ซีรี่ย์ แฟนตาซี ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์มากมาย ครบทุกรส ทุกแนว

ซีรี่ย์ แฟนตาซี

ซีรี่ย์ แฟนตาซี  Oh My Ghost   นางเอกสาวสวยตัวเล็กสวยคนรับบทเป็น นาบงซุน สาวที่มองเห็นผีที่เขินอายไม่แน่ใจในตนเองไม่กล้าแสดงออกถูกใจตื่นเต้น ชอบถูกคนที่อยู่รอบข้างเอารัดเอาเปรียบอยู่เป็นประจำแม้กระนั้นคุณมีความรู้ความเข้าใจด้านของกินเป็นอันมาก รวมทั้งได้แอบหลงใหลเชฟชายหนุ่มสุดหล่อเถ้าแก่ของกินที่คุณปฏิบัติงานอยู่ โดยโจจองซอก เล่นบทเป็น เชฟคังชอนอู เชฟชายหนุ่มมาดโก้เก๋เถ้าแก่ของกินโด่งดัง ปากร้ายแม้กระนั้นใจดีถูกใจโกรธใส่นางเอกของพวกเราเพราะคุณมักจะทำตัวอ่อนแอยอมคนกล้วยๆแต่ว่าจิตใจก็อดเป็นห่วงนางเอกมิได้วันหนึ่งคุณถูกผีหื่นเวอร์จิ้นที่จำอะไรไม่ค่อยได้ชื่อคุ้นชินซุนเอสิง

แสดงนำโดย (คิมซึนกิ)ทำให้คุณเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนเป็นสาวเชื่อมั่น ดึงดูดใจ ขี้อ่อย กล้าแสดงออก ถูกใจล่วงเกินเพศชาย ทำให้คนที่อยู่รอบข้างตัวคุณสะดุ้งแล้วก็งงงวยกับลีลาที่แปรไปเป็นคนละคนของคุณ แล้วก็แผนการที่คุณผีต้องการสละสิงสักหนึ่งครั้งเพื่อไปกำเนิดใหม่มันก็คือเชฟสุดหล่อนาบงซุนแอบปิ๊งอยู่นั่นเองแม้กระนั้นผีสาวสิงแล้วกลับออกมาจากร่างมิได้นิสิ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องราวรักสามสลดเมื่อคุณผีก็แอบมีใจให้เชฟชายหนุ่มเช่นกันแล้วก็ในเรื่องมีการค้นหาตัวตนที่จริงจริง

ของผีสาวและก็คนไหนที่ฆ่าผีสาวซุนแอกันแน่ได้ลุ้นใส่ความจริงไปกับผู้แสดงแบบอินมากมายๆรวมทั้งเรื่องราวความน่ารักน่าเอ็นดูของพระนางที่เคมีเหมาะเวอร์ๆทำให้ฟินกันกระจาย ในตอนอีพีต้นๆของเรื่องเดินเรื่องช้าเเบบเฉื่อยๆช้านิดหนึ่งโดยเล่าที่ไปที่มาของนางเอกแต่ว่าพอเพียงในขณะที่นางเอกถูกผีเข้าสิงเรื่องราวเริ่มมีชีวิตชีวาเเละบันเทิงใจเยอะขึ้นนักเขียนถูกใจในตอนที่ผีรุกเชฟชายหนุ่มของพวกเรามากมายๆดูแล้วอินฟินสุดๆ

:มีการวางโครงเรื่องได้น่าดึงดูดนางเอกมองเห็นผีสามารถติดต่อสื่อสารกับผีได้ กับการเช็ดกผีเข้าสิงแล้วก็การค้นหาตัวตนที่จริงจริงแล้วก็เงื่อนปัญหาของเรื่องทำออกมาได้น่าดึงดูดรวมทั้งลุ้นไปกับผู้แสดง เนื้อหาต่างๆในเรื่องก็ทำออกมาก้าวหน้าอย่างเพอร์เฟคเพลงประกอบก็เพราะเหตุว่ากับเรื่องราวสุดๆและก็เรื่องราวโรแมนติกสุดฟินทำให้ผู้ชมพอใจกันมากมายภายหลังจากได้มองซีรีส์ประเด็นนี้แล้วบอกเลยบันเทิงใจมากมายมีครบทุกรส ต้องใจกับความน่ารักน่าเอ็นดูๆของดารานำชายนางเอกฉากนางเอกตอนผีเข้าสิงตลกโปกฮามากมายๆทะเล้นและก็รุกผู้แสดงนำชายหนักมากมายบอกเลยว่าฟินจิกหมอนมากมายๆ>< แต่ว่าดารานำชายพวกเราก็ไม่ยอมแพ้นะคะรุกกลับจนถึงผียังสะดุ้งฮ่าๆคนใดกันว่างๆชี้แนะหาดูซีรีย์ประเด็นนี้กันได้นะคะ ตลกขบขันความเครียดลดลงมีฉากฟินๆให้จิ้นมากมายไม่สมควรพลาดต้องการบอกต่อให้ทุกคนได้รับมรับประกันไม่ผิดหวัง

 

ซีรี่ย์ แฟนตาซี  ไม่กระตุกซีรี่ย์ ใหม่อัพเดททุกวัน

Brightburn นี่เป็นหนังที่ผู้ชมควรดูหนัง Man of Steel มาก่อนถึงจะเก็ทกับหลายๆอย่างที่หนังถอดเอาไปแปลงเป็นแนวสยองขวัญ ซึ่งหนังก็เน้นย้ำทำแนวสยองขวัญได้ดิบได้ดี ตัวหนังมีความแหวะใหม่ๆหลายฉาก ซึ่งหนังก็ตั้งใจเน้นย้ำMLMนี้แจ่มแจ้งตั้งแต่ในเทรลเลอร์แล้ว เรียกว่าถ้าเกิดปรารถนามองแนวทางลักษณะนี้ก็อาจไม่ผิดหวังเท่าไร เพราะว่าถึงจะใช้เรื่องราวการเจริญเติบโตแบบ Man of Steel มาเป็นเมนหลัก ที่ว่าด้วยเด็กแรกเกิดที่ตกลงมายังโลกด้วยยานอวกาศ แล้วมีบิดามารดาบุญธรรมรับเลี้ยงโดยรู้สึกว่าวันใดวันหนึ่งเด็กคนนี้ควรมีเหตุผลต่อโลก แม้กระนั้นหนังกลับเลือกหนทางเล่ากล้วยๆหวัดๆด้วยการเลิกความเจริญของนักแสดงที่ต้องเป็นจริงไปหมด

จากเด็กที่ครอบครัวอบอุ่นบิดามารดาเลี้ยงมาดี กลายมาเป็นเด็กปีศาจร้ายชั่วช้าข้ามคืน ด้วยการปลุกพลังด้านมืดที่เชิญชวนให้มีความรู้สึกว่ามาจากอสุรกายมากยิ่งกว่าจะเป็นแถวไซไฟต่างดาวแบบซูเปอร์แมน หนังกลับเร็วมากๆรวมทั้งไม่เพียรพยายามชี้แจงอะไรเลยว่าเพราะเหตุไรเจ้าหนูนี่จำเป็นต้องวาดภาพบ่อยๆใส่หน้ากากถุงกระสอบแปลกๆพกผ้าที่เอาไว้สำหรับคลุมแดงใส่บินไปบินมา เพียงแค่เจตนาให้เสมือนซูเปอร์แมนแค่นั้น แถมฆ่าคนและจากนั้นก็ถูกใจทิ้งเครื่องหมายไว้ ที่บอกใบ้ว่ามาจากชื่อย่อ BB > Brandon Breyer กลับมารู้สึกตกที่นั่งลำบากที่โดนตำรวจตามมาข้องเกี่ยว

หลายๆอย่างของหนังไม่เมคเซนส์ในเชิงที่จะเกิดเรื่องราวการเจริญเติบโตของเด็กที่เป็นด้านมืดของซูเปอร์แมนได้เลย ซีรี่ย์ แฟนตาซี    ซึ่งเดือนนี้ก็มีหนังซีรีส์อย่าง The boys หนทางเดียวกันเป็น เมื่อซูเปอร์วีรบุรุษเปลี่ยนเป็นสายดาร์คจะกำเนิดอะไรขึ้น ซึ่งตัวร้ายสุดของหนังก็เป็นแถวซูเปอร์แมนเช่นเดียวกัน The boys ทำเป็นดีมากกว่ามากมาย แล้วก็มีเหตุมีผลความเป็นมาดีมากยิ่งกว่า Brightburn ที่ตั้งจิตใจเพียงแค่กลับหัวหนัง Man of Steel มาใช้แบบคร่าวๆเพียงแค่นั้นบางครั้งอาจจะด้วยทุนสร้างเพียงแค่ 6 ล้านเหรียญ ซึ่งถือว่าเป็นหนังทุ่นต่ำมากมาย หนังก็เลยไม่อุตสาหะทำฉากเอฟเฟ็กต์อะไรเกินกำลังไป ก็เลยเน้นย้ำใช้ความน่าขนลุกแบบอึมครึม

ซีรี่ย์ แฟนตาซี 

ที่เจ้าหนู Brandon Breyer แสดงออกมาเป็นหลัก อย่างการแอบลอยตัวดูเพื่อนฝูงสาวนอกหน้าต่าง ข้างหลังบิดาบากบั่นสอนว่าให้ปล่อยความรู้สึกกลัดมันออกมาได้ ซึ่งตัวผู้แสดงเด็ก Jackson A. Dunn เล่นก้าวหน้า ทั้งยังใบหน้า สายตา อาการดูเหมือนกับว่าเด็กที่ไม่ทราบไม่ถูกถูกเลวทรามดี ออกแนวโรคทางจิตๆที่เพียงแค่มองเห็นก็จะต้องกลัวแล้ว แต่ว่าปัญหาก็ตามที่บอกตอนต้น หนังเปลี่ยนบุคคลิกไวจนถึงทอดทิ้งตอนวิวัฒนาการจากเด็กดีไปต่ำช้าไปอย่างโชคร้าย ถึงแม้ว่าถ้าเกิดเน้นย้ำให้เป็นหนัง Coming of Age แบบดาร์ค ก็คงจะมีอะไรมาให้เล่นมากยิ่งกว่าการเปลี่ยนปุบปับอย่างงี้

แม้ว่าจะกล่าวถึงว่าถูกยานต่างดาวส่งสัญญาณมาสั่งตรงสมสู่อง แต่ไม่มีเนื้อหาให้มองเห็นแบบที่ซูเปอร์แมนเข้าไปพบเรื่องราวข้อมูลที่ได้มาจากยานเลย ซึ่งคงจะเพราะว่าทุนต่ำเกินกระทั่งไม่อาจจะใส่อะไรประมาณนี้มาได้ ปริมาณยานต่างดาวในโรงนายังดูอย่างกับว่าของเก๊ติดไฟให้มองเบลอๆมองดูเนื้อหาไม่ออก แถมมี CG ลอยๆแบบถ่ายกรีนสกรีนแล้วเอาฉากฟ้ามาสวมกล้วยๆชี้ให้เห็นถึงความจำกัดงานสร้างมากมาย แม้กระนั้นดังนี้ในส่วนฉากที่บินไปๆมาๆด้วยสปีดความเร็วสูงยังดูโอเค มองเกิดเรื่องน่าขนลุกไปได้เลยว่าถ้าหากซูเปอร์แมนบินชนคนไหนก็อาจเหลวเป็นโจ๊กแบบที่เจ้าหนูในหัวข้อนี้ทำ

ในส่วนของบิดามารดาบุญธรรมนี้ก็มิได้มีอะไรน่าจำนัก  ซีรี่ย์ แฟนตาซี  เหตุเพราะบทที่ให้ลูกเปลี่ยนแปลงบุคคลิกทันควันเลวทรามข้ามคืน หนังก็โบ้ยไปให้ว่าบิดามารดารู้สึกว่าฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไปสู่ตอนวัยรุ่น รวมทั้งมานะพรีเซ็นท์ในแบบที่แข็งทื่อๆว่า “ลูกฉันเป็นเด็กดี” ทั้งที่พึ่งบีบมือเพื่อนพ้องกระดูกแตกไป มันก็ไม่ธรรมดาแล้ว แต่ว่าหนังก็ทำเสมือนเรื่องเกินปกตินิดหนึ่งแค่นั้น พร้อมด้วยเดินเรื่องราวให้บิดากลัวลูก แม้กระนั้นแม่รักลูกสุดๆแม้กระนั้นท้ายที่สุดหนังก็มิได้ทำให้มีความรู้สึกถึงอารมณ์ร่วมอะไร หากแม้ตอนสุดท้ายจะอุตสาหะบิ้วให้มองมีใดๆก็ตามหน

 

Space Jam:A New Legacy สเปซแจม ตกทอดตำนานใหม่

ลูกชายของเขาติดอยู่ในมิติที่โลกดิจิตอลโดยความสามารถของหุ่นยนต์เอ.ไอตัวร้าย เลอบรอนมีทางเลือกเดียวที่จะสามารถพาผู้ที่รักกลับไปอยู่บ้านได้โดยสวัสดิภาพ ซึ่งก็คือรวมกลุ่มบั๊ก รวมทั้ง โลล่า บันนี่ กับชาวกลุ่มลูนีย์ ทูนส์ที่โด่งดังในความวายป่วงเพื่อเอาชนะหุ่นยนต์แชมป์เปี้ยนระดับโปรเพลย์เยอร์ผู้ที่เป็นเจ้าของความสามารถกีฬาที่ไม่เคยมีคนใดกันแน่มองเห็นมาก่อนในสนามสำหรับแข่งบาสเก็ตบอลให้ได้แม้การชิงชัยคราวนี้จะเป็นการพนันที่ท้าที่สุดในชีวิตแม้กระนั้นนี่ก็บางทีอาจเป็นจังหวะให้ เลอบรอนได้สานชมรมครั้งใหม่กับลูกชายของเขาให้มั่นคงเยอะขึ้น

แน่ๆว่าตำนานเทวดาที่แวดวงบาสเก็ตบอลในยุคนี้ “เลอบรอน เจมส์”  ซีรี่ย์ แฟนตาซี  กระโจนมารับหน้าที่ตกทอดตำนานบทใหม่ในหนังภาคนี้ ก็น่าจะไม่วิจารณ์อะไรมากมาย เนื่องจากว่าเขาเองก็ไม่ใช่ผู้แสดงโดยหลักอยู่แล้ว แม้กระนั้นออร่าและก็ความเป็นซุปตาร์ในตัวเขาก็ได้เปล่งรัศมีเจิดรุ่งเรืองออกมาในหนังอย่างลื่นไหล หากว่าแอคติ้งจะติดขัดไปบ้าง แม้กระนั้นก็ไม่ใช่เหตุที่เปลี่ยนเป็นข้อด้อยในหนังประเด็นนี้อะไร เพราะว่าเขาก็แสดงออกมาเป็นตัวเอง เลอบรอน เจมส์ ก็คือ เลอบรอน เจมส์หนังภาคนี้ได้ “มัลคอล์ม ดี. ลี” เจ้าพ่อภาพยนตร์ตลกผิวสี มานั่งเก้าอี้ควบคุมให้ แต่ว่าด้วยสเกลงานที่ค่อนข้างจะใหญ่รวมทั้งไม่เหมือนกับผลงานก่อนๆที่เขาเคยทำ

ดูเหมือนคำตอบที่ออกมาจะไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าไหร่ ถึงแม้ ดูหนังผ่านเน็ต Space Jam: A New Legacy จะเต็มด้วยสูตรสำเร็จรวมทั้งความคลีเช่น่าเบื่อๆเกลื่อนกลาดอยู่ในหนังไปหมด การเล่าเรื่องก็ซ้ำวากซ้ำๆซากๆเดิมๆแทบไม่มีอารมณ์มองในตอนปูเรื่องแรกๆไปเลย ยังดีที่วิธีพิเศษและก็ซีจีของหนังค่อนข้างจะทำออกมาได้งดงามและก็งามเด็ดอยู่ในหลายๆฉากในขณะที่บทหนังค่อนข้างจะเป็นจุดเสียที่สุดของเรื่อง ด้วยเหตุว่าเค้าเรื่องที่อ่อนรวมทั้งกระจิดริด

ความไม่เหมือนจริงและไม่มีเหตุผลมากเกินไปจนกระทั่งรู้สึกมัน แปลงเป็นควารู้สึกว่า…อะไรก็ใส่เข้ามาก็ได้เหอะ ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังที่ดูอย่างกับว่าจับยัดใส่ๆอะไรต่างเข้ามาเต็มไปหมด รวมทั้งใส่เนื้อหากับเงื่อนต่างๆที่ปูเอาไว้ได้ไม่หนักแน่นพอเพียง มาถึงจังหวะต้องการจะสรุป ก็ตัดฉับ…ใช้วิธิเกมทุจริตเข้ามาในหนังเสียแบบนั้นหากว่าหนังจะแทรกสอดใจความสำคัญสังคมแล้วก็ครอบครัวในสมัยใหม่เข้ามาในเรื่อง แต่มิได้รับการเอาใจใส่สักเท่าไหร่นัก ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นหนังที่ไปได้ไม่สุดสักทาง เพียงแค่มองเพลิดเพลินๆผ่านๆไปแค่นั้น ซึ่งถือว่ายังดีที่ผู้แสดงในจักรวาลลูนีย์ ทูนส์ ของ วอร์เนอร์ บราคุณร์ส มาช่วยประคองในเรื่องเสน่ห์ของหนังเอาไว้ได้ค่อนข้างจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าใครๆที่เติบโตมาพร้อมกับค้างแรกเตอร์การ์ตูนพวกนี้ต้องฟิน…สบายใจแน่นอน

 

The Strange House

เมื่อเอ่ยถึงวรรณกรรมเยาวชนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็คงจะรำลึกถึงเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสบายรวมทั้งความสนุกสนานร่าเริง มีการแอบแฝงแง่คิดจำนวนมากให้เด็กได้มีความคิดเชิงวิพากษ์เกี่ยวกับประเด็นนั้นๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ น้อยครั้งที่พวกเราจะมองเห็นวรรณกรรมเยาวชนที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญ แม้กระนั้นก็ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับได้เลยว่ามันมีแถมยังบรรลุความสำเร็จหลายเรื่องอีกด้วย ด้วยเหตุว่าความสยองขวัญนั้นเป็นที่พึงพอใจไม่เพียงแต่เฉพาะกับคนแก่ เด็กคนไม่ใช่น้อยก็ติดอกติดใจของขวัญด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นวรรณกรรมเยาวชนนั้นจะมิได้มีฉากที่เต็มไปด้วยความชั่วร้ายเลือดสาด และก็ชอบประสมประสานความสนุกสนานร่าเริงตามแบบฉบับของเด็กเข้ามาเพื่อเพิ่มความค่อยให้กับเรื่องราวลงไปอีก

ดูหนังผ่านเน็ต The Strange House เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากวรรณกรรมเยาวชนแนวสยองขวัญที่ได้เก็บรวบรวมนำเอานานัปการแนวการเล่าเรื่องมาไว้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นแถวสยองขวัญ แนว Coming of Age แนวแฟนตาซี แนวสอบสวนสืบสวน รวมทั้งแนวดราม่า ด้วยความครบรสของวรรณกรรมทำให้เมื่อนำเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์มันก็เต็มไปด้วยความครบรสด้วยสิ่งเดียวกันถึงแม้ว่าในตอนเริ่มของเรื่องจะมีการเปิดตัวเช่นเดียวกับภาพยนตร์สยองขวัญสูตรสำเร็จในยุคสมัยใหม่กับการที่ครอบครัวหนึ่งย้ายไปอาศัยอยู่ในหมู่บ้านไกลห่างรวมทั้งพบเห็นกับความสยองขวัญ แต่ว่าจากนั้นเรื่องรอบข้างเต็มไปด้วยความสนุกผสมกับความสยองขวัญที่กำลังพอดีไม่เหมือนกับภาพยนต์สูตรสำเร็จเรื่องอื่นอย่างแน่แท้

ไม่เพียงเท่านั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังได้แทรกสอดอะไรเอาไว้จำนวนมาก ซีรี่ย์ แฟนตาซี  ในสิ่งสยองขวัญที่ออกมาหลอกนักแสดงในเรื่อง มิได้เป็นวิญญาณที่เต็มไปด้วยความอาฆาตหรือวิญญาณร้ายที่ต้องการจะรังควานผู้คน เนื่องจากว่าต้องการจะแทรกสอดข้อคิดเตือนใจให้กับคนรับดูด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้กระทั้งนักแสดงวิญญาณก็ยังมีเหตุมีผลที่ทำให้พวกเขาแสดงกริยาพวกนั้นออกมา มันก็เลยเป็นภาพยนตร์ที่มีความน่าดึงดูดใจอย่างใหญ่โตThe Strange House จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของครอบครัวหนึ่งที่ประกอบไปด้วยแม่แล้วก็ลูกชาย 2 คนประกอบไปด้วยน้องชายคนเล็กอปิ้งเอ็ดดี้และก็พี่ชายคนโตชื่อว่าเฮนดริก

ครอบครัวดังที่กล่าวถึงแล้วเป็นชาวเยอรมันที่ได้เดินทางย้ายถิ่นมาอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรีย ความที่เป็นชาวต่างประเทศทำให้เมื่อย้ายมาอยู่ยังประเทศที่ห่างไกลทำให้พวกเขานั้นจะต้องพบเจอกับการปรับตัวครั้งใหญ่ โดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กๆบ้านที่พวกเขาได้ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่นั้นเป็นบ้านมือสองที่ในสมัยก่อนเคยมีคนอาศัยอยู่แต่ว่าพวกเขาไม่เคยรู้เบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังก็เลยย้ายเข้ามาอยู่โดยที่มิได้คิดอะไร แต่ว่าบ้านข้างหลังนี้สำหรับประชาชนแถวนั้นมันเต็มไปด้วยความสยองขวัญด้วยเหตุว่าในสมัยก่อนเคยมีการก่อเหตุการฆ่าสังหารจนถึงทำให้ผู้อาศัยอยู่ในบ้านจำต้องเสียชีวิตอีกทั้งครอบครัว

เด็กทั้งคู่คนเริ่มเจอกับความไม่ปกติในบ้านที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญอย่างเป็นปัญหา เนื่องจากว่าไม่เคยทราบพวกเขาก็เลยปรารถนาที่จะค้นหาความลับเกี่ยวกับวิญญาณที่อยู่ในบ้านของพวกเขา ด้วยเหตุนั้นญาติพี่น้องทั้งคู่คนก็เลยได้ทำความรู้จักกับเด็กในบริเวณเดียวกันไม่ว่าจะเป็นเด็กเนิร์ดที่เต็มไปด้วยความรู้แล้วก็ความอยากรู้อย่างฟริทซ์ รวมทั้งเด็กหญิงที่แสดงออกอย่างแจ่มแจ้งว่าพอใจเฮนดริกตั้งแต่เจอกันคราวแรกชื่อว่าอีด้า

ด้วยเหตุนั้นเด็กอีกทั้ง 4 คนก็เลยจำต้องร่วมมือกันปรับแก้ปัญหาความลับเต็มไปด้วยความสยองขวัญด้านในภายของสองลูกพี่ลูกน้องว่าในสมัยก่อนนั้นกำเนิดอะไรขึ้นกระทั่งทำให้วิญญาณที่ถูกฆ่ายังคงวนเวียนอยู่ในบ้านไม่ไปไหน แม้กระนั้นยิ่งค้นลงไปๆมาๆกขึ้นเท่าไรพวกเขาก็ยิ่งได้รับรู้เรื่องรู้ราวจริงว่าภูตผีของเหยื่อที่ยังคงอยู่ข้างในบ้านปรารถนาที่กำลังจะได้รับความบริสุทธิ์ และก็เรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยก่อนนั้นยังเต็มไปด้วยอีกทั้งความรักและก็ความแค้นซึ่งล้วนแต่เกี่ยวกับบ้านของพวกเขา ผลสรุปของเด็กอีกทั้ง 4 คนนั้นจะคืออะไรจำต้องไปติดตามรับดูในรูปภาพยนตร์

 

Shadow And Bone ตำนานกรีชา

ซีรีส์แฟนตาซีหัวข้อนี้สร้างรโลกขึ้นมาใหม่หมด แต่ว่าเลือกจุดโฟกัสมาที่ประเทศราฟกา ซีรี่ย์ แฟนตาซี   ซึ่งมีชายแดนเงามืดที่เรียกว่า “ดินแดนพยับเงา” (The Shadow Fold) ขวางกึ่งกลางประเทศแบ่งเป็นทิศตะวันออกกับตะวันตก ต่างข้างต่างไม่ถูกกัน แต่ว่าก็เพียรพยายามลักลอบผ่านดินแดนมาหากันอยู่บ้าง ก็แค่จำต้องเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายจนตายเพราะเหตุว่าในดินแดนพยับเงาเต็มไปด้วยตัวประหลาดดุร้ายรูปพรรณสัณฐานราวกับค้างคาวยักษ์ที่ถูกเรียกว่า “โอ้อวดลคราว” นั้นก็คือจุดเริ่มต้นของหัวข้อนี้ในตอนแรก เมื่อนางเอก “อาลีท้องนา สตาร์คอฟ” หญิงสาวขึ้นอยู่กับหน่วยวาดแผนที่ด้านทหารกองพลที่ 1 ของราฟกาฝั่งทิศตะวันออก ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต หาทางตาม “มัล”

เพื่อนชายที่สนิทตั้งแต่วัยเด็กในบ้านกำพร้าไปสู่ดินแดนพยับเงา แล้วก็เรือถูกจู่โจมจากโม้ลคราวจนถึงแทบจะสังหารไม่รอด แม้กระนั้นแล้วอาลีนาก็แสดงพลังปาฏิหาริย์ออกมาโดยไม่ทันได้รู้สึกตัวเป็นแสงไฟออกมาจากตัวที่สลายความมืดดำมิดในดินแดนที่นี้ได้ รวมทั้งทำให้โม้ลคราวตายไปด้วย คุณก็เลยเปลี่ยนเป็นเสมือนตำนานมีชีวิตที่กล่าวขานกันมานานถึงผู้มีพลังสุริยะ ที่จะมาทำลายดินแดนพยับเงาให้หมดไปไป แล้วก็ถูกดึงไปสู่หน่วยกองพลที่ 2 ของประเทศราฟกา ซึ่งมีก็แต่ผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า “กรีชา” (Grisha)เพียงแค่นั้น โดยกองพลนี้มีหัวหน้าเป็น “นายพลคิริแกน”

ซีรี่ย์ แฟนตาซี 

ผู้มีพลังควบคุมความมืดมนได้ แล้วก็เช้าใจกันว่าเขาเป็นบุตรหลานของเครือญาติที่สืบทอดมาจากเจ้าที่ความมืดมนที่สร้างดินแดนพยับเงานี้ขึ้นมาในสมัยก่อน จากอุบัติเหตุความบกพร่อง แล้วก็พากเพียรหาทางไขปัญหาที่ต้นตระกูลสร้างไว้ โดยหวังนำพลังของนางเอกมาเพื่อใช้เพื่อสำหรับการนี้ในอีกด้านเกิดเรื่องราวของราฟกาฝั่งตะวันตก ผู้แสดงนำเป็นกรุ๊ปผู้กระทำผิดกฎหมาย 3 คน ซึ่งจุดนี้มิได้มีในนิยายเริ่มแรก Shadow and Bone แม้กระนั้นดัดแปลงแก้ไขจากนิยาย Six of Crows ในชุดเดียวกัน เอามาใส่รวมเป็นเนื้อหาใหม่ในซีรีส์ ซึ่งทั้งยังสามคนนี้ประกอบไปด้วย “ค้างซ” ผู้ครอบครองคลับคาสิโนขาเป๋ที่เป็นเงาสมองของกลุ่ม “เจสซี่” มือสังหารคุมคลับที่แม่นสุดๆแต่ว่านิสัยรักสนุกติดการเดิมพันอย่างมาก “อิเนจ” สาวมือขว้างมีดที่กลายเป็นข้ารับใช้ในซ่องโสเภณี

ก่อนที่จะติดอยู่ซจะซื้อตัวมาใช้งานร่วมเป็นกลุ่มเดียวกัน ซึ่งอีกทั้ง 3 คนนี้รับภารกิจข้ามถิ่นไปลักพาตัวอาลีนากลับมาเพื่อเงินรางวัล 1 ล้าน ซึ่งจะต้องลอบเข้าราชสำนักที่เป็นศูนย์รวมทหารกรีชาของข้างตะวันตกไว้ให้ได้ส่วนเป้าหมายท้ายที่สุดของเรื่องเป็น การทำลายดินแดนพยับเงาของนางเอก ซึ่งการจะทำเป็นต้องตามหาตัวช่วยชคุณยายพลังกรีชา ในที่นี้เป็นกวางในตำนานนางเอกมักฝันถึงอยู่ตลอด แต่ว่าการทำลายดินแดนพยับเงานี้ก็มีปัญหาหลายประเภท เพราะเหตุว่ามีทั้งยังข้างที่อยากที่จะให้มันดำรงอยู่ถัดไป รวมทั้งยังมีผู้ที่หวังคิดใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้อีกด้วย

ในโลกที่นี้ใส่ตำนานกรีชาของนางเอกไว้เป็นเสมือนพระผู้เป็นเจ้ามาตาย แต่ว่าโดยปกติกรีชา ซีรี่ย์ แฟนตาซี  เป็นมนุษย์ที่มีพลังพิเศษปนเปอยู่ทั่วๆไป มีทั้งยังรู้สึกตัวเองหรือเปล่ารู้สึกตัว ซึ่งในประเทศราฟกาจะมีการลงมาตรวจหาผู้มีพลังกรีชา รวมทั้งดึงไปเป็นกองพลลำดับที่สองของประเทศ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต โดยพลังกรีชาแบ่งได้เป็น 3 จำพวก ควบคุมธาตุต่างๆในธรรมชาติ / ควบคุมร่างกายของมนุษย์ได้ / ควบคุมวัตถุเล่นแร่แปรธาตุสร้างเครื่องไม้เครื่องมือได้ เป็นต้นว่าเสื้อที่กรีชาใส่เป็นเสื้อเกราะกันกระสุนไปในตัวประเทศหรือดินแดนในประเด็นนี้ได้แรงดลใจมาจากประเทศจริงๆอย่างประเทศราฟกาในประเด็นนี้เลียนแบบมาจักรวรรดิรัสเซีย

ทศวรรษ 1800 ซึ่งจะมองเห็นเลยว่าเครื่องแต่งตัวต่างๆรวมทั้งชุดทหารมีโครงเรื่องมาจากรัสเซียทั้งหมด หรือ “ดินแดนพยับเงา” ในเรื่องก็แอบเหมือนกำแพงเบอร์ลิน มีการแบ่งประเทศออกเป็นสองส่วนตะวันตกกับทิศตะวันออก ประเทศยกฮันที่เป็นเชื้อชาติของนางเอกก็คือจีน นางเอกในเรื่องเป็นลูกครึ่งยกฮันกับราฟกา ส่วนดารา Jessie Mei Li เป็นลูกครึ่งประเทศฮ่องกง อังกฤษ นอกนั้นยังมีดินดินแดนอื่นๆในเรื่องที่เทียบกับประเทศต่างๆในโลกแต่ว่ายังไม่ปรากฎให้มองเห็นในฤดูกาลแรกด้วย ซึ่งผู้ใดกันแน่พึงพอใจตามไปอ่านต่อถึงที่เหมาะเว็บไซต์ของคนเขียน

ซีรีส์ประเด็นนี้ผลิตจากนิยายขายดิบขายดีของนิวยอร์คไทม์ที่จัดอยู่ในกรุ๊ปนิยายแฟนตาซีวัยรุ่นสมัยใหม่ ซึ่งนักแสดงหลักในเรื่องอยู่ในตอนวัยรุ่นแทบทั้งนั้น รวมทั้งเน้นย้ำข้อความสำคัญเชื้อชาติ ชนชั้น ฐานะ ความรักวัยรุ่น ตรงกับเบื้องต้นแนวนิยมของผู้ชมเน็ตฟลิกซ์โดยมากมาตั้งแต่ตอนแรก ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต การที่เน็ตฟลิกซ์ได้สิทธิ์แต่งเรื่องนี้ก็ราวกับรับประกันว่าจะเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่มีฐานแฟนจำนวนหลายชิ้นทั้งโลกอยู่แล้ว รวมทั้งข้างหลังได้รับดูก็การันตีได้เลยว่านี่จะเป็นซีรีส์ที่ติดขึ้นหิ้งอันดับที่หนึ่งของเน็ตฟลิกซ์แน่ๆ ทั้งยังยังมีวัตถุดิบมากจากนิยายชุดนี้ที่มีถึง 7 เล่ม (ในขณะนี้) แปลงเป็นซีรีส์ที่ประกันว่าได้มองกันยาวๆอีกหลายฤดูกาลกันตั้งแต่ตอนแรก (เวอร์ชั่นแปลไทยคลิกสั่งซื้อได้ทางซีเอ็ดบุ๊ค)

 

Dangerous Lies

เครธี่ เป็นบุคลากรเสริฟอยู่ร้านค้าเล็กๆแห่งหนึ่ง คุณมีคู่รักชื่อ อดัม  ซีรี่ย์ แฟนตาซี  ขณะที่อดัมกำลังเดินมาส่งเคที่แฟนสาวเพื่อทำงาน ที่ข้างหลังร้านค้า พวกเขาก็ได้มีความคิดเห็นว่ามีคนชิงทรัพย์ร้านค้านี้อยู่ เคที่สะดุ้งมากมาย เนื่องจากบุคลากรเก็บจานสหายร่วมงานถูกยิงตาย อดัมได้ไปถือกระทะข้างหลังร้านค้า รวมทั้งตีเข้าไปที่คนชิงทรัพย์ร้านค้ารวมทั้งมันก็ล้มลงผู้สื่อข่าวได้คุยกับอดัม เกี่ยวกับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น ขโมยถูกส่งตัวไปรักษาก่อน ห้องอาหารถูกปิดกระทำการชั่วครั้งคราว ทำให้เครธี่ ต้องหางาน และก็ที่ทำการหางานได้หางานให้คุณไปดูแลคนสูงอายุ เรนาด มีบทบาทจัดยาและก็ดูแลเขา ซึ่งเครธี่ได้เสวนากับเรนาด เกี่ยวกับหนี้ของตัวเอง เรนาก็เลยให้เครธี่พาอดัมมาหาเขาที่บ้านในพรุ่งนี้

เรนาด ได้ว่าจ้างอดัม มาเป็นคนทำสวนของบ้าน ครู่หนึ่งมีเสียงกริ่งดังขึ้น เครธี่เปิดประตู ก็พบคนกลางชื่อว่า เฮเด็น มาติดต่อขอซื้อบ้านข้างหลังนี้ แม้กระนั้นคุณไม่ยอมรับไป เนื่องจากทราบดีว่า เจ้าของบ้านรักบ้านข้างหลังนี้มากมายข้าราชการหางาน ที่ชื่อว่า คาวเวอร์ ได้มาที่บ้านของเรนาด เพื่อถามเกี่ยวกับ เครธี่ ว่าดำเนินงานเจริญไหม ซึ่งเขาก็ยกย่องเครธี่ ให้กับคาวเวอร์ พร้อมด้วยชำระเงินเป็นเช็ค ค่าเหนื่อย ให้กับเครธี่ ทั้งยังเครธี่ และก็อดัมไปที่แบงค์เพื่อขึ้นเช็ค พบว่า เรนาด ชำระเงินให้พวกเขาเพิ่ม แล้วคุณก็ไปขึ้นเช็ค เพื่อนำไปใช้จ่ายหนี้ของคุณ โดยคุณไม่เคยรู้เลยว่า เฮเด็น คนกลางที่จะติดต่อซื้อบ้าน แอบติดตามพวกเขาอยู่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

วันพรุ่งนี้ เคธี่ได้เตียมจัดยาให้ เรนาด แล้วก็เอาไปให้เขาที่ห้องใต้หลังคา แม้กระนั้นเรนาด ได้เสียชีวิตแล้ว คุณเศร้าใจมากมาย อดัมก็เข้าไปปลอบประโลมคุณ ซึ่งในตอนนั้น พวกเขาก็พบกุญแจดอกหนึ่ง อดัมเดินตรวจสอบไปบริเวณพบกล่องใบหนึ่ง เขาก็เลยใช้กุญแจไขกล่องใบนั้น เขาเปิดมอง ซึ่งในนั้นใส่จดหมาย แล้วก็สมบัติส่วนตัวซึ่งก่อนที่จะพวกเขาจะโทรศัพท์หา 911 เขาก็พบว่า ด้านในก็มีกล่องใบนั้น มีกล่องอีกใบอยู่ข้างใน ซึ่งมีเงินปริมาณหนึ่ง แล้วก็พวกเขาก็เก็บหัวข้อนี้เป็นความลับกันสองคน

เมื่อสายสืบมาถึง ก็ถามไถ่พวกคุณเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เครธี่ได้บอกกับผู้รายงานข่าวว่า เรนาด ไม่มีญาต และก็ได้ขอความช่วยเหลือคุณก่อนเขาจะตาย ว่าให้คุณช่วยโปรยปรายกระดูกของเขาในสวนเขาให้ด้วย ซึ่งสายสืบรับรู้สิ่งที่เครธี่แจ้ง แม้กระนั้นพวกเขาก็ยังไม่ตอบรับคำที่เครธี่กล่าววันพรุ่งนี้ คาวเวอร์ คนหางานได้แจ้งเครธี่ว่า คุณยังไม่สามารถที่จะไปพบงานได้ในระหว่างนี้ ตราบจนกระทั่งตำรวจจะไต่สวนเสร็จ ส่วนอดัม แฟนชายหนุ่มของคุณก็กลุ้มอกกลุ้มใจเหมือนกัน เขายังหางานใหม่มิได้ เขาก็เลยตกลงใจไปที่บ้านของเรนาร์ด เพื่อไปเอาเงินในกล่อง ในขณะที่เขากำลังนับเงินอยู่นั้น เขาได้ยินเสียงจากข้างล่างของบ้าน เขาก็เลยรีบเดินไปดู เขาพบว่ามีคนตีกระจกรวมทั้งแอบเข้ามา และก็เขาก็โดนตีกำดันกระทั่งสลบไป

ซีรี่ย์ แฟนตาซี 

เครธี่ ได้มาหา อดัม ที่บ้านของเรนาด เมื่อคุณเข้าใจ คุณก็เลยว่ากล่าวอดัม แล้วก็อดัมบอกคุณว่า เขานับเงินของเรนาดได้แสนเหรียญ คุณก็เลยหยุดพร่ำบ่น รวมทั้งกลับไปมีความคิดว่า ใครกันแน่เป็นคนรังแกอดัม แล้วก็เพื่อให้มีความปลอดภัย ทั้งสอง ก็เลยนำเงินไปฝากที่เซฟของแบงค์ ทั้งสองสุขสบายมากมายที่มีเงินในแบงค์วันหนึ่ง สายสืบเรียกทั้งคู่คนมาเจอ เรื่องที่เครธี่ได้ขอว่า จะขอเป็นผู้ฌาปนกิจศพ ซึ่งทั้งสองหมดกังวล แล้วก็ทั้งสองได้จัดงานศพให้กับเรนาร์ด มีทนายความสาวชื่อว่าจูเลียได้มาหา แล้วก็พูดว่า เรนาร์ด ก่อนจะตาย ได้เรียกคุณมาเจอ รวมทั้งทำพินัยกรรม มอบของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในบ้านนี้ ให้กับเครธี่ แต่ว่าจำต้องผ่านการยืนยันพินัยกรรมก่อน พวกเขาถึงจะเป็นเจ้าของบ้านข้างหลังนี้อย่างสมบูรณ์

อดัม ได้รับโทรศัพท์ให้มาหาผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เขาก็เลยเดินทางไปโรงพัก แม้กระนั้นไม่มีผู้ใดโทรไปพบพวกเขา อดัมพบกับสายสืบ เขาแจ้งอดัมว่า ผู้ร้ายที่ชิงทรัพย์ห้องอาหารได้ตายในเรือนจำแล้ว เขาสะดุ้ง รวมทั้งเขาสงสัยว่า คนใดกันแน่เป็นคนโทรให้เขามาที่โรงพัก สายสืบก็สงสัยเช่นเดียวกันเฮเด็น ได้เดินมาที่บ้านของเรนาด และก็เขาทราบดีว่า บ้านได้เป็นของเครธี่แล้ว เขาได้ทื่อที่จะซื้อบ้านข้างหลังนี้ต่อ แม้กระนั้นเครธี่ไม่ยอมรับ ที่จะบอกหัวข้อนี้ แล้วก็ได้บอกให้เขาออกไป

สายสืบสาว ได้มาหาเครธี่ที่บ้านของเรนาด และก็คุณได้บอกกับเครธี่ว่า ชีวิตของเครธี่ ดูดีจนกระทั่งน่าตกใจ ซีรี่ย์ แฟนตาซี   สายสืบสาวได้ถามเรื่องคืนเกิดเหตุว่าเพราะอะไรอดัมถึงมาอยู่ที่ร้านค้า เครธี่ แจ้งว่า เนื่องจากเขาต้องการมาส่งคุณที่ร้านค้า นักสือเล่าโทรศัพท์ลึกลับที่ให้อดัมไปพบที่สถานีตำรวจ แม้กระนั้นไม่มีผู้ใดรับทราบว่าเป็นฝีมือคนใดกันแน่ ซึ่งเครธี่ก็ไม่รู้เรื่องมาก่อน และก็คุณก็ได้ซักถามกับอดัมว่ามันเป็นอย่างไร อดัมก็บอกไม่ยอมรับไปว่าไม่มีอะไร

สายสืบสาว สงสัยในตัวอดัม ก็เลยตามสืบเรื่องราวของอดัม ส่วนเครธี่ สายลับสาวได้ไปพบคาวเวอร์ และก็ได้ถามไถ่เนื้อหาเกี่ยวกับ เครธี่ และก็คาวเวอร์ สายสืบสาวได้บอกกับคาวเวอร์ว่า เครธี่ ได้ค่าแรงงานที่สูงมากมายสำหรับในการดำเนินการกับเรนาด ซึ่งคาวเวอร์ ไม่ชอบใจ ที่ทั้งคู่คนไม่บอกประเด็นนี้กับบริษัทหางานคุณกำลังเดินหาอดัม แล้วก็ได้ไปถึงโรงเก็บรถ คุณพบว่ามีห้องลับอยู่ข้างบน มีเศษเช็คของคนทำสวนคนก่อน รวมทั้งชั้นข้างบนมีกระเป๋าใบหนึ่ง กับศพของคนมีหน้าที่ทำสวนอยู่ด้วย คุณก็เลยรีบไปเล่าให้อดัมฟัง และตระหนกตกใจที่อดัมกล่าวว่า อดัมกล่าวว่า คนมีหน้าที่ทำสวนบางทีอาจถูกยิง และก็เสียเลือดจนตายอยู่บนนั้น แม้กระนั้นคุณก็ไม่รู้เรื่องอยู่ดีว่าเพราะเหตุใดคนทำสวนถึงไปหลบซ่อนอยู่ในโรงเก็บรถ อดัมได้นำเพ็ชรมาให้เครธี่มอง

ทันทีนั้นก็มีคนเคาะประตูบ้านพอดิบพอดี ซึ่งเป็นคาวเวอร์ได้เดินทางมาเจอเครธี่ และก็ว่ากล่าวเรื่องของเครธี่ ที่ไม่สุจริตต่อบริษัทหางาน สำหรับในการแจ้งรายได้ที่ได้รับ ทำให้บริษัทเขาเสียหายตกค่ำ เครธี่จะนำยาของเรนาดมาทิ้ง คุณพบว่า มียาอยู่ตัวนึง เหลือน้อยจนถึงผิดสังเกตุ คุณก็เลยเช็คตารางให้ยาอีกรอบ ทันทีทันใด อดัมก็เข้ามาพอดิบพอดี แล้วพูดว่าได้ซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ แล้วก็เบอร์ใหม่ ให้พวกเราทั้งสองใช้

แต่ว่าคุณไม่ยอมรับ และก็จะโทรศัพท์หาสายลับ เพื่อกล่าวว่า ซีรี่ย์ แฟนตาซี   พวกคุณไม่มีส่วนเกี่ยวในเรื่องของคนทำสวนที่มีศพในโรงหยุดรถยนต์อดัม ได้ห้ามไว้ รวมทั้งบอกคุณว่า ที่คนทำสวนโดนยิง บางครั้งก็อาจจะเรื่องลักขโมยเพ็ชร แล้วก็ปีนป่ายมาตายตรงนี้ อดัมเสริมว่า หากในตอนนี้พวกเราบอกตำรวจ หลักฐานทุกๆอย่างจะผูกตัวเราแทน รวมทั้งเขาไม่ได้อยากต้องการจะไปมีฐานะยากไร้ดังเดิมด้วย อดัมได้นำศพของคนมีหน้าที่ทำสวนไปทิ้ง และก็พอกลับมา เขาก็นำหลักฐานทั้งผองของคนทำสวนมาเผาทำลาย

 

Snowpiercer

ปฏิรูปฝ่าเมืองนรกน้ำแข็ง ซีรีส์จากภาพยนต์ดังในชื่อเดียวกันลงช่องเคเบิล TNT ของอเมริกา และก็ Netflix ซื้อสิทธิ์มาลงฉายทั่วทั้งโลกแต่ละวันจันทร์บ่าย 2 นาฬิกาเป็นต้นไป เวลาต่อตอน 45-55 นาที มีทั้งปวง 10 ตอนสุดท้ายฤดูกาลแรก (จัดเตรียมทำ SS2 ต่อแล้ว) เรื่องราวไม่เหมือนกับภาพยนตร์เป็นคนละไทม์ไลน์กัน โดยเรื่องในซีรีส์เริ่มตั้งแต่ตอนแรก สำหรับผู้ที่ไม่มองภาพยนตร์มาก่อนก็สามารถมองได้ทราบเรื่อง แม้กระนั้นคนใดกันที่มองภาพยนตร์มารวมทั้งบางทีก็อาจจะสนเท่ห์ใจกับหลายสิ่งหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลง ในรีวิวนี้จะมีเทียบเคียงให้มองเห็นทั้งสองชนิดนะครับ7 ปีผ่านไปภายหลังที่โลกทั้งยังใบแปลงเป็นดินแดนเยือกแข็งอันรกร้าง

แล้วก็ผู้คนที่เหลือมีชีวิตรอดต่างจะต้องอาศัยอยู่ในรถไฟ “สโนว์เพียร์ซเซอร์” ขบวนยักษ์ 1,001 ตู้ที่แล่นไปบริเวณโลกอย่างไม่มีทางจบโดยใช้พลังงาน “เครื่องจักรนิรันดร”ขับไปท่ามกลางสภาพภูมิอากาศที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ซีรี่ย์ แฟนตาซี   กระทั่งไม่มีสิ่งมีชีวิตใดสามารถอาศัยอยู่ด้านนอกได้ แต่ข้างในขบวนรถไฟก็กำเนิดเป็นสังคมใหม่ ที่มีการแบ่งชนชั้นแล้วก็ริดรอนสิทธิของผู้คน แล้วก็นั่นเองก็ทำให้การเปลี่ยนแปลงจากชนชั้นแรงงานกำลังจะเกิดขึ้นซีรีส์ที่ทำจากภาพยนตร์ดังของผู้กำกับ Parasite Bong Joon Ho ที่พึ่งพิงได้ออสการ์ไปหมาดๆตัวหนัง Snowpiercer ยึดด่วน วันสิ้นโลก ในช่วงเวลานี้ในไทยมองผ่านลิขสิทธิ์เหลือของที่ monomax ที่เดียว (ลงทะเบียนเป็นสมาชิกคลิกรับดูพอดีนี่) ตัวเรื่องในรูปภาพยนตร์เป็น 17 ปีภายหลังรถไฟออกวิ่ง ดูหนังผ่านเน็ต แล้วก็เกิดเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงลุกฮือของด้านหลังขบวนมาด้านหน้า

ในกลางทางก็จะได้เจอกับตู้ขึ้นรถที่แต่ละท่อนแบ่งเป็นสังคมแต่ละแบบ รวมทั้งเป็นระบบนิเวศน์หล่อเลี้ยงชีวิตคนภายในรถไฟให้อยู่รอดได้ด้วย ลักษณะเด่นของเรื่องเป็นการค้นหาความลับว่าหัวขบวนมีอะไรรออยู่ รวมทั้งผู้ครอบครองรถไฟนี้ที่ถูกเรียกว่า “คุณวิลฟอร์ด” เป็นผู้ใดกัน?แต่ว่าตัวซีรีส์ที่ทำออกมาใหม่เรื่องจะเริ่มจากช่วงแรกที่เริ่มขึ้นขบวนรถไฟ มีการขยายความเพิ่มนิดเดียวว่าผู้โดยสารมาจากไหน

แล้วก็เป็นกลุ่มชนที่เป็นตัววิธีการทำให้กำเนิดหายนะของโลกรวมอยู่ด้วย ตรงจุดนี้จะแตกต่างจากในรูปภาพยนตร์ที่มีบอกชัดว่าเป็นผลมาจากการใช้สารทำความเย็นเพื่อลดโลกร้อน แม้กระนั้นรู้เรื่องว่าบางทีอาจจะไม่ได้อยากพูดถึงเนื่องจากว่าปัญหาโลกร้อนเปลี่ยนไปจากในขณะที่สร้างภาพยนตร์เมื่อปี 2013 หลังจากนั้นเรื่องก็กระโจนผ่าน 7 ปีถัดมา แล้วหลังจากนั้นก็มานะจะเดินตามรอยเดิมส่วนใดส่วนหนึ่งประเด็นการเปลี่ยนแปลง ที่เลียนแบบภาพยนตร์มาเลย แล้วก็อีกส่วนก็คือเส้นเรื่องใหม่เกี่ยวกับคดีการสังหารที่เกิดขึ้นในขบวนรถไฟของคนชั้นสูงข้างหน้า และดึงตัวนำจากด้านหลังขบวนมาเป็นสายสืบในคดีนี้ ซึ่งก็ถือได้ว่าความเพียรพยายามฉีกเรื่องราวออกไปได้สวย