ดูหนังออนไลน์ Friend Zone (2019) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Friend Zone (2019) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Friend Zone (2019) เต็มเรื่อง หนังหัวข้อนี้เป็นหนังซึ่งสามารถทำให้พวกเรายิ้มรวมทั้ง หัวเราะ ไปกับหนังได้เกือบจะตลอดทั้งเรื่องด้วยมุกที่ใส่เข้ามาในเรื่องแบบพอดี เคมีที่ถูกกันของสองพระ-นาง ที่ทำให้พวกเราแอบยิ้มตามไปด้วย บทหนังที่เล่าออกมาได้มีกลเม็ดเด็ดพราย การตัดต่อที่ดูแล้วทำให้พวกเราไม่รู้จักสึกเบื่อไปกับมัน ทั้งยังเล่าเกี่ยวกับเฟรนด์โซน โซนที่เฟรนด์ทุกคนยากที่จะผ่าน ทำให้หนังประเด็นนี้บางทีก็อาจจะต้องใจคนอีกหลายคนที่มีประสบการณ์เหมือนกัน

ในส่วนของพาร์ทดราม่า ตัวของผู้แสดงเองแสดงซีนอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี กระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกอินไปกับผู้แสดงได้ แม้ว่าจะบทของหนังจะยังไปไม่สุดด้านดราม่า แต่ว่าด้านโรแมนติก-คอมเมดี้ จัดว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทำให้พวกเราไม่เคยรู้สึกเบื่อเลยตอนที่ดูภาพยนตร์อยู่

นอกเหนือจากการที่จะมีมุมมองที่บางครั้งก็อาจจะกล่าวได้ว่า ‘โต’ กว่าเพื่อนสนิท ตัวเรื่องโดยรวมของหนัง Friend Zone ยัง ‘โต’ ขึ้นกว่าหนังสองเรื่องก่อนหน้าของชยนพ บุญประกอบ ทั้งยัง Suckseedซักซี้ด แย่ขั้นเทวดา, ทั้งยังเมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ หรือจะนับรวม ยามเย็น หนังตอนหนึ่ง ของ พรจากฟ้า ด้วยก็ได้

แม้กระนั้นในทางของการนำเสนอ Friend Zone ห่างจากจุดที่สามารถพูดได้ว่า พอดี อย่างเช่นที่หนังเรื่องก่อนๆของผู้กำกับรายนี้เป็นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการเล่า ในช่วงเวลาที่หนังสองเรื่องแรกให้ร้ายเป็นการ์ตูนเข้ามาได้เหมาะสม ออกมาดี เป็นกิมมิคที่น่าดึงดูด จะกล่าวว่ามีเสน่ห์ก็ยังได้ การเบาๆเพิ่มน้ำหนัก ความตั้งใจจริง เยอะขึ้นเรื่อยๆก็ไม่ทำให้หนังสะดุดหรือเสียจังหวะ

ประหนึ่งว่าปัญหาถูกบังคับให้หนังจำเป็นต้องออกมาเป็นโรแมนติก-คอมมีดี้ ถึงแม้ว่ารายละเอียดบนโชคชะตาผู้แสดงจะซึมเซาแค่ไหน หนังก็เลยแออัดมุกลงไปให้กำเนิดเสียงหัวเราะได้ทุกๆ5 นาที หลายมุกคราวเล่นกับเหตุการณ์อักอ่วน เขิน ก็ได้ผลในทางที่ดี มุกที่มากับบทพูดเย้าแหย่จิกกัดก็ได้เสียงหัวเราะไปเสียทุกหน แต่ว่าบางมุกก็ฝ่าฝืนเหลือเกิน ราวกับมุกในละครค่ำ

อย่างตอนปาล์มเอาช็อคโกแลตลาวามาทารอบปากแทนหนวดเคราเพื่อล้อเลียนพี่เท็ด มุกที่ปาล์มแต่งเนื้อร้องล้อเลียนกิ๊งใส่ท่วงทำนอง “คิดมาก” ก็มิได้รู้สึกขำตาม หรือมุกลิงนั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ ก็ดูแล้วเหมาะสมกับภาพยนตร์ตลกสไตล์โก๊ะตี๋-น้าค่อมมากยิ่งกว่านะ ถ้าหากไม่ต้องขะมักเขม้นเพียรพยายามให้ขบขัน ลดระดับมุกต่างๆให้เพียงพอมีบ้าง แล้วไปขยี้เรื่องราวดราม่าของปาล์ม – กิ๊ง คงจะพาไปถึงระดับน้ำตาแตกได้เท่ากับ FANDAY เนื่องจากว่าตลอดเรื่องผู้ชมก็ได้รู้จักตัวตนของปาล์ม-กิ๊งมาพอสมควร ต่างก็ลุ้นให้คู่นี้ได้พูดบอกความรู้สึกในใจกันเสียรู้ ลุ้นให้จบกันพลาดท่า

ดูหนังออนไลน์ Friend Zone (2019) เต็มเรื่อง

หนังภาพยนตร์ Friendzone ระวังสิ้น…สุดทางเพื่อนฝูง มีฉากถ่ายทำอยู่ในหลายประเทศที่ทั้งคู่ผู้แสดงหลักไปเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ประเทศพม่า เขมร ประเทศฮ่องกง หรือมาเลเซีย และก็ยังมีโลเคชันท่องเที่ยวหลายที่ในไทย เป็นต้นว่า จังหวัดกระบี่ และก็จังหวัดเชียงใหม่

หนังภาพยนตร์ Friendzone ระวังสิ้น…สุดทางเพื่อนฝูง ไอเดียของวิธีการทำให้นักแสดงทั้งคู่เขยื้อนไปยังสถานที่ต่างๆได้ตามที่ใจต้องการ ผ่านการเดินทางด้วยเรือบิน รวมทั้งใช้รหัสท่าอากาศยานแต่ละที่เป็นตัวประเดิมนั้นเป็นไอเดียที่ประดิษฐ์ รวมทั้งปฏิบัติงานได้อย่างแยบคายกับชนชั้นกลางที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของหนังค่ายนี้ โดยการทำให้พวกเขาเชื่อมโยงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งกับดารานำชายนางเอก

ในหนังภาพยนตร์ Friendzone ระวังสิ้น…สุดทางเพื่อน มีฉากหนึ่งที่กิ๊งอยู่ที่มาเลเซีย แล้วก็อยากให้ปาล์มมาหา ปรากฏว่าปาล์มก็ขึ้นเครื่องมาหาคุณจากที่ประเทศพม่าได้ในทันทีทันใด อำนาจสำหรับเพื่อการ “จ่ายได้” ของชนชั้นกลาง ดูเหมือนจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนกลุ่มนี้มีสิทธิพิเศษ และก็ลอยตัวอยู่เหนือปัญหาเชิงส่วนประกอบหลายแบบของประเทศ ประเทศต่างๆทั้งๆที่เจริญรุ่งเรืองน้อยกว่ารวมทั้งมากยิ่งกว่าไทย

ในหนังภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ Friend Zone (2019) เต็มเรื่อง  สถานที่ที่ทั้งคู่ไปเยี่ยมนั้น เป็นเพียงแต่ฉากที่ช่วยบ่มเพาะความรักความเกี่ยวข้องให้งอม รวมทั้งปฏิบัติหน้าที่เป็นเสมอเหมือนฉากในเทพนิยายโดยแยกขาดจากปัญหาส่วนประกอบเบื้องต้นและก็ความแตกต่างที่บางทีอาจเอามาเปรียบเทียบกับไทยได้ ชีวิตซึ่งดำเนินไปโดยมีความมั่นคงและยั่งยืนในระดับหนึ่งทำให้คนพวกนี้มิได้ลำบากกับการจะต้องดิ้นรนให้มีชีวิตพ้นไปทุกวี่วันยกตัวอย่างเช่นที่ชนชั้นแรงงานจำเป็นต้องพบเจอ แล้วก็ปัญหาที่มองรุนแรงที่สุดดูเหมือนเป็นการอกหักเพียงเท่านั้น

ตั้งแต่มองเห็นเทรลเลอร์ Friend Zone คราวแรกละ ก็แอบรู้สึกไม่เหมือนอย่างที่คิด แล้วพอใช้ได้ดูหนังจริง ก็แปลงเป็นค่อนข้างจะผิดหวัง ไม่ใช่เพราะว่ามันทำหลายฉากเป็นการ์ตูนที่ค้างแรกเตอร์ล้นๆจำนวนไม่ใช่น้อยเพราะเหตุว่าพวกเรารู้เรื่องว่ามันเป็นสไตล์ของผู้กำกับ แม้กระนั้นสิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือ มุกขำขันมันไม่ตลก พาร์ทความรักก็มิได้ฟินหรือเชื้อเชิญอิน เทียบกับหนังรอมคอมอื่นๆเกือบจะมิได้เลย ในส่วนของคอนเซ็ปต์เฟรนด์โซน ก็ดูถูกบาง หรือจะบอกว่าบทค่อนข้างจะกลวงก็ไม่ผิด ในช่วงเวลาที่กลุ่มประชาสัมพันธ์ยังแงะ “เฟรนด์โซน” ออกมาขายได้ดีมากว่ารวมทั้งประดิษฐ์กว่ากลุ่มเขียนบทของประเด็นนี้เองเสียอีก

บทหนังเกือบจะไม่มีอะไรน่าดึงดูดเป็นพิเศษ หนังเปิดเรื่องในยุคที่ ปาล์ม (นาย ที่งาม เสียงสมบุญ) กับ กิ๊ง (ใบเฟิร์น พิมพ์บิดา ลือดีเลิศไพบูลย์) ยังอยู่ม.ปลาย แม้กระนั้นก็เป็นซีนเปิดที่มิได้เน้นย้ำเล่าความข้องเกี่ยวลึกซึ้งของคู่นี้ (แม้กระนั้นเป็นก็รู้ว่าเป็นเพื่อนสนิทไปไหนไปกันอะนะ) แม้กระนั้นย้ำเล่าถึงรากฐานนิสัยตามสืบตามจุ้นอย่างไม่ยินยอมวางมือกล้วยๆของกิ๊ง พร้อมๆกับแอบ tie-in โปรโมทไปแล้วขั้นต่ำสองตัวเหนาะๆและก็ก่อนจะโยงไปเป็นจุดเริ่มของคำว่า “เป็นเพื่อนกันเยี่ยมที่สุด” อย่างไม่ค่อย smooth as silk สักเท่าไหร่ เอ้อ… ก็แค่นั้น… ส่วนดีเทลอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องกับซีนเปิดประเด็นนี้ก็เกือบจะถูกทิ้งไปเสียสิ้น

ด้วยความเป็นหนังแนวโรแมนติกคอมิดี้ เพื่อประดิษฐ์ความตลก ก็บางครั้งอาจจะควรจะมีบ้างที่เล่นกันเกินเบอร์ไปหน่อย บางทีอาจโชคร้ายอยู่บ้างที่หากแม้ใบเฟิร์นจะเล่าเอาไว้ได้ดิบได้ดี ดราม่าน้ำตารินแต่ไม่เชิญร้องไห้กับผมเท่าไรนัก กลายเป็นนายเสียอีกที่ทำให้พวกเราน้ำตาซึมได้ บางครั้งอาจจะอินไปกับบทของเพื่อนชายที่เจ็บจี๊ดครั้งใดก็ตามมองเห็นหญิงสาวเพื่อนรักเจ็บดวงใจ

แม้กระนั้นตนเองทำอะไรมากยิ่งกว่าเป็น “เพื่อน” รอปลอบประโลมใจ …มิได้

ใบเฟิร์นนั้นเหมาะสมกับหนังตรงที่ไม่ว่าจะจับสวมชุดผู้เรียน หรือชุดวัยทำงาน หน้าของคุณก็เข้าได้หมด เป็นหญิงสาวที่ดูดีระดับที่สหายเพศชายผู้ใดที่สนิทย่อมจะต้องเผลอปล่อยใจให้ตกหลุมรักได้แน่นอนระหว่างที่นายก็ยังคงเพศชายมาดอบอุ่นได้อยู่ตลอด แต่ว่าในหัวข้อนี้ก็ทอดทิ้งมาดหล่อออกมาได้หลายช็อต เล่นเอาฮาก๊ากไปตามๆกัน

การเดินเรื่องนั้น บางทีอาจยังมองขัดๆอยู่บ้าง เสมือนกึ่งกลางหนังจะไม่ค่อยเดินไปไหน จู่ๆก็ตัดฉับเข้างานการของเท็ดที่ระหกระเหินไปทั่วทุกเมืองในทันที การเล่าเรื่องแบบที่ใช้ก็นับว่าเข้าท่านะ มีกรุ๊ป “ผู้ต้องการก้าวผ่าน” มาจับกลุ่มดื่มเบียร์สดคุยกัน เป็นกรุ๊ปศิลปินสมทบที่สร้างสีสันได้ดีมากเลยเชียว

ติดอยู่แรกเตอร์ของนางเอกมีความก้ำกึ่งจนถึงอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีทั้งคนที่โอเคและไม่ถูกใจ ในที่สุด หนังก็เลือกทางสายฟีลกู้ด รวมทั้งผู้คนจำนวนมากก็บางทีอาจไม่เชื่อในสิ่งที่จะเกิดขึ้นระหว่างชายหญิงที่ไม่กล้าก้าวผ่าน

Friend Zone เริ่มด้วยการนำพวกเราไปรู้จักความเกี่ยวเนื่อง

เพื่อนพ้องอันเหนียวแน่นของปาล์ม (นาย ที่ประเสริฐ) รวมทั้งกิ๊ง (ใบเฟิร์น พิมพ์พ่อ) ที่ซี้กันมาตั้งแต่มัธยม เคยมีความกล้าหาญเด็ดเผ็ดแสบด้วยกัน ฝั่งปาล์มนั้นที่ผ่านมาก็ยังกั๊กๆสถานะสหายไว้อยู่ ตราบจนกระทั่งกิ๊งเริ่มไปมีคู่รักนั่นแหละ ตนเองก็เริ่มรู้สึกโหวงเหวงๆต่างคนก็ต่างไปมีความเกี่ยวข้องกันผู้อื่นแม้กระนั้นในที่สุดก็จะกลับมาซบไหล่สหายตนเอง ต่อไปนี้ กับแฟนคนปัจจุบันของกิ๊งอปิ้งพี่เท็ด (เจสัน ยัง) ก็เป็นผู้ที่กิ๊งหลงมากมายๆถึงกับขนาดตามจับผิดว่าแฟนไปมีอะไรกับสาวที่แหน่งใดไหม ถึงกับขนาดบินผ่านน้ำผ่านสมุทรตามแฟนไปตลอดโดยมีปาล์มนี่แหละที่ก็รออยู่ใกล้เคียงในฐานะสหายเสมอ แต่ว่ายิ่งนานวันเข้าความรู้สึกของทั้งสองก็ยิ่งคลอนแคลน ถึงถ้าอย่างนั้นก็ยังไม่กล้าผ่านเส้นความเป็นมิตรกันสักครั้งด้วยเหตุว่ากลัวว่าหากผ่านไปแล้วพังทลาย ก็จะกลับมาเป็นเพื่อนกันมิได้อีก

Friend Zone (2019) ผู้แสดงเองก็มีปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิ๊ง นี่เป็นนักแสดงที่ผู้ชมยากจะรัก ถึงแม้ในทางของการเป็นนางเอกในภาพยนตร์ไทย นิสัยใจคอ อิริยาบถ การแสดงออก พฤติกรรมของคุณ มีความแตกต่างอย่างแจ่มแจ้ง ซึ่งถือได้ว่านักแสดงที่น่าดึงดูดมากมายๆแต่ว่าในขณะเดียวกัน บทก็ไม่ทำให้มีความน่าสงสารในตัวคุณขึ้นมาได้ ในที่สุดกิ๊งไม่ใช่นักแสดงที่ผู้ชมจะเอาใจช่วยให้ตกลงร่องปล่องชิ้นกับปาล์ม ดีไม่ดีจะพอใจซะด้วย ถ้าเขาเลือกเดินจากคุณไป แม้ว่าจะพูดได้ว่า หนังเล่าด้วยมุมมองของปาล์ม แต่ว่ากิ๊งที่มองเห็นผ่านสายตาของเขา ก็ไม่ทำให้มีความรู้สึกว่าคุณมี ‘อะไร’ ที่ทำให้ปาล์มจำต้องติดอยู่ที่คุณได้นานเป็นสิบปีอย่างที่มองเห็น แล้วกับคนภายในแบบที่คุณเป็น กิ๊งก็ไม่น่าจะตกลงใจในตอนท้ายอย่างงั้น ซึ่งมองไม่ใช่ทางออกที่ดีสักเท่าไหร่กับหนัง เทียวไปเทียวมาหนังที่เพียรพยายามเอ่ยถึงผู้แสดงที่อึดอัดกับการอยู่ในโซนของเพื่อนพ้อง ก็ไม่ยินยอมพาตนเองออกมาจากโซนไม่เป็นอันตรายไปด้วยซะแบบนั้น

ซึ่งหนังก็เล่นกับเรื่องราวนี้พอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากเปิดใจในห้องเช่าอพาร์เม้นท์ ทั้งยังใบเฟิร์นและก็นายต่างก็ปฏิบัติหน้าที่ได้ดิบได้ดี กับฉากบีบคั้นเคร่งเคลียดอีกทั้งบนหน้าจอทั้งยังในโรงที่ร่วมลุ้นว่าคู่นี้จะจบกันอีท่าไหน สำหรับใบเฟิร์นนี่เก่งมากมายอยู่แล้วกับฉากอารมณ์อย่างงี้ น้ำตาเสมือนสั่งได้เสมอ เป็นศิลปินสาวที่ร้องไห้แล้วมองน่าเวทนาตลอด สำหรับนาย ที่เจริญ ที่พึ่งจะรับงานแสดงสุดกำลังเรื่องแรกแล้วจำต้องมาพบฉากอารมณ์แบบงี้ก็นับว่าสอบได้ครับผม ถึงแม้ว่าหลายๆฉากจะโดนใบเฟิร์นดึงความพึงพอใจไปหมด

หนังภาพยนตร์ Friendzone ระวังสิ้น…สิ้นสุดทางเพื่อน ตัวละครที่เป็นตัวเอกอย่างกิ๊งใช้เวลาโดยมากไปกับการตามจับว่าแฟนนอกใจหรือเปล่า โดยซื้อตั๋วเรือบินผ่านประเทศตามแฟนไปดำเนินงาน ในช่วงเวลาที่ปาล์มเป็นราวกับผู้เล่นสำรองที่กิ๊งจะเรียกไปพบตอนไหนก็ได้ ความรักที่ไม่สมหวังทำให้นักแสดงไม่เป็นอันดำเนินงานและไม่ตกที่นั่งลำบากจากการมิได้ดำเนินการอะไร

ถ้าเกิดเทียบเคียงกันแล้ว ภาพแบบนี้ในหนังภาพยนตร์ Friendzone ระวังสิ้น…สุดทางเพื่อนฝูง ชี้ให้เห็นโลกของชนชั้นกลางที่อยู่ในฟองอากาศของตน รวมทั้งมีความเกี่ยวเนื่องรักโรแมนติกที่ถูกฉาบฉาบด้วยระบบทุนนิยมอีกครั้งเป็นของล่อใจ เป็นสิ่งที่พวกเขาจะเสียไปมิได้ แล้วก็แม้เสียไปจะกำเนิดปัญหารุนแรงขึ้นตามมา เงื่อนหลักของเรื่องมีอยู่เพียงว่า รีวิวเว็บพนันออนไลน์ ผู้แสดงจะสมหวังในความรักหรือเปล่า ตามขนบของหนังโรแมนติกคอเมดี้

แล้วในความเป็นหนังรอม-คอม เคมีของสองดารา นาย – ณเจริญ เสียงสมบุญ กับ ใบเฟิร์น – พิมพ์บิดา ลือดีเลิศไพบูลย์ ก็ไม่ถึงกับเข้ากันได้สักเท่าไหร่ มีอีกทั้งขณะที่ได้และไม่ได้ ส่วนที่ได้ก็ทำให้หนังเดินหน้าไปเรื่อยส่วนที่มิได้ก็สัมผัสถึงช่องว่างระหว่างทั้งคู่คน ที่การแสดงไม่อาจจะกลบให้เต็มพอดิบพอดีอย่างแจ่มแจ้ง ถ้าหากการเป็นดาราหนังที่มีเสน่ห์

และก็ขึ้นหน้าจอในหนังหัวข้อนี้ด้วยของที่มีแบบจัดเต็ม ก็เพียงพอจะพาตนเองและก็หนังให้เดินหน้าไปได้ตลอดรอดฝั่ง บวกด้วยเหตุโดนๆสะกิดใจคนเคยมีประสบการณ์ชนิดเดียวกันกับผู้แสดง ซึ่งมั่นใจว่ามีไม่น้อยเลย มาทำให้ ‘รู้สึก’ กับหนังมากยิ่งกว่าที่หนังทำให้เกิดความรู้สึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากวงเจรจาของปาล์มกับสามชายหนุ่มที่พบกันในงานสมรส ซึ่งเป็นจุดกำเนิดการเล่าเรื่องของเขากับกิ๊ง ที่เรื่องราวต่างๆรวมถึงความรู้สึกที่ถูกเผยออกมาจากปากของอีกทั้งสี่คน เป็นสิ่งที่ถ้าเกิดไม่ใช่ก็ใกล้เคียงกับสิ่งที่ผู้คนซึ่งแหง็กอยู่ในโซนของความเป็นมิตรจำเป็นต้องพบอยู่ทุกวัน