the long march of princess changge สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย

the long march of princess changge สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย

the long march of princess changge สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย ตามประวัติศาสตร์จีนเล่าไว้ว่า องค์ชายรอง ‘หลี่ซื่อหไม่น’ พร้อมกำลังทหารได้ชิงลงมือลอบปลงพระชนม์ องค์ชายรัชทายาท ‘หลี่เจี้ยนเฉิง’ แล้วก็องค์ชายสี่ ‘หลี่เหวียนจี๋’ ที่ประตูเสวียนหวู่ซึ่งเป็นประตูทางเหนือของพระราชสำนักหลวงที่ฉางอัน ทำให้องค์ชายรอง

หลี่ซื่อหไม่น ได้รับการตั้งเป็นรัชทายาทต่อจาก หลี่เหวียนจี๋ พี่ชายรวมทั้งในอีก 6 วันถัดมา จักรพรรดิ์ถังเกาจู่สละราชบัลลังก์ ทำให้องค์ชายหลี่ซื่อหไม่น ได้สืบราชบัลลังก์เป็น ‘จักรพัตราธิราชถังไท่ต้อง’ แน่ๆว่า ‘ฉางเกอ’ ไม่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ แม้กระนั้นมีตัวตนสะดุดตาเป็นนางเอกสมองแหลมอยู่ในประเด็นนี้ เหมือนกับมีตัวตนจริงๆอย่างงั้นล่ะ

ทำความเข้าใจสำหรับคนที่ยังไม่เคยมองซีรีส์ประเด็นนี้ หรือพึ่งเคยมองซีรีส์จีนกันก่อนสักหน่อยจ้ะ กับตำแหน่งต่างๆที่กำลังจะได้เผชิญในเรื่อง เนื่องจากว่าซีรีส์หัวข้อนี้จะใช้คำซึ่งเป็นตำแหน่งของเชื้อพระวงศ์ ที่บางคนบางทีอาจไม่คุ้นเคย ‘ไท่จื่อ’ คือ รัชทายาท มีอำนาจทุกๆอย่างรองจากฮ่องเต้ บุตรสาวของไท่จื่อ จะมีตำแหน่งเป็น ‘จวิ้นจู่’ เป็นองค์หญิงหรือท่านหญิง เป็นตำแหน่งเชื้อพระวงศ์หญิงลำดับที่ 3 ส่วนบุตรสาวของ ‘ยอด’ จะมีตำแหน่งเป็น ‘เซี่ยนจู่’ ก็คือองค์หญิงหรือท่านหญิง ราวกับจวิ้นจู่ แม้กระนั้นเป็นตำแหน่งเชื้อพระวงศ์หญิงลำดับที่ 4

 

the long march of princess changge สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย

ซีรีย์  the long march of princess changge สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย

ซีรีส์จับ ‘สถานะการณ์ประตูเสวียนหวู่’ มาเล่าว่า ‘หลี่ฉางเกอ’ หรือ ‘หย่งหนิงจวิ้นจู่’ (ตี๋ลี่เร่อขว้าง) บุตรสาวของ ‘หลี่เจี้ยนเฉิง’ ไท่จื่อในช่วงเวลานั้น มีชีวิตรอดจากเงื้อมมือของ ‘หลี่ซื่อหไม่น’ หรือ ‘ฉินอ๋อง’ ผู้ซึ่งเป็นอาแท้ๆในคราวที่มีการฆาตกรรมหมู่ทั้งยังเครือญาติ ในชีวิตธรรมดา หลี่ฉางเกอ มักถูกใจแต่งตัวเป็นชายออกไปเมืองนอกวังเสมอๆ แล้วก็เป็นสตรีที่มีวรยุทธสูงศักดิ์ เฉลี่ยวฉลาดเป็นกรด ชำนาญตำราพิชัยสงคราม นางเก่งขนาดนี้มาได้ก็ด้วยการฝึกฝนอบรมสั่งสอนจาก หลี่ซื่อหไม่น คนฆ่าบิดาฆ่าแม่ของนางเองนี่แหละ โดยเหตุนี้ความเกี่ยวข้องของผู้แสดงสองตัวนี้ ลึกซึ้งเยอะแยะจนปัญญาเจ็บ

หลี่ฉางเกอ หนีการเข้าจับกุมหัวซุน แล้วก็พกความแค้นเอาไว้เต็มพิกัด ยึดมั่นแน่แน่วว่าจะทำทุกแนวทางเพื่อนำกำลังกลับมาฆ่า หลี่ซื่อหไม่น ให้ได้ โดยไม่รู้เรื่องเลยนิดหน่อยว่าอาแท้ๆที่ตนเองรักเสมือนบิดา เพราะเหตุใดจำต้องฆ่าบิดาแล้วก็แม่ของตนเองเพียงแค่

เพื่อจะเป็นไท่จื่อ ซึ่งประวัติศาสตร์ส่วนนี้ได้เล่าไว้ว่า หลี่ซื่อหไม่น  ซึ่งเป็นฉิ๋นอ๋องในเวลานั้น ไม่เข้ากันกับพี่ตนเองแล้วก็ ฉี๋ยอด น้องชาย แต่ว่าก็หูดีรู้ข่าวสารมาว่า ไท่จื่อ รวมทั้งฉี๋อ่อง กำลังร่วมมือกันคิดแผนกำจัดตัวเอง ก็ชิงลงมือก่อนเลยคะ หลอกสองคนนั้นไปที่ประตูเสวียนหวู่ แล้วปลิดชีพซะ เธอเอกทราบด้วยเหตุว่าไปได้ยินโดยบังเอิญผัวตนเองคิดแผนกำจัด หลี่ซื่อหไม่น นักประวัติศาสตร์ทราบ

เอาอกเอาใจคอซีรีส์จีน ด้วยซีรีส์เรื่องตามที่ไม่ดูจัดว่าพลาดกับเรื่อง “Smile”หรือมีชื่อไทยว่า ยิ้มสู้ชีวิต แสดงนำโดย Li Wenhan, Du Yuchen ผลงานการดูแลของ Cai Cong ในตอนนี้สาวกทรูไอดีทั้งหลายแหล่จะ

ได้บันเทิงใจไปกับพวกเขาและก็คุณที่มาพร้อมซับไทยได้อย่างเพลิดเพลินใจแล้วอีกทั้ง 24 ตอนกันอย่างยิ่งจริงๆ ยิ้มสู้ชีวิต Smile เกิดเรื่องราวของ จี เกลอสิง (แสดงโดย ตู ยูเฉิน) เป็นโรคเสียงหายเมื่ออยู่ซึ่งๆหน้ากล้องถ่ายภาพ

แม้กระนั้นความฝันของคุณเป็นการได้เป็นดารา ใครๆก็มีความคิดว่าคุณเป็นไปไม่ได้เป็นดาราหนังได้ แต่ว่าไอดอลระดับประเทศอย่าง ยกจาน (แสดงโดย หลี่เวินห่าน) ที่เป็นโรคที่ห้ามถูกเนื้อถูกตัวกับผู้คน รวมทั้งโปรดิวเซอร์อย่าง สิน ยวนหลิง (แสดงโดย โฮว จุนเฉิง) มิได้คิดอย่างนั้น ทั้งยังสามคนเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันรวมทั้งรอรักษาแผลหัวใจให้กันและกัน

เอาอกเอาใจคอซีรีส์จีน ด้วยซีรีส์เรื่องตามที่ไม่ดูจัดว่าพลาดกับเรื่อง “King is Not Easy” หรือมีชื่อไทยว่า รักจริงมันไม่ง่าย แสดงนำโดย Bai Lu, Zhang, Yijie, Zhao Yiqin ผลงานการดูแลของ Liu Zhenming, Ren Haiyao ในเวลานี้สาวกทรูไอดีทั้งหลายแหล่จะได้สนุกสนานไปกับพวกเขาและก็คุณที่มาพร้อมซับไทยกันได้อย่างเพลินแล้ว รักจริงมันไม่ง่าย King is Not Easy เรื่องราวเกิดขึ้นในตอนต้นของวงศ์สกุลโจวในเมืองหลวงเจาเกอ

มีเชฟหญิงชื่อต้าซีอาศัยอยู่ คุณหาเลี้ยงชีพเองจนถึงรวยด้วยความ the long march of princess changge พากย์ไทย  สามารถเกี่ยวกับด้านการปรุงอาหาร มีแม่สื่อแม่ชักหลายๆคนต้องการจะจับคู่ให้กับคุณ แต่ว่าคุณนั้นจู้จี้เกี่ยวกับหัวข้อการสมรสมากมาย แถมยังไม่เคยมีชายคนใดเข้าตาคุณเลย วันหนึ่งต้าซีได้พบกับชายในฝัน เชาหยง ที่เป็นผู้พิทักษ์หลวงของพระราชาธิราช คุณหลงรักเขาตั้งแต่ตอนแรกเจอ เพื่อไล่หลังความรักนี้ ต้าซียอมทิ้งอาชีพทำเงินและก็ผันตัวมาเป็นสาวใช้ในวังหลวงแทน

 

the long march of princess changge สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย

Catch Up My Prince องค์ชายอย่าหมายปองเรา the long march of princess changge สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย

“Catch Up My Prince องค์ชายอย่าหมายปองเรา” ซีรีส์จีนที่จะมาสองเท่าอรรถรสความสนุกสนานร่าเริงแล้วก็เติมเต็มอาการบ้ารักให้กับทุกๆคน กับซีรีส์แนวโรแมนซ์ขำขันแฟนตาซี กับคุณรวมทั้งเขาที่บังเอิญทะลุมิติเข้าไปอยู่ในวิดีโอที่ผลิตขึ้น แปลงเป็นหนึ่งผู้แสดงที่จำต้องเจอหน้ากับเหล่าองค์ชายที่ชักชวนปวดศีรษะ และก็ห้ามเผอเรอ…ไม่งั้นบางครั้งอาจจะหลงเสน่ห์ นี่เป็นเรื่องราวสุดเกินจะจินตนาการและก็ฝันได้

เมื่อแพทย์หญิงฝึกซ้อม ทางหรั่นหรั่น ได้บังเอิญทะลุมิติเข้าไปในวิดีโอเกม พร้อมๆกับคู่หูที่เป็นดีไซน์เนอร์เกม อย่าง หวังเฉินอี้ ซึ่งเขาได้คิดค้นรวมทั้งสร้างเกมนี้ให้กับน้องสาวตนเอง พวกเขาทั้งสองจำเป็นต้องประจันหน้ากับด่านต่างๆในโลกที่ไม่คุ้นเคย รวมถึงการปรากฏตัวของนักแสดงต่างๆและ องค์ชายสี่ กับองค์ชายท่านอื่นๆและก็ยังมีปัญหาลึกลับที่จะต้องคลี่คลายรวมทั้งหาทางกลับไปสู่โลกตอนนี้ที่จากมาให้ควรได้

The Walking Dead  พวกเราต่างรู้กันแล้วว่า The Walking Dead  ซีรีส์ซอมบี้ในตำนานแล้วก็ในดวงใจของคนอีกหลายคนได้จบลงไปแล้วในฤดูกาล 10 แม้กระนั้นคงไม่มีผู้ใดทราบสักเท่าไหร่ว่าจริงๆแล้วแผนฉบับเริ่มแรกของซีรีส์เรื่องดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ยังคงมีเรื่องมีราวราวสืบต่อตลอดไปได้อีก อย่างต่ำๆก็อีก 4-5

ฤดูกาลหลังจากนั้น แม้กระนั้นมันไม่อาจจะเดินหมากถัดไปได้ในแนวทางนั้น และก็นี่เป็นคำบอกเล่าของดาราหนังสาว “ลอว์เรน วัวฮาน” ที่กลับมาสืบต่อหน้าที่ของคุณอีกทีในซีรีส์เรื่องใหม่ในจักรวาลนี้ อย่าง “The Walking Dead: Dead City” ที่เพิ่งจะลงหน้าจอออนแอร์ไปเมื่อสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ โดยคุณได้ให้สัมภาษณ์กับ Buzzfeed เล่าถึงซีรีส์ภาคแยกที่เกิดขึ้น แล้วยังบอกถึงข้อมูลเชิงลึกที่ผู้ชมทั่วๆไปไม่น่าจะได้ทราบ

“ตอนตอนก่อนที่จะ The Walking Dead จะจบลงในฤดูกาลที่ 10 สก็อต กิมเปิล เคยมาถามฉันอยู่จ้ะว่าต้องการกลับมาแสดงหรือร่วมแสดงในโชว์อื่นอีกหรือไม่ เพราะว่าแต่เดิมพวกเขาคิดแผนจะให้ฉันกลับมาแสดงอีกในซีรีส์หลัก

โดยจะให้ฉันกับเจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน มาปฏิบัติภารกิจรับช่วงต่อในซีรีส์หลัก”ลอว์เรน วัวฮาน เล่าถัดไปว่า “เป็นเหตุการณ์ในเวลานั้น แอนดรูว์ ลินคอล์น ปิดจ็อบของเขาไปแล้ว ดาไน เราริรา ก็ด้วยด้วยเหมือนกัน พวกเราคิดแผนจะนำทางไปสู่ฤดูกาลที่ 11 และก็คงจะใช้เวลาอยู่กับโชว์นั้นถัดไปอีก 4-5 ปี แต่ว่าในในที่สุดพวกเขาก็มีแนวความคิดใหม่จ้ะ

The Walking Dead ก็จบลงเพียงเท่านั้น แล้วมาปรับปรุงต่อกับ The Walking Dead: Dead City หัวข้อนี้แทน โดยให้นักแสดงของพวกเราอยู่ในสถานที่ใหม่ทั้งผอง เค้าเรื่องมันน่าดึงดูดรวมทั้งตื่นเต้นมากมายๆซึ่งมันมีความหมายว่าพวกเราได้ก้าวเคลื่อนไปด้านหน้าอย่างทันการอีกรอบ”The Walking Dead: Dead City พึ่งจะพรีเมียร์ฉายตอนต้นไปเ แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยจำนวนยอดผู้ชมแล้วก็เรตติ้งออกมาอย่างเป็นทางการ

แม้กระนั้นจัดว่าซีรีส์ภาคใหม่ของแฟรนไชส์นี้ออกตัวได้พึงพอใจ เพราะเหตุว่ามองจากคำวิพากษ์วิจารณ์ที่ออกมาด้วยคะแนนน่าพึงพอใจ 69% บนเว็บ Rotten Tomatoes ก็เพิ่มเติมความมุ่งหวังให้กับแฟนคลับได้ไม่น้อย ขณะเดียวกันนั้น นี่ก็เป็นจุดเริ่มที่พวกเราจะได้มองเห็นการแตกกิ้งก้านของแฟรนไชส์นี้ออกมาอีกเรื่อยในตอน 2-3 ปีหลังจากนี้ไป

 

the long march of princess changge สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย

Dr. Romantic ฤดูกาล 3

สิ้นสุดลงไปอย่างงดงามอีกที รวมทั้งตอนนี้มันได้แปลงเป็นหนึ่งในจักรวาลซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ยิ่งใหญ่ของแวดวงไปอีกประเด็นไปแล้ว สำหรับ “Dr. Romantic ฤดูกาล 3” ที่ล่ำลาหน้าจอลงไปด้วยยอดผู้ชมตอนสุดท้ายที่สูงที่สุดตลอดทั้งฤดูกาลก่อนหน้านี้ ถึงแม้กระแสบางทีก็อาจจะเบาๆลงไปบางส่วน เรตติ้งไม่อาจจะตีสถิติจากฤดูกาลก่อนๆได้ แต่ว่าความเข้มข้นรวมทั้งรุนแรงของฤดูกาลนี้ยังสุดกำลังเหมือนปกติ

แน่ๆว่าฉากจบในที่สุดของ Dr. Romantic ฤดูกาล 3 คงจะทำให้แฟนคลับร้องกรี๊ดกันออกมา    แม้ว่าจะมิได้ยลใบหน้าคุณแบบเต็มๆแต่เพียงรูปร่าง ทรงผม พร้อมทั้งกระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทาง ที่มีแท็กป้ายจากท่าอากาศยาน ลอสแองเจลิส สู่ กรุงโซล ก็ใช่แล้วว่าคุณเป็น แพทย์ยุยงนซอจอง ตำนานนิ้วชี้ หรือ เจ้าวาฬคลุ้มคลั่งที่โรงหมอทลดัม ที่กลับมาคืนสู่เหย้าอีกรอบ

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นเพียงแค่การปูทางเอาไว้แค่นั้น ยังไม่สามารถที่จะเจาะจงได้แจ่มชัดว่า “ซอฮยอนจิน” ดาราสาวที่เคยสวมบทบาทนี้จะกลับมาทำหน้านที่เดิมของคุณหรือเปล่า เพราะเหตุว่าปัจจุบันนี้คุณก็เป็นดาราหนังหน้าแถวคิวทองคำไปแล้ว เพราะฉะนั้นแฟนคลับน่าจะจำเป็นต้องลุ้นกันถัดไปว่าคุณจะกลับมาจริงๆหรือเปล่า หรือในเรื่องที่เลวทรามที่สุดที่จำเป็นที่จะต้องหาผู้แสดงบุคคลอื่นมาแทน ก็จะต้องมาดูว่าคนไหนกันแน่จะเป็นสวมบทนี้แทน แต่ว่ามั่นใจว่ารายละเอียดควรต้องเข้มข้นเป็นสองเท่าแน่

ในช่วงท้ายของ Dr. Romantic ฤดูกาล 3 คำบอกเล่าที่การันตีประณิธานของ แพทย์คังดเว้นงจู ที่บอกเอาไว้กับ แพทย์ซออูจิน ที่เขามองดูและก็วาดรูปเอาไว้เกี่ยวกับศูนย์อุบัติเหตุโรงหมอทลดัม โดยเขามั่นหมายจะปั้นให้ศูนย์ที่นี้อยู่ในระดับเลเวลที่ 1 นั่นนับได้ว่าจะเป็นศูนย์ทางด้านการแพทย์ระดับภูมิภาค ที่มีพนักงานและก็เครื่องมือทางการแพทย์ที่เพรียบพร้อม เทียบเคียงชั้นกับโรงหมอชั้นหนึ่งในกรุงโซล จุดนี้นี่เองก็น่าจะเป็นแกนเรื่องที่สำคัญขั้นตอนต่อไปถ้าหากมีการสร้างต่อในฤดูกาลที่ 4 ที่บางครั้งอาจจะมาเน้นย้ำสำหรับเพื่อการสร้างศูนย์อุบัติเหตุขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจัง

ภายหลังที่ฤดูกาลปัจจุบันนั้นกว่าจะผ่านด่านหฤโหดเกี่ยวกับการได้รับทุนช่วยเหลือจากภาครัฐก็เล่นเหงื่อเกือบจะตก แม้กระนั้นสิ่งที่ซีรีส์ทิ้งไว้ก็คือศูนย์อุบัติเหตุยังไม่ผ่านการคาดการณ์อีกหลายๆด้าน ด้วยเหตุนั้นเส้นหัวข้อนี้จะนำทางไปสู่ฤดูกาลถัดไปได้อย่างดีเยี่ยมในฉากที่พนักงานทางหมอวิ่งตามหาคุณครูแพทย์คิม ที่ล่องหนไประหว่างกำลังทำย้ายถิ่นหนีไฟป่านั้น แพทย์จองอินซู ได้เข้าไปตามหาคุณครูแพทย์คิมที่ห้องทำงาน แม้กระนั้นก็ไม่เจออะไรก็แล้วแต่แม้กระนั้นกล้องถ่ายภาพได้จุดโฟกัสจับไปที่แฟ้มเอกสารที่วางเอาไว้อยู่บนโต๊ะทำงานของคุณครู ที่กล่าวว่าเอาไว้ว่า “โปรเจกต์โหดเหี้ยมหิน เอ็นเอส” ที่เป็นอีกหนึ่งอีสเตอร์เอ้กที่ซีรีส์ได้ทิ้งไว้

ถ้าหากคนไหนกันแน่เป็นแฟนซีรีส์หัวข้อนี้ก็คงจะเคยได้เห็นแฟ้มเอกสารนี้มาก่อน เพราะว่าคุณครูคิมเคยเก็บสะสมข้อมูลเคสการดูแลและรักษาแบบยากๆเอาไว้แล้ว รวมทั้งในตอนนี้มันถูกถือออกมามองอีกที รวมทั้งมั่นใจว่าเคสการดูแลรักษาแบบสุดขั้วและก็อยากได้ใช้กลุ่มหมอความสามารถมหารอยดำครั้งใหม่กำลังจะเกิดขึ้นอีกรอบในอนาคต หากว่าปัญหานี้จะชี้แจงอะไรได้ไม่เท่าไรนัก แม้กระนั้นมั่นใจว่าคงจะมีน้ำหนักต่อรายละเอียดละครหลวงภายหน้าก็เป็นได้

และก็แน่ๆว่า..ถ้าจะมีการสร้างฤดูกาลใหม่ ก็จะต้องอ้าแขนรับผู้แสดงใหม่ๆเข้ามาด้วย ufabetwin666  และจากนั้นก็อย่างที่พวกเราได้มองเห็นแว่บๆในส่วนท้ายของ Dr. Romantic ฤดูกาล 3 ที่ยังไม่ทันได้รับรู้ว่าคุณเป็นคนใดกันแน่ แต่ว่าคุณเป็นดาราหนังสาวดาวรุ่ง “คิมฮเยจุน” จากซีรีส์ Inspector Koo และก็ Connect ที่เผยตัวในฐานะแพทย์ปัญหา ที่คุณบางทีอาจจะเป็นตัวละคร จางยอนจู พี่สาวของแพทย์จางป่าดงฮวา ศิษย์คนแรกของคุณครูแพทย์คิม ที่คุณครูหมอนิไม่โคลนตมองมองเห็นเป็นคุณในตัวตนของแพทย์จางป่าฮวาก็เป็นได้

แม้กระนั้นเมื่อมีตัวละครเยอะขึ้นเรื่อยๆก็บางทีก็อาจจะเป็นได้ว่า Dr. Romantic ฤดูกาล 4 จะมีการลดหน้าที่ของผู้แสดงหลักตัวอื่นๆไม่ว่าจะเป็นคู่ครองแพทย์ แพทย์ซออูจิน กับ แพทย์ชาอึนแจ หรือ แพทย์ยุยงนอารึม กับ พยาบาลพัคอึนทัก ที่ได้โอกาสเป็นได้ที่ฤดูกาลต่อไปพวกเขาบางทีอาจจะมาเป็นเพียงแต่นักแสดงเสริม ใยแบบเดียวกันกับที่แพทย์คังดเว้นงจูเข้ามาในฤดูกาลปัจจุบัน แม้ว่าจะเป็นอะไรที่น่าตกใจ แม้กระนั้นซีรีส์ยังจะต้องมีการพัฒนาบทแล้วก็ผู้แสดงถัดไปด้านหน้าเรื่อยอย่างมีเหตุผล