ดูหนัง ออนไลน์ You Are the Apple of My Eye (2011) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ You Are the Apple of My Eye (2011) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ You Are the Apple of My Eye (2011) เต็มเรื่อง (จีน: 那些年,我們一起追的女孩, lit. ’Those Years, The Girl We Went After Together’) เป็นภาพยนตร์โรแมนติกของไต้หวันที่กำลังจะมาถึงในปี 2011 สร้างจากนวนิยายกึ่งอัตชีวประวัติชื่อเดียวกันของนักเขียนชาวไต้หวัน กิดเดนส์ โค ซึ่งเคยกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Ko Chen-tung รับบทเป็น Ko Ching-teng นักเล่นพิเรนทร์และนักเรียนจอมซนที่ในที่สุดก็กลายเป็นนักเขียน[5] มิเชลล์ เฉิน รับบทเป็น เซิน เจียอี้ นักเรียนเกียรตินิยมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่เด็กผู้ชายในชั้นเรียนของเธอ

You Are the Apple of My Eye ถ่ายทำเกือบทั้งหมดในสถานที่ในเทศมณฑลฉางหัว รวมถึงที่โรงเรียนมัธยมปลายที่กิดเดนส์เข้าเรียนด้วย เนื้อเพลง “Those Years” ซึ่งเป็นธีมหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ เขียนโดย Giddens เพลงนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากสาธารณชน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในงาน Golden Horse Awards ครั้งที่ 48

ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์ไทเปครั้งที่ 13 เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2554 และต่อมาได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในไต้หวันเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศในไต้หวัน ฮ่องกง และสิงคโปร์  โก เฉิน-ตุงได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากรางวัลม้าทองคำจากบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้

โครงเรื่อง ดูหนัง ออนไลน์ You Are the Apple of My Eye (2011) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ You Are the Apple of My Eye (2011)

เรื่องราวเริ่มต้นในปี 1994 Shen Chia-yi นักเรียนที่โดดเด่น ได้รับความนิยมในหมู่ครูและเพื่อนร่วมชั้น โก ชิงเต็ง นักเรียนซนและยากจน อ้างว่าเขาไม่สนใจเธอเลย ทั้งๆ ที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นของเธอตั้งแต่สมัยมัธยมต้น วันหนึ่ง Ching-teng ถูกจับได้ว่ากำลังช่วยตัวเองในชั้นเรียน และอาจารย์ใหญ่ก็จับเขาไปนั่งใหม่ โดยวางเขาไว้ตรงหน้า Chia-yi

วันหนึ่งเจียอี้ลืมหนังสือเรียนภาษาอังกฤษของเธอ ชิงเถิงส่งหนังสือของตัวเองไปและบอกครูว่าเขาลืมหนังสือเรียนของตัวเอง จากนั้นเขาก็ทนต่อการบรรยายที่ยาวนานและถูกลงโทษ เจียอี้รู้สึกซาบซึ้งในความมีน้ำใจของชิงเถิง จึงเตรียมแบบทดสอบให้เขาเป็นการตอบแทน เพื่อกระตุ้นให้เขาเรียนหนังสือ เธอยังโน้มน้าวให้เขาอยู่หลังเลิกเรียนเพื่อเรียนกับเธอด้วย ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เติบโตขึ้น และเกรดของ Ching-teng ก็ค่อยๆ ดีขึ้น

เมื่อสำเร็จการศึกษา Ching-teng ก็ลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติ

ดูหนัง ออนไลน์ You Are the Apple of My Eye (2011) เต็มเรื่อง

Chiao Tung เจียอี้ซึ่งสอบเข้าได้ไม่ดีนักเพราะเธอป่วยในวันนั้น เธอเพียงแต่สอบเข้ามหาวิทยาลัยการศึกษาแห่งชาติไทเปได้สำเร็จด้วยผลสอบปานกลาง ชิงเต็งรู้สึกหดหู่และเสียใจและปลอบใจเธอที่โทรหาเธอทางไกลจากมหาวิทยาลัยเกือบทุกคืน ในช่วงเทศกาลวันหยุดฤดูหนาวปีนั้น ทั้งสองไป “เดต”

ครั้งแรก ในระหว่างนั้น Ching-teng ถาม Chia-yi ว่าเธอรักเขาหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ด้วยกลัวว่าเธอจะปฏิเสธ เขาจึงตัดสินใจว่าเขาไม่อยากได้ยินคำตอบของเธอ (มีการเปิดเผยในภายหลังว่าคำตอบของเธอน่าจะเป็น “ใช่”) ต่อมาชิงเถิงได้จัดการต่อสู้ในคืนหนึ่งและเชิญเจียอี้มาดู โดยหวังว่าจะทำให้เธอประทับใจด้วย “ความแข็งแกร่ง” ของเขา ในทางกลับกัน Chia-yi พบว่า Ching-teng ทำร้ายตัวเองโดยไม่มีเหตุผลเป็นเรื่องเด็กๆ สิ่งนี้ทำให้ Ching-teng ไม่พอใจ ทำให้เกิดการทะเลาะกันซึ่งทำให้ทั้งสองเลิกกัน

ดูหนัง ออนไลน์ You Are the Apple of My Eye (2011) เต็มเรื่อง ในช่วงสองปีหลังจากการเลิกรา Ching-teng ไม่มีการติดต่อกับ Chia-yi เขามีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับหลักสูตรการวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาที่มหาวิทยาลัย Tunghai ซึ่งเขาเริ่มเขียนเรื่องราวออนไลน์ ชิงเถิงกลับมาติดต่อกับเจียอี้อีกครั้งหลังแผ่นดินไหวที่จีจี้ปี 1999 เมื่อเขาโทรมาเพื่อดูว่าเธอสบายดีหรือไม่ ในระหว่างการสนทนาอันยาวนาน ทั้งคู่คร่ำครวญถึงความจริงที่ว่าพวกเขาไม่ได้ถูกกำหนดให้เป็นคู่รักกัน

หลายปีต่อมา ในปี 2005 จู่ๆ Chia-yi ก็โทรหา Ching-teng เพื่อบอกเขาว่าเธอกำลังจะแต่งงาน เพื่อนเก่าของเธอทุกคนมารวมตัวกันในงานแต่งงาน พูดตลกและพยายามทำให้สามีที่แก่กว่าของเธอต้องอับอาย

พวกเขาประหลาดใจที่อารมณ์ในอดีตได้แปรเปลี่ยนเป็นมิตรภาพและความสงบอันลึกซึ้ง Ching-teng เริ่มทำงานนิยายบนเว็บเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขากับ Chia-yi

ต่อมาเมื่อรวมตัวกันแสดงความยินดีกับเจ้าสาวและเจ้าบ่าว เพื่อนๆ ก็พูดติดตลกว่าน่าจะจูบเจ้าสาวได้ สามีบอกว่าใครอยากจูบเจ้าสาวต้องจูบแบบนั้นก่อน ชิงเต็งคว้าเจ้าบ่าวแล้วผลักเขาลงบนโต๊ะ จูบเขาเหมือนจูบเจียอี้ ในระหว่างจูบกัน เขาจำได้ว่าเขาเสียใจที่ทะเลาะกันเมื่อหลายปีก่อน และสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้หากเขาขอโทษที่เป็นเด็ก

การคัดเลือกนักแสดง มิเชล เฉินเป็นสมาชิกนักแสดงคนแรกที่ได้รับการยืนยันจากผู้กำกับ

Mypaper รายงานว่า Giddens สนใจเธอในระหว่างการพบกันครั้งแรก โดยบอกว่าเธอดูคล้ายกับ Shen Chia-yi ตัวจริง เฉินเคยแสดงในละครโทรทัศน์ของไต้หวันเช่น Why Why Love และ Miss No Good

แม้ว่าเธอจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากภาพยนตร์เรื่อง Hear Me ในปี 2009 ก็ตาม ลเฉินลดน้ำหนักเพื่อรับบทนี้

โดยบอกว่าเธออยากจะ “ไม่ทำให้ผู้กำกับผิดหวัง” รีวิวเว็บพนันออนไลน์ ต่อมากิดเดนส์ใช้เธอเป็นพื้นฐานในการเลือกนักแสดงคนอื่นๆ กระบวนการคัดเลือกนักแสดงนำชายนั้นใช้เวลานานที่สุด และมีการออดิชั่นหลายครั้งเพื่อดึงดูดคนดังหลายคน Giddens

เลือกนักแสดงครั้งแรก Ko Chen-tung เพราะเขารู้สึกว่าทักษะการแสดงของเขาพัฒนาขึ้นอย่างมากในการออดิชั่นแต่ละครั้งติดต่อกัน Giddens ชอบทัศนคติของเขา เมื่อเห็น Ko Chen-tung ซ่อนตัวอยู่ที่มุมห้อง และศึกษาบทอย่างเมามันก่อนที่จะออดิชั่น

ผู้กำกับเลือก Ao-chuan, Yen Sheng-yu, Hao Shao-wen และ Tsai Chang-hsien ให้มารับบทเป็นเพื่อนสมัยมัธยมปลายของเขา เขาอธิบายว่า Hao Shao-wen เป็นนักพูดที่โน้มน้าวใจ Tsai Chang-hsien เป็นคนเล่นแผลง ๆ ที่ดีมาก และ Ao-chuan มีความมั่นใจในตนเอง หูเจียเหว่ยเล่นเป็นวัยรุ่น Giddens เรียกทั้งสองคนว่า “Jay Chou และ Jolin Tsai แห่งโลกการพิมพ์ [จีน]”

ส่วนบรรยากาศ: “เธอคือแก้วตาดวงใจของฉัน” ยังมีการสร้างบรรยากาศที่น่าติดตาม เรื่องราวเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของว่ามีความหมายในความเศร้าหมดเกลี้ยงและเรื่องราวที่สนุกสนานในชีวิตของวัยรุ่น นอกจากนี้ การเปรียบเทียบระหว่างวัยหนุ่มสาวกับวัยผู้ใหญ่ที่มีรับผิดชอบทำให้เราได้รับภาพลักษณ์ของความแก่และความโตของตัวละครในภาพยนตร์นี้.

การแสดง: นักแสดงในภาพยนตร์นี้มีความสามารถและความคล่องตัวในการแสดงบทบาทของตน พวกเขาให้ความเชื่อมั่นและความช่างมีมือที่สร้างความเป็นมาตรฐานในภาพยนตร์.

ความทรงจำและความเข้าใจ: “เธอคือแก้วตาดวงใจของฉัน” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างความทรงจำและความเข้าใจในความรักและการเติบโตในวัยรุ่น มันสะท้อนถึงความรู้สึกและประสบการณ์ของผู้ชมในช่วงวัยรุ่น ความรักและเพื่อนฝูงมีบทบาทสำคัญในการเป็นพื้นฐานของความเข้าใจและความสำเร็จในชีวิต.

สรุป: “เธอคือแก้วตาดวงใจของฉัน” เป็นภาพยนตร์ที่น่ารักและสนุกสนาน มันเป็นเรื่องราวของความรักและการเติบโตในวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และความเคลื่อนไหว ถ้าคุณเป็นแฟนของหนังโรแมนติกและคอมเมดี้ที่สนุกสนาน

หรือหากคุณกำลังมองหาเรื่องราวที่อบอุ่นและแสดงความคิดถึงวัยรุ่น แนะนำให้ชม “เธอคือแก้วตาดวงใจของฉัน” เพื่อสัมผัสความคล้ายคลึงและความอบอุ่นในเรื่องราวของวัยรุ่นที่เติบโตและความรักที่กำลังบังเกิด.