ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา    หญิงสามคนออกตรวจทานการเกิดเหนือธรรมชาติและก็จะต้องพบเจอบททดลองที่นึกไม่ถึง เมื่อนักบวชปิลอน หัวหน้ากรุ๊ปล่องหนไป ในรูปภาพยนตร์ที่ได้แรงจูงใจจากความเป็นจริงของเฮปตากรุ๊ป หนังผีที่ลอกสูตรสำเร็จของ The Conjuring มาตรงๆโดยใช้เรื่องราวของกลุ่ม Hepta ที่ก่อตั้งมาในยุค 90 เพื่อสอบปากคำสถานะการณ์เหนือธรรมชาติ

โดยบรรพชิตแล้วก็กลุ่มสาวกลางผู้ที่ต่างคนมีสกิลไม่เหมือนกันอย่าง คนทรงสื่อวิญญาณ ช่างเทคนิคถ่ายวิดีโอ สื่อสารมวลชน และก็เด็กฝึกงานที่ทำหน้าที่ด้านฟิสิกส์ใช้อุปกรณ์ตรวจค้นผีแบบย้อนยุค ซึ่งเรื่องราวก็ถือเอาเหตุสำคัญของกลุ่มแล้วเอามาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นหนังผีที่เสริมเติมแต่งให้เกิดเหตุราวการปราบผีร้ายที่สุดตนหนึ่ง แล้วหลังจากนั้นก็วางเรื่องราวไว้ขยายต่อเป็นจักรวาลแบบเดียวกับ The Conjuring ไม่มีผิดเพี้ยน

 

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา

เรื่องย่อ ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา

หนังผีที่ลอกสูตรสำเร็จของ The Conjuring มาตรงๆโดยใช้เรื่องราวของกลุ่ม Hepta ที่ตั้งมาในยุค 90 เพื่อสอบสวนสถานะการณ์เหนือธรรมชาติ โดยบรรพชิตและก็กลุ่มสาวกลางผู้ที่ต่างคนมีสกิลแตกต่างกันอย่าง คนทรงเจ้าสื่อวิญญาณ ช่างเทคนิคถ่ายวิดีโอ สื่อสารมวลชน และเด็กฝึกงานที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านฟิสิกส์ใช้เครื่องมือตรวจค้นผีแบบย้อนยุค ซึ่งเรื่องราวก็จับเอาเหตุสำคัญของกลุ่มแล้วเอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นหนังผีที่เสริมเติมแต่งให้เกิดเหตุราวการปราบผีร้ายที่สุดตนหนึ่ง รวมทั้งวางเรื่องราวไว้ขยายต่อเป็นจักรวาลชนิดเดียวกันกับ The Conjuring ไม่มีผิดเพี้ยน

หากแม้เมื่อถึงตอนผีปรากฎตัวในครึ่งชั่วโมงด้านหลังไป หนังแปลงอารมณ์มาเป็นหนังผีเอาจริงเอาจังในทันทีทันใด และก็ใส่ฉากผีหลอก ผีสิงร่าง ปรากฎการณ์ Poltergeist ประเคนเข้ามาอย่างสุดแรงเกิดเป็นประจำจุใจ แม้ว่าจะไม่ถึงกลับมีฉากผีหลอกที่แปลกใหม่ หากแม้ก็ความน่าสยองในระดับที่ใช้ได้เลย และเสียงประกอบรอบทิศทางของประเด็นนี้ก็ทำออกมาดีขึ้น ช่วยส่งอารมณ์น่าสะพรึงกลัวมากขึ้นไปอีก

Phenomena (2023) และก็ที่ไม่เหมือนกับ The Conjuring ก็คือ ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา เรื่องราวไม่ได้มีเพียงผีหลอกเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นยังมีคดีอื่นแทรกกันระหว่างทางไล่ผี เป็นคดีความอาชญากรรม ความรุนแรงในครอบครัว เข้ามาเกี่ยว เป็นเสมอเหมือนตอนกันเวลาก่อนถึงฉากไคลแม็กซ์ แต่ก็ทำออกมาได้ระทึกน่ากลัว รวมทั้งมีเหตุผลสิ่งดึงดูดใจเชื่อมโยงกับสถานะการณ์หลักที่จะเกิดต่อไปในไคลแม็กซ์ของเรื่องอีกด้วย

ในตอนไคลแม็กซ์ของเรื่องหนังจัดเต็มเยอะมากกับตอนผีร้ายสิงร่าง รวมทั้งเป็นฉากผีหลอกที่เชื่อมโยงกับเงื่อนความเกี่ยวเนื่องของดาราหลัก ที่เป็นพล็อตรองมีเกริ่นไว้เล็กน้อย ก่อนดัดแปลงในเหตุในที่สุดได้ค่อนจะดี ทำให้ตัวเรื่องดูลึก เพิ่มมิติของความเกี่ยวพันตัวละครในเรื่องมากขึ้น รวมทั้งยังช่วยคลายเงื่อนในใจของดาราหลักที่ทิ้งค้างไว้ เป็นการเปิดทางต่อยอดไปยังภาคต่อไปได้อีก (หนังจบแบบมีฉากเอนด์เครดิตทิ้งไว้ทำต่อด้วย)

ฟีโนมีนา โดยรวมเป็นหนังผีที่แม้ว่าจะลอกไอเดียคอนเซ็ปต์จาก The Conjuring มาเต็มๆแม้กระนั้นก็ปล่อยปละละเลยได้ เนื่องจากมีแนวทางการดำเนินเรื่องในแบบของตนที่แตกต่างออกไป แม้ว่าจะดูน่าเบื่อกับตอนบทพูดหญิง 3 คนจิกกัดนินทารู้จักที่ใส่มาค่อนข้างจะเยอะพอสมควร จนกระทั่งทำให้เรื่องราวช่วงแรกมองดูชวนหัวเราะไม่เอาจริงเอาจัง แม้ว่าเมื่อถึงฉากผีหลอกก็ทำออกมาได้ระทึกสยองขวัญค่อนข้างจะดี และฉากผีหลอกยังยาวบ่อยจุใจ ถึงยังคงใช้ฉากผีหลอกแบบเดิมๆปกติ แต่ว่าก็มีความครื้นเครงตอบปัญหาคอหนังผีได้ในระดับน่าพอใจครับผม

 

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา

รีวิวหนัง You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah  ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา

เพียงแค่มองเห็นชื่อก็คงจะสัมผัสกลิ่นได้ชัดๆแล้วว่านี่เป็นหนังเปิดโลกจากมุมมองของชาวยิว พิจารณาเปลี่ยนมาเป็นภาพยนตร์ตลกสไตล์ Coming-of-Age ภายใต้งานผลิตขึ้นจากบริษัททำหนังของ “อดัม แซนเลอร์” เปลี่ยนมาเป็น “บัตมิตซวาห์ฉัน อย่าได้ฝันว่าจะเชิญชวนคุณ” ที่จะมาผู้ชมไปตรวจสอบเรื่องสุดว้าวุ่นของวัยรุ่นชาวยิว ซึ่งดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายมีชื่อบัตมิตซวาห์ฉัน อย่าได้ฝันว่าจะชักชวนคุณ เกิดเรื่องราวของ สเตซี กับ ลิเดีย พวกคุณเป็นเพื่อนซี้ที่เติบโตร่วมกันมาตั้งแต่เด็ก

พร้อมด้วยคิดแผนจัดงานบัตมิตซวาห์แบบยิ่งใหญ่โอฬาร แต่ว่าชายหนุ่มฮอตและก็เรื่องดรามาในโรงเรียนมัธยมศึกษาต้น บางทีอาจจะแปลงเป็นสิ่งที่ทำลายแผนรวมทั้งฝันทั้งหมดทุกอย่างของคุณให้พังทลายลงไปได้หนังวัยรุ่น Coming-of-Age ถือได้ว่าแนวหนังที่ไม่มีทางตายจากไปจากแวดวงหนังเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าหนังแนวนี้ชอบไหวเอนไปตามกระแสสังคมที่ทันสมัยอยู่ตลอดๆแล้วก็เวลานี้พวกเราไปสู่ระยะเวลาของวัยรุ่นคนเจน Z ส่วนปลายแล้ว นี่ก็เลยแปลงเป็นอะไรที่ประจวบเหมาะกับการสะท้อนความนิยมของเด็กในช่วงปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม “แซมมี วัวเอน”

นักสร้างภาพยนตร์ดาวรุ่งที่พึ่งแจ้งเกิดขึ้นมาจากผลงานปีที่ผ่านมาของคุณ อย่าง Crush แน่ๆว่าการมาจับแผนการหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะแนวถนัดของคุณอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าประสบการณ์แนวทางการทำคอนเทนท์วัยรุ่นๆที่สั่งสมายาวนานหลายปี คุณได้เอามาละเลงใส่ไว้ในหนังหัวข้อนี้ได้อย่างเต็มเหนียว ถึงแม้โครงเรื่องเบื้องต้นจะออกจะปกติทั่วๆไป และไม่ได้มีอะไรใหม่ แม้กระนั้นก็สามารถจับมาปั้นเรื่องได้โอกาสที่ดี

เอาจริงเอาจังๆก็คือหนังวัยรุ่นที่อยู่ในตอนหัวเลี้ยวหัวต่อในสังคมสถานศึกษา ที่พวกเขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับการเข้าสังคมแล้วก็อยากการเป็นที่ยอมรับของสังคม จังหวะเพลงมันก็คล้ายกับหนังวัยรุ่นสมัยก่อนๆอย่าง Mean Girls หรือ Clueless อะไรทำนองนั้น แต่ว่าในหนังประเด็นนี้ ได้นำเอาองค์ประกอบเกี่ยวกับศาสนาเข้ามาแต่งเติมกับช่วงชีวิตการเจริญเติบโตของเด็กๆ

รีวิวหนัง “Killer Book Club สมาคมหนังสือคนร้าย

ดูหนังประเทศสเปนแบบหวานมันๆมาหลายเรื่องแล้ว ปรับโหมดมาสู่หนีการไล่ล่าตามแบบฉบับหนังตื่นเต้นสั่นประสาทกันสักนิด กับหนังสุดตื่นเต้น “Killer Book Club (El club de los lectores criminales)” ที่จะพาผู้ชมออกตามหาร่องรอยว่าคนใดกันเป็นคนร้ายตัวตลกตัวจริง กับบรรยากาศเชิญวังเวงและไม่น่าวางใจ มันเป็นสูตรสำเร็จมหกรรมฆ่าโหดเหี้ยมที่ยังเป็นเหตุให้เสียวได้ไม่เปลี่ยน

Killer Book Club เกิดเรื่องราวของกลุ่มนิสิตรักการอ่านงานนิพนธ์แนวสยดสยองสถานที่รวมตัวกันตั้งชุมนุม  ufabetwin666  กระทั่งวันหนึ่งพวกเขาตกลงใจใส่หน้ากากตัวตลกแล้วก็ไล่ล่าขู่คุณครูที่เพียรพยายามจะก่ออาชญากรรมทางเพศเพื่อนพ้องหญิงในชุมนุม แต่ว่ามันแย่ลงกว่าเดิมเปลี่ยนเป็นเหตุไม่คาดคิด พวกเขาตกลงใจที่จะเก็บประเด็นนี้เอาไว้เป็นความลับ แม้กระนั้นต่อไปไม่นานได้มีนักเขียนนิรนามแสดงตัวขึ้น พร้อมทั้งยุแหย่สมาชิกชุมนุมว่าควรจะมีการบวงสรวงชีวิตไปครั้งละคน

นี่เป็นผลงานควบคุมหนังยาวเรื่องแรกของ “การ์ลอส อลอนโซ โอเจ” ที่เคยมีประสบการณ์ทำหนังสั้นและก็มิวสิควิดีโอฝั่งประเทศสเปนมายาวนานหลายปีมานี้ ได้มือเขียนบทจากซีรีส์แนวสยองขวัญการฆ่าสังหารดังๆจากประเทศสเปน อย่าง “การ์ลอส กราเซีย ไม่แรนดา” (จากซีรีส์ Los Protegidos: A.D.N. และก็ The Boarding School) ที่นับว่าเป็นสไตล์ร้อยเรื่องที่ออกจะซ้ำๆซากๆแล้วก็จับเอาสูตรสำเร็จหนังแนวนี้มาแต่งขึ้นใหม่ ท่ามกลางสมัยที่หนังแนว whodunit ทำขึ้นมาเป็นดอกเห็ด

ดังนี้ก็จำต้องเห็นด้วยว่า Killer Book Club เป็นหนังที่สร้างบรรยากาศความคลางแคลงใจเอาไว้ได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นฉากต่างๆและก็เหตุการณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับคน ถึงมันจะค่อนข้างจะเขินแล้วก็เป็นพล็อตทื่ผู้ชมคงจะคาดคะเนได้ง่ายๆก็ตาม มันอาจะบ่อยๆกับหนังไล่ฆ่ากันของฮอลลิวูดตอนสมัยปี 2000s มีกลิ่นความเป็น Scream กับ I Know What You Did Last Summer แบบเชยๆแล้วอะไรทำนองนั้น แม้กระนั้นโทนหนังก็เอามาปรับกับสมัยใหม่ให้น่าดึงดูดดียิ่งขึ้น

ถึงกระนั้นความแหลมคมคายของ Killer Book Club  ก็ยังไม่ถึงกับขนาดสร้างเสน่ห์เจริญขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าหนังยังเต็มไปด้วยจุดบกพร่องในหลายๆจุด ซึ่งชอบยังพอกลบเกลื่อนกลาดจุดด้วยต่างๆได้จากทางที่นักสร้างภาพยนตร์ถ่ายทอดออกมาและก็พวกเขาทราบดีว่าผู้ชมอยากได้มองเห็นรวมทั้งต้องการมองอะไร การดำเนินเรื่องออกจะฉับไวแล้วก็เร็วทันใจดีเป็นสิ่งที่น่าประทับใจ หนังหัวข้อนี้เกือบจะไม่มีจังหวะที่อืดอาดยืดยาด เพียงแค่ปลดปล่อยให้ผู้ชมมีความคิดว่ามันเกิดเรื่องใช่หรือหลอกเพียงเท่านั้น

 

ดูหนัง ออนไลน์ Phenomena (2023) ฟีโนมีนา

รีวิวหนัง “THE MOON ดำเนินการณ์ปราบจันทร์

เริ่มเดินทางสู่จักรวาลกับ “THE MOON ดำเนินการณ์ปราบจันทร์” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากประเทศเกาหลี ส่งผ่านความตื่นตาตื่นใจ รวมทั้งสัมผัสเข้าไปในทุกอารมณ์ของกลุ่มดารานำ ซอล คยองฉัน, โด คยองซู แล้วก็ คิม ฮี-แอ ร่วมกับผู้แสดงสมทบอีกเนืองแน่น ถือได้ว่าเป็นความโหฬารในรายละเอียดของการเอาตัวรอดบนพระจันทร์ พร้อมไปด้วยประสิทธิภาพด้านโปรดักชันสร้างความตรึงใจ จนกระทั่งทำให้พวกเราไม่บางทีอาจนั่งติดเบาะได้เลย เพราะว่ารอเอาใจช่วยให้ผู้ชนะจันทร์นั้นกลับมาที่โลกได้

“THE MOON ปฏิบัติงานณ์ปราบจันทร์” เมื่อการขึ้นไปตรวจสอบพระจันทร์เป็นจุดเริ่มแรกเรื่องราวสุดระทึกของ ฮวังชอนอู นักบินอวกาศที่ร่วมเริ่มเดินทางในคราวนี้ เขาติดอยู่บนพระจันทร์เพียงแต่ลําพังทลายด้วยระยะทางกว่า 384,000 กิโลจากแผ่นดิน ระหว่างที่เขากำลังรอคอยการช่วยเหลือจากพื้นแผ่นดิน ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ภารกิจคราวนี้ ฮวังชอนอู จะได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากผืนโลก หรือเขาควรต้องเอาชีวิตรอดเพื่อกลับโลกด้วยตัวเอง

ทำเอาใจสั่นตั้งแต่เริ่มดำเนินรายละเอียด เมื่อกลุ่มตรวจสอบพระจันทร์ของประเทศเกาหลีมีการคิดแผนด้วยตัวเอง เพื่อมุ่งสู่พระจันทร์ด้วยยานอวกาศแบบมีลูกเรือ แต่ว่านี่กลับไม่ใช่ทีแรกของการออกเดินทางสู่พระจันทร์ เมื่อพวกเขาเคยส่งยานที่นาแร-โฮออกไปตรวจ แต่ว่าเกิดอุบัติเหตุบางสิ่ง ถือได้ว่าเป็นการวางเงื่อนจุดแรกของเรื่องได้อย่างน่าติดตาม เพื่อเชื่อมไปกับนักแสดงอื่นๆที่ทยอยเผยออกมาครั้งละตอน และก็ยังมีจุดที่ทำให้นักแสดงในสมัยก่อน รวมทั้งเดี๋ยวนี้เชื่อมต่อกันอย่างพอดี

การดำเนินรายละเอียดถ้ากล่าวกันตามจริงอาจจะจะต้องกล่าวว่ามีความไม่กระชับไปสักนิด  เพราะเหตุว่าใช้เวลาสำหรับในการเล่าไปถึง 2 ชั่วโมงเต็ม โดยมีแกนหลักเป็นการเอาชีวิตรอดบนพระจันทร์ของ ฮวังชอนอู ที่มีปัญหาประเดยัดเยียดเข้าไปเข้ามา เพียงพอปัญหาที่ตรงนั้นลดที่ตรงนี้เพิ่มสลับวนไปอยู่แบบนั้น แต่ว่าก็มีการแทรกสอดเรื่องของชาตินิยม แล้วก็ความต่างของเชื้อชาติซึ่งสามารถร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือคนได้

ด้วยรายละเอียดรวมทั้งการแสดงที่ดีทำให้ในหลายต่อบ่อยครั้งพวกเรามีอารมณ์ร่วมเอาใจช่วยเขาอยู่ไม่น้อย เชิงชั้นสำหรับในการวางพล็อตเรื่องจัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี เนื่องจากว่าไม่ใช่แค่เงื่อนขมวดเดียวสำหรับการเอาชีวิตรอดจากพระจันทร์ แม้กระนั้นมีหลายขมวดที่ผูกเอาไว้ภายในความเชื่อมโยงของผู้แสดงให้ตื่นเต้น แล้วก็ระทึกไปพร้อม ถึงจะตื่นเต้นขนาดไหนพวกเราก็จับทางได้อยู่ด้วย และก็เพียงพอทายใจการเล่าเรื่องได้

ด้วยหน้าที่นักแสดงของ ฮวังชอนอู เขานั้นเป็นตัวดำเนินเรื่องหลักที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แล้วก็นับว่าการแสดงของ โด คยองซู ยกหน้าที่ ความน่าดึงดูดใจได้มากขึ้นมากมายทีเดียว อีกทั้งการแสดงสีหน้าท่าทาง แววตา ประกอบไปกับมุมกล้องถ่ายรูปด้ามจับบริเวณใบหน้าอารมณ์ของเขาอยู่ตลอด ร่วมกับน้ำเสียงสำหรับในการบอกซึ่งมันให้พวกเรามีความคิดว่านักแสดงนี้โกรธ ชอบใจ หรือต้องการเอาชีวิตรอด ได้อย่างจริงแท้ และก็ยังมี ซอล คยองเรา คนนี้ก็ความสามารถการแสดงระดับเลิศไม่แพ้กัน เป็นหน้าที่มีความเป็นหัวหน้า การออกคำสั่ง ทุกๆอย่างองค์รวมมันพอดีไปหมด

รีวิวหนัง “แมนสรวง”

นี่เป็นผลงานหนังยาวเรื่องครั้งแรกของค่ายสำราญใจที่กำลังเจริญก้าวหน้าที่สุดในปัจจุบัน อย่าง บี ออน คลาวด์ เปลี่ยนออกมาเป็น “แมนสรวง” หนังพีเรียดที่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่น่าค้นหา กับการเปิดเผยข้อมูลออกมาโปรโมตที่น้อยมากๆแต่ว่าเต็มไปด้วยเหตุแล้วก็ผลสำหรับการทำแบบนั้น ด้วยเหตุว่านี่เป็นภาพยนตร์ไทยที่คงจะมาสร้างการปรากฏรวมทั้งยกฐานะมาตรฐานให้กับแวดวงหนังบ้านพวกเราได้ไม่น้อย และก็นัยิ่งใหญ่มากยิ่งกว่าซอฟต์พาวเวอร์ หากคนประเทศไทยไปพิสูจน์กับตา

แมนสรวง เกิดเรื่องราวในตอนปีพ.ศ. 2393 ตอนยุครัชกาลที่ 3 สมัยรุ่งโรจน์สำหรับการประกอบการค้ากับฝูงคนจีนย้ายถิ่นรวมทั้งฝรั่ง แต่ว่าชีวิตของ เฉม ขี้ข้าผู้รักการรำละครจำต้องกลับไปชั่วกัลปวสาน เมื่อเขาจะต้องเข้าไปพันพัวกับความผิดพลาดที่ตนเองมิได้ก่อ เอามาสู่แนวทางการทำภารกิจลับที่ไม่แตกต่างกับมีชีวิตเป็นพนัน โน่นเป็นก็จำต้องเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในสถานที่ลับแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่ที่ผู้มีอำนาจชอบใช้นัดพบต่อรองสนทนาผลตอบแทนกัน เขาได้แทรกซึมเข้าไปสู่ความลับแล้วก็เรื่องจริงที่อันตราย

“ถ้าเกิดตั้งอกตั้งใจทำแบบสุดๆก็ทำออกมาได้สินะ” เป็นประโยคที่คิดวนไปเวียนมาอยู่เสมอในช่วงเวลาที่กำลังซาบซึ้งอยู่กับ แมนสรวง นี่เป็นงานสร้างภาพยนตร์ไทยแบบที่แทบยังไม่เคยเกิดขึ้นในแวดวงภาพยนตร์ไทยเลย เพราะเหตุว่าทุกๆเนื้อหาในหนังหัวข้อนี้ใส่เข้ามาอย่างปราณีตรวมทั้งออกจะประณีตบรรจงอย่างสัมผัสได้ ทำให้หลายๆส่วนประกอบของหนังประเด็นนี้ถูกไตร่ตรองออกมาด้วยรสและก็จังหวะที่พอดีอย่างคิดไม่ถึง เป็นหนังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลที่ค่อนข้างจะอินดี้บ้าง แต่ว่าก็มีความเป็นหนังเชิงการค้าอยู่ด้วย

แมนสรวง เป็นหนังที่เป็นการผนึกกำลังสร้างของ 3 ผู้กำกับที่ต่างก็มีข้อดีด้านความสามารถเกือบจะทั้งมวล มี “ชาติชาย เกษนัส” ผู้กำกับที่สะดุดตาในงานสร้างประณีต, “ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.พันพัสสา ธูปเทียน” คุณครูผู้ชำนาญอยู่ในแวดวงนายช่างละคร แล้วก็ชายหนุ่มไฟแรงผู้ครอบครองค่าย “ปอนด์ กฤษดา” ที่รายข้างหลังนี้ยังมาร่วมทีมเขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยเหมือนกันแม้ว่าจะเป็นหนังที่ใช้ผู้กำกับมาก แม้กระนั้นภาพรวมของแมนสรวงก็ออกมาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและก็กลมกลืนได้อย่างน่าประทับใจ งานควบคุมออกมาค่อนข้างจะเนี๊ยบ และก็มีความเอาใจใส่ในเนื้อหาการจัดแจงงานสร้างที่เป็นส่วนที่แทบไม่ค่อยได้มองเห็นอะไรอย่างงี้ในภาพยนตร์ไทยสักเท่าไหร่ นี่ก็เลยถือได้ว่าภาพยนตร์ไทยที่มีความสะดุดตาเรื่องงานสร้างอย่างแท้จริง

vulkan vegas, vulkan casino, vulkan vegas casino, vulkan vegas login, vulkan vegas deutschland, vulkan vegas bonus code, vulkan vegas promo code, vulkan vegas österreich, vulkan vegas erfahrung, vulkan vegas bonus code 50 freispiele, 1win, 1 win, 1win az, 1win giriş, 1win aviator, 1 win az, 1win azerbaycan, 1win yukle, pin up, pinup, pin up casino, pin-up, pinup az, pin-up casino giriş, pin-up casino, pin-up kazino, pin up azerbaycan, pin up az, mostbet, mostbet uz, mostbet skachat, mostbet apk, mostbet uz kirish, mostbet online, mostbet casino, mostbet o'ynash, mostbet uz online, most bet, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, mostbet yükle, mostbet qeydiyyat