนเวลากลับมายังตอนยุควัวรยอแทน โดยคุณนั้นได้ย้อนเวลามาอยู่ในร่างของแฮซู น้องสาวซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของพระมเหสีในองค์ชาย 8 ทำให้คุณนั้นตกอกตกใจและก็หนักใจอย่างยิ่งในรัชสมัยดังกล่าวข้างต้นนี้เต็มไปด้วยความโกลาหลสำหรับการช่วงชิงพระราชบัลลังก์ เพราะพระผู้เป็นเจ้าแทโจนั้นมีพระมเหสีหลายท่าน รวมทั้งแต่ละท่านนั้นก็ให้การเกิดลูกชายมาปริมาณหลายท่านด้วยเหมือนกันโดยเหตุนั้น บุตรชายซึ่งเปรียบได้กับกับญาติกันต่างก็กระทำการช่วงชิงบัลลังก์กันอย่างเงียบๆ

จากแต่ก่อนชีวิตอยู่ในจุดถดถอยด้วยเหตุว่าพึ่ง ดูหนังออนไลน์ ฟรี เลิกกับแฟนชายหนุ่มที่ทิ้งคุณไปอยู่กับสตรีอื่นทั้งทิ้งหนี้เอาไว้ให้คุณกองโตอีกด้วย แปลงเป็นว่าคุณนั้นจะต้องย้อนเวลากลับมาในช่วงที่เต็มไปด้วยความปั่นป่วนเยอะที่สุดอีกสมัยหนึ่งแทน ไม่เพียงเท่านั้นคุณยังแทบไม่มีความรู้เกี่ยวกับยุคนี้เลยแม้แต่น้อย ถ้าวันใดที่คุณโดนจับได้ว่าคุณนั้นโดยความเป็นจริงแล้วไม่ใช่แฮซู คุณอาจจะไม่รอดอย่างไม่ต้องสงสัย หญิงสาวจะสามารถเอาชีวิตรอดในสมัยที่เต็มไปด้วยความโกลาหลนี้ได้หรือเปล่า แล้วเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป สามารถติดตามรับดูได้ในซีรีส์

ความน่าดึงดูดใจของซีรีส์เรื่อง Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo เป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างจะเก่าเพราะว่าออกฉายมาตั้งแต่ปี 2016 แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าซีรีส์แนวประเทศเกาหลีย้อนยุคเรื่องที่มีความสนุกสนานและก็โรแมนติกไม่น้อย ประกอบกับได้ผู้แสดงยอดนิยมอย่างไอยูเล่นบทเป็นนางเอก ที่สามารถเล่นบทบาทออกมาได้อย่างดียิ่ง ยิ่งทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นที่นิยมมากเพิ่มขึ้นในขณะนี้นั้นมีซีรีส์อยู่หนึ่งเรื่องยอดนิยมอย่างยิ่งชื่อว่า Mr.Queen ซึ่งแม้สังเกตดูให้ดีซีรีส์ทั้งคู่หัวข้อนี้มีความเหมือนกันอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าตัวละครที่เป็นตัวเอกนั้นต่างก็ตกน้ำและก็ย้อนยุคกลับมาในอดีตกาลของประเทศเกาหลีเช่นกัน

ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดผู้ใดกันที่ถูกใจซีรีส์เรื่อง Mr.Queen แล้วยังไม่เคยรับดูเรื่อง Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo พวกเราขอเสนอแนะเป็นอย่างยิ่งให้พวกเราไปพบรับดูมองเนื่องจากว่าคุณอาจจะได้เจอกับซีรีส์ที่คุณรู้สึกชื่นชอบอีกเรื่องหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่ามันจะเช่นกันเพราะว่าทั้งคู่หัวข้อนั้นแม้ว่าจะมีความคล้ายกัน แต่ว่าแบบอย่างการเล่าเรื่องรวมทั้งอารมณ์นั้นค่อนจะแตกต่างอย่างแจ่มแจ้ง Mr.Queen เกิดเรื่องราวของเชฟชายหนุ่มที่จำเป็นต้องย้ายเข้ามาอยู่ในร่างของพระมเหสีทำให้เรื่องราวนั้นค่อนจะขำขันรวมทั้งเป็น Comedy มากยิ่งกว่าโดยผสมเรื่องราวการบ้านการเมืองบางส่วน ในด้านความรักนั้นก็จะมีมามองเห็นอยู่บ้างแต่ว่าไม่มากสักเท่าไรนัก แต่ว่า Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo จะค่อนข้างจะย้ำในด้านความดราม่าและก็ความโรแมนติกมากยิ่งกว่า

 

The Watcher ผู้เฝ้าดู

บันเทิงใจเข้มข้น กระแสปังมากมายสำหรับไม่นิซีรีส์ The Watcher จาก Netflix ผลงานปัจจุบันของดาราสาวสวยท้องนาโอมิ วัตส์ (Kingkong, 2005) ร่วมกับผู้ผลิตรวมทั้งผู้กำกับฝีมือยอดเยี่ยม ไรอัน เมอร์ฟี (Dahmer: Monster และก็ Mr. Harrigan’s Phone) แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลึกลับซับซ้อนมากสุดจะคาดการณ์ เล่นเอาสมองมิได้พักกันอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนั้นสำเร็จงานที่สร้างมาจากความเป็นจริง

ว่าแต่ว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับอะไร เข้มข้น ลุ้นระทึก จดหมายที่ไม่น่าไว้วางใจ เพื่อนบ้านแปลกๆภัยรุกรามสุดอันตราย ครอบครัวหนึ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในฝันแถบปริมณฑล แต่ศึกษาค้นพบว่าโดยความเป็นจริงแล้วมันเป็นฝันร้าย นี่เป็นจุดกำเนิดของหัวข้อนี้ ซีรีส์ที่ออกแนวหลอนจากความเป็นจริงสุดพิลึกไม่มีใครเหมือน แม้กระนั้นจำเป็นต้องบอกกันก่อนว่าประเด็นนี้มิได้สร้างตามจริงหมด

แต่ว่านำเค้าเรื่องจริงมาตกแต่งเสริมบทให้มีเนื้อหาสุดพิศดารเชื่อมโยงกันอย่างน่าปะหลาดใจงงเต็กขึ้นไปอีก ดูหนังออนไลน์ ฟรี  แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดเร้นลับ เรื่องราวของครอบครัวกางรนน็อคที่ตกลงใจย้ายจากเมืองอันแสนวุ่นวายนิวยอร์กไปยังต่างจังหวัด เมืองนิวพบร์ซีย์ โดยนอร่า (สวมบทบาทโดย ที่นาโอมิ วัตส์) รวมทั้งดีน (สวมบทบาทโดย บ็อบบี้ คานาวาลี) สองผัวเมียตกลงใจซื้อคฤหาสน์หรูหราโอ่อ่า อายุกว่าร้อยปี บ้านในฝันที่มีอีกทั้งสระว่ายน้ำและก็สนามกว้าง บ้านเลขที่ 657 บูลเลอวาร์ด เมืองเวสต์ฟิลด์ เมืองนิวพบร์ซีย์ พวกเขาทุ่มเงินทุกบาททุกเงินที่มี แล้วก็กู้หนี้สินก้อนโตจากแบงค์

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ทั้งปวงโน่นเป็นเพราะว่าดีนแล้วก็นอร่าอยากค้นหาความเงียบสงบและก็ไม่มีอันตรายให้กับลูกๆแต่ว่าเหตุการณ์พลิกผันได้เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาได้รับจดหมายรุกรามจากบุคคลปัญหา ที่เรียกตัวเองว่า The Watcher (ผู้สังเกตการณ์) ในจดหมายบอกกิจวัตรที่ทำทุกๆวันของครอบครัวกางรนน็อคได้ละเอียดจนกระทั่งน่าน่ากลัว สร้างความกลัวให้ทั้งยังนอร่ารวมทั้งดีนอย่างยิ่ง ดีนก็เลยทำจ้างนักสืบเอกชน ธีโอดอร่า (สวมบทโดยโนมา มองเมซเวนี) เพื่อแสวงหาตัวตนที่จริงจริงของผู้เฝ้ามอง พวกเขาสงสัยว่าเพื่อนบ้านคนไหนกันแน่เป็นนักเขียนจดหมายปัญหานี้ การเช็ดกคุกคามสร้างความเคร่งเครียดส่งผลให้เกิดปัญหาชีวิตการครองเรือนแล้วก็ความเกี่ยวพันบิดามารดาลูกของครอบครัวกางรนน็อค ในที่สุดแล้วชีวิตของนอร่าและก็ดีนจะเป็นยังไง จำเป็นต้องไปรับดูกัน

ตัวเรื่องบางทีอาจจะดูอย่างกับว่าแนวบ้านผี แม้กระนั้นข้อเท็จจริงกลับให้อารมณ์หลอนแบบพวก chicago 678 automebet  สตอล์คเกอร์รุกรามมากยิ่งกว่าผี ด้วยเหตุว่าสำคัญๆแล้วหลังจากนั้นก็เป็นการส่งจดหมายมาทักเชิงขู่แบบเล่นจิตวิทยายุแหย่คนที่อาศัยในบ้านหรูข้างหลังนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่ผู้แสดงนำในเรื่องที่โดน แต่ว่าครอบครัวที่มาอยู่นี่ต่างโดนกันมาเป็นทอดๆนานแล้วเพียงแค่ไม่มีผู้ใดพูดบอกให้ฟังกัน ซึ่งความหลอนก็มาจากตัวรายละเอียดเนื้อความในจดหมายที่อย่างกับว่ามีใครบางคนด้ามจับตาดูทุกคนในบ้านอยู่ แล้วไม่ใช่แค่จับตาปกติ แม้กระนั้นทราบลึกถึงเนื้อหาชีวิตต่างๆทั้งยังเรื่องทุกวัน เรื่องลับๆซึ่งมันแตกต่างจากปกติมากมายที่คนๆนี้สามารถทราบถึงขนาดปัญหาสถานที่ทำงานของคนภายในบ้านได้ แล้วตัวจดหมายก็เป็นตัวพิมพ์ดีด ไม่ใช่ลายมือ DNA ที่ติดอยู่ก็ไม่เจอในระบบหรือตรงกับใครกันแน่เลย

ซึ่งความหลอนที่ตรงนี้เองเป็นจุดเริ่มที่พาให้นักแสดงในเรื่องไปพบกับความหลอนสม่ำเสมอด้านในภายถัดไปอีกเรื่องหลอนตลอดในบ้านก็คือการที่ในบ้านมักมีบางอย่างแปลกๆเกิดขึ้น อย่างสัตว์เลี้ยงตายไม่เคยรู้ต้นเหตุ มีเสียงเพลงลอยมาจากชั้นที่อยู่ใต้ดิน เงาคนลึกลับปรากฎตัวขึ้น และก็อื่นๆที่เกือบจะเรียกว่าเป็นบ้านผีสิงเลยก็ได้แม้กระนั้นตัวเรื่องมิได้เชิญชวนไปในทางผีเลย เพราะว่านักแสดงทั้งสิ้นในเรื่องก็ไม่เชื่อในเรื่องผี อีกทั้งมีนักสืบเอกชนที่มาช่วยสืบความลับต่างๆซึ่งการเดินเรื่องในแต่ละตอนจะเป็นการเบาๆคลายเงื่อนปัญหาต่างๆอีกทั้งจดหมาย รวมทั้งเรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้นในบ้าน ซึ่งมีในขณะที่คลายเงื่อนได้กับคลายมิได้คละกัน แต่ว่าหมดอารมณ์แนวผีมาเกี่ยวโยงอะไร (หากแม้บางสิ่งจะเชื้อเชิญให้มีความรู้สึกว่าผีรึเปล่าตามที)

เมื่อแรงกดดันทำให้มนุษย์เราแปรไป ความหลอนบีบคั้นในเรื่องทำให้นักแสดงในเรื่องได้รับผลพวงกันถ้วนหน้า  ดูหนังออนไลน์ ฟรี ทุกคนแปรไปหมด จากบิดาสุดที่รักลูกแปลงเป็นเริ่มสงสัยและก็เถียงกับลูกในเรื่องไม่เป็นเรื่อง เมียก็มีความคิดว่าผัวมีบางสิ่งปกปิดคุณไว้จนกระทั่งเริ่มต้องการหย่า รวมทั้งนักแสดงเพื่อนบ้านในบริเวณนั้นที่มักกระทำตัวแปลกๆออกแนวจิตๆทำให้คนภายในบ้านยิ่งมีความรู้สึกว่าบ้านนี้มีอะไรไม่น่าไว้วางใจจนกระทั่งจะต้องบากบั่นขุดค้นกล่าวโทษจริงที่ยิ่งแปลกแปลกประหลาดกับเรื่องลับๆที่โผล่ขึ้นมาเรื่อย