ดูหนัง Bichunmoo

ดูหนัง Bichunmoo

ดูหนัง Bichunmoo บารมีหนังสือบีชุนมู จินฮา เด็กหมุ่นที่เคยมีเชื้อสาย

ดูหนัง Bichunmoo (Hyeon-jun Shin) บารมีหนังสือบีชุนมู มีความสัมพันธ์ระหว่างกันกับซัลหลี(Kim Hee seon)ที่ค่อยแปรไปจากคู่หูกระทั่งเป็นความสมาคมที่ลึกซึ้ง ถ้าว่าทารูกะ (Hak-cheol Kim)บิดาของซัลหลีอยากได้ย้ายไปที่อื่นๆ ทำให้จินฮากับซัลหลีจะต้องจากจากกัน แต่ว่าด้วยความรักที่มีต่อกันทำให้จินฮากับซัลหลีมีคำมั่นสัญญาต่อกันที่ว่าจะรอรออยู่ เมื่อเวลาผ่านไปจิฮาได้ศึกษาและทำการค้นพบตนเองที่จริงจริงแล้วว่ามีต้นตอมาจากไหนรวมทั้งนั้นชี้ให้เห็นได้ในทันทีว่าระหว่างเขากับทารูกะเป็นศัตรูต่อกัน

แต่ว่าแล้วการเป็นปฏิปักษ์กับทารูกะทำให้จินฮาเกือบจะจำเป็นต้องตายลงไป ด้วยช่วงเวลาที่ห่างเหินเมื่อจินฮากลับมาสู่โลกที่ความเป็นจริงอีกทีกลับจำเป็นต้องเจอเรื่องราวการเปลี่ยนไปๆมาๆกมาย ด้วยความแค้นที่มีมากมายก่ายกองทำให้จินฮาเปลี่ยนเป็นหน่วยหัวหน้าสายบิชุนที่เป็นมือสังหารที่อำมหิตและก็เปลี่ยนแปลงชื่อเป็น

ดูหนัง Bichunmoo

จาฮาลาง ที่จะกลับจัดแจงทารูกะอีกรอบ แล้วก็นั้นเองทำให้จำเป็นต้องเจอกับซัลหลีอีกรอบแต่ว่าด้วยความเกี่ยวพันและก็เรื่องราวที่แปรไปจำนวนมากทำให้ทั้งสองได้แปรความสัมพันธ์ของความรักต่างไปจากเดิม ดูหนัง Bichunmoo  บรรยากาศของเรื่องเต็มไปด้วยเรื่องสะเทือนขวัญที่ยิ่งนักร้ายแรงมากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ครอบคลุมเรื่องรัก การสู้รบได้น่าสลดเนื่องจากว่าไม่ว่าจะมองดูจากมุมไหนของหนังล้วนอัดเต็มไปด้วยเรื่องราวของชีวิตที่เกิดขึ้นแบบเจ็บช้ำกลัดกลุ้ม

คงพูดได้ว่านอกเหนือจากที่จะเป็นหนังแอ็คชั่นฟันดาบหมุนสิบตลบแล้วยังเป็นแถวดราม่าที่ซาบซึ้งใจแบบเป็นน้ำตาคลอกันเป็นแนว ด้วยเรื่องราวที่เริ่มด้วยความแจ่มใสมีกลิ่นของความรักแรกอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งความรักที่จะอยู่ร่วมกันจำเป็นต้องพลัด กระตุ้นให้เกิดเรื่องราวๆต่างๆเยอะแยะต่อไป ทั้งยังยังมีเงื่อนข้อความสำคัญลึกลับซับซ้อนที่ใส่เข้ามากันไม่ยั้ง ซึ่งจากตอนแรกที่มีรายละเอียดไม่เอาจริงเอาจังมากมายเปลี่ยนเป็นมีหลักสำคัญที่โยงเกี่ยวข้องกันไม่ขาดระยะ

จินฮา เด็กหมุ่นที่เคยมีเชื้อสาย(Hyeon-jun Shin)มีความสัมพันธ์ระหว่างกันกับซัลหลี(Kim Hee seon)ที่ค่อยแปรไปจากคู่หูกระทั่งเป็นความชมรมที่ลึกซึ้ง ถ้าว่าทารูกะ(Hak-cheol Kim)บิดาของซัลหลีปรารถนาย้ายไปที่อื่นๆ ทำให้จินฮากับซัลหลีจำเป็นต้องจากจากกัน แม้กระนั้นด้วยความรักที่มีต่อกันทำให้จินฮากับซัลหลีมีคำมั่นสัญญาต่อกันที่ว่าจะรอรออยู่ เมื่อเวลาผ่านไปจิฮาได้ศึกษาและทำการค้นพบตนเองที่จริงจริงแล้วว่ามีต้นโคน

มาจากไหนและก็นั้นทำให้ทราบได้ในทันทีว่าระหว่างเขากับทารูกะเป็นศัตรูต่อกัน แม้กระนั้นแล้วการเป็นฝ่ายตรงข้ามกับทารูกะทำให้จินฮาแทบจำเป็นต้องตายลงไป ดู หนัง Bichunmoo (2000) บารมีหนังสือบีชุนมู ด้วยช่วงเวลาที่ห่างเมื่อจินฮากลับมาสู่โลกที่ข้อเท็จจริงอีกทีกลับจะต้องเจอเรื่องราวการเปลี่ยนไปๆมาๆกมาย ด้วยความแค้นที่มีมากทำให้จินฮาแปลงเป็นหน่วย

หัวหน้าสายบิชุนที่เป็นมือสังหารที่อำมหิตและก็แปลงชื่อเป็น จาฮาลาง ที่จะกลับจัดแจงทารูกะอีกที และก็นั้นเองทำให้จำเป็นต้องเจอกับซัลหลีอีกรอบแต่ว่าด้วยความเกี่ยวพันและก็เรื่องราวที่แปรไปมากมายก่ายกองทำให้ทั้งสองได้แปรความสัมพันธ์ของความรักต่างไปจากเดิมบรรยากาศของเรื่องเต็มไปด้วยเรื่องช้ำใจที่นักหนาร้ายแรงล้นหลาม ที่ครอบคลุมเรื่องรัก การทำศึก ได้น่าสลดเนื่องจากว่าไม่ว่าจะดูจากมุมไหน

ของหนังล้วนอัดเต็มไปด้วยเรื่องราวของชีวิตที่เกิดขึ้นแบบเจ็บช้ำซึมเซา คงพูดได้ว่านอกเหนือจากที่จะเป็นหนังแอ็คชั่น

ฟันดาบหมุนสิบตลบแล้วยังเป็นแถวดราม่าที่ประทับใจแบบเป็นน้ำตาคลอกันเป็นแนว ด้วยเรื่องราวที่เริ่มด้วยความแจ่มใสมีกลิ่นของความรักแรกอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งความรักที่จะอยู่ร่วมกันจำต้องพลัด นำมาซึ่งเรื่องราวๆต่างๆมากต่อไป

ทั้งยังยังมีเงื่อนหัวข้อลึกลับซับซ้อนที่ใส่เข้ามากันไม่ยั้ง ดูหนัง Bichunmoo ซึ่งจากตอนแรกที่มีรายละเอียดไม่เอาจริงเอาจังมากมายแปลงเป็นมีหัวข้อที่โยงเกี่ยวข้องกันไม่ขาดระยะในด้านของเค้าโครงเรื่องเป็นการเสนอที่เริ่มจากจุดเล็กจุดสองจุดที่แผ่เรื่องราวไปไกลจากต้นแบบคนละเรื่องที่หนักขึ้นเรื่อยในเวลาเดียวกันเรื่องความรักที่ใส่เข้ามาตั้งแต่ต้นมิได้เสื่อมลงแต่ว่ายิ่งมองเห็นจุดสำคัญของความสัมพันธ์ที่ยิ่งมั่นคงมากเพิ่มขึ้นฉากการต่อสู้จัดว่าดุเด็ดเผ็ดมัน

ฟันกันได้เอาจริงเอาจัง ตื่นเต้นกันได้อย่างเบิกบานแบบไม่พักผ่อนให้หายเหนื่อย ในระหว่างฉากแอ็คชั่นบางฉากมีการผสมแนวเพลงที่ใกล้เคียงกับ Mortal Kombat (1995)ผลก็เลยออกมาตื่นเต้นแถมสนุกสนานตื่นเต้นแบบไม่ถ่วง แต่ว่าเพียงแค่บางช่วงแค่นั้นมิได้มีมากมายประเดี๋ยวพลังภายในป่วนปั่นหมด แรกๆการต่อสู้ยังไม่สนุกเท่าภายหลังที่ใส่กันแบบให้จบๆไปข้างหนึ่ง แรกได้ว่างานนี้เจ็บหนักแม้กระนั้นที่เจ็บจริงๆเป็นช้ำใจ ซึ่งนั้นทำให้อารมณ์ของหนังเปี่ยมด้วยความน่าสงสาร

มองเห็นอย่างงี้แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้ว Bichunmoo เป็นหนังแนวพลังภายในที่ไม่ใช่ของประเทศฮ่องกงอะไร แม้กระนั้นเป็นของประเทศเกาหลีซึ่งได้ถ่ายทำในประเทศจีน และก็ได้โอกาสมงานดูแลคิวแอ็คชั่นจาก The Swordsman (1990) เดโชคู่มือเทพเทวดา เป็นผู้กำกับ ทำให้ตัวหนังมีกลิ่นของแนวพลังภายในจากจีน

ดูหนัง Bichunmoo

ทั้งยังยังมีเงื่อนประเด็นการล้างแค้นที่เป็นเอกลักษณ์ของหนังพลังภายในอย่างชัดเจน แต่กระนั้นไม่ใช่ว่าจปราศจากความเป็นประเทศเกาหลีอยู่โดยเริ่มจากที่ไม่เสมือนภาพยนตร์จีนเป็นมีการจูบ ซึ่งพบมากมองเห็นได้น้อยว่าแล้วหนังได้ฉายในประเทศประเทศเกาหลีใต้แล้วก็บรรลุความสำเร็จอย่างยิ่งรวมทั้งทำรายได้อย่างงดงาม จนกระทั่งเป็นที่เรียกร้องของผู้ชมจนถึงกำเนิดความ

ได้รับความนิยมสร้างต่อเป็นซี่รีย์ในเวลาถัดมา แม้กระนั้นด้วยเสียงวิภาควิจารณ์กลับออกมาไม่ค่อยจะดีนัก ต่อให้มีคำกล่าวชมเชยในด้านเคล็ดลับและก็การถ่ายทำที่สร้างออกมาได้อย่างสนุกสนานตื่นเต้น แต่อารมณ์และก็บทภาพยนตร์กลับทำเป็นไม่ดีนัก จนถึงมีนักวิภาควิจารณ์ในประเทศประเทศเกาหลีใต้เองวิภาควิจารณ์ว่าเป็นเลิศในรูปภาพยนตร์ที่ห่วยแตกที่สุดของ Kim Hee seon ผู้แสดงนำฝ่ายหญิงในเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

แต่ว่าในความนึกคิดส่วนตัวเห็นด้วยเพียงแค่นิดหน่อย บารมีหนังสือบีชุนมู ถึงในแต่ละส่วนจะยังไม่ดีมากสักเท่าไรนักแม้กระนั้นเมื่อเอามาเป็นโดยรวมกลับทำให้เป็นอีกประเด็นที่บันเทิงใจแอ็คชั่น-ดราม่าได้อย่างยอดเยี่ยม ที่มีเสียอาจจะจะต้องที่บทที่วางโครงเรื่องไม่แข็งมากพอกับระยะแรกที่มีเหตุบังเอิญไปหน่อย เมื่อผ่านพ้นเค้าโครงเรื่องจากทีแรกๆจะพบว่ามีรายละเอียดที่ดีรวมทั้งแข็งแรง และก็นำมาซึ่งการทำให้หน้าที่ยังอ่อนอยู่กับบางผู้แสดงที่ประเดี๋ยวมาสักครู่หายเกิดความรู้สึกทางเพศแบบทิ้งช่วงกับผู้แสดงนั้นๆ

ซึ่งต่างจากทีแรกๆที่ชี้เฉพาะได้เข้าถึงกับนักแสดงนั้น ถึงแม้ว่าจะมีจุดเด่นจุดบกพร่องที่ทำให้หนังมองอ่อนแอ แต่ว่ามีจุดเด่นของความรักที่เกิดขึ้นมาจากหวานเปลี่ยนเป็นข่ม หรือจะข่มแปลงเป็นหวาน ได้ชวนมองBichunmoo มีความยาวที่ร่วมจะ 2 ชั่วโมงเต็มกลับมิได้มีความรู้สึกว่าหนังจะดำเนินได้ยาวสักแค่ไหน แม้กระนั้นอยากที่จะให้ขยายจุดบางจุดอย่างรอบคอบเพิ่มขึ้นมาอีก อีกทั้งเรื่องความรู้สึกในใจของผู้แสดงที่เกิดขึ้นมาจากความรักจนถึงเกิดเรื่องที่จะต้องเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ที่หากแม้จะยังมิได้รักเขากลับตอบก็ตาม

ถ้าเกิด Bichunmoo วางพล็อตเรื่องแล้วก็ใส่รายละเอียดอย่างละเอียดมากยิ่งกว่านี้จะมีผลให้เรื่องราวของหนังเป็นไปด้วยความสัมพันธ์สุดจะซึมเซาเพิ่มขึ้น นอกเหนือจากนั้นบางผู้แสดงนั้นหากเพิ่มเงื่อนในใจเข้าไปอีกจะยิ่งมีอารมณืที่เศร้าโศกเพิ่มขึ้นทำให้เรื่องราวจะเต็มไปด้วยปัญหา ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นตอนสุดท้ายของเรื่องเรื่องโศกเศร้าในสุดท้าย เสน่ห์ที่เย้ายวนเป็นเรื่องราวที่ไม่มีรอยยิ้มแม้แต่น้อย ทั้งยังเรื่องเต็มไปด้วยใจความสำคัญหนักๆ

แต่ว่าดีเยี่ยมกับความเกี่ยวเนื่องของเรื่องราวที่ดำเนินไม่หยุดแล้วก็ขมักเขม้นตลอด การชิงดีชิงเด่นชิงเด่นดูเหมือนยังไม่เด่นมากมายมากแค่ไหน ยิ่งเค้าโครงเรื่องการลักขโมยตำรากระบี่สะท้านโลกเสมือนจะมีเพียงแค่ผ่านๆเห็นได้ชัดว่าเป็นหนังรักเสียมากกว่าแอ็คชั่น ด้วยที่ว่ามีสิ่งแวดล้อมและก็มุมกล้องถ่ายรูปที่ไม่ถ่ายกว้างทำให้สิ่งที่เฉพาะเจาะจงสูงที่สุดเป็นนักแสดง ทำให้มองเห็นการแสดงผ่านสีหน้าท่าทางที่เรียกว่าประทับใจผู้ชมและก็กับหน้าที่ได้อย่างถ่องแท้ ที่อีกทั้งร้ายก็ไม่ต้องบอกก็ทราบหรือจะเศร้าหมองที่เริ่มหนองตา

Kim Hee seon แสดงได้ดิบได้ดีและก็ยังงามอีกด้วยเหมาะสมกับการสวมบทบาท เพราะเหตุว่าการแสดงนั้นเป็นได้ถูกกันดี เนื่องจากว่าอีกทั้งเรื่องจะมีหน้าเศร้าหมองเสียมาก รวมทั้งนั้นทำให้เรียกสปริตการแสดงได้เข้าขั้นจริงๆส่วนผู้แสดงอื่นๆแสดงได้ดิบได้ดีอาจมีแอบแข็งนิดๆแม้กระนั้นก็สมควรถ้าเกิดเข้าใจในเรื่องนิสัยนักแสดง แม้กระนั้นที่จะเด่นไม่แพ้ Kim Hee seon เป็นดารานำชาย Hyeon-jun Shin ที่ไม่ใช่บิดาพระสม่ำเสมอ ด้วยเหตุว่าในเรื่องมีอารมณ์

ที่หม่นหมองแอบอยู่ระหว่างศึกรักอีกทั้งด้านนอกแล้วก็ข้างใน เวลาแสดงให้น่าขนลุกก็น่าสยองจริง ยิ่งสายตาที่แน่แน่วไม่กระพริบยิ่งแสดงได้ถึงอำนาจที่โดนข่มกันแล้ว ในเรื่องดูแล้วจัดว่าเข้ากันได้ จุดสำคัญอีกอย่างเป็นดารานำชายมิได้เป็นระเบียบเรียบร้อยเสมือนคุณผู้ชายแม้กระนั้นเป็นคนเดินดินที่เปลี่ยนเป็นนักกระบี่

จะมองเห็นได้ว่ามองเสื่อมโทรมเป็นพิเศษโดยยิ่งไปกว่านั้นผมที่วุ่น เพลงประกอบมีท่วงทำนองที่เพราะน่าลุ่มหลงมหาศาล

สื่ออารมณ์ได้ตรงประเด็นในความรักที่แผ่กระจายประทับใจกับดนตรีที่ใส่เป็นพักๆและก็แต่ละตอนก็กับฉากนั้นจริงๆราวกับโดนตีเข้าเหตุการณ์นั้นๆในขณะที่เป็นผู้ชม นอกเหนือจากอ่อนราวของหนังแล้วเมื่อได้เพลงประกอบเห่กล่อมดนตรียิ่งรุกล้ำอารมณ์ได้สองเท่าจนถึงอินกับหนังไปเลย

Bichunmoo เป็นตัวหนังที่มีดีในดูเหมือนจะทุกด้านแต่ว่าไม่แข็งเรื่องบท ดูหนัง Bichunmoo แม้กระนั้นสื่ออารมณ์ได้หวั่นไหวตรงดวงใจ คนใดกันถูกใจหนังพวกดราม่าคงจะได้ร้องไห้อย่างไม่ต้องสงสัยเมื่อวงศ์สกุลหยวนสิ้นอำนาจ เมืองทั่วแผ่นดินจีนตกอยู่ใต้อำนาจจักรวรรดิมองโกล ซึ่งถือสิทธิ์ดูแลชาวมองโกล, ชาวฮั่น และก็ ชาววัวรยอย้ายถิ่น (บรรพบุรุษชาวประเทศเกาหลี) ทำให้เกิดปัญหาความไม่ลงรอยกันระหว่างเชื้อชาติ ให้แผ่ขยายไปทั่ว รวมทั้งทวีความร้ายแรงขึ้นเรื่อยในเวลาที่เจ้าขุนมูลนายลุ่มหลงอยู่กับการชิงดีชิงเด่นยศถาบรรดาศักดิ์

เรื่องราวทั้งผองเริ่มขึ้นที่การต่อสู้อันถึงใจถึงอารมณ์ ระหว่างกองทหารมองโกลกับสิบนักกระบี่ ซึ่งมีหัวหน้าเป็น จา ฮาลาง ถึงแม้ว่าได้รับความมีชัย แม้กระนั้นจาฮาลางกลับไม่ยินดีต่อสิ่งที่ได้รับ หนังชนิด Action บู๊ เขายังคงงวยงงภายใต้การครุ่นคิดไตร่ตรอง ถึงภาพของซัลหลีแล้วก็ลูกชายของคุณ ในคฤหาสน์ซึ่งพาเขาย้อนกลับไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี คริสต์ศักราช 1343ในซานเหมองค์การอนามัยโลกน เมืองที่มีความสำคัญในการรบสำคัญของจีน

จินฮา ชายหนุ่มเร่รอนชาววัวรยอ กับ ซัลหลี บุตรสาวแม่ทัพมองโกล เป็นเพื่อนสินทกันตั้งแต่เยาว์วัย จนถึงเติบโตเป็นวัยรุ่นพร้อมสมาคมที่เจริญงอกงามเป็นความรัก แต่ว่าทารูกะ บิดาของซัลหลีเพียรพยายามกีดกั้นด้วยการชูลูกสาวให้อยู่สำหรับเพื่อการดูแลของเมืองโซฮัง เวลาผ่านไปจินฮาได้ทราบความเป็นจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของบิดามารดา จากคำยอมรับสารภาพของควาคจังผู้เป็นคุณลุง ภายหลังจากควาคจังเสียชีวิต จินฮาก็เลยเริ่มเดินทางไปโซฮังโดยทันที

ดูหนัง Bichunmoo

ด้วยตำแหน่งหัวหน้าสาย “บิซุน” หน่วยสอดแนมของกองกองทัพ จินฮาเกือบจะตายโดยความสามารถของผู้ลอบฆ่า บังเอิญจังหวางเข้ามาช่วยเขาไว้ทัน ดูหนัง Bichunmoo อำนาจตำราบีชุนมู จินฮาก็เลยได้เจอกับซัลหลีอีกที ทั้งสองลักลอบเจอกัน ตราบจนกระทั่งจินฮากำเนิดชิดกับของจังหวางและก็ทารูกะ เขาถูกทำร้ายกระทั่งตกผาแต่ว่ารอดชีวิต

ครั้งนี้จินฮาเปลื่ยนชื่อเป็นจาฮาลาง มือสังหารผู้ไม่มีหัวใจ ที่กลับมาชำระแค้นทารูกะ และก็สร้างความย่อยยับ ให้แก่เครือญาติของจังหวาง ตรงนั้นเขาเจอซัลหลีอีกรอบ แม้กระนั้นสำหรับความเกี่ยวพันของคนทั้งคู่ ทุกสิ่งได้เปลี่ยนไปแล้วBichunmoo เป็นภาพยนตร์แนวพลังภายใน

ที่ไม่ใช่ชนชาติประเทศฮ่องกงหรือจีนแบบที่เคยชินกัน แต่ว่าเป็นเชื้อชาติประเทศเกาหลี ก็เลยนับเป็นของแปลกใหม่ (แม้กระนั้นได้ถ่ายทำในประเทศจีน แล้วก็ได้โอกาสมงานดูแลคิวแอ๊คชั่นจาก อำนาจวาสนาตำราทวยเทพ เป็นผู้กำกับ)ภาพยนตร์ฉายในปี คริสต์ศักราช 2000 การฉายในประเทศประเทศเกาหลีใต้ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง และก็ทำรายได้อย่างงดงาม ภาพยนตร์บรรลุเป้าหมายจนตราบเท่ามีการสร้างต่อเป็นซีรีส์ (ในประเทศไทยใช้ชื่อภาษาไทยว่า บีชุนมู หนังสือผงาดฟ้า) และก็มันฮวา (หนังสือการ์ตูนประเทศเกาหลี) ในชื่อเดียวกันนี้ในเวลาถัดมา

แต่ถ้าว่าเสียงวิภาควิจารณ์กลับออกมาไม่ค่อยจะดีนัก ต่อให้มีคำกล่าวชมในด้านวิธีและก็การถ่ายทำที่สร้างออกมาได้อย่างสนุกสนานตื่นเต้น ทว่าอารมณ์รวมทั้งบทภาพยนตร์กลับทำเป็นไม่ดีนัก ufabetwin666  จนกระทั่งมีนักวิภาควิจารณ์ในประเทศประเทศเกาหลีใต้เองวิภาควิจารณ์ว่ายอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ที่ห่วยแตกที่สุดของ คิม ฮีซุน ดารานำหญิงในเรื่องอย่างยิ่งจริงๆเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งยิ่งใหญ่ของบุคคลศักดิ์สิทธิ์เคล็ดวิธีที่ไม่เห็นพ้องซึ่งมานะที่จะย้ายพื้นที่เพื่ออยู่

กับความรักของเขามันเป็นประเทศจีนในราชวงศ์หยวนในศตวรรษที่สิบสี่ประเทศนี้อยู่ภายใต้มาตรฐานของมองโกเลียและดาร์คที่มีดาวจินฮาและซัลลี่เด็กโง่ผู้หญิงของผู้มีอำนาจมองโกเลียถูกขังอยู่ในใจกลาง อย่างแม่นยำเมื่อแม่ของเธอจากไป Taruga พ่อของซัลลีฆ่าเธอและต่อมาต้องการที่จะแต่งงานกับเธอเพื่อทำแผนภาพแผนการกับขุนศึกชาวจีนที่ทำให้สับสนสิ่งต่างๆทำให้ร่างกายอ่อนแอลงเมื่อจินฮาพบว่าทารูกะเป็นบุคคลที่อ้างอิงถึงคนขายเนื้อของทั้งครอบครัว

ด้วยการดูถูกเหยียดหยามเขาจึงเชี่ยวชาญกลยุทธ์ที่ดุเดือดของข้อมูลที่ไม่ธรรมดานั่นคือ “เดชคัมภีร์บีชุนมู” นักสู้ชั้นนำหลายคนที่อยู่นอกเหนือจากวัตถุลึกลับพยายามที่จะฆ่าเขาในช่วงหนึ่งของความพยายามดังกล่าวจุนกวางซึ่งเป็นลูกหลานที่ร่ำรวยและไม่อาจหยั่งรู้ได้ของผู้ปกครองชาวฮั่นได้ช่วยเหลือจินฮา อย่างไรก็ตามโชคชะตาทำให้ Junkwang เป็นบุคคลที่ซัลลี่ถูกบังคับให้แต่งงานเมื่อจุนกวังไตร่ตรองถึงความรักของพวกเขาเขาวางแผนที่จะฆ่าจินฮา

ในประเทศจีนในศตวรรษที่สิบสองในช่วงที่มองโกลปกติเยาวชนที่รักจินฮาและซัลลี่จะถูกสัญญาว่าจะกลับเข้าร่วมจินฮาชั่วคราวเริ่มจัดการในมือบิชุนเพื่อต่อสู้และพบว่าพ่อของเขาเป็นคู่แข่งที่ถูกสังหารโดยกองกำลังที่มองโกลเตรียม ตอนนั้นพ่อของซัลลีซึ่งเป็นนายพลชาวมองโกลประสานงานให้เธอแต่งงานกับชาวมองโกลอย่างสมเหตุสมผล

เดชคัมภีร์บีชุนมู  ซัลลีเชื่อในจินฮาว่าจะตายจินฮาได้รับการฟื้นฟูจากจุดจบอย่างใกล้ชิดยอมรับตัวตนของจาฮาลังอาชญากรและเริ่มต้นภารกิจศัตรูมองโกลด้วยความช่วยเหลือจากวีรบุรุษจำนวนมหาศาลในที่สุดจินฮาและซัลลีก็ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งเมื่อผู้ศักดิ์สิทธิ์ของจินฮาบุกเข้ามาในบ้านของครอบครัวซัลลี

เรื่องราวมหากาพย์ในวงกว้างของ “เดชคัมภีร์บีชุนมู”ฮีโร่เทคนิคการต่อสู้ที่พยายามท้าทายดินแดนที่จะอยู่ด้วยความรักของเขาเป็นประเทศจีนสมัยราชวงศ์หยวนในศตวรรษที่สิบสี่ประเทศนี้อยู่ภายใต้มาตรฐานของมองโกเลียและดาราที่รักจินฮาและซัลลีที่รู้สึกไม่ดี เด็กหญิงตัวเล็ก ๆของเจ้าหน้าที่มองโกเลีย

ถูกขังอยู่ในใจกลาง เมื่อแม่ของเธอจากไป Taruga พ่อของ Sullie ได้ปลดเธอออกและต่อมาตั้งใจจะแต่งงานกับเธอเพื่อร่วมกันสมรู้ร่วมคิดกับขุนพลจีนที่น่าทึ่ง สิ่งต่าง ๆเลวร้ายลงเมื่อจินฮาพบว่าทารูกะคือบุคคลที่ร้องขอให้ฆ่าทั้งครอบครัวของเขา ด้วยการดูถูกเขาจึงใช้เทคนิคการต่อสู้กับข้อมูลที่เป็นเอกสิทธิ์ของเขานั่นคือศิลปะลับ Bichun นักสู้ชั้นนำหลายคนซึ่งอยู่นอกเหนือจากคัมภีร์ลึกลับพยายามที่จะสังหารเขา

ในช่วงหนึ่งของความพยายามดังกล่าวจุนกวางลูกที่ร่ำรวยและเหลือเชื่อของผู้ปกครองฮั่นได้ช่วยเหลือจินฮา แต่โชคชะตาบอกว่า Junkwang คือบุคคลที่ซัลลี่ถูกบังคับให้แต่งงาน เมื่อจุนกวังคิดถึงความเสน่หาของพวกเขาเขาวางแผนที่จะฆ่าจินฮาในประเทศจีนในศตวรรษที่สิบสองตามหลัก

การของมองโกลเยาวชนที่รักจินฮาและซัลลี่ถูกโดดเดี่ยวอย่างไรก็ตามสัญญาว่าจะกลับเข้าร่วม Vagrant Jinha เริ่มเตรียมการต่อสู้แบบ Bichun และพบว่าพ่อของเขาเป็นนักสู้ที่ถูกสังหารโดยกองกำลังมองโกลจากนั้นพ่อของซัลลีซึ่งเป็นนายพลชาวมองโกลก็เตรียมให้เธอแต่งงานกับชาวมองโกลที่มีเกียรติ ซัลลีเชื่อว่าจินฮาจะตายแล้วซัลลี่จึงขอมอบเกียรติแก่ผู้มีเกียรติจินฮาได้รับการฟื้นฟูจากการสิ้นพระชนม์อย่างใกล้ชิดจินฮาถือว่าเป็นบุคคลนอกกฎหมายจาฮาลังและเริ่มการต่อสู้

กับศัตรูของมองโกลด้วยความช่วยเหลือของนักสู้จำนวนมากในที่สุดจินฮาและซัลลีก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเมื่อฮีโร่ตัวโกงของจินฮาบุกเข้ามาในบ้านของครอบครัวซัลลีจินฮา เด็กหมุ่นที่เคยมีเชื้อสาย(Hyeon-jun Shin)มีความผูกพันระหว่างกันกับซัลหลี(Kim Hee seon)ที่ค่อยเปลี่ยนไปจากเพื่อนสนิทจนเป็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แต่ทว่าทารูกะ(Hak-cheol Kim)พ่อของซัลหลีต้องการย้ายไปที่อื่น ทำให้จินฮากับซัลหลีต้องพลัดพรากจากกัน แต่ด้วยความรักที่มีต่อกันทำให้จินฮากับซัลหลีมีคำสัญญาต่อกันที่ว่าจะคอยรออยู่ เมื่อเวลาผ่านไปจิฮาได้ค้นพบตัวเองที่แท้จริงแล้วว่ามีต้นตอมาจากไหน