ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง ยู เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในการเล่นเกม แต่มักถูกคนรอบตัวมองว่าไม่มีอนาคต

ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง วันหนึ่งเขาได้รับข้อเสนอจาก โฮม ให้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมรับจ้างปั๊มแรงค์ที่ชื่อ The Up Rank ร่วมกับ พีท อดีตโปรเพลเยอร์ และ ทอย สตรีมเมอร์สาวสวยที่เป็นแฟนกับพีท

the up rank อาชญาเกม เมื่อกิจการไปได้ดี โฮมจึงเริ่มคิดการใหญ่ด้วยการขยายจำนวนทีมเพื่อรับจ้างปั๊มแรงค์ให้ได้มากขึ้น แม้ว่าจะสวนทางกับความรู้สึกของยู พีท และทอย ที่เริ่มไม่เห็นด้วยกับแผนการของโฮม

และเริ่มมองหาหนทางไปของตัวเอง โฮมจึงตัดสินใจโจมตีจุดอ่อนของแต่ละคน เพื่อบังคับให้ทั้งหมดยังทำงานปั๊มแรงค์ต่อไป ซึ่งนั่นทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 4 คนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป คือภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส และ เอ็กซ์สปริง

ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง

ที่จะผู้ชมไปบุกด้านมืดของวงการเกม นั่นคือการรับจ้างปั๊มแรงก์ ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง ในภาพยนตร์แนว Coming-of-age ผสานดราม่า-แอ็กชัน ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ กัลป์ กัลย์จาฤก และ วทัญญู อิงควิวัฒน์ ที่เมื่อ ‘แรงก์’

เป็นตัวกำหนดคุณค่าของผู้เล่น คนกลุ่มหนึ่งจึงหาช่องว่างแหกกฎในเกมและสร้างเม็ดเงินมหาศาลจากการรับจ้างปั๊มแรงก์แต่พวกเขาต้องมาหักหลังเพราะความโลภ ดูหนัง The Up Rank ราคาที่พวกเขาต้องจ่ายคือความฝันและมิตรภาพ วังวนแห่งทะยานอยากจะมีทางออกแบบไหน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของ 4 ตัวละครที่มีเป้าหมายชีวิตต่างกัน

แต่ในที่สุดพวกเขาก็ได้ หนังประเภท Action บู๊ มาร่วมมือกันทำธุรกิจที่ไม่มีใครคาดคิดอย่างการรับจ้างปั๊มแรงก์ โดยมี ‘ยู’ (นำแสดงโดย กิต – กฤตย์) เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในการเล่นเกมแต่ในสายตาคนรอบข้างเขาคือเด็กไร้อนาคต ที่ได้รับข้อเสนอให้เข้าร่วมทีม The Up Rank เพื่อรับงานปั้มแรงก์ จาก โฮม (เอม – ภูมิภัทร) หัวหน้าทีมปั๊มแรงก์ที่ใช้เกมเป็นเครื่องมือเพื่อให้ได้มาซึ่งทุกอย่างที่ต้องการ

โดยมี พีท (แจ็ค – กิตติศักดิ์) อดีตโปรเพลเยอร์ E-Sport สกิลเทพ และ ทอย (มีน – สุดารัตน์)

สตรีมเมอร์สาวผู้หลงใหลในงานศิลปะและได้ร่วมเป็นหนึ่งในทีมปั๊มแรงก์ แม้ว่าการปั้มแรงก์จะผิด ‘กฎเกม’ แต่ในเมื่อ ‘ไม่ผิดกฎหมาย’ มันจึงกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หาเงินจากมัน แต่เมื่อความโลภครอบงำอาจต้องแลกมาด้วยมิตรภาพ ความฝัน และชีวิตของพวกเขาเอง’The Up Rank อาชญาเกม’

เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างสองผู้กำกับ กัลป์ กัลย์จาฤก และ วทัญญู อิงควิวัฒน์ ที่เคยได้ฝากผลงานการกำกับไว้มากมายทั้งภาพยนต์และซีรีส์ ได้แก่ ยัยเป็ดขี้เหร่ Ugly Betty Thailand, Gossip Girl: Thailand, ยายกะลา ตากะลี และ อุ่นไอในใจเธอ Put Your Head on My Shoulder อีกด้วยและนอกจาก 4 ตัวละครหลักของเรื่องที่ได้นักแสดงรุ่นใหม่มากฝีมือ

ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง

ได้แก่ กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ หรือ กิต Three Man Down, เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ, มีน-สุดารัตน์ ผุงศิริ, แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา มานำแสดงแล้ว ยังมี เฟิด – คาริญญ์ยวัฒ ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง ดุรงค์จิรกานต์ หรือ เฟิด Slot Machine พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ ดู๋ – สัญญา คุณากร มาเสริมทัพ ช่วยให้ภารกิจอัปแรงก์เข้มข้นยิ่งขึ้น

ได้ 4 นักแสดงนำ ถ่ายทอด 4 ตัวละครหลัก โดย ‘กิต’ กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ รับบท ‘ยู’ เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในการเล่นเกม แต่ในสายตาคนรอบข้างเขาคือเด็กไร้อนาคต, ‘เอม’ ภูมิภัทร ถาวรศิริ รับบท ‘โฮม’ หัวหน้าทีมปั๊มแรงก์ที่ใช้เกมเพื่อให้ได้มาซึ่งทุกอย่างที่ต้องการ, ‘แจ็ค’ กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา รับบท ‘พีท’ อดีตโปรเกม เมอร์ E-Sport สกิลเทพ

ที่ใช้ฝีมือหาเงินจากเกมเพื่อความสุขของชีวิต และ ‘มีน’ สุดารัตน์ ผุงศิริ รับบท ‘ทอย’ สตรีมเมอร์สาวผู้หลงใหลในงานศิลปะ ติดตามพีทแฟนหนุ่มมาร่วมทีมอัพแรงก์ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ‘ดู๋’ สัญญา

คุณากร รับบท ‘เอี่ยม’ พ่อของยู และนักร้องดัง ‘เฟิด’ คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ รับบท ‘มาเฟียแชมป์’ทั้งนี้ ‘กิต กฤตย์’ เผยถึงบทบาทที่ได้รับว่า “ผมรับบทเป็น ยู เป็นคนทะเยอทะยาน แต่มีความซื่อสัตย์ต่อตัวเอง เหมือนเขามีอะไรบางอย่างที่กดเขาไว้ ดูหนัง The Up Rank เขาเลยรู้สึกว่าตัวเองด้อยค่า จริงๆ

หนังเรื่องนี้ถือว่าผมเล่นเป็นตัวนำเต็มตัวครั้งแรก ซึ่งจุดที่ยากสำหรับผมในเรื่องนี้คือเดินครับ

(หัวเราะ) พูดจริงนะ เพราะวันแรกยังไม่ลงล็อกและยังไม่อินตัวละคร ตอนนั้นยังไม่เข้าใจบท ไม่เข้าใจมู้ด วันนั้นเลยเดินอย่างเดียว แล้วฟังว่าจะต้องวิ่งตอนไหน เพราะผมไม่รู้จริงๆ ว่าจะต้องทำยังไง หลายคนอาจจะคิดว่าคาแร็กเตอร์ต้องใกล้ตัวแน่ๆ เพราะผมชอบเล่นเกม แต่พออ่านบทไปมันไม่ใช่หนังเกม มันเป็นหนังชีวิตมากกว่า ufabetwin666  ซึ่งเล่นเกมชีวิตจริงกับในหนังมันต่างกันมากครับ”

ด้าน ‘เอม ภูมิภัทร’ กล่าวว่า “ในเรื่องผมรับบท โฮม เป็นนักวางแผน ผมว่าเขาน่าสงสาร จริงๆ ผมค่อนข้างแชร์ชีวิตช่วงหนึ่งคล้ายๆ กับโฮม ผ่านอะไรมาคล้ายๆ กัน แต่ผมเลือกที่จะมองอีกแบบ เรื่องที่จะไปต่อเขาเลือกคนละทางกับผม ผมว่าถูกต้องแล้วที่เกมถูกบัญญัติไว้ว่ามันคือกีฬา

ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง

เพราะมันใช้ทักษะของจริง แต่ผู้ใหญ่ชอบมองว่ามันก็แค่เล่นเกม ไม่ใช่กีฬาที่ใช้กล้ามหรือร่างกายเป็นตัวตั้ง มีคนมากมายบนโลกนี้ที่อุทิศเวลาให้กับสิ่งนี้ เพื่อเหลาตัวเองให้แหลมคมให้เก่งจริงๆ ดูหนัง The Up Rank เต็มเรื่อง ส่วนมุมมองคำว่า แรงก์ ผมว่าหนังเรื่องนี้มันคือหนังจารกรรม มันเลยรีเลตง่ายกับคนดู แค่เล่าผ่านเกมเฉยๆ มันไม่ใช่เรื่องของเกม มันคือเรื่องของความสัมผัส แต่มันคือเรื่อง ดราม่า”

‘แจ็ค กิตติศักดิ์’ เผยถึงการสวมบท ‘พีท’ ในเรื่องว่า “พีทเป็นคนบ้าพลัง เอ็นเนอร์จี้เยอะมาก ตัวพีทมีความเป็นมนุษย์มากๆ ไม่คิดเยอะ ทำอะไรก็ทำ ส่วนตัวผมเป็นคนเล่นเกมอยู่แล้ว การเตรียมตัวคือนั่งดูโปรเพลย์ เยอร์เขาเล่นกัน เวลาเขาฟอร์มทีม เกมหนึ่งจะมีศัพท์เฉพาะของเขา

ตรงนี้แหละที่ต้องทำการบ้านหนักมากๆ ฉากที่ยากคงเป็นฉากร้านเพนต์ ด้วยรอยสักที่ต้องเพนต์บนตัวทุกครั้งเวลาเข้าฉาก ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง บวกกับโลเกชั่นที่ถ่ายทำเป็นสถานที่ปิด ไม่มี ลม ไม่มีแอร์ และคนเยอะ วันนั้นร้อนตัวเหนียวไปหมด แถมวันนั้นเป็นไมเกรนพอดี แล้วความยากของตัวนี้คือต้องคีพเอ็นเนอร์จีให้พุ่งตลอดเวลา ซึ่งวันที่ถ่ายเป็นฉากที่ชุลมุนมาก เลยส่งให้ตัวละครออกมามากกว่าเดิม ซึ่งออกมาดีเลย ซีนนี้เป็นซีนที่ยาก แต่น่าประทับใจครับ”

สุดท้าย ‘มีน สุดารัตน์’ เผยว่า “มีนรับบท ทอย ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง แต่ข้างในจะค่อนข้างเปราะบาง เก็บความรู้สึกเก่ง โดยเฉพาะเวลามีเรื่องอะไรมากระทบจิตใจแรงๆ ดูหนัง The Up Rank พอรู้ว่าได้รับบทนี้ก็ไปฝึกเล่นเกมเลย

พยายามใช้นิ้วให้คล่อง ซึ่งก็ยากเหมือนกัน สิ่งที่ยากที่สุดคือบทของทอยเป็นคนหนีปัญหา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ แล้วเราต้องเข้าใจว่าการหนีปัญหาครั้งนี้มันจะได้ผลกระทบอะไรบ้าง ซึ่งเป็นผล กระทบทางจิตใจของตัวละคร การที่จะเล่นออกมายอมรับเลยว่ายากค่ะ”