หนังโรแมนติก ตลก

หนังโรแมนติก ตลก

หนังโรแมนติก ตลก

หนังโรแมนติก ตลก ถึงจะเป็นนักบ่งบอกสมทบ แต่นาทาชา โรมานอฟก็กลายเป็นที่จดจำทุกครั้งที่ขึ้นหน้าจอ ซึ่งก็จำเป็นต้องให้เครดิตกับการชี้ให้เห็นของสคาร์เล็ทท์ โยแฮนส์สันด้วย และกับหนังนำเดี่ยวเรื่องแรก เราจะได้รู้ที่มาที่ไปของเธอก่อนยอดเยี่ยมในกลุ่มอเวนเหน้าจอร์ โดยเหตุการณ์จะเกิดขึ้นหลังเรื่องราวใน Captain America: Civil War ที่นอกเหนือจากนั้นโยแฮนส์สัน ยังมีสาวเก่งรุ่นเก๋า – ราเชล ไวสซ์ และรุ่นใหม่ – ฟลอเรนซ์ พิวจ์ เข้าร่วมหน้าจอ

A quiet place part 2 หนึ่งในหนังสยองขวัญที่ขึ้นชื่อเรื่องและเป็นที่เอ๋ยถึงในโลกโซเชียลอย่างมากมายภายหลังจากการเปิดตัวไปในภาคแรกของ A quiet place ในปี 2018 เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ภาคนี้จะต่อจากภาคแรก หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย การบุกยึดของโลกจากเอเลี่ยนที่มีประสาทรับทราบความถี่ของคลื่นเสียงได้อย่างแม่นยำและความรวดเร็วทันใจทันใจสำหรับเพื่อการเขยื้อนของมันสำหรับเพื่อการล่าเหยื่อ

กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแนวทางการทำให้โลกตกอยู่ด้านในอำนาจของหมวดหมู่มัน ผู้ผู้คนที่เหลือรอดจำเป็นอย่างยิ่งจำเป็นต้องเปลี่ยนวิถีชิวิตโดยจะต้องใช้ชีวิตอยู่ภายในความเงียบเกือบจะตลอดเวลา หนึ่งในนั้นคือครอบครัวของ Evelyn Abbott บ่งชี้โดย Emily Blunt ผู้เป็นแม่และลูกๆอีกสามผู้ผู้คนที่เหลือรอด จำเป็นมากที่จำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนมรณะนี้และเพื่อหาทางกอบกู้โลกจากวิกฤตครั้งนี้ส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้หมวดหมู่เค้าจำเป็นต้องสัญจรตามหาผู้มีชิวิตรอดผู้อื่นต่อไป

ข้างข้างหลังร่วมกลุ่มต่อสู่ใน Civil War กับสตีฟ โรเจอร์ กัปตันอเมริกาในปมขัดโต้แย้งกติกาโซโคเวียที่จะให้รัฐเข้ามามีอำนาจบงการซูเปอร์ฮีโร่ สก็อต แลง หรือ Ant-Man ก็ห้อยชุดฮีโร่มาทำหน้าที่คุณพ่อช่วงถูกกักรอบๆและเฝ้าดูโดยรัฐ แต่ไม่ช้ายาวนานเขาก็ได้เหมือนกันเช่นกันรับภารกิจใหม่จาก ดร.แฮงค์ พิม ให้มาพิชิตมิติควอนตัมเพื่อตามหาความลับจากเมื่อก่อนนี้สมัย ร่วมกันกับ the Wasp หรือ โฮป แวน ไดน์ แถมยิ่งเพิ่มเติมอีกลำดับขั้นความยากสำหรับการพิชิตให้เป็นผลเป็นผล เข้าไปอีกเมื่อจำเป็นต้องเจอกับวายร้ายสาวลึกลับอย่าง “โกสต์”

แอนท์แมนเป็นอีกหนึ่งนักทำให้รู้ในหนังที่ส่วนมากจะถูกหยิบไปเอ๋ยถึงกิจกรรมที่น่าสนใจ หนังจีน รัก โรแมนติก เมื่อจึงต้องควรกักตัวอยู่ภายในบ้านแบบห้ามออกไปไหน และแม้จะซีนกิจกรรมต่างๆ จะกินตอนไม่มากนักในช่วงข้อแรกของเนื้อเรื่อง แต่ก็ถือว่าเป็นฉากที่น่าจะเด่นจนส่งผลให้คนไหนกันแน่ผู้คนปริมาณมากไตร่ตรองถึงได้ง่ายๆเมื่อเอ่ยถึง “ราชาแห่งการถูกกักตัว”

หนังโรแมนติก ตลก

West Side Story (2021)

หนังจะเล่าเรื่องถึงความรักของโทนี่ (แอนเซล เอลกอร์ต) กับ มาเรีย (รับบทโดยนักทำให้รู้คนใหม่ เรเชล เซกเลอร์) ท่ามกลางความบาดหมางของแก๊งนักเลงข้างถนนสองแก๊งที่เป็นคู่อริกัน นั่นคือแก๊งชาร์ค จากย่านชุมชนเปอโตริโก และแก๊งเจ็ตจากชุมชนไอริชที่นับหยิบแคธอลิก นอกแล้วต่อหลังจากนั้นยังมีนักทำให้ทราบอย่างคอรีย์ สโตลล์, ไบรอัน ดาร์ซี เจมส์ และริต้า มอเรโน เข้าร่วมชี้ให้เห็นในหนังหัวข้อนี้ครับ

คอหนังกังฟูคงจะรู้จักกับชื่อปรมาจารย์กังฟูแบบหย่งชุนอย่าง “ยิปมัน” กันเป็นอย่างดี โดยเรื่องนี้จะมาเล่าสถานะการณ์ช่วงชีวิตหนึ่งของยิปมัน เขาใช้ชีวิตอย่างเรียบไม่ยากกับครอบครัว และมีคนมาขอท้าทายประทดสอบอยู่บ่อยครั้ง แต่เขาก็ชนะการต่อสู้ในทุก ๆ ครั้ง หนังโรแมนติก ตลก กระทั่งเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีทหารญี่ปุ่นเข้ามารุกราน

อีกทั้งที่กดขี่ข่มเหงชาวจีน ยิปมันจึงคัดเลือกที่จะลุกขึ้นต่อกรกับทหารญี่ปุ่น เพื่อคุ้มครองป้องกันและกู้คืนศักดิ์ศรีของชาวจีน ภาพยนตร์เรื่องนี้เด่นในเรื่องการถ่ายทอดศิลปะการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ ชมไหลลื่น อีกทั้งยังมีความงาม จนกลายเป็นหนังกังฟูแอคชั่นอันดับต้นๆในใจคนไหนกันแน่หลากหลาย ๆ คนเลยจ้ะ

เป็น ‘ภาคต่อทางจิตวิญญาณ’ กับหนังต้นแบบที่เป็นงานสยองคลาสสิกของสมัย ‘90s ที่ว่าด้วยฆาตกรในแผนการหมู่บ้านจัดสรรที่ชิคาโก โดยเล่าเรื่องต่อดังที่ทิ้งเอาไว้ ในหนังปี 1992 จากโครงการบ้านจัดสรรกลายมาเป็นคอนโด ที่ศิลปินซึ่งเคยถูกหลอนโดยเจ้าแคนดีแมนย้ายเข้ามา เขาก็เจอว่าเจ้านักฆ่ามือตาขอยังไม่หายไปไหน

ไม่เสนอแนะให้พลาดต้นเหตุด้วยเหตุว่า: ผู้กำกับ – เนีย ดาคอสตา ชื่อเรื่องอาจจะจะยังไม่คุ้นหู แต่กับผู้อำนวยการผลิตและเข้าร่วมเขียนบทชื่อเรื่อง หน้าจอร์แดน พีล ชื่อนี้ขายได้ จากงานที่มีผลให้นั่งไม่ติดเบาะมาแล้วอย่าง Get Out และ Us หนังรักโรแมนติกจากเกาหลีใต้ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2016 ที่นำทำให้รู้โดย กงยู และ โดยอน ในบทของเพศชายและเพศหญิงที่ต่างคนต่างมีครอบครัวแล้วและมีลูกเป็นเด็กพิเศษ ทั้งคู่เหน้าจอกันโดยบังเอิญช่วงไปส่งลูกที่ค่ายเด็กพิเศษในฟินแลนด์และส่งผลให้เกิดการกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเกี่ยวเนื่องจำเป็นที่จะต้องห้ามท้ายสุด

LEAP เป็นหนังชีวิต ว่าด้วยเรื่องของนักกีฬาวอลเลย์บอลกลุ่มชาติจีน เจาะจงบุคคลแล้วเป็นหนังม้ามืดมาก ๆ เนื่องมาจากไม่น่าจะใช่คอหนังสายกีฬามากเท่าไหร่ แต่หัวข้อนี้ทำออกมาได้ดีที่สุดมาก ๆ จับจิตจับใจจับจิตทั้งเนื้อหา และการบอกให้เห็น ยิ่งกว่าหนังที่เป็นเรื่องแต่งบางเรื่องเสียอีก (ที่พีคซึ่งมันทำมาจากชีวประวัติของนักกีฬาจริง ๆ ) ข้างหลังชมจบผมไปหาข้อมูลของนักกีฬาในเรื่อง อ่านเพิ่มเติมอีกเลยล่ะครับผมผม

เล่าสถานะการณ์ความรักของ วิล กับ สเตลล่า หนุ่มสาววัย 17 ที่ตกหลุมรักกันตามปกติเหมือนวัยรุ่นทั่วไป แต่ข้อขัดถกเถียงใหญ่คือหมวดเขาทั้งสองป่วยเป็นโรค ซิสติก ไฟโบรซิส หรือโรคปอดเรื้อรังที่มีผลต่อโดยตรงต่อปอดและระบบย่อยอาหาร พวกเขาไม่สามารถเข้าใกล้กันได้เกิน 6 ฟุต ด้วยปัจจัยว่าจะเสี่ยงต่อการส่งเชื้อโรคติดต่อและทำการสื่อสารกัน และทำให้ระบบย่อยอาหารกับปอดเสียขาดหายจนถึงแก่ชีวิต

และแม้ว่า Five Feet Apart จะไม่น่าใช่หนังที่กักบริเวณนักแสดงใแขวนู่แต่ในที่แห่งไหนอันดับหนึ่งเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่ธีมหลักของหนังที่ว่า “ห้ามอยู่ใกล้กันเกิน 6 ฟุต” ก็เข้ากันได้กับการรณรงค์ให้ทุกท่านร่วมกันทำ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างขณะกันเพื่อไม่ให้กำเนิดเหตุที่ไม่คาดฝันต่อการรับรู้หรือรับเอาสารคัดหลั่งของคนอื่นเข้ามา และการได้เห็นได้ชัดเรื่องราวของคู่รักที่เพียรพยายามใช้ชีวิตไปร่วมกันแม้จะมีข้อขัดข้องแบบนี้ ก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันเห็นแง่มุมที่สร้างความรู้สึกอบอุ่นหัวใจให้ได้เป็นจำนวนมาก

หนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick เล่าถึงเรื่องของนักฆ่าลำดับต้นๆที่ล้างมือจากวงการเพื่อไปใช้ชีวิตกับคนรัก เมื่อคนรักของเขาเสียชีวิตลงก็ได้เหมือนกันทิ้งลูกสุนัขไว้เป็นของชมต่างหน้าให้เขา ทว่าวันหนึ่งสุนัขของเขาถูกฆ่าตายโดยกลุ่มวัยรุ่นที่มาบุกบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น ยังลักขโมยรถของเขาไปอีก เพราะเหตุนี้

เมื่อก่อนนี้นักฆ่าก็เลยได้กลับคืนวงการ ออกลุยเดี่ยวไล่ล่าอันธพาลที่เล่นงานเขาไว้ ตัวบทออกจะรู้เรื่องไม่ยาก ชี้แจงสาต้นสายปลายเหตุในส่วนต้นเรื่องเพียงไม่ช้ายาวนานก็ไปสู่การไล่ล่าแสนดุเดือดไปจนจบ เน้นฉากแอคชั่นต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่า และยิงปืนกระหน่ำจุใจคอหนังแอคชั่นอย่างแน่นอนค่ะ

The King’s Man กล่าวได้ว่าเป็นภาคที่ 3 แล้วเพื่อจะ ภาพยนตร์แอ็คชั่น สายลับ องค์กรสายลับของอังกฤษ ที่ชื่อว่า Kingsman กลับมาอีกรอบกับสถานะการณ์ที่จะพาคุณผู้ชมย้อนไปไปในทีแรกๆของการตั้งขึ้นหน่วยงานสายลับ Kingsman กับข้อขัดแย้งที่เหล่าผู้จัดตั้งจำเป็นควรต้องพบกับวายร้ายที่สุดจะโหดเหี้ยมและมากความสามารถ เพื่อแฟนคลับภาพยนตร์ Kingsman จาก 2 ภาคแรกไม่แนะนำให้พลาดหัวข้อนี้อย่างแน่ๆ

สาวเล็กน้อยผู้เป็นแฟนซุปตาละครเวทีตัวยงของ Margo Channing ถึงขั้นมาเฝ้าที่โรงละครแต่ละวัน จนวันหนึ่ง Margo เห็นได้ชัดใจและเปิดโอกาสเธอได้เป็นผู้ที่ช่วยเหลือของหล่อน สาวนิดหน่อยนั้นปฏิบัติภารกิจของเธอได้อย่างยอดเยี่ยมเลิศไร้ข้อบกพร่อง จนบางครั้งบางคราวเธอทำเกินหน้าเกินตาที่ไปด้วยซ้ำและหลังจากนั้นตัว Margo

เริ่มต้นรู้สึกว่ายิ่งไปกว่านั้นอีฟจะเข้ามาคุกคามชีวิตเธอแล้วและมานะมาแทรกกลาง ช่วงเธอและ Bill Simpson แฟนหนุ่มอีก นำมาซึ่งการทำให้เธอเกิดความน้อยเกินไปใจและอาละวาด ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้เธอชมห่วยแตกแตกในสายตาคนรอบข้างและแฟนหนุ่มอีกต่างหาก ข้างหลังหลังจากนั้น Eve เริ่มต้นอุตสาหะสนับสนุนตนเองให้กลายเป็นดาวแทนที่ Margo และพร้อมจะทำร้ายทุกคนที่มาขัดขวางเธอ

Wonder woman 1984

กลับมาอีกสักรอบกับรูปยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่เอกสารยักษ์ จากค่าย DC studio นับว่าเป็นภาคชั้นเชิงลำดับที่สองต่อจาก Wonder woman ที่ฉายไปในปี 2017 โดยเนื้อเรื่องจะเป็นการเล่าย้อนกลับมาไปในปี 1984 เหตุการณ์สำคัญในสงครามที่กำเนิดขึ้นที่เกี่ยวพันกับเจ้าเพศสตรี Diana ที่รู้จักดีในนาม Wonder women ส่อให้เห็นโดย Gal Gadot สาวกแฟนคลับ Wonder woman ห้ามพลาด

หลังจากนั้นปี 2019 ไม่มีหนังของ Pixar Studio เข้าฉายเลย ปี 2020 จึงจัดมาถึง 2 เรื่อง หนังโรแมนติก ตลก โดยเรื่องแรก Onward พูดเล่าการผจญภัยของสองพี่น้องเอลฟ์อย่าง “เอียนและบาร์นีย์” (ให้เสียงโดยสองนักทำให้ทราบ Avengers Tom Holland และ Chris Pratt) เมื่อเอียนอายุครบ 16 ปี

เขาได้ไม้เท้าทายของพ่อมดเป็นของขวัญซึ่งถ้าร่ายมนตร์ เขาจะได้เผชิญหน้าพ่อที่ตายไปแล้วอีกครั้งในวันเกิดวันนั้น แต่ทั้งสองเกิดร่ายมนตร์ไม่เป็นผล พ่อก็เลยปรากฎที่ต้องปฏิบัติตามตัวได้แค่ครึ่งตัว สองพี่น้องเอลฟ์ก็เลยต้องมีให้ได้ควรต้องออกตามหาพ่อมดเพื่อจะช่วยร่ายมนตร์ให้ได้ผลเป็นผลภายในช่วงเวลาที่แค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น

ท่ามกลางโลกแฟนตาซีที่มีสิ่งมีชีวิตในโลกเทพนิยายอาศัยอยู่ ทั้งพ่อมด เอลฟ์ ยักษ์ มังกร ซึ่งเมื่อณ ตอนผ่านไป เหล่าสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ก็อยู่กันอย่างทั่วไปธรรมดาและไม่มีเวทย์มนตร์กันเพิ่มเติมอีกขึ้นทุกทีตามโลกโลกาภิวัตน์ที่เปลี่ยนแปลงไป

เจอกับ Lady Gaga ในหน้าที่ Patrizia Reggiani-Gucci และ Adam Driver กับบท Maurizio Gucci ทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขรุ่นที่ 3 ของ Gucci กับเรื่องราวที่ได้รับสิ่งจูงใจจากเรื่องจริงของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังอาณาจักรยี่ห้อแฟชั่นชื่อเรื่องดัง Gucci นำเสนอสถานะการณ์ในณ เวลา 3 ทศวรรษที่มีทั้งเรื่องความรัก, การทรยศ, ความทรุดโทรม, การแก้แสืบค้น และฆาตกรรม โดยระดับความสามารถการกำกับของ Ridley Scott

หนังเรื่องที่สามของ The Conjuring แต่เป็นหนังเรื่องที่ 8 ในจักรวาลนักล่าท้าผี ที่ยังคงจะวนเวียนอยู่กับสองผัวเมียวอร์เรน – เอ็ดกับลอร์เรน ซึ่งแพทริค วิลสันกับเวรา ฟาร์มิกายังมารับบทเดิม หนนี้จะเกิดเรื่องคดีความที่กำเนิดขึ้นจริงของ อาร์น เชเยนน์ จอห์นสัน ที่โต้โต้แย้งข้อหาฆาตกรรมด้วยการกล่าวว่า เวลาก่อต้นสายปลายเหตุเขาอยู่สภาพถูกสิง!!!

หนังแนวสายลับที่โด่งเหมือนกันกับมาอย่างนานได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกสักที โดยในภาคนี้ “อีธาน ฮันต์” ควรต้องทำภารกิจขัดขวางการซื้อขายแลกเปลี่ยนแลกเปลี่ยนแปลงแกนพลูโตเนียมที่ใช้ในลัษณะของการทำระเบิดนิวเคลียร์ และจะต้องประสบกับภารกิจที่ยากเกินคำบรรยายอย่างเช่นเคย ในหนังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นแสนดุเดือด

อย่างเช่น ฉากขับเคลื่อนเคลื่อนเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่ากันกลางอากาศ ซึ่งจะก่อให้คนชมควรต้องลุ้นระทึกไปตลอด 2 ชั่วโมง นอกต่อจากนั้นนี้ยังได้ Henry Cavill ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทซูเปอร์แมน มาร่วมทำให้รู้เป็นคู่หูของอีธานในภาคนี้อีกต่างหาก อย่างไรก็ตาม ใครที่ไม่เคยดูหนังชุดนี้มาก่อน ควรจะจะดูภาค Rogue Nation ก่อนเพื่อจะให้รู้เรื่องเนื้อหาของภาคนี้มากยิ่งขึ้นจ้ะ

พลาดมิได้กับรูปยนตร์จากค่าย Marvel Studio เหตุการณ์ของ Black widow ซุปเปอร์ฮีโร่สายลับรัสเซีย นำส่อให้เห็นโดย Scarlett Johansson เรื่องราวในก่อนหน้านี้ของเธอในสถานะสายลับรัสเซียกับภารกิจที่จะต้องเอาตัวรอดจากสิ่งที่เธอทำในอดีตสมัย ฉากแอคชั่นและเรื่องราวในแต่ก่อนของเธอจะคืออะไรติดตามชมกันได้เร็วทันใจ ๆนี้

https://chicagog8.com/