The New Boy (2023) เต็มเรื่อง Full HD ดูหนังฟรีไม่มีสดุด

The New Boy (2023)

The New Boy (2023) เต็มเรื่อง Lucas (Gabriel Bateman) เด็กผู้ชายอายุ 12 ขวบย้ายไปโรงเรียนกินนอนใหม่ภายหลังบิดามารดาของเขาแยกทาง เขารู้สึกสันโดษรวมทั้งแตกต่างจากเด็กนักเรียนผู้อื่นคืนวันหนึ่ง Lucas ได้ยินเสียงแปลกๆในห้องของเขา เขามั่นใจว่ามีอะไรบางอย่างแอบซ่อนอยู่ในตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าของเขา วันพรุ่งนี้ Lucas พบว่ามีรอยขูดขีดลึกๆปรากฏขึ้นบนขาของเขา เขามั่นใจว่าเป็นรอยขูดขีดของอสูรกาย Lucas เริ่มรู้สึกถึงแรงกดดันจากเด็กนักเรียนคนอื่นพวกเขาเริ่มแกล้งเขารวมทั้งข่มขู่ว่าจะรังควานเขา Lucas ใส่ใจว่าโรงเรียนกินนอนที่นี้มีสมัยก่อนอันมืดมน สถานศึกษาที่นี้เคยเป็นบ้านพักสำหรับลูกกำพร้าแล้วก็เป็นที่ที่เด็กๆถูกทรมานบาป Lucas มั่นใจว่าวิญญาณของเด็กๆที่ถูกทรมานบาปกำลังหลอกเขา

The New Boy เป็นภาพยนตร์ดราม่าของประเทศออสเตรเลียปี 2023  ดูหนังผ่านเน็ต The New Boy (2023) เต็มเรื่อง ที่เขียนบทและก็ควบคุมโดย Warwick Thornton รวมทั้งแสดงนำโดย Aswan Reid เป็นตัวละครนำ ร่วมกับ Deborah Mailman, Wayne Blair รวมทั้ง Cate Blanchett เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับกำพร้าชาวอะบอริจินคนออสเตรเลียที่ถูกพาเข้ามาในวัดคริสเตียนที่ดูแลโดยแม่ชีผู้ทรยศ ซึ่งเขาเริ่มตั้งข้อซักถามถึงเชื่อถือและก็ความจงรักภักดี

 

The New Boy (2023)

ดูหนังออนไลน์ The New Boy (2023)

ในตอนกึ่งกลางทศวรรษที่ 1940 ออสเตรเลีย เด็กผู้ชายกำพร้าชาวอะบอริจินนิรนามวัย 9 ขวบคนหนึ่งถูกตำรวจจับกุมไปรวมทั้งพาเด็กผู้ชายคนท้องถิ้นไปที่วัดไกลห่างแห่งหนึ่ง ดูราวกับว่าวัดที่นี้จะดูแลงานโดยบรรพชิตชายคนหนึ่ง ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วได้เสียชีวิตไปตรงเวลาหนึ่งปีแล้ว โดยไม่มีผู้ใดรู้มูลเหตุ สิสเตอร์ไอลีนหัวหน้าแม่ชีอ้างถึงว่ากับบุคคลภายนอกว่าพระยังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งปลอมจดหมายเพื่อสร้างความตรึงใจนี้ ไอลีนได้รับการช่วยสนับสนุนจากงานของคุณแล้วก็การฉ้อฉลของคุณโดยชาวอะบอริจินสองคน

เพื่อนฝูงแม่ชีที่ใช้ชื่อเล่นว่า “สิสเตอร์แม่” รวมทั้งเพศชายชื่อจอร์จ; The New Boy (2023)  ทั้งคู่คนหลอมรวมกับความศรัทธาของคริสเตียน ถึงแม้ว่าระยะเวลานั้นจะทุกข์ยาก แม้กระนั้นแม่ชีก็ดูแลเด็กชายรวมทั้งมุ่งมาดปรารถนาที่จะคุ้มครองพวกเขาผ่านคำกล่าวสอนของคริสเตียนรวมทั้งการแบ่งปันงานด้วยตัวเอง เด็กผู้ชายคนอื่นมิได้รับความเข้าใจเรื่องคุณประโยชน์ ภาษา หรือแนวปฏิบัติของชาวอะบอริจิน ชะตาชีวิตท้ายที่สุดของพวกเขาเป็นการเช็ดกบังคับให้ออกเร็วมากและก็ถูกว่าจ้างเป็นผู้ดูแลฟาร์ม สิสเตอร์แม่บอกเป็นนัยว่าได้เปลี่ยนแปลงมานับถือศาสนาคริสต์เนื่องมาจากการสูญเสียลูกสองคนของคุณ ในเวลาที่จอร์จดำเนินชีวิตโดยสวัสดิภาพที่วัด

เด็กผู้ชายกำพร้าซึ่งมีชื่อเล่นว่า “เด็กใหม่”   ในตอนแรกจะต้องดิ้นรนเพื่อกับคู่ชีวิตคนอื่นไม่อาจจะกล่าวหรือรู้เรื่องภาษาอังกฤษได้ รวมทั้งขาดความมั่นหมายในขนบธรรมเนียมประเพณีตะวันตก ดังเช่นว่า รองเท้าแล้วก็เสื้อผ้า ภายหลังผู้กระทำลั่นแกล้งโกรธยะหนึ่ง New Boy ก็เบาๆการันตีตนเองอีกทั้งทางร่างกายแล้วก็อารมณ์ รวมทั้งแปลงเป็นเป็นที่ยอมรับของทุกคน ตลอดกรรมวิธีนี้ New Boy ทำให้เห็นว่ามีความรู้เหนือธรรมชาติอันลึกลับสำหรับการเสกลูกฟุตบอลแสงสว่างเล็กๆแล้วก็ตรวจโรคสัตว์แล้วก็มนุษย์ที่เจ็บไข้ได้

ภาพยนตร์ดราม่าของประเทศออสเตรเลีย The New Boy (2023) มีความแข็งแกร่งทางจลนลานศาสตร์สำหรับในการปรากฏตัวบนจอของอัสวาน เรด เมื่อพวกเราได้มองเห็น “เด็กใหม่”  ที่ไม่มีชื่อของเขาที่มานะจะควบคุมชีวิตของตำรวจที่ใหญ่มากยิ่งกว่าตัวเขามากมาย เขาเป็นผู้ชายที่มีผมฟอกเหมือนกับแดด ดูอย่างกับว่าเขาจะถ่ายทอดความโหฬารอันกว้างของทะเลทรายบนเทือกเขาตอนที่พวกมันกำลังฉกชิงกันในฝุ่นละออง ใน The New Boy ผู้ผลิตภาพยนตร์ Warwick Thornton

เอ่ยถึงความร้ายแรงของประเทศออสเตรเลียครั้งปัจจุบันประวัติศาสตร์ นี่เป็นการต่อสู้ที่เด็กไม่สามารถที่จะชนะได้ ถูกบูมเมอแรงชนจนถึงแตกช็อตที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับจะทะลุหน้าจอ เขาถูกลากใส่กระสอบไปยังสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ย่อยยับ ซึ่งดูแลโดยสิสเตอร์ไอลีน แม่ชีอ็อคเกอร์ของเคต บลันเช็ตต์ ในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อปกปิดการตายของนักบวชที่ควรจะรับผิดชอบ คุณออกจะถูกใจกินเหล้าเพื่อร่วมเจรจาแล้วก็การสวดภาวนาอย่างแรงกล้า คุณหวังที่จะกล่อมเกลาความเกี่ยวเนื่องทางด้านจิตวิญญาณของหนุ่มน้อยชาวอะบอริจินกับแผ่นดิน แล้วก็ตีตราเลื่อมใสโรมันคาทอลิกไว้บนตัวเขา เลือดแล้วก็หนามทั้งสิ้น

The New Boy (2023)

รีวิวหนัง “Awareness

ในขณะโลกกับคืบหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ แต่ว่าพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความเบิกบานใจในต้นแบบเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆรวมทั้งเป็นที่เรียกร้องของคนใดกัน หากว่ามันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรเท่าใด แต่ว่ามันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพตบตาในแวดวงหนังขึ้น

Awareness เล่าราวของ เบื่อ หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาบริเวณชายเมือง ในฐานะมิจฉาชีพเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความสามารถพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง กับอำนาจจิตสร้างภาพหลอกตาฉ้อโกงเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาแปลงเป็นที่พอใจกรุ๊ปต้านอยากได้เอามาปรับปรุง แล้วก็มันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่มหาชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ พวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่าโจนเมือง เมื่อเกือบจะสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในประเด็นนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์และก็ไอเดียที่ร่วมพิจารณามาจากคณะทำงานของเขาเอง

แต่ว่าคงจะจะต้องบอกตรงๆว่า Awareness แปลงเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ออกจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่าระอา หนังแทบจะไม่มีรสชาติใดๆก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำๆซากๆ ไม่มีคุณลักษณะเด่นที่น่าละลานตาแล้วก็เรียกความพึงพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังล้นหลามหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีให้หลังนั่นแหละ

ถึงแม้คอนเซ็ปต์พลังพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างภาพตบตารวมทั้งมิติภาพต่างๆของผู้แสดงหลักจะเป็นอะไรที่ออกจะน่าดึงดูด แต่ว่าหนังก็ยังล้มเหลวสำหรับในการสร้างความมั่นใจรวมทั้งความพึงพอใจให้ผู้ชมเชื่อฟังได้ตลอดทั้งเรื่อง เนื่องจากว่ารายละเอียดซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงให้เลิกพึงพอใจได้อยู่เสมอเวลา กับการฉายภาพนิมิตรเก่าๆใหม่ๆสลับกันอยู่เรื่อยที่ลำดับการเล่าเรื่องที่ชักชวนอยากนอนดีจริง

นอกเหนือจากนั้น คอนเซ็ปต์ที่ออกจะเชยของหนังแล้ว Awareness ยังมากับจังหวะหนังที่ออกจะล้าหลัง แทบขยี้ตามองว่า นี่เป็นหนังปี 2023 ใช่หรือไม่ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ฉากและก็ส่วนประกอบต่างๆในหนังนั้น ดูอย่างกับว่ากับหนังในตอนต้นสมัยปี 2000 ไปจนกระทั่งตรงกลาง ตอนที่แวดวงหนังพึ่งจะตื่นเตันกับพลังเอ็กซ์เมน หรือ ละลานตากับโลกของแมททริค มาไม่นานเอง

โดยยิ่งไปกว่านั้นงานวางแบบฉากบู๊ต่างๆของหนัง Awareness ออกจะตกสมัยใหม่ ท่วงทีแล้วก็มุมกล้องถ่ายรูปอะไรต่างๆช่างเป็นการแสดงแบบการแสดงขมักเขม้นเสียอย่างยิ่ง มองอย่างไรก็เห็นได้ชัดว่าเป็นการแสดงที่จัดบล็อกกิงเอาไว้อย่างดีเยี่ยม เป็นการออกลีลาท่าทางที่ไม่ยุติธรรมดา ไม่มีชีวิตชีวา แต่ว่าเดินตามคอนเซ็ปต์ไปอย่างน่าเอือมระอาไปหมด

รีวิวหนัง “มนต์รักนักบรรยาย”

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์หนังที่ทำให้คนชอบดูหนังไทยจำเป็นต้องหูผึงขึ้น เมื่อมีข่าวสารงานสร้างภาพยนตร์ไทยที่ชื่อว่า “มนต์รักนักบรรยาย” เพราะเหตุว่าเพียงแค่ได้ยินชื่อกลุ่มดาราแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตก็สามารถอุ่นใจได้พอควรแล้ว และก็นี่เป็นภาพยนตร์ไทยที่ไม่แตกต่างจากการนำผู้ชมย้อนกลับไปสู่วันวานที่การนึกถึงของแวดวงภาพยนตร์ไทย ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่หาดูมิได้อีกแล้วในทุกวันนี้ เป็นภาพสีซีดจางๆที่ยังคงแจ่มใสเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปีและจากนั้นก็ตาม…

มนต์รักนักบรรยาย เกิดเรื่องราวในปี พุทธศักราช 2513 สมัยที่ มิตร ชัยบัญชาการ เป็นผู้แสดงที่กำลังเลื่องลือที่สุด รวมทั้งยังเป็นเหมือนเครื่องยึดเหนียวจิตใจของกรุ๊ปนักบรรยายบนรถยนต์เร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทยายารักษาโรคเทวดาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉายและก็พากย์กลางแปลง พวกเขาจะต้องพบเจอกับความท้าในสมัยที่แวดวงภาพยนตร์มาถึงการเปลี่ยนผ่าน โดยที่ทั้งยัง 4 ชีวิตในกลุ่มจะต้องต่อสู้ความท้าจำนวนมากเพื่อมุ่งไปให้ถึงฝั่งฝัน

นี่นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่คอยรอมายาวนานหลายปี ด้วยเหตุว่าเป็นการกลับมาถือจับสร้างภาพยนตร์อีกทีของผู้กำกับระดับชั้นอาจารย์ของไทย อย่าง “อุ๋ย-นนทรีย์ ไม่นิลูก” ที่ค้ำประกันงานสร้างรวมทั้งโปรดักชันที่ไว้เนื้อเชื่อใจได้ในระดับที่อุ่นใจ ทั้งยังจากผลงานและก็ประสบการณ์ก่อนหน้าที่ผ่านมาของผู้กำกับท่านนี้ แล้วผลงานชิ้นนี้ก็น่าจะเป็นมาสเตอร์พีชอีกหัวข้อของเขาอย่างเดียวกัน

มนต์รักนักบรรยาย ได้คนเขียนมีชื่อเสียง “เอก ใหม่ชื่น” (จาก ฟาเรนไฮต์ฮีแลร์ รวมทั้ง องค์บาก 2) มารับหน้าที่ปลุกปั้นเรื่องราวคราวนี้ให้ ที่ถือเป็นการจับเอาเสน่ห์ของแวดวงภาพยนตร์ไทยในอดีตกาลมาเผยแพร่ขึ้นหน้าจอให้กลับมากระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกรอบ ยอดเยี่ยมในมนต์เสน่ห์ที่แทบหาไม่พบแล้วในสังคมปัจจุบันนี้ แล้วก็ยังอดีตกาลที่คนสมัยก่อนเรียกร้องหา ซ้ำเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหญ่ก็คงจะต้องใจได้อย่างไม่ยากเย็น

ถึงแม้ว่าบทหนังของหนังประเด็นนี้จะมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่  The New Boy (2023) ยังคงร้อยเรียงเรื่องราวบนรากฐานของสูตรสำเร็จภาพยนตร์ไทยที่เคยชิน เพียงแต่ว่าการให้รายละเอียดต่างๆในแต่ละจุดนั้น หนังขยี้ออกมาได้ออกจะทรงประสิทธิภาพ เก็บได้แทบทุกเม็ดของช่วงและก็ระยะเวลา ทั้งยังยังสร้างมิติของนักแสดงต่างๆออกมาได้อย่างพอเหมาะพอเจาะรวมทั้งเพอร์เฟ็คเยอะขึ้นเรื่อยๆ

 

 

The New Boy (2023)

รีวิวหนัง “ทหารมนยี่ห้อ

สมการคอยเลยจริงๆสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์จากความสามารถชาวไทย “ทหารมนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์ Mantra Warrior : The legend of the eight moons” กับการหยิบยกวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์มาต่อยอดในรูปแบบใหม่ผสมความแอ็คชั่น-ไซไฟแบบตื่นเต้น ถือได้ว่าเป็นหนังแอนิเมชันไทยที่น่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้ว่าความแปลกใหม่ในรายละเอียดจะมองเจือจางไปนิด แต่ว่าสะกิดให้ขนลุกด้วยฉากแอ็คชั่นทรงอำนาจ

“ทหารมนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์” กล่าวขวัญเรื่องราวในจักรวาลอีกห้วงมิติหนึ่ง มหาสงครามระหว่าง องค์ราม และก็ ufabetwin666  จักรพัตราธิราชทศกัณฐ์ ในขณะที่รบนั้น องค์รามกำเนิดเสียท่า ถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวพระแม่สีดา ขึ้นยานหนีไป “พายุ” “เวฬา” และก็ “บุปผชาติ” เหล่านักสู้วัยรุ่นทั้งยังสามได้รับคำบัญชาจากองค์ราม ให้ติดตามนำตัวพระแม่สีดากลับคืนมา ภารกิจเหนือชีวิตคราวนี้ก็ถูกกีดกั้นด้วยกำลังอันเป็นอันมากจาก “ราชาพาลี” แม่ทัพผู้กล้าแกร่งที่ไม่เคยแพ้ในสงคราม แนวทางเดียวที่จะชิงตัวพระแม่สีดากลับคืนมาได้ เป็นคอยให้กำเนิดการเกิดพระจันทร์อีกทั้งแปดที่ดาววานาราเรียงหน้ากัน เมื่อนั้นนักสู้ในตำนานที่ถูกเรียกชื่อว่า “นักสู้มนยี่ห้อ” จะเกิด

ภายหลังอ่านเรื่องย่อ และก็รับดูแบบอย่างหนังผ่านตามาก่อนนั้น ทำให้พวกเรากำเนิดความกังวลว่ารายละเอียดที่ถ่ายทอดออกมาจะแออัดยัดเยียดความเป็นเอกราชยหรือใส่รายละเอียดในรามเกียรติ์มากจนเกินความจำเป็นหรือไม่ แม้กระนั้นพอใช้ดูการเล่าเรื่องราวในครั้งแรกก็รู้สึกได้เลยว่ามีความแปลกใหม่ รวมทั้งใส่เอกลักษณ์ของรายละเอียดเข้ามาได้ออกจะดี แม้ว่าจะมิได้มีการผูกปมหรือประเด็นแอบซ่อนไว้สักมากแค่ไหนก็ตาม

การดำเนินรายละเอียดค่อนข้างจะมีความเร่งรีบพอเหมาะพอควร แผนภูมิสำหรับในการเล่ารายละเอียดก็เลยออกจะตรงเรียบไปนิดหน่อย ในขั้นแรกจนกระทั่งการรบตอนแรก เป็นการปูที่ค่อนข้างจะไม่อ้อมค้อมไม่หวือหวานัก สามารถประสมประสานกับมุกขบขันที่แทรกเข้ามาจากนักแสดงอยู่เป็นช่วงๆทำให้มีการเกิดความกลมกล่อมเข้ามาตอบแทน แม้กระนั้นในตอนจุดสุดยอด หรือจุดที่ควรจะขยี้ความเกี่ยวเนื่องของนักแสดงมันกลับมองรีบเร่งและไม่ได้สืบต่อให้พวกเราได้สัมผัสเท่าไรนัก

แต่ว่าถ้าเกิดจะเอ่ยถึงตอนการรบด้วยตัวรายละเอียดสำหรับเพื่อการติดต่อสื่อสารนั้นมันค่อนข้างจะจางไปเสียนิดหน่อย อาจเกิดขึ้นจากยกไปที่ฉากแอ็คชั่นเสียส่วนมาก ตัวบทเองก็เลยมิได้ส่งผ่านอารมณ์ของผู้แสดงออกมามากแค่ไหน บางช่วงมีการเชื่อมความเกี่ยวเนื่องของผู้แสดงก็จริง แม้กระนั้นด้วยสิ่งที่เล่ามามันเป็นตอนๆในตอนที่อินอยู่ในการรบบทก็เลยอ่อนลงไปบางส่วน และก็ทำให้พวกเรารู้จักนักแสดงเพียงแค่ผิวเผินเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นถึงแบบงั้นการมาพร้อมคีย์แมสเสจที่ติดต่อออกมากล่าวถึง “หน้าที่เหนือชีวิต” เป็นสิ่งที่ทำให้ยึดติดจนกระทั่งกำเนิดเงื่อนขึ้นมาสะท้อนความน่าดึงดูดใจได้ดิบได้ดี