หนังออนไลน์ พากย์ไทย บริการดูหนังออนไลน์ที่ดูหนังฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

หนังออนไลน์ พากย์ไทย

หนังออนไลน์ พากย์ไทย  The Lost King กษัตริย์ที่หาย ท้ายปีนี้มีหนังอังกฤษฟอร์มเล็กๆแต่ว่าทรงดี แถมยังฟีลกู้ดต่อดวงใจพอได้ มาลงโรงฉายเป็นช่องทางสำหรับเพื่อการตั้งประณิธานใหม่ในปีใหม่กับการปลุกพลังแพชชั่นในชีวิตอีกรอบ กับหนังที่ชื่อว่า “The Lost King กษัตริย์ที่หาย” ที่ได้แรงดลใจมาจากเหตุจริงอันน่าอัศจรรย์ว่าของหญิงปกติที่ใช้ความสามารถสึกแล้วก็แพชชั่นของตน นำทางไปสู่การศึกษาและทำการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ของเชื้อชาติอังกฤษอย่างยิ่งจริงๆ

The Lost King กษัตริย์ที่หาย กล่าวถึงเรื่องราวในปี 2012 มีการศึกษาค้นพบเศษซากเกี่ยวกับกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่หายไปกว่า 500 ปีที่ใต้พื้นที่หยุดรถยนต์ในเมืองเลสเตอร์สิตี้ การศึกษาและทำการค้นพบนี้ทำให้นักประวัติศาสตร์มือสมัครเล่น ฟิลิปป้า จริงจังที่จะร่วมศึกษาค้นคว้าเล่าเรียนอย่างไม่ลดละ หากว่าเพื่อนพ้องกับครอบครัวของคุณจะไม่เข้าถึงความคลั่งไคล้ของคุณในคราวนี้ แต่ว่าหารู้ไม่ว่านี่จะเป็นจุดกำเนิดของการเปิดเผยความลับทางประวัติศาสตร์ที่ถูกเฉยเมยไปหลายทศวรรษ และก็มันเปลี่ยนเป็นเงื่อนคัดค้านระดับประเทศของอังกฤษในคราวนี้อย่างยิ่งจริงๆ

หนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือบันทึกของผู้ครอบครองเรื่องราวตัวจริง อย่าง ฟิลิปป้า แลงก์ลีย์ ที่ชื่อว่า The Search for Richard III ได้ผู้กำกับลายครามเก่งจากอังกฤษ “สตีเฟ่น เฟียร์ส” (จาก The Queen) มาปลุกปั้นถ่ายทอดเรื่องราวนี้ให้ บางครั้งอาจจะเรียกได้ว่า The Lost King เป็นหนังที่ยังคงเอาไว้ด้วยความอังกฤษคะ ทั้งยังโทนของหนัง จังหวะการเล่าเรื่อง หรือมุมต่างๆที่เสนอออกมา มีไฮไลต์ของความเป็นหนังบริติชโดยแท้จริงปนเปอยู่ในเกือบทุกอณู

หนังออนไลน์ พากย์ไทย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

Decibel ลั่นระเบิดเมือง หนังประเทศเกาหลีฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีที่มาลงหน้าจอช่วงปลายปีนี้กับ “Decibel “ หนังแอคชั่นตื่นเต้นที่เพียงแค่มองเห็นรายนามเหล่าดาราหนังของหัวข้อนี้ก็จำเป็นต้องว้าวออกมาแล้ว ด้วยเหตุว่านี่เป็นการรวมกลุ่มของผู้แสดงฝ่ายชายระดับแถวหน้าของแวดวงอย่างเนืองแน่น ดูหนังฟรี กับเหตุการณ์ฉุกเฉินกับเหตุก่อให้เกิดเหตุร้ายปัญหาที่มีชีวิตของคนบริสุทธิ์ถูกห้อยเอาไว้บนด้าย กับขนาดวัดเสียงที่ห้ามดังกำเนิดกว่าที่กำหนดไว้ แล้วก็นี่เป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่มาเอาอกเอาใจแฟนคลับหนังประเทศเกาหลีโดยยิ่งไปกว่านั้นสมัยก่อนนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่จากชายปัญหา

ที่กล่าวถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬาและก็สวนน้ำขนาดใหญ่ ผู้ก่อเหตุร้ายแรงกล่าวถึงว่าใช้การจุดระเบิดด้วยเสียง ที่จะชนวนการเริ่มนับเวลาเมื่อเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล ทำให้เขาแล้วก็อีกหลายคน จะต้องพากเพียรหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนที่จะมันจะสายเหลือเกินเรื่องราวของอดีตกาลนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่จากชายปัญหา ที่อ้างถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬารวมทั้งสวนน้ำขนาดใหญ่

ผู้ก่อการ้ายอ้างว่าใช้ ระเบิดเสียง ที่จะเป็นการปฏิบัติงานปลดปล่อยพลังเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล เกินกว่าที่มนุษย์จะทนฟังได้ ทำให้เขาแล้วก็อีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย บากบั่นหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนจะสายเกินความจำเป็นผลงานการควบคุมของ “ฮวังอินโฮ” ที่แน่ๆว่าเขามารับหน้าที่ทั้งยังสร้างภาพยนตร์และก็เขียนหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเองเหมือนเคย หากว่านี่จะเป็นการนั่งอยู่ข้างหลังกล้องถ่ายภาพเรื่องที่ 3 ของเขา แต่ว่าผลงานก่อนๆของเขาก็จัดว่าสร้างชื่อมาพอได้ แล้วก็คราวนี้ก็หันมาแหวกแนวตนเองอีกรอบกับการผลิตหนังแอคชั่นแนวบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ใช้ทุนสร้างระดับมากมายก่ายกอง

และก็จัดว่ายกหลักสำคัญแล้วก็กับไฮไลต์ของหนังได้ค่อนข้างจะเย้ายวนใจความพอใจ หนังออนไลน์ พากย์ไทย ของผู้ชมไปได้อย่างดีเยี่ยมแม้กระนั้นเมื่อได้ทดลองเข้าไปสัมผัสกับเนื้อแท้ของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง มองที่จริงแล้วนั้น นับได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่มีความเสี่ยงต่อการเช็ดกสปอยล์มากมายๆด้วยเหตุว่าสิ่งที่พวกเราได้อ่านจากเรื่องย่อด้านบน หรือได้มองเห็นจากในคราวเซอร์แบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมานั้น เป็นเพียงแต่เสี้ยวหนึ่งของหนังทั้งปวงเพียงเท่านั้น ยังมีเนื้อหาเชิงลึกและก็หลายๆหัวข้อที่ถูกใส่เข้ามาอย่างอัดแน่น แล้วก็มีตอนที่กดดันปลุกอารมณ์ผู้ชมได้อย่างจับจิตมากมายเช่นกัน

หนังออนไลน์ พากย์ไทย

เพียงแค่ก็โชคร้ายอย่างยิ่งที่หนังยังไม่สามารถที่จะบียอนด์ตนเองไปในมุมที่ร้องเรียงไปได้สุดทาง เนื่องจากว่าในสุดท้ายแล้ว Decibel หัวข้อนี้ก็ยังยึดติดอยู่กับการใช้แนวความคิดสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังบู๊ฟอร์มใหญ่ของประเทศเกาหลีมาเป็นการเสนอ รวมกับส่วนประกอบบ่อยๆที่หนังประเทศเกาหลีชอบใส่เข้ามาให้เติมเต็ม ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นออกมาไม่ค่อยสุดทางสักเท่าไหร่ การจับโยงหัวข้อ 2 เหตุมาเข้าด้วยกันนั้น ยังทำออกมาได้ขาดเสน่ห์เท่าใด แต่ละจุดยังรู้สึกดาดดื่นฝืดคอไปบ้างบางส่วน

เหมือนกันกับ การพัฒนาองค์ประกอบของติดอยู่แรกเตอร์แล้วก็นักแสดงต่างๆในหนังหัวข้อนี้ ที่ค่อนข้างจะทำออกมาได้ไม่ดุเดือดเลือดพล่านสักเท่าไหร่ สัมผัสได้ว่าหนังก็เพียรพยายามสร้างมิติรวมทั้งกลเม็ดเด็ดพรายส่วนประกอบของผู้แสดงนำออกอย่างเต็มที่ แต่ว่าท้ายที่สุดความอุตสาหะนั้นก็ยังไม่ค่อยสำเร็จผลสักเท่าไหร่ หลายผู้แสดงออกจะแบนราบและไม่น่าดึงดูดเหมือนอย่างที่คิด ต่อให้นักแสดงนำหลัก 2-3 ตัวที่ใส่เข้ามานั้น ก็ยังมิได้จูงใจผู้ชมได้อะไรขนาดนั้น

ม้ว่ากลุ่มดาราของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง จะต้องบอกเลยว่า…ดียกชุด พวกเขาทุ่มเทกับการถ่ายทอดรวมทั้งมอบการแสดงที่ดีเข้าขั้นมาตรฐานที่พวกเขาจะทำออกมาได้ “คิมแรวอน” ก็คือซุปตาร์ที่ยังแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆเพียงแค่ความเพียรพยายามบดขยี้ดันนักแสดงของเขาในหัวข้อนี้นั้น เส้นเรื่องยังไม่ค่อยแข็งแกร่ง มิได้รับการเอาใจใส่ที่ดีอย่างพอเพียง ถึงเขาจะปฏิบัติภารกิจในฐานะดาราหนังก้าวหน้าที่สุดที่มานะขุดผงาดมันขึ้นมา

 

Reborn Rich 2022

ยุยงนฮยอนอู บุคลากรของบริษัทซุนยังกลุ่มเขาเทินทูนรวมทั้งอุทิศตัวให้ซุนยังแล้วก็ครอบครัว  หนังออนไลน์ พากย์ไทย  โดยบริษัทซุนยังกลุ่มมีกฎอยู่ข้อหนึ่งเป็นห้ามไม่ให้บุคลากรเรียกชื่อจริงของสมาชิกในครอบครัวให้แทนเป็นตัวเลขแทน อยู่มาวันหนึ่งเขารับทราบเรื่องราวความลับเกี่ยวกับบริษัทก็เลยไปบอกกับรองประธานบริษัทรวมทั้งได้รับหน้าที่สำหรับในการจัดการกับปัญหานั้นโดยด่วนที่สุดระหว่างที่เขาไปจัดแจงความลับนั้นเขาก็ถูกลอบสังหารและก็ตายสุดท้ายแต่ว่าท้ายที่สุดแล้วชะตากรรมกลับเปิดโอกาสเขาอีกทีให้เขาย้อนเวลาและก็มาอยู่ในร่างของ จินโดจุน ในวัยเด็ก หลานชายคนสุดท้องของ จินยางซอล ผู้จัดตั้งซุนยังกลุ่ม

รวมทั้งยังมีชื่อเรียกว่านอนสอนง่ายๆว่า 4-2 ซึ่งในความจำของยุยงนฮยอนไม่มีซึ่งความจำแล้วก็ข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับ 4-2 หรือจะเรียกกล้วยๆว่า 4-2 เป็นบุคคลลึกลับที่สุดในเชื้อสาย เรื่องราวการแก้เผ็ดของ ยุยงนฮยอนอู ก็เลยเริ่มขึ้นซีรีส์ที่อ้างอิงมาจากนิยายออนไลน์และก็เว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าราวของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ หัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตของ ‘ซุนยางกลุ่ม’ กรุ๊ปบริษัทชั้นแนวหน้าของเครือญาติแชบอล เขาปฏิบัติงานรับใช้เครือญาตินี้มานาน สุจริต ซื่อสัตย์ภักดีอย่างกับสุนัขรับใช้ แต่ว่าเขากลับถูกฆ่าอย่างไม่ใยดี จากคำบัญชาทารุณโหดร้ายของคนภายในเครือญาติที่เขาก้มตัวให้

รวมทั้งกลับมามีชีวิตใหม่อีกทีในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลานชายคนเล็กของเครือญาติแชบอลที่ทรยศหักหลังเขา แผนทวงแค้นแล้วก็ตามหาผู้ที่สั่งฆ่าเขาก็เลยเริ่มขึ้น นับตั้งแต่นั้นยุยงนฮยอนอู (เล่นบทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าฝ่ายจัดแจงทรัพย์สินในอนาคตที่ ซุนยังกลุ่ม กรุ๊ปธุรกิจชั้นนำของประเทศ เขามอบกายมอบให้หัวให้กับงานภายใต้ข้อแม้สำคัญเป็นการไม่ตั้งปัญหาต่อคำบัญชาของผู้สั่งการ ยุยงนฮยอนอูทำหน้าที่ด้วยความซื่อตรง แม้ว่าจะถูกข่มเหงดูถูกเหยียดหยามแต่ไม่เคยหักหลังหากแม้เพียงแต่ครั้งเดียว มิหนำซ้ำยังเป็นหัวแรงสำคัญสำหรับเพื่อการนำพาบริษัทให้หลุดพ้นจากการพิจารณาของ ซอไม่นยอง (สวมบทโดย เคยชินฮยอนบิน)

อัยการสาวสายโหดเหี้ยมที่จ้องมองเฉือนซุนยังกลุ่มอย่างไม่ลดละแต่ว่าแล้ววันหนึ่งหายนะกำลังคืบคลานเข้าพบยุยงนฮยอนอูแบบไม่ทันรู้ตัว เมื่อเขาก้าวขาพลาดเข้าไปข้องเกี่ยวกับการโกงเงินปัญหากระทั่งส่งผลให้ถูกฆ่าอย่างไร้ความเอ็นดู แต่ว่าสรวงสวรรค์กลับมอบชีวิตลำดับที่สองให้กับยุยงนฮยอนอูเช่นเดียวกันกับปาฏิหาริย์ เขากลับชาติมาเกิดยังปี 1987 ในฐานะ จินโดจุน หลานชายคนสุดท้องของเครือญาติซุนยัง ความอาฆาตแค้นที่ยังคงปะทุปะทั่งในใจทำให้ยุยงนฮยอนอูเริ่มแนวทางเอาคืนด้วยการตามล่าคนภายในครอบครัวที่สั่งฆ่าเขาในภพก่อน ทั้งจำเป็นต้องหักเหลี่ยมเชือดคมกับ

จินยางชอล (สวมบทโดย อีซองไม่น) เจ้าที่อาณาจักรซุนยังผู้โหดเหี้ยมแล้วก็ใฝ่สูงไม่สิ้นสุดไปพร้อมซีรีส์เผย  หนังออนไลน์ พากย์ไทย ให้พวกเราได้มองเห็นการเป็นสุนัขรับใช้ของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ (ซงจุงกิ) ว่าเอ้อแฮะ สุนัขจริงๆเรียกว่าทำทั้งหมดทุกอย่างตั้งแต่ไม้ตีพริกกระทั่งถึงเรือรบ ตำแหน่งหัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตที่เป็นอยู่ เกือบจะมิได้เข้าไปข้องแวะกับกลยุทธ์ตลาดใดๆก็ตามเลย แม้กระนั้นสิ่งที่เกี่ยวอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแม้กระทั้งเวลารับประทานข้าวยังไม่ค่อยจะมี เป็นการเป็นแผนกกวาดที่ปัดกวาดตั้งแต่ปัญหาน่าเบื่อหน่ายไปจนกระทั่งปัญหาที่แสนจะเลอะเทอะ โดยไม่เปิดปากพร่ำบ่น

 

Ashfall – เมืองนรกล้างเมือง

หนังที่ได้ดาราหนังดังๆของประเทศเกาหลีมาไว้มากมาย แต่ว่าเหนือสิ่งอื่นใด หนังยังสนุกสนานครบรสอย่างคิดไม่ถึง การเดินเรื่องกระชับมากมาย เข้าจุดพีคของหนังตั้งแต่ต้นเรื่อง มีที่ไปที่มา มองบันเทิงใจแล้วก็ลุ้นกับเรื่องราวที่ผูกปมมา แม้ว่าครั้งคราวจะมองไม่มีเหตุผล ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ว่าถ้าเกิดละเลยได้ก็สนุกสนานสุดๆนักแสดงในหนังมีเงื่อนของแต่ละผู้แสดง หนังเชิญชวนให้กำเนิดปริศนาระหว่างมองตลอดระยะเวลาว่าเพราะเหตุใดมันถึงเป็นอย่างงี้อย่างนั้น รวมทั้งท้ายที่สุดหนังจะเบาๆเฉลยคำตอบเงื่อนของผู้แสดงแต่ละตัวทำให้พวกเรารู้สึกอินกับหลายๆนักแสดงในหนัง (ส่วนตัวถูกใจที่หนังมีมุกขำขันแทรกเป็นช่วงมันดีและก็พวกเราก็หัวเราะไปกับมัน)

สำหรับ CG มีหลายฉากมากมายที่ลอย ลอยจนถึงน่าขยะแขยงก็มีมากมาย แต่ว่าพวกเราก็มอง หนังออนไลน์ พากย์ไทย เห็นถึงความเพียรพยายามของหนังประเทศเกาหลีที่จะอัพเกรดตัวหนังของเค้าขึ้นมา ดูหนังผ่านเน็ต (ด้วยตัวหนังสเกลใหญ่มาก สำหรับผมอย่างต่ำประเทศเกาหลีก็กล้าทำ CG จะลอยแต่ว่าก็ได้ตัวบท เรื่องราวเข้ามาช่วยมากมายๆทำให้หนังมิได้ดูไม่ดี) หนังดีมากกว่าที่คิดไว้มากมายครับผม เอาจริงเอาจังๆตอนต้นกะไปดูศิลปินแสดงก็คุ้มแล้ว แม้กระนั้นพอสมควรจริงๆเรื่องราวของหนังมันดีเยี่ยมๆลุ้นเกือบทุกฉาก นับว่าคุ้มเกินค่าตั๋วมากมายๆครับผม อย่าพลาด แล้วจะเสียดายบ้าเลือด แอคชั่น ดราม่า ซึ้ง เฮฮา ครบรส

แล้วก็มีความขี้โวแบบที่ฮอลลีวู้ดถูกใจอวดแบบแนวหนังภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติยิ่งใหญ่วิปโยกตระการตางานสร้างอย่างนั้น แม้กระนั้นเป็นสไตล์การเล่าแบบจริตประเทศเกาหลีมากยิ่งกว่า มองเพลิดเพลินมากมาย เอ็นเตอร์เทนดีเยี่ยม ทั้งยังการแสดง เพลง บท อะไรก็แล้วแต่บางครั้งก็อาจจะมิได้สลับซับซ้อนสุดยอดมากอะไรเท่าหนังประเทศเกาหลีเรื่องอื่นๆแม้กระนั้นก็มิได้ห่วยแตกอะไร จะมีงานวิชวลงานกราฟฟิค ซีจีที่ดูอย่างกับว่ายังไม่เสร็จดี ลอยๆสะดุดๆเล็กๆน้อยๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แม้กระนั้นก็มิได้คือปัญหาขัดหูขัดตาอะไรมากเท่าไรนัก

หนังออนไลน์ พากย์ไทย

ที่ถูกใจแล้วก็บันเทิงใจไปกับเรื่องเลยเป็นมีครบรส นานัปการอารมณ์ให้จริงๆมีคุณลุงที่เล่นเทรนทูปูซานด้วย แต่ว่าคุณลุงครั้งนี้ไม่แอคชั่นเท่าใด มาเป็นนักวิทยาศาสตร์นั่งมองคอมเฉยๆที่เหลือดาราก็โอเคหล่อโก้ทุกคน เรื่องราวจะมองให้เอนท์เตอร์เทนอปิ้งด้วยก็ได้ อยากได้หลักสำคัญก็มีกล่าวหัวข้อการเมืองแอบแน่นมีสัญญะอย่างแรงให้มองอยู่ แปลความทางการติดต่อสื่อสารทางความนึกคิดได้ยอดเยี่ยมอยู่เช่นกัน ถ้าหากไม่ย้ำอะไรเพียงแค่มองเพลิดเพลินๆก็คุ้มตั๋วแล้ว ไม่เสียดายตังค์เมื่อเกิดเหตุภูเขาไฟเพ็กตูปะทุครั้งใหญ่ตามการคาดหมายของ ดร.คังบประมาณงแร (มา ป่าซอก)นักธรณีวิทยาที่เสนอแผนให้นำระเบิดนิวเคลียร์ไปวางยังใกล้ปล่องภูเขาไฟเพื่อหยุดวิกฤติคราวนี้ งานนี้โชคชะตาของสองประเทศเกาหลีต้องพึ่งพาอาศัยกลุ่มทำการสุดระห่ำนำโดย โจ อินชาง (ฮา จองอู)

ข้าราชการเก็บกู้ระเบิดชาวประเทศเกาหลีใต้ที่จะต้องมาดำเนินการในวันสุดท้ายก่อนปลดเกษียณเพื่อไปดำรงชีวิตกับ จียอง (แพ ซูจี) เมียครรภ์แก่ แม้กระนั้นภารกิจคราวนี้กลับอันตรายกว่าคราวไหนๆเมื่อจะต้องอาศัยผู้ต้องขังที่ทราบแนวทางไปลักหัวรบปรมาณูที่ประเทศเกาหลีเหนือแอบซ่อนไว้อย่าง ลี จุนพยอง (อี บยองฮอน) สายสองหน้าชาวประเทศเกาหลีเหนือสารพัดสารพันพิษความคาดหวังใช้ภารกิจนี้เพื่อกลับไปไถ่บาปส่วนตัว เมื่อแผ่นดินพิโรธ ! พบกับคนคลุ้มคลั่ง ! การเบี่ยงเบนลี่ยมเชือดคมเพื่อเอาไฟไปสู้ไฟจำเป็นต้องพึ่งกลุ่มพระรอยดำอย่างพวกเขามากยิ่งกว่าเมื่อไหร่ๆ

 

Wednesday

เมื่อน้องชายสุดที่เกลียดถูกเพื่อนร่วมสถาบันแกล้ง งานนี้พี่สาวแสนแสบอย่าง เวนส์เดย์ ดำรงอยู่เฉยเมยมิได้ หนังออนไลน์ พากย์ไทย  เลยจัดแจงแก้เผ็ดแทนน้องชายด้วยการปลดปล่อยฝูงปลาปิรันคุณย่าลงในสระว่ายน้ำของสถานที่เรียนซะเลย ทำให้เพื่อนร่วมสถาบันบาดเจ็บอย่างรุนแรงกระทั่ง เวนส์เดย์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต จำต้องออกมาจากสถานศึกษารวมทั้งโดนทานบนประจำตัวมาด้วยในข้อกล่าวหาพากเพียรฆ่า ทำให้คุณจำเป็นต้องเข้ารับการบำบัดตามคำสั่งของศาล รวมทั้งแน่ๆว่าจะต้องย้ายสถานที่เรียนกลางเทอมด้วยด้วยความห่วงใยคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่เลยหาสถานศึกษาใหม่ที่(มีความรู้สึกว่า)ดีขึ้นกว่าเดิมให้กับบุตรสาว

อย่างสถาบันเนเวอร์มอร์ (Never More) สถานศึกษาที่ถูกตั้งชื่อว่าเป็นสถานที่เรียนของพวกบุคคลภายนอก (Outcats) และก็ตรงนั้นเองทำ Wednesday จะต้องทำหน้าที่สุดบ้า แสนสยดสยองของคุณเวนส์เดย์ บุตรสาวผู้มืดหมองหน้าเฉยในครอบครัวแอดดัมส์สุดแปลก ถึงวัยต้านบิดามารดาแล้วก็ถูกส่งเข้าสถานศึกษารวมกลุ่มแปลกที่คุณพ่อกับคุณแม่เคยเป็นนิสิตเก่า รวมทั้งคุณก็จำต้องจัดการมากยิ่งกว่าปัญหาวัยรุ่นทั่วๆไปที่ปวดศีรษะกับเรื่องความเกี่ยวพันแล้วก็ชายหนุ่มหล่อมากมายก่ายกอง เพราะเหตุว่าเวนส์เดย์จะต้องไปเกี่ยวพันกับความลับแล้วก็การฆาตกรรมในบริเวณชุมชนโบราณนี้ด้วย

The Addams Family’ อาจจะเริ่มด้วยการเป็นการ์ตูนแก๊กในปี 1938 โดยใช้แรงดลใจจากชีวิตการครองเรือนที่ไม่สู้ดีนักของผู้เขียน ชาร์ลส์ แอดดัมส์ (Charles Addams) มาตีความหมายอย่างขำขันร้าย เต็มไปด้วยผู้แสดงสุดหลอนที่ราวกับหลุดมาจากวันฮาโลวีนและก็มองไม่เข้ากันสักมากแค่ไหนกับโลกข้างนอกแม้กระนั้นก็มารวมกันเป็นครอบครัวได้ ความไม่เหมือนนี้เปลี่ยนเป็นเสน่ห์ที่เชิญชวนติดตามยิ่งเมื่อรวมกับตลกขบขันแบบคนแก่ที่เอาการมองโลกแง่ร้ายมาเป็นความเฮฮาได้เวนส์เดย์ บุตรสาวผู้มืดหม่นหมองหน้าเฉยในครอบครัวแอดดัมส์ที่น่าดึงดูดเป็นวางแบบแบบโกธิกสุดแปลกของผู้แสดงต่างๆที่ผสมปนเปอยู่กับสังคมธรรมดา

มันช่างเป็นโลกแฟนตาซีที่ผิดตา ถึงจะไม่สนใจก็จำต้องหยุดมองอยู่ดี หนังออนไลน์ พากย์ไทย  ไม่ฉงนใจว่างานวิชวลที่เด่นขนาดนี้เมื่อเอามาทำเป็นหนังหรือซีรีส์ย่อมจะน่าดึงดูดเอามากๆแล้วก็ฉบับปัจจุบันของเน็ตฟลิกซ์ที่เลือกเอาผู้กำกับรุ่นใหญ่อย่าง ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ซึ่งเคยส่งผลงานวิสัยทัศน์แฟนตาซีในแบบมืดหม่นหมองมานักต่อนัก ยกตัวอย่างเช่น ‘Sleepy Hollow’ (1999) ‘Corpse Bride’ (2005) หรือ ‘Frankenweenie’ (2012) ที่จัดว่าถูกฝาถูกตัวมากมายๆมากมายจนกระทั่งน่าฉงนไม่น้อยที่แฟรนไชส์แอดดัมส์ไม่เคยมาอยู่ในมือเขาเลยได้ยังไงมาตั้งหลายสิบปีสำหรับ ‘Wednesday’

จำต้องเห็นด้วยว่าผู้อำนวยการผลิตของซีรีส์ที่ควบตำแหน่งเขียนบทอย่างคู่ซี้ อัลเฟรด กอจห์ (Alfred Gough) แล้วก็ ไมล์ส ไม่ลลาร์ (Miles Millar) ซึ่งเคยวางวิถีทางรายละเอียดใน ‘Spider-Man 2’ (2004) ฉบับของ แซม เรมี (Sam Raimi) ที่นับว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโรภาคต่อที่น่าจำที่สุดเรื่องหนึ่งทั้งสองสามารถหาทางให้ครอบครัวแอดดัมส์โลดแล่นในยุคสมัยใหม่ได้น่าดึงดูดสุดๆด้วยการจับกุมละครบุตรสาววัยรุ่นอย่าง เวนส์เดย์ ที่กำลังค้นหาตนเองแล้วก็ไม่ยอมรับคนรอบกายกระทั่งมองแปลกไม่มีมิตรสหาย มาเข้าห้องเรียนในสถานที่เรียนรวมเด็กที่นอกคอกแตกต่าง แล้วก็ที่สำคัญนานาประการเชื้อสายมีตั้งแต่ว่าแวมไพร์ มนุษย์สุนัขป่า ไซเรน

รวมทั้งอมนุษย์อีกมากมาย เพียงแค่พลอตที่แต่งใหม่นี้ก็ถือว่าน่าติดตามไม่น้อยแล้วก็คงจะเปิดพื้นที่จินตนาการให้ทิม บอร์ตันแสดงความสามารถได้เต็มกำลังด้วย ไม่เหมือนกับในตอนที่เอ็งจำต้องทำแฟนตาซีสถานที่เรียนคนภาคเหนือมนุษย์ใน ‘Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children’ (2016) ที่อย่างไรก็ติดกรอบของรายละเอียดในหนังสืออยู่ด้วยความใกล้เคียงของพลอตที่เกิดเรื่องราวเด็กที่มีพลังพิเศษแล้วก็มีปมต่างๆก็เชิญชวนให้นึกถึงหนังในประเภทเดียวกันอย่างแฟรนไชส์ ‘Twilight’ หรือหนัง ‘The New Mutants’ (2020) แต่ว่าด้วยรสที่มองหรรษากว่าซีเรียสน้อยกว่า ขบขันร้ายมากกว่า

รวมทั้งส่วนประกอบหลายชนิดที่คล้ายเป็นต้นว่าอาจารย์ที่ลึกลับ ปัญหาเรื่องเล่าในสถานศึกษา แม้กระทั้งการแข่งขันชิงชัยชิงธงรายปีที่เรียกว่า โพคัพ ของเชื้อสายต่างๆก็เชื้อเชิญให้ระลึกถึงตอนได้มองแฟรนไชส์ ‘Harry Potter’ ที่มีเงื่อนปัญหามากไม่น้อยเลยทีเดียว โลกแล้วก็นักแสดงแปลกใหม่น่าเร้าใจไม่ได้ต่างอะไรกัน ต่างเพียงแค่มันเป็นแบบโกธิกดาร์กแฟนตาซีสไตล์ ทิม เบอร์ตัน รวมทั้งท่าทางผู้แสดงนำที่ไม่คุ้นเคย แม้กระนั้นความรู้สึกตาแวววาวและก็อิ่มเอมกับความคิดเห็นใหม่นั้นเกือบจะไม่มีความต่างกันซีรีส์เล่าการก้าวพ้นวัยของเด็กนอกคอกเด็กแปลกได้อย่างน่าดึงดูด

ไม่ตรงกันเกิดมากมายในทางความเกี่ยวเนื่องที่สร้างความก้าวหน้าผู้แสดงทั้งยังความรู้สึกในใจของเวนส์เดย์ที่ต้องการเป็นตัวเองรวมทั้งไม่ยอมรับการเปลี่ยนเป็นอุบายร่วงใกล้ต้นใต้เงาบางทีอาจเด่นของผู้เป็นแม่ที่เล่นบทโดย แคทเธอรีน เซตา โจนส์ (Catherine Zeta-Jones) ความรู้สึกไม่ได้อยากต้องการเศร้าใจอย่างในระหว่างที่สูญเสียสัตว์เลี้ยงตัวแรกในวัยเด็กกระทั่งเปลี่ยนเป็นความรู้สึกไม่ได้อยากใกล้ชิดหรือผูกมัดกับคนไหนกันแน่เลยในตอนโต ซึ่งพอเหมาะพอควรว่าเวนส์เดย์อยู่ในวัยที่จำเป็นต้องเกี่ยวพันเรื่องเพื่อนฝูง แฟน รักสามเส้าพอดิบพอดีอีก รวมทั้งความรู้สึกอยู่วงนอกถูกว่าเป็นพวกแปลกนอกคอกแม้กระทั้งในสังคมของพวกเด็กแปลกร่วมกัน

มันทำให้พวกเราเสมือนโตไปพร้อมเวนส์เดย์ ไม่สบายใจ ว้าวุ่นใจ และก็เอาใจช่วยให้คุณล่วงเลยไปได้ด้วยดีในเวลาเดียวกันความไม่ถูกกันข้างนอกนักแสดงที่เป็นส่วนผลักดันเรื่องราวก็มิได้น่ารำคาญหรือเยิ่นเย้อเลย เป็นการใส่เงื่อนปัญหาที่น่าติดตามมาตั้งแต่ต้น อีกทั้งการลอบทำร้ายเวนส์เดย์จากบุคคลลึกลับปัญหาสโมสรลับโบราณที่ซ่อนตัวในสถานที่เรียน ปีศาจในป่าที่ออกฆ่าผู้คนจนถึงสุมไฟลงกองน้ำมันที่ความไม่ชอบแม้กระนั้นเริ่มแรกระหว่างคนกรุงที่เป็นคนเดินดิน (ที่ในเรื่องเรียกว่าพวกนอร์มมี) กับพวกบุคคลภายนอกคอกที่มีพลังพิเศษในสถานที่เรียน (ที่เรียกตัวเองว่าเอาต์ติดอยู่สต์)

เปลี่ยนเป็นข้อความสำคัญใหญ่กระทั่งเสมือนเวนส์เดย์จำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ซูเปอร์ฮีโรผสมสายลับไปไม่ หนังออนไลน์ พากย์ไทย รู้ตัวทั้งยังปัญหาความเจริญผู้แสดงราวกับหนังรักวัยรุ่น แล้วก็ปัญหาทะเลาะในสังคมที่เคร่งเคลียดผูกปัญหาจำนวนมาก ทำให้ซีรีส์มีความระทึกใจ หลากรส และก็กลมกล่อมละมุนละไมน่าติดตามเอาสุดๆที่สำคัญมากเป็นบทพูดต่อปากหลากคำหรือบาดใจกันนั้นบันเทิงใจแล้วก็บางประโยคก็ชักชวนสะอึกไปทีเดียวเมื่อมองดูกลับมายังปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมบ้านพวกเรา ประกอบกับความยาว 8 ตอนของซีรีส์มันพอดิบพอดีไม่มากมายไม่น้อยกับรายละเอียดด้วย เป็นซีรีส์ที่มองรวดเดียวจบได้ไม่ติดอะไรเลย

 

Disenchanted น่าพิศวงรักผ่านโลก 2

เรื่องราวจะสม่ำเสมอจาก ‘Enchanted’ เมื่อ จีเซล (สวมบทบาทโดย เอมี่ อดัมส์ Amy Adams) เจ้าฟ้าหญิงที่แอนดาเลเชีย ตกลงใจอยู่กินกับ โรเบิร์ต (รับบทบาทโดย แพทริก เดมป์ซีย์ Patrick Dempsey) ทนายความชายหนุ่มปกติแล้วก็สร้างครอบครัวจนได้สมาชิกใหม่ และก็เมื่อคิดว่านิวยอร์กไม่ตอบปัญหาพวกเขาเลยย้ายไปอยู่เมืองใหม่ชื่อ มอนโรวิลล์ ในวังมอมแมม แม้กระนั้นด้วยฮอร์โมนวัยรุ่นว้าวุ่นใจของ มอร์แกน (รับบทบาทโดย กาเบรียล บัลดัคชิโน Gabriella Baldacchino) ที่มองวีนเหวี่ยงไปทุกอย่างอย่างจวบจนกระทั่งจีเซลได้รับคฑาประทานพรจากเพื่อนอย่าง พระราชโอรสเอ็ดเวิร์ด (สวมบทโดย เจมส์ มาร์สเดน James Marsden)

รวมทั้ง เจ้าฟ้าหญิงแนนซี่ (สวมบทโดย อีดีนา เมนเซล Idina Menzel) และก็ด้วยความมักง่ายของจีเซล คุณก็ได้เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างในมอนโรวิลล์ให้เปลี่ยนเป็นเทพนิยาย ซึ่งทำให้จีเซลแปรไปเป็นแม่เลี้ยงใจดำไม่รู้ตัวและก็ยังเป็นเหตุให้แอนดาเลเชียใกล้สลายไปในพริบตา งานนี้จีเซลจะต้องถอนคำร้องขอพรก่อนตอนเที่ยงคืนที่คำภาวนาจะดำรงอยู่อย่างยั่งยืนเรื่องราวภายหลังจาก 10 ปีที่ล่วงเลยไปจากความสบายชั่วฟ้าดินสลายของ จีเซล ที่ได้ครอบครองคู่กับ โรเบิร์ต แล้วก็ดูแลบุตรสาว มอร์แกน กระทั่งเจริญเติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่น แม้กระนั้นคุณกลับทำให้พบว่ามันยังไม่ใช่ความสบายในแบบที่คุณต้องหาร

คุณก็เลยได้ย้ายออกไปอยู่หมู่บ้านแถบนอกเมืองที่ชื่อว่า มอนโรวิลล์ ที่มีหัวหน้าชุมชนรสนิยมเริ่ด หนังออนไลน์ พากย์ไทย  อย่าง มัลวินา มอนโร ผู้ซึ่งตั้งตนเป็นศัตรูกับคุณแม้กระนั้นความสบายที่สมูบรณ์แบบราวกับเทพนิยายในอุดมคติของจีเซลได้ถูกง่อนแง่น เมื่อได้ใช้มนตร์จากอาณาจักรแอนดาเลเซียที่กำลังทำให้เหตุการณ์ตกอยู่ในอันตราย เหมือนกันกับครอบครัวที่คุณรักรวมทั้งแหนหวงก็กำลังตกอยู่ในการเสี่ยง คุณก็เลยต้องหาแนวทางช่วยยั้งภัยรุกรามนี้ก่อนจะสายเกินความจำเป็นและก็นี่เป็นการเพิ่มเติมรวมทั้งเติมเต็มจากโลกเทพนิยายต้นฉบับที่ห่างเหินมากมายว่า 10 ปี ความจำเดิมๆเริ่มดำเนินงานกลับมาอีกทีนับจากนาทีแรกของหนังหัวข้อนี้ที่เริ่มขึ้น

เพราะว่า Disenchanted ยังคงเริ่มเล่าราวด้วยเอกลักษณ์เริ่มแรก ด้วยการจุดประกายจากการเป็นหนังแอนิเมชั่นก่อน แล้วจึงค่อยเอามาสู่เรื่องราวในฉบับคนแสดง เป็นการเคารพนับถือเสน่ห์ของต้นฉบับโดยแท้จริงเพลงไพเราะอย่างเดิมในภาคนี้ได้ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงว่าเป็นตัวบิดาที่แวดวงมิวสิคัล อย่าง “อดัม แชงก์แมน” (จากซีรีส์ Glee และก็หนัง Hairspray) มาดูแล พูดได้ว่าคงจะเชื่อใจเขาได้เลย กับภาพยนตร์ตลกแฟนตาซีที่มีส่วนประกอบของการฝันเฟื่องรวมทั้งเลิศล้ำด้านจินตนาการ ที่พร้อมกันกับทำนองเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของหนังประเด็นนี้ ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องวิสัยทัศน์ของเขาสำหรับการใส่เข้ามาในหนังหัวข้อนี้

หนังออนไลน์ พากย์ไทย

สิ่งที่ทำให้ ‘Disenchanted’ มองมนต์ขลังเสื่อมลงตามชื่อจริงๆอาจหนีไม่พ้นบทภาพยนตร์ที่มองงงงันไปหมด เริ่มจากจีเซล ที่ปรับนิสัยกับชีวิตในโลกข้อเท็จจริงมิได้จนกระทั่งจำต้องย้ายที่อยู่ รวมทั้งมอร์แกนไม่ชอบใจที่จำเป็นต้องออกมาจากสถานศึกษาเดิมแล้วก็พบเจอความเคลื่อนไหวแบบวัยรุ่นที่เริ่มไม่อินกับเทพนิยาย ซึ่งบอกตามจริงว่าถ้าหากหนังเดินไปสู่การที่จีเซลเริ่มทำความเข้าใจกับโลกที่ความจริงที่มิได้ดุจดวงใจไปเสียทุกสิ่งทุกอย่าง คงจะทำให้หนังดำเนินเรื่องได้มีทิศทางมากยิ่งกว่านี้

ประกอบกับการเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก เควิน ลิมา (Kevin Lima) ในภาคแรกมาเป็น อดัม แชงก์แมน (Adam Shankman) ก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งยังซีรีส์มิวสิคัลอย่าง Glee รวมทั้ง หนังดัดแปลงแก้ไขจากมิวสิคัลบรอดเวย์อย่าง ‘Hairspray’ แต่ว่าสิ่งที่แชงก์แมนยังไม่รู้เรื่องเป็นการปรุงมนต์แบบดิสนีย์ในงานภาพและก็การแสดง จนถึงคำตอบเป็นผู้ชมจำต้องทรหดอดทนกับแอ็กติ้งราวกับเจ้าฟ้าหญิงเมาน้ำกระต๊อบของจีเซล รวมทั้งตัวยุ่งไฮสคูลขี้เหวี่ยงอย่างมอร์แกน ซึ่งเอาให้แฟร์จริงๆก็เริ่มที่บทหนังมันห่วยมาตั้งแต่ต้นนี่แหละทำให้ผู้แสดงที่ผู้ชมเคยรักมากมายจากภาคแรกแปลงเป็นน่าเบื่อไปเสียหมด

รวมทั้งแอ็กติ้งที่มองเป็นหนังโทรทัศน์มากมายๆไม่ถูกกับภาคแรกอย่างสิ้นเชิงด้วย  chicago 678 automebet  แม้กระนั้นที่นับว่าชั่วร้ายสุดๆอาจจะหนีไม่พ้นเงื่อนนักแสดงที่หนังที่ไม่มีความสนใจไปในข้อสรุปแบบเทพนิยายในขณะที่หนังอุตส่าห์ปูมาดีแต่ต้นตามที่พวกเราบอกไป จนกระทั่งหนังออกมาดูราวกับว่าคนเป็นไบโพลาร์มาทำ ที่มาอย่างนึง กึ่งกลางเรื่องไปอีกอย่างแล้วก็สิ้นสุดลงด้วยท่าบังคับแบบ ‘แล้วพวกเขาก็อยู่ร่วมกันอย่างสุขสบายชั่วนิรันดร’ จนกระทั่งจำเป็นต้องสารภาพว่าการจะเข็นตนเองให้ดูหนังจนถึงจบเปลี่ยนเป็นความทรมาทรกรรมอย่างไม่น่าเชื่อได้เลย

ส่วนการกลับมารับบทจีเซลของเอมี่ อดัมส์ หนังออนไลน์ พากย์ไทย  บอกตามจริงว่าคุณไม่อาจก่อให้พวกเราหลงใหลกับนักแสดงของคุณได้อีกแล้วนะครับ เพราะว่าเพียงพอบทหนังไม่เกื้อหนุนอย่างเคยผู้ชมไม่บางทีอาจเอาอกเอาใจไปช่วยทำให้นักแสดงแก้คำภาวนาเสร็จได้อีกแล้ว ประกอบกับค้างแรกเตอร์ของมอร์แกนที่แปรไป แม้ว่าจะได้ กาเบรียล บัลดัคชิโน ที่ดูดีมากแค่ไหนแม้กระนั้นความไม่รู้เดียงสาที่ผู้ชมเคยหลงเสน่ห์ในตัวมอร์แกนหายหมดจดเหลือเพียงแค่วัยรุ่นขี้วีนไร้เหตุผลไปอย่างโชคร้าย

ยังดีที่ เจมส์ มาร์สเดน, แพทริก เดมป์ซีย์ และก็ อีดีนา เมนเซล ยังสามารถโฮลด์นักแสดงของพวกเขาไว้ได้รวมทั้งสร้างสีสันให้หนังไม่มีเบื่อจนถึงเกินความจำเป็นแม้บทหนังภาคต่อ Disenchanted จะออกจะไร้ซึ่งเสน่ห์ไปแบบเทียบกับภาคแรกมิได้ เนื่องจากว่าถูกตอบแทนเข้าไปด้วยลูกเล่นและก็สูตรสำเร็จซ้ำซากเดิมๆสไตล์หนังรำพันเทพนิยายของดิสนีย์ เป็นภาคเสริมเรื่องราวที่มิได้มีอะไรที่หนักแน่นแล้วก็เค้าเรื่องที่แข็งแรงอะไรเท่าไร แทบจะเป็นลิเกในโรงแสดงละครที่เคยชินอย่างดีเยี่ยม หากว่าอินเนอร์ของหนังจะมีวิวัฒนาการที่เติบโตขึ้นบ้าง กลับยังไม่เข้มข้นจัดจ้าอย่างที่จะต้องเป็นสักเท่าไหร่