ซีรี่ย์ฝรั่ง ซีรีย์เอเชีย ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์ฝรั่ง

 

ซีรี่ย์ฝรั่ง ยอดฮิต

ซีรี่ย์ฝรั่ง   Something from Tiffany’s แหวนสื่อรักสับสน เปลี่ยนเป็นว่าเมื่อหนังรักเบาๆย้ายมาเอาดีแปลงเป็นหนังหน้าจอเล็กเยอะขึ้น ก็ทำให้ในแต่ละปีในตอนระยะหลังๆมานี้พวกเราได้โอกาสมองเห็นหนังรอมคอมโผล่ออกมาเยอะมากขึ้นอย่างชัดเจน ฉายโรงก็ไม่ทำเงินมาปลดปล่อยฉายออนไลน์ดียิ่งกว่า และก็นี่ก็เป็นหนังรักฟอร์มรู้จักอีกประเด็นที่พึ่งจะมาลงจอกับ “Something from Tiffany’s แหวนสื่อรักสับสน” หนังรักพล็อตสูตรสำเร็จที่มาพร้อมด้วยเบื้องหลังเป็นช่วงๆเทศกาลวันหยุดสุดอบอุ่นของฝั่งตะวันตก ที่ถึงจะซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ว่าก็มีกิมไม่กสำหรับการร้อยเรื่องให้น่าดึงดูดSomething from Tiffany’s แหวนสื่อรักชุลมุน เกิดเรื่องราวความระทึกใจและ

ก็บรรยากาศเชื้อเชิญอัศจรรย์ในตอนเทศกาลท้ายปีในมหานครนิวยอร์กที่สว่างไสวด้วยแสงสว่างตกแต่งที่ไม่เคยดับมืดลง แล้วก็กล่องพิเศษเล็กๆจากร้านค้าทิฟฟานี่ก็สามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของคนคนหนึ่ง หรืออีกคนไม่ใช่น้อย ราว เรเชล กับ มึงปรี่ ที่แฮปปี้กับชีวิตรัก แต่ยังไม่พร้อมที่จะก้าวไปสู่อีกสเต็ปที่ยิ่งใหญ่กว่าSomething from Tiffany’s แหวนสื่อรักวุ่น เกิดเรื่องราวความระทึกใจรวมทั้งบรรยากาศชักชวนอัศจรรย์ในตอนเทศกาลสิ้นปีในมหานครนิวยอร์กที่สว่างไสวด้วยแสงประดับประดาที่ไม่เคยดับมืดลงและก็กล่องพิเศษเล็กๆจากร้านค้าทิฟฟานี่ก็สามารถเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของคนคนหนึ่ง หรืออีกคนไม่ใช่น้อย

อย่างกับ เรเชล กับ มึงปรี่ ที่แฮปปี้กับชีวิตรัก กลับยังไม่พร้อมที่จะก้าวไปสู่อีกสเต็ปที่ยิ่งใหญ่กว่าเหมือนกับ อีธาน กับ วาเนสซ่า แฟนคู่หวานที่กำลังจะทำทุกสิ่งให้เป็นทางการเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นชะตากรรมของคนทั้งยัง 2 คู่ได้มาบรรจบกัน จากเรื่องราวที่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนที่ไม่ได้นึกฝัน ที่นำพาพวกเขาไปสู่การสำรวจทางใหม่ๆที่พวกเขาไม่คิดว่าจะยังมีอยู่อีก เนื่องจากความรักก็ราวกับการผลิตเซอร์ไพรส์ให้กับชีวิต ที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าแปลกใจเสมอแน่ๆว่าอย่างที่เกริ่นเอาไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่า Something from Tiffany’s มากับพล็อตสำเร็จรูปแบบที่หาอะไรใหม่ไม่ค่อยจะได้เลย หนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายขายดิบขายดีของ “เมลิสซา ฮิลล์”

ซีรี่ย์ฝรั่ง 

มาให้มือของผู้กำกับชายหนุ่ม “ดาริล เหล้าองุ่น”  ซีรี่ย์ฝรั่ง   ที่มีประสบการณ์เก่งสำหรับเพื่อการประดิษฐ์หนังรักสไตล์นี้มาหลายเรื่อง แน่ๆว่าเขาทราบจังหวะแล้วก็โทนของหนังอย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่านี่เป็นหนังรักกึ่งกลางตอนเทศกาล ที่มองผิวเผินก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกดังหนังรักเฉิ่มๆจากช่องฮอลล์มาร์ค ผสมกับหนังรักอินดี้ที่มีลูกเล่นเฉพาะบุคคลSomething from Tiffany’s เปิดเรื่องมาได้ราวกับจะน่าดึงดูด การปูทางรวมทั้งวางพล็อตต่างๆมองมีลูกเล่นสูตรสำเร็จที่คงจะรู้เรื่องได้ เพียงกลางทางของหนังนั้นยังไม่ค่อยข้างมีจุดพีคและก็จุดไคล์แมกซ์ในตนเองที่น่าจำได้สักเท่าไหร่นัก พล็อตที่วางไว้ค่อนข้างจะสนุกสนาน

แม้กระนั้นร้อยเรียงเล่าของหนังนั้นยังไปได้ไม่ค่อยในที่สุดสักเท่าไหร่นัก เปลี่ยนเป็นหนังรักที่ใช้ลูกเล่นการปีนระดับความเชื่อมโยงที่เกิดขึ้นมาจากเหตุการณ์ที่บกพร่องก็แค่นั้นแม้ว่าหนังจะมิได้ยาวอะไร ไม่ถึงชั่วโมงครึ่งด้วย แต่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าหนังยาวอย่างมากแต่ว่าผ่านไปครึ่งชั่วโมงแรกก็รู้สึกเป็นเวลานานมากแล้วจริงๆเนื่องจากระดับแผนภูมิความรู้สึกที่มีต่อหนังหัวข้อนี้ค่อนจะคงเดิมไปสักนิด แล้วก็การแสดงของกลุ่มแคสติ้งก็มิได้ทรุดโทรมอะไร ไม่ว่าจะเป็น “โซอี้ ดุตซ์” แล้วก็ “เคนดริก แซมป์สัน” จะเข้าขากันด้วยดี เคมีของทั้งสองออกจะลงด้วย เพียงยังมีบางอย่างที่ยังมีผลให้ไม่เคยทราบอินตาม

ในตอนที่บทของโซอี้ก็ออกจะบ่อยๆเดิมๆกับหนังหลาย ซีรี่ย์ฝรั่ง   เรื่องก่อนหน้านี้ของคุณเองด้วยตกลงว่าโดยสรุปแล้วนั้น Something from Tiffany’s ก็เป็นหนังรักสูตรสำเร็จที่เอาตรงๆก็ทำเป็นเพียงแค่เปิดมองเพลิดเพลินๆไปแบบมิได้มีอะไรให้น่าจำสักเท่าไหร่นัก พล็อตค่อยข้างเชย การเล่าเรื่องก็ยังทำออกได้ไม่ค่อยจูงใจก้าวหน้าเยอะแค่ไหนนัก ถึงแม้หนังจะสั้นแต่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ยาวแบบแปลกๆเป็นหนังรักที่เหมาะสมกับตอนเทศกาลสิ้นปี แม้กระนั้นก็ยังไม่ใช่หนังที่คนใดจะเลือกมาชี้แนะสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าหนังยังขาดเสน่ห์ในแบบที่จะต้องมีในหนังรูปแบบนี้ไปอยู่

 

 Violent Night คืนเดือด

เมื่อกรุ๊ปทหารรับจ้างได้รับงานมาเพื่อจู่โจมจุดมุ่งหมายเป็นเครือญาติคนมั่งคั่งที่กำลังฉลองในตอนเทศกาล งานนี้ถึงเวลาของ ซานต้าคลอส ที่จะจำเป็นต้องออกโรงบู๊สำหรับเพื่อการกู้เหตุการณ์ ที่สามารถจะช่วยป้องกันโลกรวมทั้งวันคริสต์มาสเรื่องราวของกรุ๊ปทหารรับจ้างที่ได้รับงานมา เพื่อจู่โจมวัตถุประสงค์เป็นเครือญาติมหาเศรษฐีที่กำลังฉลองในตอนเทศกาลที่ครอบครัว งานนี้ถึงเวลาของ ซานต้าคลอส ที่จะจำต้องออกโรงบู๊สำหรับในการกู้เหตุการณ์ ที่สามารถช่วยคุ้มครองโลก คุ้มครองป้องกันครอบครัวนี้ และก็วันคริสต์มาส แปลงเป็นมหกรรมการต่อสู้ที่แม้กระทั้งมนตร์ที่วันคริสต์มาสยังไม่บางทีอาจเทียบเคียงได้!

ในคืนวันคริสต์มาสอีฟ เจสัน (อเล็กซ์ แฮสเซลล์ Alex Hassell) ได้เชิญ ลินดา (อเล็กสิส ลอเดอร์ Alexis Louder) อดีตกาลเมียรวมทั้งทรูดี้ (ลีอาห์ เบความชอบใจ Leah Brady) บุตรสาวของเขาไปงานสังสรรค์ที่บ้านใหญ่ของเครือญาติไลต์สโตน แม้กระนั้นก็เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อพวกกลุ่มโจรสุดไฮเทคนำโดย สคุณครูจ (จอห์น ลีแกว่งไกวซาโม John Leguizamo) บุกชิงทรัพย์อย่างเหี้ยมหาญ แม้กระนั้นด้วยคำภาวนาของทรูดี้ ทำให้ซานต้า คลอส (เดวิด ฮาร์เบอร์ David Harbour) จำต้องมาแจกของขวัญที่บ้านไลต์สโตน แม้กระนั้นสำหรับเด็กเกกมะเหรกเกเรแล้วงานนี้ซานต้าบางทีอาจได้ละเลงเพลงรบเลือดสาดในคืนวันคริสต์มาสแทน

ข้อดีในบทหนังของแพท เคซีย์ (Pat Casey) รวมทั้ง หน้าจอช ไม่ลเลอร์ (Josh Miller) เป็นการเก็บหอมรอมริบกิมมิคจากหนังวันคริสต์มาสที่เห็นได้ชัดเลยเป็น ‘Home Alone’ แล้วก็ ‘Die Hard’ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการประสานส่วนประกอบแบบหนังครอบครัววันคริสต์มาสกับหนังแอ็กชันเปี่ยมฮอร์โมนเพศชายแต่ว่าไม่วายขายพลังหญิงตามแฟชั่น เคซีย์แล้วก็ไม่ลเลอร์เองก็ขยันหยอดมุกอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อบแทรกสอดในเรื่องอยู่เป็นประจำอีกทั้งชื่อเพลงวันคริสต์มาสอย่าง ‘Santa Clause is coming to town’ หรือ ‘Jingle Bells’ หรือชื่อหนังตามที่คนมักมองในเทศกาลสำคัญนี้

คุณลุงซานต้าสายเดือดแน่ๆว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อผู้กำกับ “ทอมมี่ เวอโกล่า” ซีรี่ย์ฝรั่ง   ก็คงจะรับประกันได้ถึงความโหดร้ายทารุณความดิบอันมีสไตล์ของเขา แบบที่เขาเคยทำเป็นไว้ในหนังแจ้งกำเนิด Dead Snow อีกทั้ง 2 ภาค มาครั้งนี้นับว่าได้รับช่องทางที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ได้มาจับจับสร้างสตูดิโอใหญ่ดูบ้าง แน่ๆว่ามีอะไรๆให้เขาได้เล่นแบบไม่ยั้งมากขึ้นมีเยอะ และไม่ปลดปล่อยให้ท่าทางการเลิกเลงในบู๊ตามจังหวะของเขาผู้นี้จำเป็นต้องเสียเปล่าไป และก็ยังสามารถแทรกสอดหัวข้ออื่นๆตามใบสั่งเอาไว้ได้อย่างสนุกต่อผู้ชมจริงๆ

หนังหัวข้อนี้ได้คู่หูผู้เขียน “แพต เคซีย์” กับ “หน้าจอช ไม่ลเลอร์” ที่ Sonic the Hedgehog ทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มารับหน้าที่แต่งเรื่องราวบู๊สุดอบอุ่นให้ น่าจะจำเป็นต้องพูดว่าบทหนังก็มิได้เพอร์เฟ็คอะไรเยอะแค่ไหน มาเป็นแพ็คเสร็จของบทหนังแนวเทศกาลแบบเดิมๆกลับใส่ลูกเล่นเอาไว้ได้แน่นเอียด พวกเราบางทีอาจจะข้อกำหนดได้ว่าหนังเรื่องเป็นแถวแอคชั่นผสมตลกขบขัน ซ้ำยังเป็นความเป็นหนังครอบครัว มีสไตล์อารมณ์ขันเป็นเจ็บตัว แต่ว่าก็จริงจังผสมโรงเรื่องอาชญากรรม ว้ำยังผสมปนเปความเป็นดราม่าเข้าไปได้อีก มีมากมายอารมณ์รวมทั้งทางในหนังหัวข้อนี้เรื่องเดียวมากมายๆ

และก็เมื่อนำส่วนประกอบทุกอย่างรวมกันนั้น Violent Night คืนเดือด ก็เลยได้รสที่ออกมาได้เบิกบานโดยแท้จริง เนื่องจากว่าหนังสามารถแทรกเข้าไปถึงทุกๆอณูของข้อความสำคัญเจริญ แม้ว่าจะเป็นแตะต้องหัวข้อนั้นๆเพียงแค่ผิวเผินเพียงแค่นั้นก็ตาม มิได้ขยี้ไปสุดทาง แม้กระนั้นก็เป็นความผิวเผินที่เพิ่มเติมแขนขาให้กับหนังได้มีอรรถรสที่บริบูรณ์เพิ่มขึ้น คอนเซ็ปต์ของหนังจัดว่าเยี่ยม เพราะว่าเป็นการถือสไตล์หนังครอบครัวฟีลกู้ดเกี่ยวกับวันคริสต์มาสที่พวกเราชอบมองเห็นเป็นประจำมาโยงผูกกับการขโมยแอคชั่นสุดระห่ำ พล็อตเพียงเท่านี้คนชอบดูหนังมองเห็นก็ซื้อใจได้แล้ว

แอ็กยกคอมเมดี้ประจำช่วงคริสต์มาสด้วยข้อจำกัดที่หนังตั้งอกตั้งใจจะแปลงเป็นหนังแอ็กยกคอมเมดี้ประจำช่วงคริสต์มาสเลยอนุญาตให้มัน ‘เล่นง่าย’ ได้หลายท่าอีกทั้งการไม่ต้องบอกความเป็นมาว่าเพราะอะไรเจสันกับลินดาถึงมีปัญหากันตรงๆหรือจนถึงการปูแหล่งที่มาของติดอยู่แรกเตอร์ที่หนังเลือกผ่านไปเป็นการอธิบายถึงจุดเด่นๆให้ผู้ชมเข้าใจง่ายๆได้แก่เจสันมองเป็นคนไม่ได้เรื่อง แล้วก็มักแพ้แม่ตนเองเสมอ ลินดาเป็นสาวแข็งและก็มีความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งกว่าส่วนทรูดี้เพียงแค่เป็นสาวน้อยเด็กดีประจำบ้านที่เชื่อในซานตา คลอสแม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าการที่มันเลือกจะเล่าค้างแรกเตอร์อย่างผิวเผินเองก็ช่วยทำให้หนังเอาเวลาไปออกแบบฉากแอ็กชันและก็มุกเฮฮาต่างๆให้หนังมองบันเทิงใจไปอีกทั้งเรื่องซึ่งก็จำต้องดูเดวิด ฮาร์เบอร์ ที่มารับบทบาทซานตา

คลอสนี่ล่ะครับผมที่ได้บทเกื้อหนุนแล้วเขาก็ไม่ทำให้เสียดายของเด็กเล่นฉากแอ็กชันก็มัน มุกขบขันก็แจ๋ว เป็นผู้ที่เด่นที่สุดในข้อเท็จจริงๆและก็ยิ่งได้มาปะทะกับจอห์น ลีแกว่งซาโมที่เพิ่มสีสันให้หนังในบทหัวหน้าขโมยแล้วหลังจากนั้นก็ยิ่งทำให้หนังบันเทิงใจขึ้นไปอีกถึงลำดับการเล่าเรื่องของหนังประเด็นนี้บางทีอาจจะมิได้กลมกล่อมละมุนละไมได้ถึงที่สุด หนังอาจมีเล็กน้อยบางในช่วงเวลาที่ขาดๆเกินๆย้วยเหลือเกิน หยาบคายเกินความจำเป็น รวมถึงติดอาการทีเล่นทีจริงไปมากมายสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็จัดได้ว่าหนังก็มอบทุกรสให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม และก็เข้าใจกันอยู่กว่าผู้ชมอยากได้อะไร

รวมทั้งสามารถรู้เรื่องกับตอบปัญหานั้นๆออกมาก้าวหน้า เป็นหนังวันคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยฉากขนพองสยองเกล้าแล้วก็หวาดเสียว ที่ดีไม่ดีจำเป็นต้องร้องกรี๊ดตามออกมาด้วย“เดวิด ฮาร์เบอร์” หามหนังอีกทั้งเรื่อง“เดวิด ฮาร์เบอร์” ก็คือยืนหนึ่งและก็หามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้สบายๆแบบผู้เดียวเลย ทุกคนจำเป็นต้องหลงเสน่ห์ซานต้าในลักษณะของเขาตามกัน เนื่องจากว่านี่เป็นซานต้าที่ราวกับจะสามารถสัมผัสแล้วก็เข้าถึงได้ดียิ่งไปกว่าเรื่องอื่นๆสามารถถ่ายทอดบทนี้ออกมาเป็นนักสู้ปกติ ที่มีเลือดมีเนื้อ มิได้เก่งโอเวอร์เหนือธรรมชาติเกินความจำเป็น สามารถปั้นติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้สมน้ำสมเนื้อ

รวมทั้งเป็นคู่ปรปักษ์ที่สร้างความเบิกบานใจได้สะดุดตาในหนังหัวข้อนี้กลุ่มดาราหนังสมทบคนอื่นก็นับว่าทำเป็นดีตามมาตรฐาน  ซีรี่ย์ฝรั่ง    ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมิได้สะดุดตาพอๆกับบทซานต้า แต่ว่าการมีทุกคนอยู่ในซีนร่วมด้วยกัน เป็นส่วนประกอบเสริมที่ดี ช่วยเหลือกันปลดปล่อยมุกและก็ส่งต่อกันอย่างไหลลื่น ไม่ว่าจะเป็น “เบเวอปรี่ ดีแองเจโล”, “จอห์น เลอกิซาโม”, “แคม จีกอนเดต์”, “อเล็กสิส ลาวเดอร์” หรือ “เอดี้ แพตเตอร์สัน” พวกเขาเป็นตัวลักขโมยซีนที่เป็นสีสันให้กับหนังประเด็นนี้ได้ดิบได้ดีแท้

 

Stranger Things

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ วิล ล่องหนไปอย่างลึกลับ ในกลางทางที่กำลังกลับมาจากบ้านไมค์เมื่อรู้ข่าวสารผู้เป็นแม่รวมทั้งพี่ชาย หน้าจอยซ์แล้วก็โจนาธาน ก็ได้เดินทางมายังโรงพักในทันทีทันใด แล้วก็ขอให้ฮ็อปเปอร์ช่วยตามหาลูกชายของตนเอง ผ่านมาเกือบจะหนึ่งเดือน คดีปราศจากความรุดหน้าทำให้สหายอีกสามคน ไมค์ ลูคัส แล้วก็ดัสติน รู้สึกกระสับกระส่ายและก็เริ่มทำการออกตามหาวิลด้วยตนเอง โดยเริ่มจากถนนหนทางเมิร์ควูดระหว่างนั้นเด็กเนิร์ดทั้งยังสามก็ได้เจอกับเด็กผู้หญิงไม่รู้จักนางหนึ่ง ที่เดินอยู่ตามลำพังคนเดียวในป่า พวกเขามีความคิดว่าคุณหนีออกมาจากโรงพยาบาลประสาท ก็เลยได้ช่วยเหลือคุณด้วยการนำมาแอบซ่อนไว้ภายในบ้านของไมค์ โดยที่ครอบครัวเขาไม่เคยรู้

คุณกล่าวว่าตนเองชื่อ อีเลเว่น ไมค์ได้ยินโดยเหตุนั้นก็เลยได้ตั้งชื่อใหม่ให้กับคุณหมายถึงแอล หลังจากนั้นเด็กเนิร์ดอีกทั้งสามก็มารู้คราวหลังว่าแอลมีพลังจิตซึ่งสามารถโยกย้ายข้าวของได้ เมื่อแอลเริ่มเข้ามาพันพัวในชีวิตของเด็กเนิร์ดอีกทั้งสามคนนี้ กับวิลที่ล่องหนไปทำให้พวกเขาจึงควรไขปัญหา เรื่องลึกลับที่เกี่ยวเนื่องกับการทดสอบลับ และก็พลังเหนือธรรมชาติอันน่ากลัวเล่าราวภายหลังที่ช่วยวิลกลับมาได้ แล้วก็แอลก็ได้ล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอยภายหลังที่คุณใช้อำนาจจิตจัดแจงตัวประหลาดเดโมกอร์กอน จนถึงทุกคนมีความคิดว่าคุณได้ตายไปแล้ว เวลาผ่านไป1 ปี กลุ่มเด็กเนิร์ดอีกทั้งสี่ จากที่เคยเล่นเกมบอร์ดก็ได้เปลี่ยนแปลงมาเล่นเกมอาเขต

และก็มีสิ่งที่ทำให้พวกเขารู้สึกตื่นเต้นเมื่อพบว่าผู้ที่ชื่อ แมดแม็กซ์ ได้มาทำลายสถิติเกมของพวกเขา ซีรี่ย์ฝรั่ง   ระหว่างที่เพื่อนพ้องๆกำลังบันเทิงใจกับเกม วิลมีบางสิ่งมากมายวนจิตใจเขาอยู่ เขาพบว่าตนเองอยู่ในโลกกลับหัวกลับหางซึ่งเป็นมิติที่เขาเคยไปอยู่เมื่อหนึ่งปีกลาย เขามองเห็นลมพายุขนาดใหญ่และก็น่าสยองขวัญอยู่ในนั้น แม้กระนั้นเมื่อไมค์ก็ได้เรียกเขาโลกสลับด้านนั้นก็ล่องหนไปในวันถัดมาทั้งยังสี่ก็ได้เจอกับผู้เรียนใหม่ คุณมีชื่อว่า แม็กซ์ เมื่อได้ยินด้วยเหตุดังกล่าวจัสตินรวมทั้งลูคัสก็พอใจในตัวคุณเนื่องจากว่ามีความคิดว่าเป็นคุณนั่นแหละเป็นแมดแม็กซ์ ผู้ที่ทำลายสถิติเกม แม็กซ์ คุณย้ายสถานศึกษามากับพี่ชาย ใบเสร็จรับเงินลี่ ชายหนุ่มสุดฮ็อต

อยู่ในรุ่นราวคราวเดียวกับสตีฟรวมทั้งแนนซี่ ทางด้านของฮ็อปเปอร์ ได้รับบอกเหตุที่ให้เข้าตรวจตราไร่ฟักทองเน่า ซึ่งแปลกมากมายเพราะเหตุว่าพบว่ามีมูกติดอยู่เยอะไปหมด (มันกำลังกลับมาอีกที)วิลได้มองเห็นโลกสลับด้านอีกที รวมทั้งมีความคิดเห็นว่ามีตัวประหลาดเงาอยู่ในนั้น ก็เลยตกลงใจพบเจอกับมันซึ่งๆหน้าและก็มันก็เริ่มเข้ามาทางจมูกของวิล เมื่อตื่นเขาพบว่าร่างกายสามารถรู้สึกถึงมันอยู่เสมอเวลา ภายหลังจากสถานะการณ์นั้นวิลเริ่มมีตัวที่เย็นลงและก็มีท่วงท่าที่แปลกไป แล้วเขาก็ได้เล่านี้ให้ผู้เป็นแม่ฟังหน้าจอยซ์ก็เลยให้กระดาษแก่วิลเพื่อวาดรูปจากสิ่งที่มองเห็น แล้วหลังจากนั้นเขาก็เริ่มวาดภาพแปลกๆออกมาไม่น้อยเลยทีเดียวและก็พบว่ามันเป็นแผนที่ เมื่อฮ็อปเปอร์มองเห็นด้วยเหตุผลดังกล่าวเขาก็ได้รีบตรงมาที่ไร่ฟักทองในทันทีทันใด เขารีบเข้ามาขุดแล้วก็เจอเข้ากลับโลกพลิกด้าน

เมื่อขุดไปเรื่อยฮ็อปเปอร์ก็โดนเถาวัลย์ใต้อุนาฬิกาเกี่ยวเนื่องไปทั่วตัว ทิวทัศน์รู้สึกได้ว่าฮ็อปเปอร์เริ่มจะมีอันตราย ก็เลยบอกให้หน้าจอยซ์ได้รับทราบ ต่อจากนั้นทุกคนก็เลยรีบมายังไร่ฟักทอง ส่วนผู้ที่อยู่สถาบันวิจัยก็ได้ตามมาคราวหน้าจากรวมทั้งใช้ไฟเผาเถาวัลย์ที่อยู่ใต้อุโมงค์ เมื่อเถาวัลย์โดนเผา วิลก็มีการดิ้นดิ้นรนกรีดจนถึงสลบ เมื่อตื่นมาอีกรอบ วิลก็ได้กล่าวขึ้นมาว่า มันกำลังโกรธ ที่สถาบันวิจัยที่เผาทำลายอุโมค์นั้นด้านแอล คุณยังไม่ตายอย่างที่ทุกคนคิดด้วยเหตุว่าฮอปเปอร์ได้ช่วยคุณไว้ภายในหนึ่งปีที่ผ่านมา เขากลัวคุณเกิดอันตรายก็เลยได้แอบคุณเอาไว้ภายในกระต๊อบกึ่งกลางป่า โดยไม่ให้ใครกันแน่ทราบ

ซีรี่ย์ฝรั่ง 

ในวันฮาโลวีนคุณได้วิวาทกับฮอปเปอร์อย่างมากกระทั่งหนีไป แอลเริ่มตามหาแม่ของคุณแล้วก็พบว่าคุณอยู่ในภาวะบ้าไปแล้ว แอลใช้อำนาจจิตค้นหาความจำของแม่รวมทั้งพบว่ามีเด็กสาวอีกผู้ที่อยู่กับคุณ แล้วก็สักคำว่า 008 คุณมีชื่อว่า พระแม่กาลี มีพลังสำหรับเพื่อการสร้างภาพตบตา แอลเริ่มออกตามหาเจ้าแม่กาลี เมื่อทั้งคู่เจอกันก็มีความรู้สึกดังญาติที่จากจากกันมานาน พระแม่กาลีก็เลยได้เชิญแอล ร่วมกับกลุ่ม อาต่อยร ที่ประมือกับคนพาลร่วมกับคุณ ในขณะนั้นแอลที่รู้สึกเปล่าเปลี่ยวและไม่มีผู้ใด ก็เลยตอบตกลงไป แล้วหลังจากนั้น เจ้าแม่กาลี ก็ได้สอนหัวข้อการใช้พลังให้กับคุณ แอลอยู่ในกลุ่มได้ไม่นานคุณก็เริ่มคิดว่าตรงนี้ไม่ใช่ที่ของคุณก็เลยได้กลับมาที่เมืองฮอกกิ้นอีกครั้ง

ตอนที่พวกเขากำลังเจอหน้ากับความกลัวอยู่นั้น ซีรี่ย์ฝรั่ง   ก็มีตัวประหลาดตัวนึงพุ่งออกมาจากหน้าต่าง แต่ว่าเมื่อเข้าไปเช็คมองก็มีประตูเปิดออก แล้วก็พบว่าเป็นแอล นั่นเอง ต่อจากนั้นพวกเขาก็ได้ทราบแนวทางที่จะปิดประตูเชื่อมโลกต่างมิติได้แล้ว ซึ่งซึ่งก็คือการใช้พลังของแอล แม้กระนั้นการที่จะทำแนวทางนี้จะก่อให้วิล ตายได้ หน้าจอยก็เลยแนะนำทางออกด้วยแนวทางขับไส โดยใช้ความร้อนเข้าช่วย เริ่มจากเข้าไปยังสถาบันวิจัย

โดยแอลแล้วก็ฮ็อปเปอร์จะเป็นคนปิดประตูนั้น ทางด้านหน้าจอยซ์รวมทั้งคนอื่นก็สามารถไล่อสูรกายที่อยู่ในร่างของวิลได้เสร็จ แล้วต่อจากนั้นแอลก็เลยได้เริ่มปิดประตูมิตินั้นในทันทีทันใดเวลาที่กำลังจะปิดประตูมิติได้เสร็จก็ได้มีเงาดำขนาดใหญ่ออกมาจนถึงทำให้แอลเกือบต้านทานไว้ไม่ไหว ชั่วประเดี๋ยวนั้นเองแอลก็รำลึกถึงสิ่งที่เจ้าแม่กาลีได้เคยสอนคุณไว้แล้วก็ฮึดขึ้นอีกรอบจนถึงมันจะต้องย้อนกลับไป ทำให้แอลสามารถปิดประติเตียนมิติได้เสร็จ เมื่อเรื่องกลับมาธรรมดา วิลก็กลับมาเป็นดังเดิม แล้วก็สถาบันวิจัยก็ได้ปิดตัวลง

 

 Slumberland สลัมเบอร์แลนด์

หนังเสี่ยงอันตรายแฟนตาซีที่ไม่มีพิษไม่มีภัยมองสนุกสนานได้อีกทั้งครอบครัวแล้วก็เหมาะสมกับตอนบรรยากาศที่เทศกาลรื่นเริงในตอนนี้ นี่เป็น “Slumberland “ หนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากการ์ตูนสุดคลาสสิก ที่เป็นการตีความหมายออกมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นล้ำจินตนาการ นี่นับได้ว่าเป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างออกจะสูงชนิดเดียวกันกับหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เข้าฉายโรงเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆขอต้อนรับสู่สลัมเบอร์แลนด์ โลกที่ความฝัน เจสัน มอโมอาสวมบทบาท “ฟลิป” ขุนโจรโจรโด่งดังในฝัน ที่รับทำภารกิจช่วยเหลือเด็กหญิงคนหนึ่ง (มาร์โลว์ บาร์คลีย์) เดินทางผ่านความฝันแล้วก็หนีจากฝันร้ายเพื่อคุณกลับไปพบบิดาอีกที สลัมเบอร์แลนด์ (Slumberland) ได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับ Francis Lawrence จาก Hunger Games: Catching Fire และก็ Mockingjay

เดินทางไปยังดินแดนใหม่สุดน่าพิศวง โลกที่ความฝันซึ่ง นีบด เด็กหญิงผู้ฉลาดเกินวัยและก็เพื่อนพ้องสุดแปลกของคุณอย่าง ฟลิป ออกเสี่ยงภัยครั้งสำคัญในชีวิตร่วมกัน ภายหลังจาก ปีเตอร์ บิดาของคุณหายสูญไปในสมุทรอย่างไม่มีผู้ใดคาดหมาย การใช้ชีวิตอย่างสงบเงียบสุขของสาวน้อยนีบดในเขตแปซิฟิคนอร์ธเวสต์ก็จำเป็นต้องจบลง เนื่องจากว่าคุณถูกส่งไปอยู่ในเมืองกับคุณอาผู้ปรารถนาดีแต่ว่ามีความเก้อเขินแบบสุดๆอย่าง ฟิลิปชีวิตประจำวันในสถานศึกษาใหม่ช่วงกลางวันนั้นช่างท้า แม้กระนั้นในช่วงเวลากลางคืน แผนที่ลับสู่โลกสุดอัศจรรย์ของสลัมเบอร์แลนด์ช่วยทำให้นีบดติดต่อกับฟลิป

บุคคลภายนอกข้อบังคับที่ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็คแต่ทว่าสวย ซีรี่ย์ฝรั่ง   เขาเปลี่ยนเป็นเพื่อนเกลอและก็ไกด์คนนำทางให้กับคุณอย่างเร็ว แล้วก็เร็วนี้ๆ นีบดและก็ฟลิปได้พาตนเองไปสู่การเสี่ยงอันตรายสุดน่าพิศวงกับการเดินทางผ่านความฝันรวมทั้งหนีจากฝันร้าย ซึ่งทำให้นีบดเริ่มมีหวังว่าคุณจะได้กลับไปพบกับบิดาอีกรอบหนังแฟนตาซีแบบเด็กเรต 7+ ที่ดูดีทุนสร้างสูงขึ้นมากยิ่งกว่าธรรมดาทั่วๆไป โดยใช้ เจสัน มอโมอา มาเป็นตังดึงให้น่าดึงดูดจากบทก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของเขาที่ไม่เหมือนกับประเด็นนี้อย่างสิ้นเชิง แล้วก็เจสันก็ทำสำเร็จด้วยการใส่ค้างแรกเตอร์ขุนโจรโจรของเล็กๆน้อยๆที่มองบ้าๆบอๆในฝัน

ซีรี่ย์ฝรั่ง 

ซึ่งเดิมทีเป็นมนุษย์ธรรมดานี่หละแต่ว่าไม่ยินยอมตื่นจนกระทั่งแปลงเป็นร่างฝันที่แยกมาดำเนินชีวิตเชื่อมั่นในตัวเอง เจสันทำให้ผู้แสดงนี้มองเฮฮาสวยแบบมีเงื่อนนิดๆมีเสน่ห์กับรูปลักษณ์ล่ำสันใหญ่ของเจสันอย่างดีเยี่ยม และมีหน้าที่สำคัญตลอดเรื่อง แม้ว่าจะไม่ใช่ผู้แสดงนำหลักที่จริงจริงในเรื่องก็ตามผู้แสดงนำหลักของเรื่องเป็นสาวน้อย นีโม ที่เล่นโดย Marlow Barkley ดาราหนังเด็กค่อนข้างจะคนใหม่ในแวดวง เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเล่นแต่ว่าซีรีส์ในบทเล็กๆมาครั้งเป็นเป็นหนังเรื่องแรก แถมจำเป็นต้องเกาะติดคู่กับเจสันอีก แม้กระนั้นบอกเลยน้องเล่นได้สวยสุดๆอีกทั้งความเก่งกล้าเข้มแข็งในเรื่องด้วย ดูแล้วมีโดนตกแน่ๆ แล้วหน้าที่ในเรื่องก็ไม่ใช่หนังเด็กแฟนตาซีแบบทั่วๆไป เพราะว่าตัวเรื่องเอ๋ยถึงการพยายามก้ามผ่านผ่านปัญหาใหญ่ในชีวิต เมื่อบิดาของคุณตายลงแบบไม่ทันตั้งตัว

รวมทั้งจำต้องอยู่ให้ได้ตามลำพังกับอาที่ไม่เคยทราบจะมาก่อน ซีรี่ย์ฝรั่ง   ทำให้บทนี้มีความลึก มีเงื่อนของปัญหาที่ใหญ่และก็ชักชวนเสียใจมากมายสำหรับเด็กคนหนึ่งที่จะต้องเผชิญกับเรื่องแบบงี้ ซึ่งในชีวิตจริงก็มีเด็กเยอะมากๆจำเป็นต้องพบกับประเด็นนี้เช่นเดียวกัน นี่ก็เลยเป็นหนังเด็กที่วางบทแล้วก็ปัญหาการก้ามผ่านผ่านเช่นไรไว้ได้อย่างน่าพิจารณา ผู้แสดงก็เล่นได้อย่างเข้าถึงจิตใจจนถึงเชื้อเชิญอินไปกับเงื่อนของเรื่องด้วย (คนใดที่หวั่นไหวแอบมีน้ำตาแน่ๆ) เหมาะอย่างยิ่งหากบิดามารดาจะเปิดให้เด็กมองเพื่อสอนเรื่องอย่างงี้ไว้ให้เด็กรู้เรื่องการ์ตูนคลาสสิก ตั้งแต่ตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20Slumberland ผลิตขึ้นมาจากการ์ตูนคลาสสิก ตั้งแต่ตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20 ที่ชื่อว่า Little Nemo in Slumberland ของ วินซอร์ แม็คเคย์ เป็นนิทานแนวเด็กน้อยเสี่ยงอันตราย

โดยคราวนี้ได้ผู้กำกับความสามารถจัดจ้า อย่าง “ฟรานซิส ลอว์เรนซ์” มารับหน้าที่สร้างภาพยนตร์แฟนตาซีที่มีรายละเอียดแนวครอบครัวคะๆถือได้ว่าอีกหนึ่งความท้าของเขาไม่น้อยเหมือนกันพวกเราบางทีอาจจะรู้จักดีกับผลงานก่อนๆของเขา ไม่ว่าจะเป็นหนังชุด The Hunger Games หรือหนังสาย Red Sparrow แต่ว่าเนื่องจากว่าได้รับผลบุญจากการทำงานในซีรีส์ไซไฟ อย่าง See ทำให้เขาได้ลองถือจับสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ ด้วยการกลับมาร่วมงานกับ “เจสัน โมโมอา” อีกที ในแบบอย่างติดอยู่แรกเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป จะพูดได้ว่าวิสัยทัศน์ของเขาค่อนข้างจะใช้ได้กับหนังหัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็นมุมมองและก็การเติมแต่งจินตนาการต่างๆที่ใส่เข้าไปในเรื่อง

โทนของหนัง Slumberland ก็ค่อนทางความเป็นสูตรสำเร็จแบบรู้จักดีดีในหนังแนวเสี่ยงอันตรายครอบครัวสไตล์นี้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไม่มีขอบเขต เมื่อหนังตั้งอยู่บนรากฐานของคำว่าแฟนตาซี ทำไมก็เกิดขึ้นได้ รวมทั้งมันก็ล้ำจินตนาการแบบสุดๆงานสร้างรวมทั้งเคล็ดลับพิเศษของหนังออกจะตื่นตาตื่นใจได้ดิบได้ดี แม้การย้อนภาพและก็สีของหนังจะออกจะออกเหลืองจัดไปในบางช่วง แต่ว่าก็มีเหตุมีผลของตัวหนังที่เลือกย้อมแสงสีออกมาเพื่อเป็นผู้แทนสำหรับในการเล่าจากมุมต่างๆงานโปรดักชั่นวางแบบของหนังประเด็นนี้นับว่าคุ้มกับทุนสร้างกว่า 150 ล้านเหรียญอยู่เช่นกัน แม้ว่าจะมิได้ตระการตาหวือหวาถึงที่สุด แต่งานวิธีพิเศษแล้วก็ฉากสเปเชียลต่างๆของหนังก็นับว่าทำออกมาได้ให้ละเอียด และก็เสริมพลังที่จินตนาการที่โลกความฝันได้อย่างดีเยี่ยม เหมือนกับ พวกเหล่าสัตว์ทรงและก็ขนาดที่แปลกก็นับได้ว่าเป็นสีสันและก็ความสนุกสนานคุณภาพดี

แม้กระนั้นจุดขายจริงๆของเรื่องก็คืองานภาพแฟนตาซีที่สร้างรโลกความฝันออกมาได้แปลก ซีรี่ย์ฝรั่ง   สวยงามแล้วก็น่าทึ่งทุกฉาก ตัวเรื่องสร้างกฎที่ต้องปฏิบัติตามในโลกความฝันขึ้นมาหละหลวมๆด้วยการให้มีกระทรวงปฏิบัติงานตามจับคนทำผิดในฝันมีไอเทมดีเลิศที่ขออะไรก็ได้ฝันเป็นพ้อยท์หลักของเรื่อง ราวกับพวกหนังเสี่ยงภัยล่ากรุสมบัติ มีภูติผีปีศาจในฝันที่มีเหตุที่เกิดจากเงื่อนด้านจิต แล้วก็มีกฎที่ต้องปฏิบัติข้อตกลงมราสามารถกำหราบมันด้วยจิตด้วยเหมือนกัน ซึ่งกระเป๋าท่วมค์ประกอบของเรื่องราวแฟนตาซีในฝันที่บางทีอาจจะไม่สดใหม่ แต่ว่าก็มีเนื้อมีหนังใส่มาให้มีความลึก เพื่อสรรสร้างโลกแฟนตาซีในเรื่องให้ดูดีมีส่วนประกอบครบบริบรูณ์มากยิ่งกว่าเสกโลกขึ้นมาลอยๆเฉยๆแบบที่หนังเด็กหลายเรื่องมักทำกัน

แต่ว่าเนื่องจากว่าตัวเรื่องจำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยโลกแฟนตาซีสำหรับในการเล่าออกจะเยอะแยะ แล้วนี่ก็เป็นงานสร้างลงสตรีมมิ่ง CG ในหลายฉากนักแสดงก็เลยมองลอยหลุดจากฉากออกมาอย่างชัดเจน แต่ว่าไม่ถึงกับน่าขยะแขยง เพราะเหตุว่างานภาพมันก็ยังงามสดมองเด่นเพลิน กระทั่งพวกเราสามารถละเลยเรื่องเหล่านี้ไปได้นอกนั้นแล้วตัวเรื่องยังมิได้เพียงแค่พึ่งพาอาศัยโลกในฝัน แต่ว่ามีเรื่องมีราวของโลกจริงที่ตัวน้องนีโมจะต้องต่อกร อย่างการไปสถานศึกษาคราวแรก เพราะเหตุว่าบิดาที่อุปถัมภ์ค้ำชูมาไม่เคยให้ไปสถานศึกษา (สอนลูกอยู่บ้าน) ความไม่ถูกกันถูกกันมิได้กับอาที่ไม่เคยเผชิญมาก่อน แถมอาเองก็เป็นคนแปลกพิกลเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่เพียงลำพัง ซึ่งตัวเรื่องก็เฉลี่ยเกลี่ยบทให้โลกจริงของนีโมกับอามีส่วนปรับปรุงความเกี่ยวเนื่องกันรวมทั้งกันเพื่อนำไปสู่การไขปัญหาบางสิ่งบางอย่างในโลกความฝันได้นี่เป็นหนังเด็กที่เล่าราวไม่เด็กมากแค่ไหน รวมทั้งทำมันออกมาก้าวหน้ามากมายในส่วนของความสนุกสนานร่าเริงเพลิดเพลินใจเกินความจำเป็นให้คนแก่มองบันเทิงใจได้แบบตั้งใจจริงไปร่วมกัน ชี้แนะเลยว่าคนแก่อย่าพลาดที่จะเปิดรับดูหนังเด็กหัวข้อนี้

 

Your Christmas or Mine

แน่ๆว่าย่างไปสู่เดือนในที่สุดของปีอย่างนี้ พวกเราจำเป็นที่จะต้องถูก chicago 678 automebet ถั่งโถมด้วยกองทัพหนังละมุนอบอุ่นในตอนวันเทศกาลสิ้นปีแบบซ้ำๆ รวมทั้งเริ่มเปิดเดือนนี้ด้วยอีกหนึ่งหนังรักที่มองดูไกลๆก็คงจะเฉิ่มพอได้กับ “Your Christmas or Mine?” หนังรอมคอมที่นำเอาความเป็นวันคริสต์มาสประจำตัวมาแต่งแต้มสร้างสีสันผสมกับใจความสำคัญที่ครอบครัวที่มองง่าย ย่อยง่าย แล้วก็ได้เรื่องอบอุ่นติดไม้ติดมือกลับไปด้วยYour Christmas or Mine? เล่าราวของแฟนข้าวใหม่ปลามันที่พึ่งจะคบกันไม่นาน ระหว่าง เฮย์ลี่ กับ เจมส์ ก่อนที่จะถึงวันคริสต์มาสอันแสนอบอุ่น ทั้งสองได้โบกไม้โบกมือลากันที่สถานีรถไฟ เพื่อแยกย้ายกลับไปฉลองเทศกาลกับครอบครัว แม้กระนั้นทั้งสองกับคิดที่จะเซอร์ไพรส์กันและกัน และก็ทำให้พวกเขาพลาดกันไปคนละแนวทาง

ตอนนี้เฮย์ลี่มาอยู่ที่คฤหาสน์หรูหรา ในช่วงเวลาที่เจมส์โผล่มาอยู่บ้านของแฟนสาว ต่างคนต่างพึ่งได้ทำความรู้จักครอบครัวของแต่ละคน แม้กระนั้นไม่ใช่ง่ายเลยจะบอกตามจริงเป็น Your Christmas or Mine? ก็เป็นหนังสูตรสำเร็จค่ะๆที่เกือบจะพกแบบอย่างที่การบรรลุเป้าหมายรูปมาจับวางไว้ในหนังแบบแป๊ะๆเลย ยิ่งเป็นหนังจากฝั่งอังกฤษด้วย ความบริติชก็เลยอบอวลไปทั่วอณูของหนัง แต่ว่าโน่นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่หนังอังกฤษชอบทำออกมาได้เวิร์กเสมอ หากว่าพล็อตจะง่าย สตอปรี่เฉิ่มเชยไม่มีอะไรใหม่เลย แต่ว่าก็สามารถร้อยเรียงเรื่องราวออกมาให้มองได้บันเทิงใจ ด้วยจังหวะที่พอดีของหนังตนเอง

หนังออกจะเล่าได้สนุกสนาน ตั้งแต่เปิดเรื่องมากับฉากที่สถานีรถไฟ ซีรี่ย์ฝรั่ง   ถึงแม้มันจะไม่ใช่อะไรที่ใหม่เยอะแค่ไหน แต่ว่าองค์ประกอกต่างๆของหนังที่ถูกใช้มาบรรคุณยายเอาไว้นั้น ก็ทำให้หนังเชื้อเชิญติดตามไปด้วย อย่างที่บอกไปแล้วว่า บทหนัง Your Christmas or Mine? บางทีอาจจะไม่ใช่อะไรใหม่ ก็แค่สลับบ้านกันไปพบกับคนใหม่ๆและก็เริ่มทำความรู้จักที่เริ่มจากศูนย์ แล้วก็เป็นการทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน พล็อตง่ายก็ก็เลยทำให้เป็นหนังที่มองได้ง่ายทางฝั่งด้านการแสดง “เอซา บัตเตอร์ฟิลด์” กับ “วัวร่า เคิร์ก” นับว่าเอาอยู่กับการช่วยกันหามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ การแสดงอันเป็นธรรมชาติของทั้งสอง

ทำให้หนังออกมามองได้สบายๆหากว่าหน้าที่และก็ค้างแรกเตอร์ที่พวกเขาครองเอาไว้นั้นจะมิได้มีมิติอะไรสักเท่าไหร่เลย เป็นบทผิวเผินที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่อ้อมค้อม แต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยฟีลลิ่งที่ความอบอุ่นที่ส่งต่อถึงกันและก็กันตกลงว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Your Christmas or Mine? ก็เป็นหนังรักวันคริสต์มาสทั่วๆไป ที่เปิดมองได้เพลิดเพลินๆในตอนบรรยากาศของเทศกาล หนังบางทีก็อาจจะไม่มีอะไรสดใหม่ที่ทำให้เกิดความรู้สึกว้าวอะไร แต่ว่าเนื่องจากมีพล็อตที่ง่ายและไม่ได้หวือหวาอะไร ก็เลยทำใหเป็นหนังสุดที่รักที่ประสมประสานความสัมพันธ์ครอบครัวที่มองง่ายตามสูตร แล้วก็ยังมีกลุ่มดาราที่ถ่ายทอดออกมาทำให้หนังมองบันเทิงใจไปตลอดทาง รวมทั้งจัดว่าตอบปัญหาในตอนเทศกาลปีนี้ไปได้ในระดับหนึ่ง