หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย ขอกระโดดเข้าสู่หนังซูเปอร์ฮีโรอีกเรื่อง เพื่อที่จะหวังเปิดแฟรนไชส์ใหม่ให้กับตัวเราเองในหนัง Bloodshot เล่าเหตุการณ์ของ “เรย์ แกริสัน” นักฆ่าที่เข้าแผนการคุ้มกันพยาน แต่ถูกหักข้างหลังและนำตัวไปทดลองสำหรับในการสร้างสุดยอดนักฆ่าของหน่วยงานลับ

มีผลให้เขาสูญเสียความทรงจำไปทั้งหมดทั้งมวล และกลับกลายเป็น Bloodshot คนที่มีพลังซ่อมแซมตัวเราเอง หนังฝรั่งรักโรแมนติก สามารถกลายร่างเองเป็นผู้ใดก็ได้เช่นกันเช่นเดียวกัน และยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หน่วยงานลับจะล้างสมองเขาก่อนไปทำภารกิจด้วยการใส่หน้าจุดหมายเข้าไปในความจำของเรย์

กำกับโดย Dave Wilson ผู้กำกับที่มาจากสายงานแนวทางและเทคนิคและวิธีพิเศษ และเป็นผู้เข้าร่วมตั้งขึ้น Blur Studio กับ Tim Miller (Terminator: Dark Fate, Deadpool) โดยจะกำกับจากบทของ Eric Heisserer (Arrival, Lights Out) ค่าย Sony วาดหวังจะให้เขาเขียนบทของหนังจักรวาล Harbinger ของ Valiant Comics Universe (VCU) ที่จะมีทั้งหมด 5 เรื่อง แต่โครงงานจักรวาลล้มพับไป

G.I. Joe: Snake Eyes ภาพยนตร์ อเมริกันซุปเปอร์ฮีโร่ที่กำกับโดย Robert Schwentkea หนังโรแมนติก ตลก นับว่าเป็นภาคที่ 3 เพื่อรูปยนตร์เรื่อง G.I. Joe ภาคนี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่จะมุ่งเน้นไปที่ผู้บ่งบอก Snake Eyes ซุปเปอร์ฮีโร่สุดเท่และเป็นจุดโดดเด่นของภาพยนตร์ เลยก็ว่าได้

Free guy รูปยนตร์ ไซไฟ แอคชั่น โคเมดี้ จากผู้กำกับ Shawn Levy ผู้กำกับหนัง Night at The Museum นำส่อให้เห็นโดย Ryan Reynolds เจ้าของบทซุปเปอร์ฮีโร่สุดเทพ Deadpool สถานะการณ์ของโลกที่เปรียบเทียบราวกับวิดีโอเกมส์ที่คุณสามารถทำอะไรได้อย่างอิสระและเมื่อตัวเอกของเรื่อง “Guys” ได้รู้ว่าตัวเค้าเทียบราวกับ NPC ของเกมส์ในโลกใบนี้ เค้าก็เลยมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นฮีโร่ด้วยพลังสุดเทพของเค้าเองที่เจ้าตัวก็พึ่งจะทราบว่าเค้าก็มีพลังเช่นนี้ด้วย การผจญภัยสุดขั้วนี้ก็เลยได้เริ่มขึ้น

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

INSIDE OUT

ในศูนย์บัญชาการ ซึ่งเป็นศูนย์สั่งงานภายในความนึกคิดของไรลีย์ เด็กสตรีวัย 11 ขวบ อารมณ์ทั้งห้ากำลังปฏิบัติการอย่างมาก หมวดเขานำหมู่โดย ความสำราญ ผู้มองโลกในด้านดี ภารกิจของเธอคือกระบวนการทำให้มั่นใจว่าไรลีย์จะมีความสบายอยู่ตลอด ความกลัวคอยชมแลเรื่องความไม่มีอันตราย ความโกรธแสืบค้นคอยค้ำประกันความยุติธรรม และความรังเกียจที่คอยคุ้มครองไม่ให้ไรลีย์ควรต้องบอบช้ำ ทั้งทางร่างกายและสังคม ความเศร้าไม่ค่อยมั่นใจว่าหน้าที่ของเธอเป็นอย่างไร และพูดดิ่งๆ เลยว่า คนอื่นก็ไม่แน่ใจด้วยด้วยเช่นกัน

Better Days เป็นหนังที่ตีแผ่เรื่องการบูลลี่ได้อย่างดีที่สุด ทั้งยังให้รายละเอียดถึงปัญหาทั้งในด้านสังคม และชีวิตของคนเราที่ถูกบูลลี่ เป็นหนังที่ชมและรวมทั้งเศร้าใจนะที่ปัญหาหน้าตานี้มันเกิดขึ้นทั่วโลก และคงจะไม่หมดไปไม่ยาก ๆ แต่จะวางเฉยก็อาจจะไม่ถูกต้อง หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย นอกจากหนังจะสะท้อนข้อขัดแย้งแล้ว ยังจุดประกายความนึกคิดว่า แม้จะมองด้วยกรอบแบบผู้ใหญ่ ก็ใช่ว่าจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย

John Krasinski นักชี้ให้เห็นจากซีรีส์ Jack Ryan ฉบับในขณะนี้ซึ่งเป็นผู้กำกับภาคแรกและเป็นสามีตัวจริงของนางเอก Emily Blunt กลับมาเขียนบทและกำกับภาคต่อของหนังฮิตในภาคแรก ที่ออกฉายปี 2018 (มีผลให้เปลี่ยนเป็นหนังที่ส่งผลให้คนไม่กล้ากินป๊อปคอร์นด้วยเหตุว่าต้นสายปลายเหตุว่าเสียงจะเหมือนกันกับกันทั่วทั้งโลก!)

ภาคแรกทำเงินทั่วโลกไป 340 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 17 ล้านเหรียญฯ เพียงเท่านั้น ภาคแรกเล่าเรื่องราวของโลกข้างหลังพบกับขาดหายนะจากสิ่งมีชีวิตต่างดาว มนุษย์ที่รอดชีวิตควรต้องอยู่ด้านในความเงียบ หนังจีน รัก โรแมนติก เพื่อไม่ให้เอเลียนได้ยินเสียง จึงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรใช้ศัพท์แสงมือในการสื่อสาร

และใช้แสงสีเป็นสัญลักษณ์เพื่อเพื่อการแจ้งสาสาเหตุเพื่อจะให้รอดพ้นจากปีศาจที่ตามไล่ล่า ในภาคนี้จะได้ปรากฏการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อของครอบครัวเดิมในภาคแรก และหมู่เขาจะไม่น่าจะใช่ผู้คนที่เหลือรอดเพียงกลุ่มเดียว หนังจะเล่าไปถึงเรื่องราวแต่ก่อนภาคแรกด้วย ซึ่งคนชมจะได้ดูการเอาชีวิตรอดของเหล่ามนุษยชาติจากเอเลียนในภาคต่อจากนี้ไป

ภาพยนตร์สายลับอังกฤษที่ถือว่าเป็นตำนานออริจินัลของแท้จะเกิดเรื่องไหนไปมิได้นอกแล้วต่อจากนั้น James Bond 007 การเปลี่ยนมาอีกครั้งของพยัคฆ์ร้าย 007 กับ นักทำให้รู้นำที่จะเป็นคนใดกันแน่ไปไม่ได้นอกนั้น Danial Craig คาดว่านี้จะเป็นบทครั้งท้ายที่สุดของเค้าในฐานะ James Bond 007 ภารกิจและฉากแอคชั่นบู๊จะมันมากแค่ไหน อย่าหลงเผลอติดตามชม

Edge of Tomorrow เป็นหนังแอคชั่นไซไฟที่มีธีมเรื่องเป็นการย้อนขณะ โดยเป็นเรื่องราวกับของ “บิลล์ เคจ” ซึ่งรับบทโดยนักชี้ให้เห็นสุดเก๋าอย่าง ทอม ครูซ ใบเสร็จรับเงินล์เป็นนายทหารที่อ่อนเรื่องราวที่ผ่านมาด้านการสู้รบ แต่กลับถูกส่งตัวไปเป็นแนวหน้าสำหรับในการสู้รบกับฝูงเอเลี่ยนจากนอกโลก

และถูกฆ่าตายไปพร้อมด้วยศัตรู แต่กลับเกิดเรื่องสุดเหลือเชื่อขึ้น คือ เขาไม่ตาย แต่กลับได้ย้อนเวลากลับไปในตอนเริ่มต้นช่วงนี้ตั้งแต่ต้นสงครามณ ตอนเอเลี่ยนกับมนุษย์ ที่สำคัญ ไม่ว่าเขาจะตายสักกี่ครั้ง เขาก็ย้อนเวลากลับมาวนลูปที่จุดเดิม มีผลให้ใบรับเงินล์เริ่มคิดที่จะหาทางกอบกู้โลกให้พ้นจากเงื้อมมือของเอเลี่ยนด้วยการย้อนณ ช่วงของตัวเอง

ด้วยเครดิตจากงานไซ-ไฟอย่าง Arrival และ Blade Runner 2049 การหยิบ Dune นวนิยายมถ้าาพย์ไซ-ไฟของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ท มาทำของเดนิส วิลล์เนิฟว์ ดูน่าจะได้คนที่ใช่กับงานที่ถูก เรื่องว่าใหญ่แล้ว หมู่นักทำให้ทราบก็ไม่แพ้กันมีทิโมธี ชาลาเมท์รับบทนำ ร่วมด้วยเซนดายา, ออสการ์ ไอแซ็ค, จอช โบรลิน และเจสัน โมมัว

จากบทกวีในศตวรรษที่ 6 ของจีน เรื่อง “The Ballad of Mulan” ที่บอกเล่าเรื่องราวของเพศหญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชาย เพื่อจะตอบแทนคุณบิดาสำหรับในการออกไปรบแทน เธอได้เปลี่ยนเป็นยอดนักรบคนสำคัญจนชายชาตรียังจึงต้องควรยอมรับหนังนำทำให้ทราบโดยหลิวอี้เฟย

นักชี้ให้เห็นจีนที่โด่งเหมือนกับ เคยเล่นหนังฮอลลีวูดเรื่อง Forbidden Kingdom (2008) ประกบเฉินหลง และเจ็ตลี นอกข้างหลังต่อจากนั้นยังมีนักทำให้ทราบจีนอีกเยอะมากมาร่วมสมทบทั้ง ดอนนี่ เยน ในบทขุนศึก, กงลี่ ในบทแม่มดที่เป็นตัวร้าย และเจ็ตลี ในบทของแม่ทัพ กำกับโดยผู้กำกับหญิง Niki Caro

ผู้เคยฝากผลงานเอาไว่อย่าง Whale Rider, North Country และ The Zookeeper’s Wife แฟน ๆ แค่ได้ยิน Intro เพลง Reflection ขึ้นในแบบอย่างหนังก็คงจะขนลุกเพราะพิจารณาถึงฉบับการ์ตูนเมื่อปี 1998 และรอติดตามดูฉบับ Live Action เกือบไม่ไหว

การเปลี่ยนมาอีกสักรอบของภาพยนตร์ Top gun ที่ถือได้ว่าเป็นรูปยนตร์ แอคชั่น ดราม่า ที่โด่งราวกับในปี 1986 ด้วยการถ่ายทำและฉากแอคชั่นการต่อสู้ทางอากาศยานของเครื่องบินรบอเมริกา ผสานกับการนำชี้ให้เห็นโดย Tom Cruise พระเอกรูปพรรณคงกระพันที่จะกลับมารับบทเป็นตัวเอกของเรื่องอีกสักที พูดได้เลยว่าเกิดเรื่องที่น่าติดตามชมอีกเรื่องนึงเลยทีเดียว

คู่สามี-ภรรยาที่ความรักเหี่ยวเฉา ฝ่ายชายทำหูหนวกตาบอดต่อการนอกใจของภรรยา เพราะว่าไม่ได้อยากหย่า แต่พอฝ่ายหนึ่งหาทางเขี่ยอีกฝ่าย มันก็กำเนิด ‘สปาร์ค หน้าจอย’ ขึ้นมา เบน อัฟเฟล็คกัอะนา เดอะ อาร์มาส มาเล่นผัวเมียคู่นี้ที่อาจสปาร์คแรงไไม่บางส่วน จนเป็นข่าวสารข้อมูลตามสื่อเมาท์มอยระหว่างถ่ายทำ

หนังสายลับอมตะที่ไม่ว่าผู้ใดก็ตามก็จำเป็นมากที่จึงควรเคยทราบชื่อ “เจมส์ บอนด์” หรือโค้ดเนม “007” กันอย่างแน่ๆ โดยในภาคนี้จะเกี่ยวกับการหวนคืนสู่หน้าที่สายลับของบอนด์ ภายหลังที่เสว่างางมือไปแล้ว 5 ปี บอนด์ใช้ชีวิตแสนสงบสุขที่จาไมกากับคนรักอย่าง “ดร. เมเดอลีน”

แต่และก็ภารกิจครั้งใหม่มาหาถึงที่ เมื่อเพื่อนเก่าจาก CIA ได้มาขอให้เขาช่วยตามหาตัวนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป เพื่อจะปรับปรุงโปรเจกต์ เฮราคลีส ซึ่งเป็นอาวุธชีวรูปร้ายแรง ที่ “ซาฟิน” เป็นเจ้าของ โดยฉากแอคชั่นในเรื่องนี้มีความดุเดือดสมการรอคอย และที่สำคัญยังหยิบเป็นหนังเรื่องท้ายที่สุดก่อนที่จะ แดเนียล เครก จะอำลากับบทสายลับแดนอังกฤษนี้ด้วยจ้ะ

The Eternals “หนังซูเปอร์ฮีโร ในมือผู้กำกับหนังล่าสิ่งตอบแทน”

งานส่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเข้าสู่ยุคใหม่ ตัวเอกเป็นหมวดชีวิตแทบจะอมตะ เป็นเผ่าพันธ์ยอดมนุษย์ยุคโบราณ ถูกทำขึ้นเมื่อล้านๆ ปีก่อน และซ่อนตัวในโลกเป็นพันๆ ปี มีเดอะ ดิเวียนท์ เป็นตัวร้ายสุดแสบที่เทียบได้กับธานอสคนใหม่ หมวดเขามีลักษณะอย่าง แอนเจลีนา โจลี, เจ็มมา ชาน, ริชาร์ด แม็ดเดน, แบร์รี โคแกห์น, คูเมล ช้านานจิอานิ

ช่วงท้ายสุดของภารกิจ “สายลับพยัคฆ์ร้าย 007” โดยนักแสดงให้เห็น Daniel Craig ที่สวมบทบาทนี้มาตั้งแต่ภาค Casino Royale (2006) เมื่อ 13 ปีก่อน เนื้อเรื่องของภาคนี้ 007 ได้ออกมาจากการปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับและเกษียณตัวเราเองไปอยู่ที่ประเทศจาไมกา

แต่แล้วเพื่อนเก่าสายลับ CIA อย่าง “ฟีลิกซ์ ไลเทอร์” ก็เห็นตัวเพื่อจะขอให้เขาทำภารกิจสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป ทำไปทำมากลับกลายเป็นว่าภารกิจนี้สลับสลับซับซ้อนและมีเงื่อนงำบางสิ่งบางอย่างบางสิ่งบางอย่างซ่อนอยู่ บอนด์จึงควรออกไล่ล่าตัวร้ายสุดอันตรายที่มาพร้อมกับอาวุธลับไฮเทคชิ้นใหม่

หนังก็ยังได้สาวบอนด์จากขณะที่แล้ว Léa Seydoux (Mission Impossible: Ghost Protocol) กลับมารับบท แมดเดอร์ลีน สวอนน์เช่นเดิม และ Christoph Waltz (Django Unchained, Inglorious Basterds) กลับมารับบท โบลเฟลด์ ตัวร้ายของภาค Spectre เติมอีกอีกด้วย Rami Malek นักบ่งบอกเจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์นำชายปีเดี๋ยวนี้จาก Bohemian Rhapsody มาส่อให้เห็นเป็นตัวร้ายหลักในภาคนี้

หนังแอ็กชันไซไฟเรื่องใหม่ของผู้กำกับจอมทำลายล้างโลกอย่าง Roland Emerich (Independence Day, The Day After Tomorrow และ 2012) ว่าด้วยภารกิจกอบกู้กลับมาโลกของ 3 นักบินอวกาศ ซึ่งรับบทโดย Halle Berry, Patrick Wilson และ John Bradley ที่ต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องสิ้นสุดดวงจันทร์ที่หลุดวงโคจรภายหลังถูกดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนและกำลังจะพุ่งชนโลก

เป็นหนังที่ส่งผลให้ผมชั่งใจอยู่ช้าช้านานมาก ว่าควรจะจะอยู่ภายใน 10 ก่อนอื่นรึเปล่า หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย ไม่น่าจะใช่ว่าชอบไม่มากพอนะครับผมผม แต่ปีนี้มีหนังดี ๆ ที่ถูกใจเยอะแยะจริงๆ ซึ่งหนังหัวข้อนี้ดันเป็นหนังที่อยู่ภายในหมวดที่ ปกติผมจะเกลียดชัง คือมีความอาร์ท อินดี้เล็ก ๆ แต่ด้วยความที่หนังประเด็นนี้ทลายทุกกำราคาสูงแห่งความไม่ชอบชังหนังแนวนี้

เหมือนกันกับที่ Freelance ห้ามป่วย ห้ามพักผ่อน ห้ามรักหมอ และ BNK48 : Girls Don’t Cry ของผู้กำกับท่านนี้เคยติดลำดับหนังดีเยี่ยมที่สุดแห่งปี ทั้ง ๆ ที่หนังที่ทำ ก็ไม่น่าใช่หนังประเภทที่ผมจับใจด้วยเช่นกัน (ปกติผมถูกใจชมหนังบล็อกบัสเตอร์นะ แต่พอทำลำดับหนังปลายปีทีไร หนังอาร์ท ๆ ติดตลอด ฮา ๆ)

ซึ่งถัดจากนั้นจากคิดรูปว่าถ้ากล่าวถึงปี 2019 พวกเราควรไตร่ตรองถึงหนังเรื่องไหนบ้าง ก็มีความรู้ความสามารถสึกว่าหนังเรื่องนี้จึงควรติด 1 ใน 10 หนังเหมาะสมที่สุด ด้วยมุมมองที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับการทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นทิ้งคน ทิ้งของ ที่พาเราไปสู่หัวข้อต่าง ๆ ที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด และแม้ว่าจะข้ามปีมาแล้ว ผมก็ยังไม่มูฟออนออกมาจากหนังหัวข้อนี้ มันยังมีบางประเด็นตกค้างอยู่ภายในใจ นี่อาจจะจะไม่ใช่หนังที่ชมแล้วสนุกสุดเหวี่ยง แต่เป็นหนังที่ดูแล้วได้อะไรกลับไปคิดต่อ หรือได้วิชาความรู้สึกอะไรบางอย่างที่ตกค้างอยู่ด้านในใจครับผม

https://chicagog8.com/